Phụ kiện thời trang

Bật mí những thông tin thú vị về kích thước thẻ ngân hàng có thể bạn chưa biết

Thẻ ATM là một loại thẻ ngân hàng có khả năng thực hiện giao dịch tại cây ATM. Thẻ ATM trở nên phổ biến hiện nay bởi tính tiện lợi mà nó đem lại. Hôm nay, Ngọc Quang sẽ cùng bạn tìm hiểu những bí mật thú vị về kích thước thẻ ngân hàng hay kích thước thẻ ATM và ứng dụng chúng như thế nào ngay sau đây nhé!

Kích thước thẻ ngân hàng là bao nhiêu?

Chắc hẳn nhiều người đang sử dụng thẻ ATM nhưng lại không hề biết rõ kích thước thẻ ngân hàng của mình là bao nhiêu? Đặc biệt, có những sự thật rất thú vị đằng sau tấm thẻ ATM mà có rất nhiều các loại thẻ khác ứng dụng theo.

kích thước thẻ ngân hàng
kích thước thẻ ngân hàng

Kích thước thẻ Ngân hàng đạt chuẩn

Chiều dài: 85.60 mm (3.37 inch)

Chiều rộng: 53.98 mm (2.13 inch)

Có thể bạn sẽ thắc mắc tại sao người ta có thể đặt giá trị chiều dài và chiều rộng của thẻ ATM như trên. Thực tế thẻ ATM được đặt dựa theo tiêu chuẩn ISO 7810. Đây là tiêu chuẩn của thẻ ATM được quy định với đầy đủ kích thước và nội dung của từng loại thẻ.

Có thể nói rằng nếu cầm thẻ ATM trên tay, bạn sẽ thấy chúng hết sức vừa vặn, không quá to và quá nhỏ để có thể cất trong túi hay ví của bất cứ ai. Thẻ ATM rất dễ dàng mang theo bên người, đặc biệt, thẻ ATM hiện đại còn có tích hợp theo nhiều loại thẻ khác nhau. Nhất là các loại thẻ đồng thương hiệu.

Kích thước thẻ ngân hàng giữa các quốc gia như thế nào?

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc nếu cầm theo tấm thẻ ATM của Việt Nam thì ra nước ngoài có dùng được không? Đặc biệt có bạn cũng đặt câu hỏi nếu máy ATM ở nước ngoài có thẻ đầu vào nhỏ hơn thì sao? Đây hoàn toàn là vấn đề mà chúng tôi sẽ giải đáp.

Thực tế, máy ATM trên toàn bộ thế giới đều được sản phẩm theo một thiết kế chuẩn với khe cắm thẻ hoàn toàn phù hợp với kích thước thẻ. Bởi lẽ kích thước thẻ ngân hàng tại các quốc gia hoàn toàn giống nhau theo một tiêu chuẩn xác định.

Do đó, việc rút tiền và sử dụng được hay không là do từng loại thẻ và từng quy định khi sử dụng thẻ mà ngân hàng sẽ cung cấp khi mở thẻ cho bạn.

Cũng vì vậy, tất cả loại thẻ ATM hay các thẻ ATM của các nước khác nhau đều có cùng một kích thước chuẩn như trên. Do đó chúng ta hoàn toàn yên tâm về việc sử dụng thẻ ATM ở nước ngoài.

Kích thước thẻ ngân hàng có ứng dụng gì?

Chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc không biết rằng kích thước thẻ ATM sẽ có ứng dụng gì không? Thực tế là kích thước này được phổ biến nhiều đến mức có thể toàn bộ số thẻ của bạn đang đều cùng một kích thước như thẻ ATM đó.

Việc này đầu tiên sẽ cho người dùng một cảm giác thoải mái, đồng thời tiện lợi khi lưu lại chiếc thẻ trong ví của mình. Ngoài được ứng dụng làm các loại thẻ khách hàng, kích thước thẻ ngân hàng còn được sử dụng như một kích thước thẻ nhân viên.

Bởi họ có thể dễ dàng cho thẻ nhân viên vào cùng túi, hay đơn giản là bỏ thẻ ATM vào phần mặt sau của thẻ nhân viên mà không hề cảm thấy khó chịu khi kích thước khác nhau.

Đặc biệt, thẻ ATM còn được xem như một tiêu chuẩn khi sản phẩm ví nam nữ. Bởi trong chiếc ví thường được thiết kế sao cho có phần chứa các loại thẻ của khách hàng. Do đó, một chiếc ví với kích thước tiêu chuẩn để chứa thẻ ATM rất tiện lợi, chúng sẽ không quá nhỏ hoặc quá to khi bỏ vào túi của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể biết rằng, mọi thẻ từ đều có thể cùng kích thước như thẻ ATM. Một trong số đó mà bạn thường xuyên bắt gặp nhất chính là thẻ gửi xe từ. Đây cũng là một loại thẻ ghi nhận dữ liệu xe vào ra tại khu vực bãi đỗ.

Ý nghĩa của kích thước thẻ ngân hàng

Trong tương lai, không biết rằng chúng có thật sự hữu ích với kích thước thẻ ngân hàng hiện tại không. Tuy nhiên hiện nay việc sử dụng thẻ ATM với kích thước thẻ ngân hàng này đã trở nên thành một tiêu chuẩn trong bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Biết được kích thước thẻ ngân hàng giúp bạn có thể chọn được cho mình những chiếc ví hay nơi cất giữ chúng cẩn thận hơn. Đặc biệt, biết kích thước thẻ ngân hàng là biết kích thước của các loại thẻ nhựa từ hầu hết được sử dụng trên thị trường.

Do đó, bạn sẽ dễ dàng có thể thiết kế một chiếc thẻ riêng cho doanh nghiệp mình. Ví dụ như thẻ khách hàng, thẻ nhân viên, thẻ gửi xe, thẻ VIP, thẻ thang máy,… Tất cả đều phù hợp và có mục đích.

Phân biệt các loại thẻ ATM hiện nay

Thẻ ATM được chia làm nhiều loại, mỗi loại thẻ có những chức năng khác nhau:

1. Thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ là loại thẻ ATM phổ biến nhất, với đặc điểm là chỉ sử dụng được khi bạn có sẵn tiền trong tài khoản,vì vậy nó có hầu hết toàn bộ các tính năng cơ bản như thanh toán hóa đơn, chuyển và rút tiền, truy vấn thông tin tài khoản, nạp tiền điện thoại,… Thủ tục đăng ký mở thẻ ghi nợ tương đối dễ dàng.

2. Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng cho phép bạn chi tiêu trước, trả tiền sau trong hạn mức ngân hàng cho phép. Nó tương tự như một khoản vay, vì vậy đăng ký mở thẻ tín dụng đòi hỏi phải đáp ứng nhiều điều kiện hơn. Thẻ tín dụng cũng có các tính năng như thanh toán hóa đơn trong và ngoài trước, rút tiền mặt… Bạn sẽ phải hoàn trả lại số tiền đã sử dụng trong thời gian quy định. Nếu trả chậm sẽ bị tính lãi suất tương đối cao. Sử dụng thẻ tín dụng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng và các nhãn hàng.

3. Thẻ trả trước

Với hình thức sử dụng đơn giản, bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ là có thể sử dụng và chi tiêu bằng số tiền có trong thẻ. Đặc biệt, sử dụng thẻ ATM loại này không yêu cầu bạn phải mở tài khoản ngân hàng.

Lợi ích khi sử dụng thẻ ATM

  • Hạn chế rủi ro về tiền mặt

Thay vì như trước đây mỗi khi giao dịch bạn cần phải mang theo rất nhiều tiền mặt, thì hiện nay khi bạn đi xa chỉ cần mang theo một chiếc thẻ ATM là đủ. Trong trường hợp xấu, bạn lỡ đánh mất thẻ (mà chưa lộ thông tin mã PIN, mã bảo mật…) thì bạn hoàn toàn vẫn có thể báo cho ngân hàng để khóa thẻ kịp thời mà không bị mất tiền ngay như khi mang theo tiền mặt.

Chỉ cần mang chứng minh thư đến ngân hàng và làm lại kích thước thẻ ngân hàng mới là xong. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng bạn cần phải bảo mật được mã PIN và mã bảo mật của thẻ để tránh trường hợp mất thẻ và bị lộ các mã trên thì có thể kẻ xấu sẽ rút tiền của bạn rất nhanh trước khi bạn kịp khóa thẻ.

kích thước thẻ ngân hàng
kích thước thẻ ngân hàng
  • Rút tiền nhanh

Với thời buổi hiện đại, mật độ phủ sóng của cây ATM cũng trở nên dày đặc hơn. Vì thế, bạn có thể rút tiền một cách dễ dàng, thuận lợi và nhanh chóng hơn. Nhiều ngân hàng cũng áp dụng rút tiền miễn phí với thẻ ghi nợ đối với việc rút tiền tại máy ATM của ngân hàng khác mà không phải ngân hàng phát hành thẻ, điều này giúp cho bạn có thể thuận tiện rút tiền tại bất kỳ ATM nào, tránh gây bất tiện khi ngân hàng phát hành thẻ chưa có nhiều máy ATM rộng rãi.

  • Giao dịch tiện lợi

Đa số các ngân hàng hiện nay đều đã trang bị dịch vụ Banking. Cho phép khách hàng có thể tự giao dịch tiền qua các thiết bị có thể kết nối internet như: điện thoại thông minh hay laptop. Việc sở hữu thẻ ATM sẽ giúp bạn chuyển tiền một cách nhanh chóng và linh hoạt hơn rất nhiều.

  • Hỗ trợ quản lý tài chính tốt hơn

kích thước thẻ ngân hàng
kích thước thẻ ngân hàng

Khi bạn sử dụng thẻ ATM trong giao dịch, mọi giao dịch của bạn sẽ được ghi lại trong lịch sử giao dịch ví dụ như sao kê ngân hàng. Từ đó bạn hoàn toàn có thể biết được mình đang sử dụng tiền như thế nào, để từ đó có sự điều chỉnh chi tiêu cho hợp lý.

Kích thước thẻ ngân hàng có ứng dụng gì?

Việc làm như những tấm thẻ ATM có kích thước như vậy nhằm đảm bảo tính tiện dụng, cầm nắm và sử dụng của mọi người. Việc sử dụng cùng một kích thước để làm thẻ ATM giúp hạn chế việc phải làm ATM theo quy chuẩn khác nhau. Đỡ tốn các loại chi phí dựng cây ATM. Ngoài ra còn giúp việc liên kết của các ngân hàng khác nhau dễ dàng hơn.

Hiện nay với thời đại công nghệ phát triển. Bên cạnh đó là sự tiến bộ trong kỹ thuật giúp cho các ngân hàng có thể liên kết với nhau. Việc rút tiền giữa các ngân hàng khác nhau được thực hiện dễ dàng ngay trên thẻ ATM. Và nếu như kích thước thẻ ATM khác nhau thì chắc hẳn việc liên kết ngân hàng sẽ khó có thể xảy ra được.

Việc sử dụng kích thước thẻ ngân hàng nhằm đảm bảo tính tiện dùng và cất giữ ATM của mỗi người. Và được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi sản xuất. Nên bạn yên tâm là kích thước thẻ ATM sẽ không có quá nhiều sự khác biệt nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Ngọc Quang cùng bạn tìm hiểu qua về kích thước thẻ ngân hàng hay còn được gọi là thẻ ATM cũng như những thppng tin liên quan đến thẻ atm. Hy vọng những thông tin này giúp bạn ứng dụng vào thiết kế, tìm các loại ví phù hợp để đựng và bảo quản những chiếc thẻ này. Nếu có bất cứ câu hỏi nào, hãy liên hệ hoặc bình luận để chúng tôi giải đáp sớm nhất nhé.

Tìm kiếm liên quan:

  • độ dày thẻ atm
  • Kích thước thẻ atm cm
  • Thước kẻ onlin
  • Kích thước thẻ ATM Vietcombank
  • Kích thước thẻ nhân viên

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button