Xu hướng thời trang

Hàng authentic là gì? Cách phân biệt hàng Auth và Fake

Khi mua đồ chúng ta thường thấy xuất hiện hai cụm từ là hàng authentic và hàng fake. Vậy hàng authentics là gì? làm thế nào để phân biệt được các sản phẩm authentics và fake?

Hãy đọc bài viết dưới đây của Áo Xuất Khẩu.

Hàng authentic là gì?

Authentic trong tiếng Anh có nghĩa chỉ sự xác thực, vì vậy đối với cụm từ hàng authentic bạn có thể hiểu được dùng để chỉ các sản phẩm có nguồn gốc chính hãng, được một công ty sản xuất và đưa ra thị trường với đúng cam kết tiêu chuẩn mà họ đặt ra cho sản phẩm của mình. Đồng thời, các tiêu chuẩn này được cộng đồng người dùng cao cấp khẳng định. 

Các sản phẩm có tính từ này đi kèm có vị thế và mức giá khác hẳn với các sản phẩm không chính hãng, hàng giả, hàng nhái được gọi là hàng fake. Và cụm từ này thường được áp dụng nhiều nhất là cho các mặt hàng thời trang như áo quần nam nữ, giày dép, túi xách đồng hồ… 

Giá trị lớn nhất của hàng authentic chính là sự đẳng cấp. Người dùng càng sử dụng những sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng thì bạn càng được nhiều người ngưỡng mộ. Đặc biệt, đối với những sản phẩm được sản xuất cùng số lượng có hạn thì hàng authentic là một mơ ước của mọi người, trong lĩnh vực nào cũng vậy nhất là đối với thời trang.

Đây là ý niệm mở rộng cho câu hỏi hàng authentic là gì?

Tại Việt Nam  nhu cầu mua sắm các mặt hàng thời trang authentic ngày càng gia tăng, đây như một sự khẳng định về thương hiệu cá nhân cũng là lựa chọn hoàn hảo cho những người có điều kiện. 

Bạn sẽ không khó gặp hàng auth, chỉ cần vào bất cứ TTTM lớn nào cũng có thể thấy rất nhiều cửa hàng của các thương hiệu quốc tế như Nike, Adidas, Lining… Hoặc một số hàng auth chính hãng của các thương hiệu trong nước như áo thun nam Coopure, Blook, Canifa… Và sự trải nghiệm trực tiếp từ các cửa hàng này sẽ cho bạn câu trả lời trực quan nhất về câu hỏi hàng authentic là gì?

Cách phân biệt hàng Auth và hàng fake của các thương hiệu Global

Hàng authentic (hàng chính hãng) luôn có chất lượng tốt hơn, được thiết kế tinh xảo mang đậm thương hiệu của hãng. Có giấy tờ bản quyền sáng chế, có bảo hành, có giá trị cao về chất lượng cũng như mẫu mã nên giá thành ngất ngưởng. Để phân biệt hàng auth có thể xem logo, chất liệu, kiểu dáng….

Fake là thuật ngữ dùng để miêu tả các sản phẩm được làm nhái từ các thương hiệu khác, chúng có thể có thiết kế y hệt hoặc gần giống với các sản phẩm chính hãng nhưng với chất liệu kém hơn nhiều và thường có độ bền không cao.

Hàng fake còn được phân chia làm nhiều cấp độ từ super fake cho đến fake 1, fake 2, v..v..Tùy thuộc vào cấp độ của chúng mà giá cả của chúng cũng sẽ khác nhau, hàng super fake được bán với giá cao nhất sau đó giảm dần từ fake 1 cho đến các số lớn hơn. 

Cũng với những sản phẩm fake chúng ta có thể rõ ràng ngay giá trị của hàng authentics là gì?

Ngoài 2 thuật ngữ hàng auth và hàng fake chúng ta còn hay bắt gặp cụm từ hàng rep.

Rep là từ viết tắt của replica, đây là các sản phẩm được sao chép hàng xịn một cách tỉ mỉ và tinh xảo khiến cho người dùng khó mà phân biệt được.

Hàng replica có thể sản xuất lại dựa trên mẫu của các sản phẩm đã được làm sẵn và sử dụng chất liệu gần giống hoặc y hệt các sản phẩm chính hãng. Hàng rep cũng có hai loại là rep thường và rep 1:1. 

Hàng replica 1:1 là sản phẩm được làm nhái một cách công phu với tỉ lệ 1:1, sản phẩm này có chất lượng giống hệt sản phẩm chính hãng. Bằng mắt thường hoặc đi vào cũng khó mà cảm nhận được sự khác biệt

Hàng rep thường là bản mô phỏng bản sao gần giống hàng chính hãng, nó chỉ giống 90% hàng chính hãng mà thôi

Hàng rep 1:1 là bản mô phỏng giống y hệt bản authentic với tỉ lệ 1:1, nghĩa là giống y hệt.

Tóm lại, hàng auth hay còn được gọi là hàng real là hàng thật, chính hãng, chất lượng rất cao, được áp dụng các tiêu chuẩn sản xuất rất cao, là mơ ước của nhiều người dùng Việt Nam. 

Từ nhu cầu thực tế có những mặt hàng nhái lại các sản phẩm auth ra đời được gọi là hàng fake. Trong đó có hàng super fake hay còn gọi là hàng rep (replica) là bản mô phỏng giống nhất về chất liệu, hình thức bên ngoài, độ thoải mái khi sử dụng. 

Ngoài ra còn có các loại hàng fake kém chất lượng hơn được phân biệt bằng fake 1, fake 2… càng lùi về sau thì chất lượng sản phẩm của các mặt hàng này càng tệ. 

Vì sao nên sử dụng hàng authentic thay vì hàng fake?

Khi sử dụng hàng auth, bạn sẽ thỏa mãn nhu cầu thời trang của bản thân mình, được trải nghiệm sự thoải mái của chất liệu hay đơn giản là tận hưởng cảm giác sang chảnh, quý phái mà sản phẩm đem lại. Bên cạnh đó, khi mua sắm một sản phẩm chính hãng, bạn luôn được nhận được bảo hành từ nhà sản xuất.

Để đưa ra thị trường một sản phẩm cao cấp, các sản phẩm này phải trải qua rất nhiều công đoạn “chế biến” từ nghiên cứu xu hướng thời trang, cho đến chọn lọc chất liệu, thiết kế sản phẩm cho đến xúc tiến, quảng bá đến người sử dụng.

Một sản phẩm hàng auth bạn đang cầm trên tay là công sức của cả một đội ngũ nhân viên phía sau, vậy nên dùng hàng chính hãng tức là bạn đang tôn trọng và ủng hộ những con người làm việc cho thương hiệu này.

Đây lại càng là câu trả lời “chất” cho câu hỏi hàng authentic là gì? vì sao nên dùng nó thay vì hàng fake.

Nhưng có một vấn đề đặt ra khi bạn đọc xong bài viết này, đó là đại đa số người dân Việt Nam có mức thu nhập không đủ để dùng hàng authentic của các thương hiệu Global, vậy phải làm như thế nào?

Hãy chuyển hướng qua những Brand Local, hiện nay các nhà sản xuất lnội địa phát triển nhiều và rất tốt. Do nằm trong vùng sản xuất cùng giá nhân công rẻ nên giá thành sản phẩm của họ không cao, như áo nam Coopure, quần áo nam nữ Blook, giày dép có Bitis, Annanas… 

Còn rất nhiều các thương hiệu Việt Nam, cung cấp hàng chính hãng chất lượng cao trong nước. Bạn có thể tự tìm hiểu và trải nghiệm ngoài khuôn khổ bài viết này của chúng tôi để có câu trả lời trọn vẹn nhất cho câu hỏi hàng authentic là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button