Xu hướng thời trang

Giày Ý Sản xuất tại Trung Quốc – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Giày Ý Sản xuất tại Trung Quốc
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Hầu hết chúng ta không liên kết “Made in China” với các thương hiệu sang trọng hoặc hàng hiệu nhưng ngày càng nhiều những đôi giày Ý lạ mắt mà bạn rất thích thực sự được sản xuất tại Trung Quốc. Bạn chỉ có thể không tìm thấy một thẻ bên trong giày nói như vậy.

Đặc biệt là trong thị trường kinh tế hiện nay, doanh số bán các mặt hàng xa xỉ đã giảm đáng kể và một số thương hiệu thiết kế đang điêu đứng. Một trong những cách hiệu quả nhất để cắt giảm chi phí là chuyển cơ sở hoạt động ra nước ngoài và Trung Quốc cung cấp một trong những thị trường hấp dẫn nhất để thành lập cửa hàng.

Việc giày “Mỹ” hay giày “Âu” được sản xuất tại Trung Quốc không có gì là bí mật. Nike từ lâu đã gắn liền với những đôi giày “Made in China”; trên thực tế, khoảng một phần ba đôi giày thể thao của Nike có nhãn dán “Sản xuất tại Trung Quốc”. Sự thỏa hiệp này khó khăn hơn đối với các thương hiệu thiết kế như Chanel, Prada và Armani, những người đã xây dựng thành công cho thương hiệu của họ bằng “nghề thủ công châu Âu”. Một trong những lý do mà ai đó có thể chi thêm 300 đô la cho một đôi giày Prada là họ muốn một sản phẩm thủ công của châu Âu. Họ muốn tin rằng những gì họ đang mua là hàng thật – một đôi giày da Ý được chế tạo bởi một người hiểu và yêu nghệ thuật đóng giày, không phải bởi một công nhân nhà máy ở Trung Quốc.

Vậy những công ty nào đã nhảy vọt các châu lục? Armani, Dolce & Gabbana, Bally và Prada, tên một số thương hiệu. Nhưng không phải tất cả các công ty này đều sẵn sàng công khai cơ sở hoạt động mới này. Trên thực tế, trong một số đôi giày này, bạn sẽ tìm thấy nhãn “Sản xuất tại Ý” trong đó có lẽ nên dán nhãn “Sản xuất tại Trung Quốc”. Điều này có thể thực hiện được nhờ một số luật ghi nhãn rất linh hoạt, dựa trên nhãn của sản phẩm ở điểm sản xuất cuối cùng. Vì vậy, những đôi giày sản xuất tại Trung Quốc sẽ có phần đế da được gắn ở Ý và Thì đấy! Những đôi giày hợp pháp là “Made in Italy”.

Điều đó không có nghĩa là những đôi giày này bây giờ có chất lượng kém hơn so với khi chúng được sản xuất ở Châu Âu. Điều này cho thấy rằng công nhân ở Trung Quốc rất nhanh và chính xác. Có nghĩa là, họ có khả năng tạo ra những đôi giày chất lượng cao như nhau chỉ trong thời gian ngắn hơn và ít tiền hơn.

Theo Giorgio Bonacarso – một nhà cung cấp hóa chất bán sản phẩm cho các nhà máy Trung Quốc sản xuất giày Ý – 9/10 công ty giày cao cấp của Ý hiện đang sản xuất ít nhất một phần giày của họ ở Trung Quốc. Bạn, người tiêu dùng, có thể không nhận thức được điều đó, và đó là bởi vì các thương hiệu thiết kế sợ phản ứng dữ dội và đánh mất hình ảnh đã làm cho họ nổi bật ngay từ đầu.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button