Xu hướng thời trang

Lịch sử của túi chơi gôn – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Lịch sử của túi chơi gôn
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Trong suốt lịch sử của trò chơi gôn, túi gôn đã song hành cùng sự phát triển của trò chơi. Nếu bạn quay trở lại thời kỳ khai sinh ra môn golf ở Scotland, thì những chiếc túi đựng đồ chơi golf thậm chí còn chưa tồn tại. Người chơi thường mang các câu lạc bộ khác nhau của họ hoặc chỉ cần buộc chúng lại với nhau bằng một số loại dây. Trên thực tế, môn đánh gôn đã bị cấm gần như ngay lập tức vào năm 1457 ở Scotland, do nó khiến Quân đội Scotland mất tập trung trong việc huấn luyện. Chế độ quân chủ Scotland tin rằng việc mang theo gậy mà không có túi chơi gôn chỉ là việc rèn luyện thể chất không đủ. May mắn cho chúng tôi, lệnh cấm đã được dỡ bỏ vào năm 1502 và trò chơi gôn sẽ trở thành một môn thể thao được công nhận trong suốt thời gian qua.

Nhiều năm sẽ trôi qua trước khi túi đựng gậy đánh gôn được phát minh. Vào cuối thế kỷ 19, một quả bóng golf hiện đại đã được phát minh cũng như chiếc túi đựng gậy đầu tiên. Chiếc túi vải cao chưa đến 35 inch, có hai đầu bằng kim loại để bảo vệ và tạo hình, và một đầu mở 4,4 inch để bạn đặt gậy của mình vào. Chiếc túi miệng nhỏ này sẽ được sử dụng suốt từ những năm 1930.

Sau Thế chiến thứ hai, túi đựng một lần nữa phát triển cùng với trò chơi. Miệng nhỏ là quá nhỏ đối với nhiều người chơi gôn, vì nó thường chỉ có thể mang một lượng nhỏ gậy. Khi trò chơi chín lỗ phát triển, nhiều câu lạc bộ đã được giới thiệu để cung cấp một kho vũ khí gồm các câu lạc bộ để tấn công sân cỏ. Chất liệu nhẹ, chẳng hạn như nylon và nhựa, đã được thay thế cho chất liệu da lỗi thời. Túi câu lạc bộ mới không chỉ dễ mang theo hơn mà còn phù hợp với nhiều câu lạc bộ hơn và thậm chí còn có thêm không gian để đựng bóng, găng tay và thậm chí cả sách.

Với việc phát minh ra xe gôn vào năm 1956, túi đựng đồ đã mất dần tính phổ biến. Ngay cả với tất cả các cải tiến cho túi, chúng vẫn khó mang theo. Xe đẩy mới giúp chơi một vòng chín lỗ dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều. Để giải đáp mối đe dọa từ xe gôn, những người sáng tạo đã lắp dây đai lưng và giá ba chân vào túi giúp việc đi lại trong sân dễ dàng hơn. Cũng như những cải tiến trong việc mang túi đựng câu lạc bộ, những người sáng tạo đã đúc đáy vào túi để giúp chúng dễ dàng cất giữ trên xe gôn mới. Những cải tiến này vẫn có thể được nhìn thấy trên thế giới ngày nay.

Đối với túi đựng gậy đánh gôn hiện đại, giới hạn là vô tận. Có nhiều loại túi đựng khác nhau phù hợp với nhu cầu của mọi golfer. Những chiếc túi câu lạc bộ bây giờ thậm chí còn lớn hơn, trọng lượng ít hơn, thời trang hơn, bền hơn, và một số thậm chí còn bao gồm một túi đặc biệt cho điện thoại di động. Quan trọng nhất, túi đựng gậy đánh gôn vẫn là biểu tượng của trò chơi tuyệt vời ngày nay.

Để nghĩ rằng những chiếc túi golf hiện đại có nguồn gốc từ những chiếc túi da nhỏ là điều khá khó tin. Chắc chắn, lịch sử của túi chơi gôn đã thay đổi và cải tiến giống như trò chơi gôn nhưng khi trò chơi gôn thay đổi, túi gôn cũng vậy.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button