Phụ kiện thời trang

Mẹo làm vòng tay handmade đẹp siêu đơn giản tại nhà

Chỉ cần ra tiệm tạp hóa hay vào các cửa hàng bán nữ trang, vàng bạc đá quý bạn có thể dễ dàng mua được những chiếc vòng tay với đầy đủ mẫu mã chủng loại khác nhau. Mua được là dễ như vậy nhưng để sở hữu một chiếc vòng tay do chính mình làm sẽ thú vị hơn rất nhiều phải không nào. Chỉ vài thao tác đơn giản và làm theo hướng dẫn cách gấp vòng đeo tay handmade đẹp dưới đây bạn đã có thể tạo ra chiếc vòng tay xinh xắn để đeo hoặc đem tặng người mà mình yêu quý.

cách gấp vòng đeo tay
cách gấp vòng đeo tay

Cách gấp vòng đeo tay handmade đẹp

Cách gấp vòng đeo tay handmade sợi chỉ đỏ may mắn

Bạn đã từng nghe nói nếu bạn tự làm một chiếc vòng tay bằng sợi chỉ đỏ để đeo hoặc tặng người khác có thể đem tới may mắn cho người sở hữu chúng không. Đó là lí do tại sao vào những dịp đặc biệt như noel hay lễ tết người ta hay tặng nhau những chiếc vòng tay tự làm bằng sợi chỉ đỏ với mong muốn sẽ đem lại bình an, hạnh phúc và may mắn. Cách gấp vòng đeo tay cũng khá đơn giản, các dụng cụ cần có dễ kiếm nên bất cứ ai đều có thể làm được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Một sợi len màu đỏ hoặc chỉ đỏ đều được.

+ Một đoạn dây dù màu đỏ đều được. Với chiều dài khoảng 40cm.

+ 2 hạt dâu tằm.

+ Bật lửa và kéo.

Bước 1: lấy sợ dây dù đã chuẩn bị sẵn với kích thước gấp 2 lần so với vòng cổ tay của bạn. Sau đó, gập đôi chúng lại và sử dụng len đỏ hay chỉ đỏ đã chuẩn bị sẵn quấn liên tục từ đầu này sang tới đầu bên kia.

Bước 2: sau khi thực hiện xong bước cách gấp vòng đeo tay 1 quấn hết sợi chỉ đỏ (hay sợi len) bạn dùng tay thắt nút khéo léo lại. Sử dụng kéo cắt bớt phần dây thừa và dùng bật lửa hơ để cố định phần dây vào.

Bước 3: công đoạn cuối chỉ cần bạn xỏ 2 hạt vòng dâu tằm phần đầu dây có 2 sợi thừa. Rồi thắt nút lại và giữ cố định bằng cách lấy bật lửa hơ để tránh bị tuột ra.

Cách làm vòng tay handmade đẹp bằng dây da

Nguyên liệu cần có:

+ 3 đoạn dây da lộn có màu sắc khác nhau.

+ Một khung tròn kim loại vừa cổ tay.

+ Kéo.

cách gấp vòng đeo tay
cách gấp vòng đeo tay

Bước 1: lấy kéo cắt 3 đoạn dây da lộn với kích thước khoảng 40cm. Lưu ý bạn có thể chọn bất cứ màu sắc nào mà mình thích nhưng tốt nhất nên là 3 màu tương phản nhau nhìn sẽ nổi và đẹp hơn.

Bước 2: thòng 3 sợi dây vào khung tròn kim loại đã chuẩn bị sẵn. Thòng sao cho mỗi bên của chiếc vòng đeo tay vẫn đều có được một nửa độ dài của sợi dây.

Bước 3: sử dụng 3 sợi dây ở mỗi bên tết xung quanh chiếc vòng. Cứ tết cho tới hết cho tới khi chiếc vòng được bao phủ hết.

Cách gấp vòng đeo tay handmade đẹp bằng dâu tằm

Một trong những chiếc vòng đeo tay được rất nhiều mẹ quan tâm về cách làm vòng đeo tay thế nào đó là vòng dâu tằm. Bởi như chúng ta đã biết vòng dâu tằm không đơn giản là đồ trang sức đeo cho đẹp mà còn mang lại nhiều ý nghĩa khác. Từ xa xưa người ta tin rằng việc đeo vòng dâu tằm cho bé trai bé gái ngoan ngoãn, bảo vệ đứa trẻ khỏi tà ma trêu ghẹo.

cách gấp vòng đeo tay
cách gấp vòng đeo tay

Bước 1: bước đầu tiên trong cách làm vòng dâu tằm đó là phải chọn cành dâu tằm. Đây là bước đầu tiên và cũng là bước rất quan trọng. Lưu ý các mẹ nên chọn cành dâu tằm bánh tẻ để tránh việc bị đứt vỡ không được bền.

Bước 2: sau đó lấy cành dâu tằm đem lột hết phần vỏ bên ngoài và đem đi phơi khô.

Bước 3: lấy kéo cắt cành dâu thành các khúc ngắn. Sau đó đem đi mài để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ (đảm bảo độ nhẵn và tròn) và tránh bé bị tổn thương khi đeo vòng.

Bước 4: các đoạn ngắn của cành dâu sau khi đem đi mài cần phải đục lỗ ở giữa để sâu chúng lại với nhau. Thực tế nhiều người chưa làm thì nghĩ đục sẽ rất khó nhưng bạn yên tâm vì lõi của cành dâu rất xốp nên việc đục lỗ không hề khó chút nào.

Bước 5: lấy sợi dây đỏ xâu các đoạn vào với nhau. Như vậy với 5 bước đơn giản ở trên bạn đã sở hữu được một chiếc vòng dâu tằm cho mình rồi phải không nào.

Cách lựa chọn màu vòng tay handmade đẹp hợp mệnh

Vòng tay từ lâu đã trở thành một vật trang sức quen thuộc không chỉ dành cho nữ giới mà cả nam giới. Nếu bạn sở hữu một chiếc vòng tay thì chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến tính thẩm mĩ cũng như thời trang của chiếc vòng, tuy nhiên không ít người sẽ quan tâm đến vấn đề màu sắc phong thủy hợp mệnh, đặc biệt là chiếc vòng đá tự nhiên.

Ngũ hành trong phong thủy là : Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. 5 mệnh này tượng trưng cho 5 yếu tố cấu thành nên vũ trụ và vạn vật. Ngũ hành tương sinh, tương khắc, hỗ trợ và chế ngự lẫn nhau để tạo nên sự cân bằng trong vũ trụ. Lựa chọn Vòng đeo tay phong thủy theo ngũ hành chính là dựa vào những sự tương sinh, tương khắc ấy để tạo nên sự hòa hợp giữa con người và tự nhiên.

cách gấp vòng đeo tay
cách gấp vòng đeo tay
Trong ngũ hành, mỗi mệnh lại có những màu tương ứng tượng trưng cho mệnh đó, VD như mệnh Hỏa là màu Đỏ, màu Hồng, mệnh thủy là màu xanh dương, màu xanh đen.

Đeo vòng tay handmade theo mệnh quan hệ tương sinh

 • Kim sinh Thủy:  mạng Thủy đeo những màu của mạng Kim là tốt nhất.
 • Thủy sinh Mộc: mạng Mộc đeo những màu của mạng Thủy là tốt nhất.
 • Mộc sinh Hỏa: mạng Hỏa  đeo những màu của mạng Mộc là tốt nhất.
 • Hỏa sinh Thổ: mạng Thổ đeo những màu của mạng Hỏa là tốt nhất.
 • Thổ sinh Kim: mạng Kim đeo những màu của mạng Thổ là tốt nhất.

Đeo vòng tay handmade theo mệnh quan hệ tương khắc

 • Hoả khắc Kim : mạng Kim không nên đeo những màu của mạng Hỏa.
 • Kim khắc Mộc : mạng Mộc không nên đeo những màu của mạng Kim.
 • Mộc khắc Thổ : mạng Thổ không nên đeo những màu của mạng Mộc.
 • Thổ khắc Thuỷ : mạng Thủy không nên đeo những màu của mạng Thổ.
 • Thuỷ khắc Hoả : mạng Hỏa  không nên đeo những màu của mạng Thủy.
Khi bạn đã xác định được mệnh của mình thì việc lựa chọn vòng đá đeo tay có màu của mệnh tương sinh với mệnh của bạn là tốt nhất, cách gấp vòng đeo tay sau đó đến màu của mệnh bạn. Tuyệt đối không nên lựa chọn mày của mệnh tương khắc. Có thể dựa vào bảng sau để lựa chọn:

Bảng mệnh màu để chọn vòng tay handmade ưng ý nhất

 • Mạng Thổ nên chọn các màu:  Đỏ, Hồng, Tím (Hỏa), Nâu, Vàng (Thổ)
 • Mạng Kim nên chọn các màu: Nâu, Vàng (Thổ), Trắng, Vàng Sẫm (Kim)
 • Mạng Thủy nên chọn các màu: Trắng, Vàng Sẫm (Kim), Lam, Xám (Thủy)
 • Mạng Mộc nên chọn các màu: Lam, Xám (Thủy), xanh lục (Mộc)
 • Mạng Hỏa nên chọn các màu: xanh lục (Mộc), Đỏ, Hồng, Tím (Hỏa)

Cách gấp vòng đeo tay handmade từ hạt sequin và dây cói

Vòng tay là phụ kiện mà hầu hết các cô gái đều sắm cho mình. Vòng tay handmade mang lại sự cá tính, tăng thêm phần phong cách cho các cô gái vì vậy hiện nay cách gấp vòng đeo tay handmade được các bạn gái học nhiều.

tinybook.net sẽ hướng dẫn bạn cách gấp vòng đeo tay handmade chỉ từ những sợi dây cói và hạt sequin, đẹp không thua kém những chiếc vòng đắt tiền đâu.

1. Nguyên liệu làm vòng tay handmade

– Hạt sequin( 2-3 màu)

– Dây cói nhiều màu

– Kéo, dây cước

Tất cả những nguyên liệu này bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng lưu niệm có rất nhiều.

2. Cách gấp vòng đeo tay handmade

1Dùng kéo cắt lấy một đoạn dây cước dài khoảng 25-30cm, hoặc bạn có thể đeo ướm thử vào tay để lấy độ dài chuẩn xác của chiếc vòng handmade. Thắt nút một đầu dây cước lại, do dây cước khá trơn vì vậy bạn nên hơ ua lửa để đầu dây sun lại, luôn seqiun vào sẽ không bị tuột.

cách gấp vòng đeo tay
cách gấp vòng đeo tay

Bắt đầu luồn seqiun vào dây cước, do dây cước cứng nên bạn không cần dùng kim chỉ để xâu seqiun, chỉ cần cầm một đầu dây sau đó xâu vào cho đến khi hết chiều dài chiếc vòng handmade là được. Cách xâu seqiun tương tự như cách xâu hạt cườm.

Để chiếc vòng đeo tay được đẹp mắt hơn, bạn nên chọn seqiun có màu sắc lóng lánh, bắt mắt, và khi xâu vòng bạn xâu đan xen từng khoảng seqiun một thì trông chiếc vòng tay handmade sẽ rất nổi bật.

Sau khi xâu gần hết chiều dài chiếc vòng, cách gấp vòng đeo tay bạn ướm vào cổ tay thử xem đã vừa chưa, nếu vừa rồi bạn thắt nút hai đầu dây cước lại, còn nếu chưa thì tiếp tục xâu seqiun để lấp đầy phần dây cước nhé!

cách gấp vòng đeo tay
cách gấp vòng đeo tay

Buộc thắt nút dây cước xong, bạn cắt dây cói thành những đoạn nhỏ dài 4-5cm, sau đó buộc lại ở phần nút thắt của chiếc vòng tay.

Dùng kim nhỏ chải cho dây cói tẽ ra thành những sợi dây nhỏ và mảnh sao cho thật tự nhiên. Sau đó dùng kéo cắt bỏ đi những phần dây thừa, vậy là đã xong cách làm vòng handmade từ seqiun và dây cói rồi đấy.

3. Thành phẩm chiếc vòng tay handmade đẹp

Có thể cách làm vòng tay handmade kiểu này quá đơn giản, khiến nhiều bạn hoài nghi liệu xong nó có đẹp mắt không, có nổi bật không… thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đeo chiếc vòng tay handmade này lên ấn tượng và ‘rực rỡ’ vô cùng. Với những cô nàng cá tính, nên chọn những màu sequin lóng lánh, có màu sắc nổi bật một chút, khi đeo lên tay sẽ ‘nổi bần bật’ luôn.

cách gấp vòng đeo tay
cách gấp vòng đeo tay

Với cách gấp vòng đeo tay này, bạn có tự làm thêm nhiều chiếc vòng handmade khác với màu sắc khác nhau. Bạn có thể thay thế dây cước để làm vòng tay bằng dây chỉ, tuy nhiên dây chỉ sẽ rất dễ bục còn dây cói thì bền và khó bị đứt hơn.

Làm thêm một bộ sưu tập vòng tay handmade để tặng cho “gấu”, hay cô bạn thân hoặc chị em trong nhà cũng là gợi ý để bạn thể hiện tình cảm của mình với mọi người đấy.

Chúc bạn thực hiện thành công cách gấp vòng đeo tay handmade này nhé!

Từ khóa:

 • Làm vòng tay handmade cá tính
 • Cách làm vòng tay handmade cho Nam
 • Nguyên liệu làm vòng tay handmade
 • Cách làm vòng tay bằng len
 • Cách làm vòng tay bằng vải

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button