Xu hướng thời trang

Mẹo và chiến thuật tự vệ của phụ nữ: Đánh anh ta bằng gì! – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Mẹo và chiến thuật tự vệ của phụ nữ: Đánh anh ta bằng gì!
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Trong lĩnh vực đào tạo khả năng tự vệ của phụ nữ, nói chung có hai lý thuyết rất khác nhau. Một người nói rằng một người phụ nữ có thể học các kỹ thuật, chiến thuật, kỹ năng và chiến lược giống như một người đàn ông – rằng khả năng tự vệ của đàn ông và phụ nữ không khác nhau. “Trại” khác nói rằng điều duy nhất mà một người phụ nữ cần biết là làm thế nào để thực hiện một cú đá đúng vị trí vào háng và cô ấy được tự do ở nhà.

Và tôi nói rằng cả hai đều đầy ắp nó! Tự vệ cho phụ nữ đặc biệt ở chỗ có nhiều chiến lược, chiến thuật, kỹ năng và kỹ thuật tự vệ có thể áp dụng tốt cho cả nam và nữ, có những điều phụ nữ nên tránh và những điều khác chỉ họ mới cần lo lắng về.

Ngoài ra, như tôi đã chỉ ra trong nhiều bài báo và các khóa học và chương trình tự vệ khác, đá vào háng một người đàn ông, nếu không được thực hiện đúng cách, có thể khiến nữ phòng thủ nằm trong một đống nhàu nát trên sàn nhà, tự hỏi tại sao người hướng dẫn của cô ấy lại như vậy. -được gọi là “bảo đảm, không bao giờ có” mẹo tự vệ của phụ nữ đã thất bại thảm hại.

Để làm rõ và giúp bạn đi đúng hướng để thành công, bài viết này sẽ tập trung vào các loại vũ khí, cả vũ khí có trang bị và không có vũ khí, mà bạn nên thêm vào kho vũ khí tự vệ của phụ nữ.

Vũ khí cơ thể hiệu quả để tấn công trong tự vệ của phụ nữ:

Bàn tay: Có nhiều cách để tạo hình bàn tay cho nổi bật. Một số tốt hơn hoặc tệ hơn, tùy thuộc vào vùng mục tiêu trên cơ thể kẻ tấn công bạn. Theo nguyên tắc chung, hãy dùng lòng bàn tay đánh vào các bộ phận cứng của cơ thể như hộp sọ. Nó cung cấp cho bạn một lực sát thương tương tự như một bàn tay nắm chặt, đồng thời giúp bạn ít bị gãy tay hoặc bị đứt tay hơn khi chạm vào những đường gờ như đục trên đầu và mặt. Dùng bàn tay nắm chặt và các đốt ngón tay trước để tìm các điểm mềm ở thân như xương ức. Một nắm đấm sẽ tàn phá cổ họng, nhưng khó đạt được hơn so với việc lẻn vào một nhát chặt mạnh như karate bằng mép bàn tay của bạn.

Khuỷu tay và đầu gối: Cả hai đều cứng hơn nhiều so với tay và có thể gây thương tích nghiêm trọng cho vùng đầu, vùng thân và bất kỳ điểm yếu nào trong khung xương từ háng trở lên. Và vì khả năng tự vệ của phụ nữ thường ở khoảng cách gần hơn so với các cuộc tấn công vào nam giới, nên khuỷu tay và đầu gối ở vị trí tốt hơn để tung ra những đòn hạ gục mà bạn sẽ cần để đánh bật kẻ tấn công to lớn hơn, nặng nề hơn này khỏi bạn!

Đôi chân: Tuyệt vời để đánh vùng bẹn và bên dưới. Mục tiêu là sử dụng bàn chân dập như kiểu, dùng đầu gót chân bóp nát các ngón chân hoặc xương nhỏ hơn ở bàn chân của anh ấy. Đánh cao hơn háng, giống như bạn thấy trong các môn nghệ thuật như karate, tae kwon do, và trong nhiều cảnh phim là điều không nên làm. Bạn chỉ nên đá vào phần trên cơ thể hoặc đầu nếu kẻ tấn công của bạn đã quỳ xuống, cúi xuống hoặc trên mặt đất mà anh ta không thể tận dụng lợi thế của chân bạn đang giơ lên ​​nếu bạn bắn trượt.

Vũ khí Tự vệ Cầm tay và Vật dụng Hàng ngày để Tự vệ cho Phụ nữ:

Kubotan: Kubotan là một mảnh kim loại ngắn, thường được bán dưới dạng móc khóa tự vệ. Kết hợp vũ khí rất hiệu quả này, với một lớp đào tạo, nơi bạn sẽ học các kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả và các phương pháp tấn công được khuyến khích, miễn là nó hợp pháp ở Bang hoặc Tỉnh của bạn. Nếu không, bạn có thể sử dụng một món đồ tương tự trông ít đe dọa hơn và hợp pháp để mang theo.

Các phím: Một chìa khóa chắc chắn tốt từ vòng chìa khóa của bạn, hoặc toàn bộ bộ, được cầm trên tay khi đi đến ô tô hoặc ngưỡng cửa của bạn có thể rất hiệu quả. Mặc dù nhiều khóa học tự vệ cho phụ nữ sẽ dạy bạn đặt đế chìa khóa trong lòng bàn tay và để phần chìa khóa nằm giữa ngón trỏ và ngón giữa, nhưng điều này thực sự không mạnh bằng việc bạn chỉ cầm chìa khóa giống như cách bạn làm. để mở một ổ khóa. Tất nhiên, bạn cũng có thể giữ một fob hoặc một phần khác của chùm chìa khóa và sử dụng chìa khóa một cách linh hoạt.

Bút mực: Một cây bút mực rắn chắc (tốt nhất là khung kim loại) là một công cụ tuyệt vời để đâm vào các vùng mô mềm. Khuôn mặt cũng sẽ là một khu vực tốt mặc dù nó khó vì da mặt nhạy cảm. Bút là một trong những vũ khí tốt nhất và thay thế tuyệt vời cho móc chìa khóa tự vệ Kubotan.

Các đối tượng khác: Bất cứ thứ gì chắc chắn, có trọng lượng nhỏ và vừa với tay bạn hoặc thứ gì đó bạn có thể nắm chặt sẽ dùng được trong trường hợp khẩn cấp. Các ví dụ điển hình bao gồm: đá, gạch, chai thủy tinh, bi lắc, sách, dao, lược chải tóc, hoặc ví của bạn thì sao! Tôi đã nghe nói nhiều người hướng dẫn cho các học viên nữ của họ lục ví của họ trong một khóa học tự vệ dành cho phụ nữ, tìm kiếm tất cả vũ khí bên trong.

Thực tế là thế này … nếu bạn chưa có nó trong tay khi cuộc tấn công bắt đầu – hãy quên nó đi! Nhưng, điều đó đang được nói, tôi có một người vợ và các chị em gái. Tôi đã thấy những gì nhiều phụ nữ đặt trong ví của họ.

Địa ngục! nếu tôi đang mang một thứ như thế …

Tôi chỉ muốn sử dụng ví!

Hãy nhớ rằng đây chỉ là một vài ý tưởng và hoàn toàn không phải là tất cả các câu trả lời. Có nhiều cách để bảo vệ bản thân. Điều quan trọng cần nhớ là luôn có suy nghĩ đúng đắn và có thái độ của người sống sót khi nói đến cách tự vệ hiệu quả của phụ nữ được thiết kế để cứu mạng bạn và mang lại cho bạn lợi thế lớn nhất!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button