Xu hướng thời trang

12 bước quan trọng để làm trống một xe tải tự đổ! – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ 12 bước quan trọng để làm trống một xe tải tự đổ!
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Xe ben là một phương tiện thương mại được sử dụng để xếp dỡ hàng hóa từ địa điểm ban đầu đến địa điểm đích. Loại xe này được sử dụng phổ biến để vận chuyển cát, sỏi và nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Để dỡ hàng đúng cách đòi hỏi các kỹ năng cụ thể cũng như kiến ​​thức rõ ràng về quy trình dỡ hàng để tránh gây hại cho bất kỳ người hoặc tài sản nào.

Người điều khiển các phương tiện này phải được cấp phép và được đào tạo bài bản để ngăn ngừa mọi nguy cơ tiềm ẩn tại nơi làm việc và họ phải đọc kỹ và tuân theo bất kỳ hướng dẫn an toàn nào của người điều khiển trước khi điều khiển phương tiện.

Sau đây là mười hai bước đơn giản để làm theo khi dỡ hàng một chiếc xe ben sẽ luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu trong quy trình đổ hàng.

1. Kiểm tra các mối nguy tiềm ẩn trong khu vực bãi thải trước khi bắt đầu thủ tục hỗ trợ. Bạn nên tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn an toàn tại nơi làm việc được đăng và in để ngăn ngừa mọi tai nạn liên quan đến công việc. Đây là một phần của phòng ngừa rủi ro được thiết kế để giảm phí bảo hiểm bằng cách loại bỏ mọi trách nhiệm không cần thiết và / hoặc yêu cầu bồi thường cho người lao động. Đúng là một lạng phòng bệnh có giá trị một cân chữa bệnh.

2. Yêu cầu một người giám sát hỗ trợ bạn trong việc sao lưu để ngăn ngừa bất kỳ tai nạn và / hoặc thương tích có thể thấy trước. Nếu không có thiết bị định vị, hãy sử dụng nón an toàn màu cam hoặc xanh lá cây, đặt chúng ở các góc phía sau của xe kéo để cảnh báo cho bất kỳ người qua đường nào biết rằng có điều gì đó nguy hiểm sẽ xảy ra.

3. Kiểm tra thêm một lần nữa để đảm bảo rằng không có ai ở trong vòng 20 hoặc 30 feet tính từ phía sau xe tải và sau đó quay trở lại cabin.

4. Kiểm tra gương chiếu hậu bên hông trước khi lùi xe để đảm bảo rằng khu vực phía sau bạn được rõ ràng; bật đèn báo nguy hiểm.

5. Đạp ly hợp và chuyển số ở chế độ số lùi, đồng thời nhả từ từ bàn đạp ly hợp đồng thời tạo áp lực lên bàn đạp ga.

6. Lùi xe tải từ từ để đến gần mép bãi thải nhất có thể khi vật liệu sẽ được dỡ xuống.

7. Kiểm tra và kiểm tra lại vị trí trong khi lùi xe, đảm bảo trong toàn bộ quá trình không có người ngoài cuộc trong bán kính 20 đến 30 feet tính từ phía sau xe.

số 8. Khi bạn đã đến vị trí chính xác, hãy chuyển số đến vị trí đỗ, cài phanh đỗ và tắt động cơ.

9. Đi đến phía sau của giường đổ, mở hoặc mở khóa cửa sau. Thực hiện Power-off-off (PTO) để nâng gầm xe tải và tạo áp lực xuống bàn đạp phanh.

10. Bấm còi để tạo ra âm thanh lớn khi chất bên trong bắt đầu đóng cặn trên mặt đất. Điều này là để cảnh báo những người xung quanh và nhân viên rằng việc thải vật liệu đã bắt đầu. Nhiều tai nạn xảy ra trong quá trình dỡ hàng do người ngoài không chú ý có thể bị các mảnh vụn bay từ gầm xe tải xuống khi đang nâng để đổ.

11. Đạp bàn đạp ly hợp và chuyển sang số đầu tiên, cho phép xe chuyển động từ từ về phía trước để xả hoàn toàn vật liệu ra khỏi giường. Đừng cố gắng di chuyển xe tải với tốc độ nhanh hơn bằng cách nhấn ga, sau đó đạp vào bàn đạp phanh vì việc dừng xe đột ngột có thể gây hư hại cho rơ-moóc hoặc cửa sau.

12. Khi vật liệu được dỡ hoàn toàn, hãy ngắt nguồn điện (PTO) để hạ bệ đổ xuống. Khi giường đã hoàn toàn hạ xuống khung xe tải, hãy đi ra phía sau và khóa cần chốt cửa sau để cố định cửa sau. Bây giờ, bạn có thể quay trở lại mỏ đá để lấy thêm vật liệu.

Vận hành một chiếc xe ben cần phải được giáo dục, đào tạo và có tinh thần cảnh giác thích hợp. An toàn nơi làm việc phải được duy trì nghiêm túc để kiểm soát và loại bỏ các mối nguy tại nơi làm việc có thể phòng ngừa được. Điều rất quan trọng là phải duy trì một môi trường làm việc không có thương tích để ngăn ngừa các khoản phạt và hình phạt. Yêu cầu bồi thường và thu hồi giấy phép lái xe là kết quả phổ biến do sơ suất. Làm theo tất cả các bước trên sẽ giúp đảm bảo rằng trải nghiệm bán phá giá của bạn là một trải nghiệm hài lòng!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button