Giày Nam

Cách xác định size giày Việt Nam qua bảng đo size giày Việt Nam

Không phải khách hàng nào cũng biết cách xác định size giày Việt Nam để có thể chọn lựa cho mình một đôi giày vừa vặn và ưng ý, đặc biệt là các khách hàng thường xuyên mua giày online. Vì thế cách chọn size giày Việt Nam qua bảng đo size giày Việt Nam chính xác cũng được nhiều người quan tâm để bảo vệ cũng như tạo ra sự thoải mái nhất cho đôi chân của mình. Cũng như tránh khỏi các trường hợp mua giày online trên mạng về và mang không vừa do vậy mà phải cất vào tủ hoặc “chuyển nhượng” lại cho người khác với giá rẻ hơn.

Tầm quan trọng của việc chọn lựa một đôi giày kích cỡ chính xác 

Những đôi giày đẹp không chỉ là có chất liệu tốt, kiểu dáng tinh tế, mang lại tính thẩm mỹ cao mà nó còn phải vừa vặn với chân của người mang.

Chọn lựa một đôi giày có kích cỡ bảng đo size giày Việt Nam chính xác là việc làm cần thiết để bảo vệ đôi chân của bạn, bởi khi chọn một đôi giày có kích cỡ không phù hợp sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều vấn đề về sức khỏe (nhỏ hơn làm đau nhức và gây nghẽn mạch máu, to hơn sẽ khiến bước chân không vững, chân dễ bị trầy xước, phồng rộp, cảm giác đau đớn khi giày khít vào da, thậm chí còn ảnh hưởng đến đốt sống lưng).

Do đó mà chúng ta cần phải được trang bị kiến thức về cách đo size giày, nắm được bảng quy đổi size giày Việt Nam, giày Quốc tế để có thể chọn cho mình những đôi giày phù hợp nhất.

Những bước giúp tìm ra size giày chuẩn xác nhất

Và xoay quanh bài viết này, Ngọc Quang sẽ hướng dẫn cho các bạn thực hiện nhanh những bước sau đây để tìm ra size giày chuẩn xác nhất, đặc biệt là xác định giày Việt Nam chuẩn dành cho mình nhé.

– Nếu bạn là người mới chưa có nhiều kinh nghiệm, tốt nhất vẫn là đến cửa hàng giày uy tín để được tư vấn, ướm giày tận chân để lựa chọn được đôi giày phù hợp nhất với đôi chân của mình.

– Nếu bạn muốn đặt mua qua mạng, hãy lựa chọn size giày qua bảng đo size giày việt nam phù hợp và chọn các shop giày uy tín có chính sách đổi trả miễn phí, điển hình như Ngọc Quang. Lưu ý là chỉ được đổi trong trường hợp giày không mang vừa, bị lỗi hoặc không hài lòng, bạn có thể dễ dàng gửi lại và đổi lại đôi mới phù hợp hơn.

– Còn nếu bạn muốn đặt mua giày ở nước ngoài, hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kỹ và chọn lựa size giày chính xác như hướng dẫn ở trên trước khi đưa ra quyết định.

Kích cỡ giày cũng có thay đổi sau một thời gian sử dụng, dù bền cách mấy thì bạn cũng nên sắm lại đôi giày khác khi cảm giác chân không còn thoải mái như trước. Sau đây Ngọc Quang sẽ hướng dẫn các cách đơn giản để đo bảng đo size giày Việt Nam sao cho phù hợp nhé.

bảng đo size giày việt nam
bảng đo size giày việt nam

Tuyệt chiêu đơn giản để đo size giày qua bảng đo size giày Việt Nam

1. Chuẩn bị

1 tờ giấy trắng lớn, phải to hơn bàn chân bạn; 1 cây bút chì; 1 cây thước đo

2. Cách thực hiện 

Quy ước: Cỡ giày là N; Chiều dài bàn chân là L

B1: Vẽ kích cỡ chân

Bạn đặt tờ giấy xuống sàn nhà, sau đó đặt bàn chân của bạn thật chắc chắn lên tờ giấy. Dùng bút chì để vẽ lại khung bàn chân của mình cho thật chuẩn. Bạn nên giữ bút chì thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy để vẽ được chính xác hơn.

bảng đo size giày việt nam
bảng đo size giày việt nam

B2: Đánh dấu các số đo chiều dài và chiều rộng

Bạn sử dụng bút chì để vẽ một đường thẳng để chạm vào các điểm trên cùng, dưới cùng và 2 bên của bản phác thảo bàn chân như hình ảnh dưới để chúng ta đo chiều dài chân.

B3: Xác định chiều dài bàn chân (L)

Bạn sử dụng thước kẻ để đo chiều dài từ phía dưới dòng kẻ trên đến dòng kẻ dưới mà bạn đã vẽ. Sau khi đo xong, bạn có thể làm tròn số trong khoảng 0.5cm. Bạn nên làm tròn xuống để trừ hao cho những sai lệch khi vẽ khuôn chân vì các đường kẻ thường chênh lên một chút so với kích thước thật của bàn chân bạn.

bảng đo size giày việt nam
bảng đo size giày việt nam

B4: Tìm và chọn size giày qua bảng đo size giày Việt Nam phù hợp

Ghi con số mà bạn đo được vào tờ giấy, rồi áp dụng công thức sau để xác định size giày qua bảng đo size giày Việt Nam của mình trên thang đo:

N = L+1.5 cm = cỡ giày

Ví dụ: Bạn đo được L= 23 cm => N= 23cm + 1.5cm= 24.5 cm. Vậy cỡ giày của bạn là 24.5 cm. Dựa vào bảng size giày Việt Nam phía dưới, bạn sẽ xác định được cỡ giày Nữ là size 39 và cỡ giày Nam là 42.

3. Cách thứ hai để xác định size giày Việt Nam

Bạn lấy thước dây đo vòng qua bàn chân, hãy đo nơi rộng nhất của bàn chân nhé. Rồi bạn cũng sẽ lấy được size giày qua bảng đo size giày Việt Nam tính bằng centimet cho mình.

*Lưu ý: Thước dây có thể bị co giãn, khi đo kéo vừa ôm chân, không siết chặt quá. Nếu không có thước dây, ta có thể lấy dây nylon để đo, sau đó đo lại sợi dây nylon để có kết quả.

Thật đơn giản phải không nào, với hai cách này các bạn sẽ biết được chính xác bản thân chân của mình là size nào, rồi sau đó sẽ không bao giờ phải bối rối khi chọn giày dù đó là size giày Việt Nam, US, UK, hay EUR nữa rồi.

Bảng đo size giày Việt Nam có gì khác với size giày Quốc tế?

1. Size giày chuẩn Anh: UK

Size UK (United Kingdom) được sử dụng ở Vương quốc Anh (gồm nước Anh, Scotland, Irland và Wales)

Hệ thống UK được dựa trên chiều dài khuôn giày (tên tiếng anh: Last), và được tính theo công thức sau:

Size UK = (3 x Chiều dài last tính bằng inch) – 25

Do kích thước last lớn hơn kích thước bàn chân (từ mũi đến gót) từ 13 đến 20mm nên công thức có thể được tính dựa trên kích thước xấp xỉ và bù trừ khoảng từ 1-2 cm.

Size UK ≈ (3 x Chiều dài bàn chân tính bằng inch) – 23

Ví dụ: chân mình dài 22cm = 8,66141 inch. Quy đổi theo công thức trên sẽ ra size UK là 2,5 (tương đương với size 4.5US)

bảng đo size giày việt nam
bảng đo size giày việt nam

2. Size giày chuẩn Mỹ: US

Size US (United States) được sử dụng ở khu vực Bắc Mỹ (Mỹ và Canada). Cách tính size của US tương tự như của UK, chỉ khác hệ số sử dụng trong công thức. US là 24, UK là 25

Size của nữ được tính dựa trên công thức bảng đo size giày Việt Nam: Size nữ US ≈ (3 x Chiều dài bàn chân tính bằng inch) – 20.5

3. Size giày chuẩn Châu Âu: EU

Size EU được sử dụng ở Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và đa số các nước Châu Âu khác. Nó cũng được sử dụng ở Trung Đông, Hong Kong và Việt Nam. Hệ thống này cũng được tính trên chiều dài của khuôn giày, nhưng theo đơn vị Paris point (1 Paris point = 2/3 cm).

Công thức tính như sau: Size EU = 3/2 x Chiều dài last tính bằng cm

Do chiều dài last luôn hơn hơn chiều dài bàn chân khoảng 1.5cm nên chúng ta có thể sử dụng công thức dưới đây để tính size EU trực tiếp từ chiều dài bàn chân

Size EU = 3/2 x (Chiều dài bàn chân tính bằng cm + 1.5)

Ví dụ: chân mình 22. Tính theo công thức trên sẽ là size 38EU (tương đương size 7US), khoảng size 36-37 Việt Nam.

4. Bảng đo size giày Việt Nam Việt Nam

Kích thước bàn chân của Việt Nam thường bé hơn so với kích thước bàn chân của các quốc gia Âu Mỹ, vì vậy việc tham khảo bảng quy đổi bảng đo size giày Việt Nam trước khi mua một đôi giày yêu thích là điều hết sức cần thiết.

Bảng size giày Việt Nam chuẩn cho nam và nữ:

– Bàn chân nam thường mang những size to hơn và có những kích thước ngoại cỡ. Các đấng mày râu sẽ không còn băn khoăn nữa với bảng quy đổi size Việt Nam cho nam dưới đây.

– Phụ nữ thì kích thước chân khá nhỏ, sẽ dễ dàng hơn với bảng quy đổi giày Việt Nam cho nữ dưới đây, các chị em sẽ không còn băn khoăn với câu hỏi nên chọn giày Việt Nam như thế nào hay bảng đổi size giày như nào nữa.

bảng đo size giày việt nam
bảng đo size giày việt nam

Bảng size giày Việt Nam chuẩn cho trẻ em:

bảng đo size giày việt nam
bảng đo size giày việt nam

Mục đích đưa ra bảng giày Việt Nam này là nhằm giúp bạn có thông tin để tham khảo và xem xét size tương đối cho mình. Bạn có thể chật hơn hoặc rộng hơn khi áp dụng bảng size này vào việc chọn size khi mua giày vì nhiều hãng giày sẽ có mức độ chênh lệch size khác nhau.

Nếu bạn cảm thấy không chắc mình nên chọn bảng đo size giày Việt Nam nào khi đặt hàng, hãy đến cửa hàng của Ngọc Quang để được tư vấn và thử những mẫu giày mới nhất nhé.

Ngọc Quang mách một số lưu ý để xác định qua bảng đo size giày Việt Nam

1. Lưu ý khi xác định bảng đo size giày Việt Nam

– Tốt nhất bạn nên đo size giày vào cuối ngày vì lúc này đôi chân bạn được thư giản hoàn toàn

– Bạn nên đo cả 2 chân, nếu có sai số giữa 2 bàn chân thì hãy chọn đôi giày có cỡ bằng với chân lớn hơn của bạn

– Nếu chân bạn gầy và bề ngang nhỏ, hẹp, mỏng thì bạn chọn size giày qua bảng đo size giày Việt Nam theo hướng dẫn bên trên.

– Nếu chân bạn mập, dày và có bề ngang rộng thì bạn chọn size theo hướng dẫn bên trên cộng thêm 1 size. Vd: bạn là nữ: dài chân đo được là size 36, nhưng chân có bề ngang rộng , mập và tròn đầy thì chọn size 37.

2. Xem size giày ở đâu?

Để biết được đôi giày bạn đang mang size bao nhiêu thì các bạn sẽ quan sát một vài vị trí sau đây của giày:

  • Phía dưới phần gót giày
  • Dưới đế giày
  • Phía bên trong lưỡi gà
bảng đo size giày việt nam
bảng đo size giày việt nam

3. Cách khắc phục khi mua giày quá rộng hoặc quá chật

Sẽ khó thể tránh khỏi trường hợp bạn mua phải giày size rộng hơn chân hoặc chật hơn chân. Do vậy mà Ngọc Quang sẽ đưa ra một số cách khắc phục ngay sau đây:

– Mang tất dày: giúp cho chân dày hơn và sẽ vừa với những giày rộng

– Dùng nhiều lót giày: sẽ đẩy chân bạn cao hơn và vừa hơn, ngoài ra thì dùng nhiều lót giày cũng sẽ giúp bạn ăn gian chiều cao một vài cm nữa đấy

– Trường hợp giày chật thì bạn nên thay lớp lót mỏng hơn, đi tất mỏng hơn, hoặc theo cách dân gian ông bà ta thường nói thì nên giặt nhiều giày sẽ nở ra và vừa chân hơn.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân trong việc tính toán cũng như lựa chọn giày qua bảng đo size giày Việt Nam, lời khuyên tốt nhất vẫn là đến trực tiếp tại các shop giày thời trang tại Việt Nam để có thể dễ dàng kiểm chứng chất lượng sản phẩm cũng như nhận được tư vấn lựa chọn giày phù hợp với phong cách của mình.

NGỌC QUANG VIETNAMLEATHER

+ Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6

+ Hotline: 098 300 9285

+ Email: quang.nguyen@vietnamleather.com

Từ khóa:

  • bảng size giày nam
  • cách chọn size giày nam
  • cách đo size giày nữ
  • bảng đo size giày nam
  • size giày eu và size việt nam

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button