Xu hướng thời trang

Thương mại điện tử thời trang có còn là một mô hình kinh doanh khả thi về mặt tài chính không? – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Thương mại điện tử thời trang có còn là một mô hình kinh doanh khả thi về mặt tài chính không?
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Với sự hỗn loạn kinh tế đang diễn ra, nhiều lĩnh vực bao gồm thời trang đã chứng kiến ​​sự gián đoạn đáng kể trên toàn cầu. Lĩnh vực bán lẻ thời trang nói riêng đã chứng kiến ​​khả năng sinh lời tăng dần về phía nam trong vài năm qua, chúng tôi đã thấy nhiều thương hiệu đường phố cao cấp chỉ đơn giản là bỏ qua radar. Điều này xuất phát từ hai yếu tố chính, đó là thách thức của công nghệ trực tuyến và cũng do thực tế là thời trang là một lĩnh vực đàn hồi và bị ảnh hưởng nặng nề bởi suy thoái kinh tế.

Trong tám năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng các công ty khởi nghiệp trên nền tảng thương mại điện tử thời trang. Nhiều người đã sống sót và nhiều người chỉ đơn giản là “biến mất vào đồng ether” nhưng xu hướng này vẫn tiếp tục phát triển theo cấp số nhân? Kể từ khi Natalie Massenet, cựu Giám đốc điều hành và người sáng lập của Net-a-Porter thành lập công ty thời trang xa xỉ trực tuyến hiện tượng, cô đã ra khơi hàng nghìn con tàu khởi nghiệp về thời trang.

Tuy nhiên, cứ cách tuần lại có những lời xì xào về các start-up thời trang “thổi bùng”, rằng ngành Thương mại điện tử Thời trang đơn giản là một thị trường bão hòa đã chết, quá dễ hái quả treo. Hơn nữa, nó được cho là rất cần nhiều vốn để duy trì, đổi mới và thậm chí còn tốn kém hơn về các yêu cầu tiếp thị để thu hút khách hàng.

Vì vậy, có một công thức kỳ diệu? Một số lượng đáng kể các công ty thời trang mới thành lập bị lép vế và rất ít tồn tại mà không có sự tài trợ đáng kể của các thiên thần hoặc VC. Mỗi người dường như đang tìm kiếm công thức bùng nổ tiếp theo. Có lẽ không có một thiết kế hoành tráng và có lẽ câu trả lời nằm ngay bên dưới mũi của chúng ta. Nó chỉ có thể liên quan đến việc giữ cho tinh thông với thời đại.

Chúng tôi đã thấy tác động của mạng xã hội đối với điểm mấu chốt trong nhiều ngành công nghiệp, có lẽ những phương pháp luận này cần được sử dụng? Nó không còn là về mua sắm mà phải là về mua sắm trên mạng xã hội. Phụ nữ là nhóm nhân khẩu học lớn nhất về mua hàng trực tuyến và tất cả chúng ta đều biết rằng họ là một “loài xã hội” khi nói đến mua sắm! Sự ra đời của facebook và twitter đã phần nào làm giảm bớt sự căng thẳng của chi phí tiếp thị và một số công ty khởi nghiệp tương đối mới như Farfetch.com đã có được một tỷ lệ đáng kể cơ sở người dùng của họ từ facebook, vì vậy thương mại xã hội dường như là một con đường phía trước.

Lĩnh vực thương mại điện tử Thời trang cũng giống như bất kỳ ngành nào và sẽ biến động theo thị hiếu, khả năng cung cấp tín dụng và khí hậu kinh tế. Vẫn còn nhiều cơ hội để nắm bắt; thị trường dự kiến ​​sẽ tăng lên 380 tỷ USD vào năm 2015. Hơn 20% giao dịch mua thời trang được thực hiện trực tuyến bởi 72% phụ nữ. Do đó, thật vô lý khi nghĩ rằng lợi nhuận sẽ liên tục trốn tránh những người theo dõi ngành công nghiệp này? Có thể, câu trả lời là có khả năng xem xét các cách kiếm tiền mới và sáng tạo trong ngành thay vì các kỹ thuật từ trên xuống cứng nhắc thuần túy mà ngành thời trang luôn sử dụng. Ngoài ra, để tạo ra các mô hình cho phép linh hoạt, có thể dễ dàng xoay và thu hồi nếu cần, ít ảo hơn và hấp dẫn hơn và thực thi thông tin hành động thu được thông qua cơ chế phản hồi của khách hàng.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button