Da thuộc

Mẹo mua đồ nội thất bằng da – Nội dung cập nhật 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Mẹo mua đồ nội thất bằng da
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Da có một cách làm cho bất kỳ căn phòng nào cảm thấy cao cấp và thoải mái, và ít thứ nói “sang trọng” giống như đồ nội thất bằng da. Nếu bạn đang cân nhắc mua đồ nội thất bằng da cho ngôi nhà của mình, có một số điều cần lưu ý. Có nhiều loại, hạt, độ dày, độ thô và kết cấu da khác nhau, vì vậy điều cần thiết là phải chọn đúng loại phù hợp với nhu cầu và thẩm mỹ của ngôi nhà bạn. Đảm bảo bạn làm bài tập về loại da, nhãn hiệu và các yếu tố quan trọng khác trước khi đi mua sắm. Để giúp bạn bắt đầu, đây là một vài gợi ý cần xem xét.

Những Điều Bạn Cần Biết Khi Mua Đồ Da

1. Da có tuổi thọ cao gấp bốn lần vải và có tuổi thọ tốt hơn, tùy thuộc vào loại da được sử dụng trong đồ nội thất.

2. Da anilin, là loại mềm nhất và đắt nhất, được nhuộm và ngâm trong thùng phuy trước khi phơi khô hoàn toàn, không sơn phủ bảo vệ.

3. Anilin được bảo vệ, hoặc bán anilin, cũng được nhuộm trong thùng phuy, nhưng có lớp phủ bảo vệ bên trên của chính quá trình nhuộm.

4. Loại da bền nhất là da sắc tố, loại da mà hầu hết các nhà sản xuất đồ nội thất đều sử dụng. Lớp phủ bề mặt polyme có chứa bột màu chịu trách nhiệm về độ bền lâu dài.

5. Đảm bảo rằng đệm có thể được tháo ra khỏi ghế. Da có thể tồn tại trong thời gian dài, nhưng đệm bên trong thường xuyên cần được thay thế trước khi da bị mòn.

6. Hãy tính đến thực tế là đồ nội thất bằng da thường sẽ có tuổi thọ cao hơn gấp ba lần so với đồ nội thất bọc vải, tương đối dễ làm sạch và điều này sẽ được phản ánh trong giá cả.

7. Đừng coi đồ nội thất là sự kết hợp giữa da và vinyl, vì hai chất liệu này già đi ở các tỷ lệ khác nhau, và da sẽ luôn tồn tại lâu hơn vinyl.

8. Da là một loại hàng hóa, và giá cả có thể dao động dựa trên cung và cầu. Da được làm từ da động vật, và chỉ khoảng 3-5% da sống được coi là phù hợp với các mặt hàng da tốt. Đồ da được phân loại theo các tiêu chuẩn khác nhau ở các quốc gia khác nhau.

9. Chất lượng gỗ của đồ nội thất cũng quan trọng như chất lượng của da. Đối với khung đồ nội thất, gỗ cứng được sấy khô như gỗ hickory được ưu tiên sử dụng. Do đó, đây là những loại gỗ nặng, và đồ nội thất kết quả sẽ không ngoại lệ.

10. Khi bề mặt da ẩn có các hoa văn hoặc dấu hiệu, nó được gọi là “tạo vân”. Các đường vân chặt chẽ, bền và chống ẩm của da nguyên tấm chỉ có thể được tìm thấy ở lớp trên cùng của da. Một sản phẩm da nguyên tấm được đánh giá cao về độ bền, các đặc tính tự nhiên và cách nó phát triển lớp gỉ hấp dẫn theo thời gian. So với da nguyên tấm, da hạt trên đã được đánh bóng tỉ mỉ để loại bỏ mọi sai sót hoặc khuyết điểm. Có thể đạt được màu sắc phù hợp hơn với da hạt trên.

Lời kết

Mua từ các đại lý đồ nội thất da kém chất lượng là sai lầm phổ biến nhất mà mọi người thường mắc phải khi mua đồ nội thất. Trước khi đưa ra quyết định, hãy kiểm tra uy tín của công ty và phản hồi của khách hàng, cũng như các dòng sản phẩm nội thất mà họ kinh doanh. Bạn cần biết mình phải chi bao nhiêu tiền trước khi đi mua sắm, đồ nội thất sẽ được sử dụng ở đâu, nhà bán lẻ và nhà sản xuất nào mà bạn tin tưởng nhất.

Đặt câu hỏi cho nhà bán lẻ của bạn về mặt hàng bạn muốn mua. Đó là loại da gì? Nó là ngũ cốc nguyên hạt hay ngũ cốc trên cùng? Da được nhuộm, anilin hay sắc tố như thế nào? Nội thất bọc da thật giá bao nhiêu? Đệm có thể được tháo ra và thay thế không? Những loại gỗ nào được sử dụng trong việc xây dựng khung? Có bảo hành không? Nó có loại hệ thống treo hoặc hệ thống hỗ trợ nào? Nó yêu cầu loại chăm sóc và làm sạch nào?

Những câu hỏi này và câu trả lời bạn nhận được sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về đồ nội thất bằng da cho ngôi nhà của bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button