Xu hướng thời trang

Vải Bùn – Vải Bản địa và Đặc trưng của Châu Phi – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Vải Bùn – Vải Bản địa và Đặc trưng của Châu Phi
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Các loại vải châu Phi là biểu tượng cho di sản văn hóa phong phú của họ. Mọi thứ về chúng đều thật phi thường – từ màu sắc, họa tiết kỳ lạ đến các bản in bản địa. Chúng xuất hiện rất gần với thiên nhiên. Bạn có thể sử dụng chúng để may những bộ quần áo đẹp mà bạn chọn, trang trí nhà cửa và các hoạt động sáng tạo khác. Từ thị trường nội địa, ngày nay hàng dệt may châu Phi đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường toàn cầu. Trong số các loại vải của Châu Phi, Mudcloth xứng đáng được nhắc đến đặc biệt. Chúng rất đặc trưng của Châu Phi. Nhiều loại quần áo của châu Phi được sản xuất bằng loại vải này từ thông thường đến trang trọng và thời trang.

Những tấm vải bùn có nhiều kiểu dáng khác nhau và mỗi tấm vải đều có một câu chuyện để kể. Màu sắc, kết cấu, biểu tượng, thiết kế, cách chế tạo – mỗi thứ đều có một ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, ý nghĩa có thể khác nhau tùy thuộc vào khu vực, dân tộc hoặc cá nhân. Nhìn chung, khăn phủ bùn miêu tả nghề nghiệp, thực vật và động vật, sự kiện, nhân vật, chữ viết, tục ngữ và nghi lễ địa phương, nhưng cũng có thể tiết lộ những ý nghĩa quan trọng và sâu sắc hơn. Người dân Châu Phi thực sự tự hào về việc mặc quần áo, cả trang trọng và không chính thức được làm từ Mudcloth. Có vô số loại vải này. Không chỉ quần áo, các phụ kiện khác nhau cũng được sản xuất với khăn trải giường như mũ, khăn quàng cổ, túi xách, ví, khăn trải bàn, khăn quàng cổ, đệm và chăn bông, tranh và đồ treo tường trong số những loại khác. Quần áo thời trang phổ biến của châu Phi được sản xuất bằng khăn trải bùn bao gồm áo dài, quần tây, kaftans, bộ vest và mũ, dashikis, áo unisex và bộ quần, váy, v.v. Ngoài ra còn có quần áo mặc hàng ngày.

Cuối cùng, vải bùn đã trở nên cực kỳ phổ biến ở phương Tây. Nhiều nhà thiết kế nổi tiếng đang giới thiệu những sáng tạo của họ được làm từ khăn bùn ở các đường đua quốc tế. Loại vải sang trọng được kéo sợi, dệt bằng tay và nhuộm bằng tay này đã được người phương Tây đón nhận hơn bao giờ hết. Họ đang sử dụng nó để may quần áo cũng như trang trí nhà cửa. Sản xuất khăn trải bùn là một quá trình kéo dài. Điều tốt nhất về chúng là chúng là 100% cotton và được làm bằng tay. Thông thường nam giới dệt sợi bông trên khung cửi cầm tay và phụ nữ vẽ và thiết kế vải. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, mất khoảng bốn ngày đến cả tuần để hoàn thành toàn bộ mảnh vải bùn. Mỗi nghệ sĩ chuẩn bị khăn bùn tìm hiểu và nghiên cứu một thiết kế cụ thể trong một khoảng thời gian đáng kể. Đầu tiên, tấm khăn này được tạo ra bởi một dung dịch kết dính làm từ trà. Sau đó, các thiết kế được vẽ bằng tay bằng thuốc nhuộm tự nhiên và các bộ trà trên vải. Bùn được sử dụng để làm vải bùn thường được trộn với nước và để sang một bên trong gần một năm. Cành cây hoặc dụng cụ kim loại được sử dụng để sơn các thiết kế bằng bùn.

Ngay cả màu sắc của mỗi tấm vải bùn cũng mang những ý nghĩa riêng. Phổ biến và truyền thống nhất là nền đen với các họa tiết màu trắng. Có thể có những câu chuyện cụ thể, văn học dân gian hoặc tục ngữ châu Phi phổ biến liên quan. Các màu khác khá phổ biến và thường được sử dụng là gỉ, kem, xám, đỏ tươi, tím, vàng, cam … Ngoài ra còn có các loại vải bùn với nhiều màu kết hợp khác nhau. Vải bùn một thời được sử dụng bởi các chiến binh Tây Phi và thợ săn để ngụy trang cho bản thân hoặc như một huy hiệu của địa vị. Những người thợ dệt châu Phi liên tục phát minh ra những màu sắc và hoa văn thú vị trong suốt cả năm để thu hút khách hàng trên khắp thế giới. Vì vải bùn gần với đất nên màu sắc cũng phản ánh giao diện giống đất.

Tạo tuyên bố thời trang của riêng bạn với trang phục bằng vải bùn ngay hôm nay!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button