Da thuộc

Làm thế nào để làm cho đôi giày to hơn? Mở rộng đôi giày của bạn! – Nội dung cập nhật 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Làm thế nào để làm cho đôi giày to hơn? Mở rộng đôi giày của bạn!
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Giày là một phụ kiện có thể nâng tầm toàn bộ diện mạo của bạn nhanh chóng. Họ thêm một yếu tố ‘wow’ vào bất kỳ trang phục nào. Vấn đề với đôi giày là tìm được sự vừa vặn hoàn hảo. Hầu hết thời gian bạn sẽ đặt câu hỏi về cách làm cho đôi giày lớn hơn. Một nàng công chúa nào đó thực sự có một câu chuyện cổ tích hoàn chỉnh dựa trên một chiếc giày và giờ đây tất cả đều có ý nghĩa.

Giày có tất cả các bộ phận khác nhau như đế và gót nhưng những gì chúng ta thấy là sản phẩm cuối cùng. Cho dù đó là giày derby bình thường hay một đôi Oxfords chính thức, điều quan trọng nhất là độ thoải mái của giày. Tìm một đôi giày vừa vặn với bạn rõ ràng là mục tiêu nhưng đôi khi bạn có thể kết thúc với một đôi giày hơi chật hơn bạn muốn.

Có thể bạn đã mua một đôi giày nhỏ hơn một nửa so với kích thước thực của bạn hoặc có thể ai đó đã tặng bạn một đôi nhỏ hơn. Dù là trường hợp nào đi chăng nữa thì việc biết cách làm cho đôi giày to ra là điều mà ai cũng phải biết cách làm.

Làm thế nào để biết nếu giày của bạn quá chật?

Trước khi chúng ta tìm hiểu tất cả các mẹo và thủ thuật về cách làm cho đôi giày to hơn, điều quan trọng là bạn phải hiểu những đôi giày mà bạn có thể sử dụng những chiếc hack này. Bạn có thể sử dụng chúng nếu;

 • Giày của bạn quá nhỏ một nửa.
 • Bạn có thể đi trong đôi giày của bạn.
 • Các ngón chân của bạn không co quắp lại.
 • Không có bộ phận nào của bàn chân của bạn phải chịu áp lực quá lớn.

Nếu bạn phù hợp với bất kỳ điểm nào trong số này thì đừng lo lắng, một số cách kéo giãn giày vô hại sẽ cố định những đôi yêu thích của bạn trong nháy mắt.

6 cách để làm cho đôi giày của bạn to hơn!

Có những điều nhất định có thể khiến bạn rơi vào trạng thái tồi tệ ngay lập tức. Một đôi giày quá nhỏ là một trong những điều đó. Không ai muốn đi lang thang trên một đôi giày trông bắt mắt nhưng lại không thoải mái khi đi vào. Dưới đây chúng tôi đã đề cập đến 5 cách khác nhau để bạn có thể cứu vãn một đôi giày yêu thích của mình một cách dễ dàng.

1. Đập giày vào!

Tự làm và kỹ thuật chuyên nghiệp là tuyệt vời và tất cả ngoại trừ việc phá vỡ đôi giày của bạn có thể làm nên điều kỳ diệu cho bạn. Hack này là dễ dàng peasy. Tất cả những gì bạn phải làm là đi giày xung quanh nhà, trong khi làm việc nhà hoặc thậm chí chỉ để đi dạo. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để nới rộng giày thì mẹo này là một mẹo nên thử.

Nếu bạn thử kỹ thuật này 3-4 ngày trước một sự kiện, nó sẽ đảm bảo sự khác biệt trong cách giày của bạn vừa vặn. Một mẹo chuyên nghiệp khác là mang một đôi tất dày để bảo vệ bàn chân của bạn khỏi bị phồng rộp.

2. Tất dày và một máy sấy thổi

Nếu bạn đang băn khoăn về cách làm cho giày da to hơn thì chúng tôi có giải pháp cho bạn. Tất cả những gì bạn cần là một đôi tất dày, một máy sấy tóc và một đôi giày vừa vặn.

Các bước:

 • Đi một đôi tất dày nhất của bạn, sau đó là một đôi giày vừa vặn.
 • Lấy máy sấy tóc của bạn và đặt nó ở chế độ trung bình. Bắt đầu thổi hơi nóng từ khoảng cách 1 foot tới những chỗ chật của giày.
 • Trong khi sấy khô, hãy chắc chắn rằng các ngón chân của bạn lắc lư xung quanh để hỗ trợ thêm cho việc kéo căng.
 • Bây giờ hãy đi lại trong giày cho đến khi chúng bắt đầu nguội để giúp quá trình kéo giãn.
 • Cởi tất của bạn và chỉ đi trong đôi giày của bạn. Chúng có phù hợp hơn không? Nếu không, hãy lặp lại tất cả các bước. Bạn có thể tiếp tục quá trình này cho đến khi bạn hoàn toàn hài lòng.

3. Căng giày trong tủ đông

Tin tưởng chúng tôi. Nó hoạt động. Không, bạn không cần phải trộn nó với tất cả thức ăn trong đó. Chúng ta sẽ phải sử dụng một chút khoa học để biến cái này thành công. Đầu tiên, bạn phải đổ đầy nước vào một túi nhựa nhỏ hoặc khóa zip.

Bịt kín nó và đặt một chiếc vào mỗi chiếc giày. Điều này cho phép nước có hình dạng của giày. Khi bạn cho giày vào ngăn đá, nước sẽ đông đặc lại khiến giày bị nở ra. Nếu bạn có một đôi giày chật hơn gần khu vực ngón chân thì kỹ thuật này là lý tưởng cho bạn.

Các bước:

 • Đổ đầy nước vào 2 túi cỡ vừa và buộc kín.
 • Đặt những chiếc túi này vào đôi giày chật của bạn.
 • Bây giờ đặt đôi giày vào một túi nhựa lớn hơn để bảo vệ đôi giày trong tủ đông.
 • Để giày qua đêm hoặc khoảng 5-6 giờ.
 • Khi bạn lấy chúng ra, hãy cẩn thận để không tạo áp lực quá nhiều lên giày. Phân phát túi và thử giày đã giãn của bạn!

4. Một Dụng Cụ Kéo Dài Giày Dandy Tiện Dụng

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lâu dài hơn thì dụng cụ kéo giãn giày là lựa chọn phù hợp.

Đôi giày quá nhỏ có thể làm hỏng toàn bộ tâm trạng của bạn. Tự làm có thể đưa ra cách khắc phục tạm thời nhưng dụng cụ kéo giãn giày là một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn.

Khi chúng ta nói về việc kéo dài một chiếc giày, chúng ta phải ghi nhớ rằng chúng ta muốn cả chiều rộng và chiều dài của chiếc giày đều được mở rộng.

Máy kéo giãn hai trong một sẽ cho phép bạn điều chỉnh cả chiều dài và chiều rộng của giày. Một số công cụ thậm chí còn có tùy chọn kéo giãn không gian chỉ quanh vùng ngón chân. Dù là trường hợp nào, việc tìm ra phần nào của giày bạn cần kéo căng là điều quan trọng.

Cho dù đó là giày có đế gỗ hay các loại giày lười khác nhau, dụng cụ này là tuyệt vời cho tất cả. Khi bạn đã tìm ra cái nào dành cho mình, đã đến lúc học cách sử dụng nó. Cách sử dụng công cụ này rất dễ dàng.

Các bước:

 • Nếu dụng cụ làm giãn giày đi kèm với chất lỏng, hãy xịt trước khi sử dụng. Nếu không, hãy tiếp tục chuyển sang bước tiếp theo.
 • Đặt dụng cụ làm giãn giày bên trong chiếc giày chật.
 • Xoay núm của dụng cụ để cho phép giày giãn ra. Đừng đi quá đà với số lượt. Bạn muốn bắt đầu từ việc nhỏ vì không có gì tệ hơn một đôi giày bị biến dạng.
 • Để dụng cụ kéo giãn giày bên trong giày qua đêm.
 • Lặp lại các bước với cặp còn lại.

Kỹ thuật này hiệu quả và tuyệt vời đối với những đôi giày được làm bằng chất liệu mềm hơn như da mềm và kiện. Bạn có thể tăng cấp cho một cỡ giày hoàn chỉnh chỉ bằng cách sử dụng công cụ này.

5. Sử dụng một Cobbler chuyên nghiệp

Khi vẫn thất bại, tốt nhất bạn nên tìm đến một chuyên gia. Nếu những mẹo và mẹo tự làm này không hiệu quả với bạn thì một cách dễ dàng là tìm đến thợ cắt tóc. Thợ cắt cobbler có thể kéo dài đôi giày của bạn lớn hơn ít nhất một cỡ.

Chi tiền cho một chuyên gia là một lựa chọn tốt, đặc biệt là khi bạn có một đôi giày yêu thích hoặc nếu bạn có một món quà mà bạn không thể trả lại. Nếu bạn không muốn mạo hiểm làm hỏng những đôi giày đắt tiền bằng các mẹo và thủ thuật khác nhau, thì thợ cắt dây là biện pháp an toàn nhất cho bạn.

Câu hỏi thường gặp – Cách làm cho đôi giày to hơn

Bạn có thể kéo dài đôi giày một kích thước lớn hơn?

Có, bạn có thể kéo giãn đôi giày lớn hơn một cỡ bằng cách sử dụng các kỹ thuật khác nhau để kéo giãn đôi giày chật. Bạn cũng có thể tăng kích thước bằng cách yêu cầu người thợ săn giúp đỡ.

Làm thế nào để biết nếu giày quá nhỏ?

Bạn có thể biết đôi giày có quá nhỏ hay không bằng cách đi vòng quanh chúng và di chuyển các ngón chân xung quanh để xem có đủ chỗ lung tung hay không. Nếu bạn cảm thấy như thể bàn chân của mình bị áp lực quá mức thì có lẽ đôi giày của bạn quá nhỏ.

Kết luận – Việc nới rộng đôi giày của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn

Một đôi giày tốt có thể đưa bạn đến những nơi mà bạn không thể tự mình đi. Cho dù đó là giày thể thao của nam giới, giày sandal nam hay giày cao gót của phụ nữ, giày dép là một mặt hàng thiết yếu trong tủ quần áo. Những đôi giày thoải mái có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Những đôi giày quá nhỏ có thể làm hỏng tâm trạng của bạn, gây ra các vấn đề như nổi mụn nước và phồng rộp, và hoàn toàn không thoải mái khi mang.

Chúng tôi hy vọng tất cả những kỹ thuật về cách làm cho đôi giày nhỏ to hơn sẽ giúp bạn với những đôi giày chật của mình. Chỉ cần nhớ cẩn thận khi thử tất cả các mẹo và thủ thuật này.

Bạn còn chờ gì nữa? Hãy đứng dậy và thử những cách hack này trên bất kỳ đôi giày vừa vặn nào của bạn!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button