Xu hướng thời trang

“ĐỪNG BỎ LỠ” Cách Đo Size Giày đúng chuẩn + Bảng size giày của các hãng giày phổ biến trên thị trường

Phương pháp đo cỡ giày quốc tế cũng như Việt Nam là khác nhau, khiến người mua hàng bối rối và thường khó chọn được cỡ giày. Hơn nữa, đôi khi kích cỡ giày của mỗi hãng khá khác nhau, không thể lấy kích thước chung, bạn phải đo kích thước chính xác của bàn chân để chuyển đổi thành kích thước cần tìm kiếm. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đo size giày tốt nhất và chính xác nhất.

 • ✅ “MẸO HAY” Bảng Size Giày cho nam nữ theo đúng chuẩn, vừa chân
 • ✅ “Lưu ngay” 11 cách mix đồ với Giày Búp Bê siêu xinh – Top 10+ shop giày búp bê BIGSIZE hot tại TPHCM
 • ✅ “Điểm danh” Giày Lining có tốt không ? Những địa chỉ bán giày lining ở Tphcm , Hà Nội

1. Cách Đo Size Giày Chuẩn

Ngày nay, không có sự khác biệt về kích cỡ giày của nam và nữ bởi vì tôi lấy chiều dài và chiều rộng của bàn chân làm thước đo chung. Vậy mọi người có thể áp dụng cách tính cỡ giày này nhé.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ đo

Để đo cỡ giày tốt nhất, trước tiên bạn cần chuẩn bị các dụng cụ đo cần thiết bao gồm:

 • Thước dây (hoặc thước)
 • Một tờ giấy lớn hơn chân bạn (tùy chọn)
 • Một cái bút

Một số lưu ý nhỏ khi bạn chọn dụng cụ đo: Thước dây hoặc thước thẳng đều ổn nhưng nên chọn thước đo chuẩn, tốt nhất nên sử dụng thước dây sẽ chính xác hơn. Bởi vì đường thẳng hiện đang được sử dụng bởi các học sinh có sự khác biệt nhất định giữa các thương hiệu, nó sẽ ảnh hưởng đến việc đo lường và tính toán kích cỡ giày của bạn.

Bước 2: Đo kích thước chân chuẩn

Sau khi bạn đã chuẩn bị các công cụ cần thiết, bạn sẽ tiến hành đo kích thước chân.

 • Đặt giấy trên một bề mặt bằng phẳng.
 • Đặt bàn chân của bạn gọn gàng trong khu vực của tờ giấy
 • Với bút đóng khung bàn chân lên tờ giấy và một cái bàn sẽ phác thảo bàn chân của bạn
 • Sử dụng bút để đánh dấu trên cùng và dưới cùng của hình ảnh.
 • Vẽ hai đường thẳng song song qua hai điểm được đánh dấu.
 • Sử dụng thước đo để đo chính xác khoảng cách giữa hai đường thẳng đó sẽ cho chúng ta một X.

Lưu ý: Để có kích thước chính xác nhất, bạn nên đặt bút vuông góc với mặt đất, không đặt đường chéo bút vì nó sẽ làm cho chiều dài chân ngắn hơn hoặc dài hơn thực tế. Cách tốt nhất để đo kích cỡ giày cần được thực hiện chính xác từ bước này.

Bước 3: Chuyển đổi sang kích thước bạn đang tìm kiếm

Bước tiếp theo là chuyển đổi dữ liệu X đo được thành cỡ giày bạn đang tìm kiếm. Nếu số của bạn là một số lẻ như 22.3, 25.7, 21.6,… thì bạn có thể làm tròn số đó để dễ tính toán hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý cách làm tròn đến số thập phân chính xác. Bạn nên làm tròn theo hướng thuận, không xuống. Các số có số thập phân nhỏ hơn 5 sẽ làm tròn thành 5, trong khi các số có số thập phân lớn hơn 5 sẽ làm tròn. Ví dụ: 25.1,25.2, 25.3, 25.4 đều được làm tròn thành 25.5 và các số như 25.6, 25.7, 25.8, 25.9 bạn sẽ làm tròn đến 26.0

Tiếp theo, sau khi có được số đo làm tròn chính xác nhất, bạn sẽ chọn kích thước dựa trên bảng kích thước bên dưới. Ví dụ: chiều dài chân 25,5 sẽ mang giày cỡ 41, có thể chênh lệch một nửa kích thước tùy thuộc vào chất liệu và độ đàn hồi của giày.

2. Một số bảng chuyển đổi cho cỡ giày quốc tế

Tùy thuộc vào lục địa, mọi người sẽ có các bảng kích cỡ giày khác nhau vì kích thước chân trung bình của mỗi nơi thường khác nhau. Người châu Âu và người Mỹ thường có kích thước bàn chân lớn hơn người châu Á. Vì vậy, bạn sẽ thấy các bảng kích thước cho giày nữ và nam ở những nơi khác nhau.

Bảng chuyển đổi kích thước sang EU

Đối với các nước EU, kích cỡ giày của nam và nữ hơi khác một chút, bạn có thể thấy rõ nhất trong hình sau. Cỡ giày châu Âu thường lớn hơn bình thường, nếu ở châu Á bạn có thể thấy những cỡ nhỏ như 34, 35, thì đối với châu Âu, những cỡ đó được tính vào cỡ giày của trẻ em. Đó là khi người châu Á có bàn chân nhỏ gặp khó khăn khi mua giày ở EU.

Một điều nữa cần lưu ý khi bạn chuyển đổi sang kích thước EU là các nước châu Âu sử dụng phương pháp kích thước tương tự như người châu Á như 36, 37, 40, 41, … để bạn có thể giúp tránh nhầm lẫn. Do đó, có thể nói rằng cỡ giày của EU và Việt Nam khá giống nhau.

Bảng chuyển đổi kích thước sang UK

UK là viết tắt của Vương quốc Anh, tức là Anh. Mặc dù cũng ở các nước châu Âu, kích cỡ giày của Anh thường khác và giống với cỡ của Mỹ, sử dụng các số như 2,5 – 12 để đánh số kích cỡ. Ví dụ: UK size 6 là size 39,5 Vietnam,

Bảng chuyển đổi kích thước sang US

Bàn cỡ giày ở Mỹ không có nhiều khác biệt với bảng cỡ giày của Anh. Kích thước chân trung bình ở đây vẫn còn tương đối lớn. Nhưng có lẽ vì Hoa Kỳ là nơi hội nhập của nhiều quốc tịch và chủng tộc, nên quy mô có phần đa dạng hơn. Bên cạnh đó, ký hiệu kích thước nam và nữ của Mỹ thường lớn hơn kích thước của Anh. Do đó, khi chọn cỡ giày quốc tế bạn cần chú ý đến điều này hoặc bạn sẽ gặp phải sự nhầm lẫn đáng tiếc đó.

Từ bảng kích thước của Hoa Kỳ, bạn có thể biết kích thước bạn cần. Kích thước của Mỹ và Việt Nam khác nhau, vì vậy bạn cũng nên chú ý chọn size khi đặt hàng nhé. Ví dụ: size 9 US tương đương với size 42 tại Việt Nam, size 6 US tương đương với size 39, size 7 US tương đương với size 40, size 10 US là size 43 tại Việt Nam, size 5 US có kích thước 35,5 Việt Nam.

Bảng chuyển đổi kích thước sang giày Nhật Bản

Trong các bảng cỡ giày quốc tế, có lẽ Nhật Bản là một nơi được đánh số hơi khác nhau. Nếu ở Việt Nam, cỡ giày nam lớn thường là 45, 46, … thì Nhật Bản chỉ có số lớn nhất là 31,5, cùng với cỡ nhỏ nhất là 22. Nói cách khác, Nhật Bản tính kích thước theo chiều dài bàn chân, không được chuyển đổi sang các biểu tượng khác.

Kích thước bàn chân cho giày trẻ em

Cách đo cỡ giày cho bé không khác gì so với người lớn, nhưng khi bạn cần đo độ chính xác cao hơn để mang lại sự thoải mái cho bé. Bạn có thể tham khảo kích thước của giày em bé dưới đây hoặc tìm hiểu thêm tùy thuộc vào công ty giày để mua, họ sẽ có một bảng số chính xác hơn cho trẻ em.

3. Bảng Size Giày của các hãng giày phổ biến trên thị trường

Bảng kích thước giày của hãng Adidas

Số đo kích cỡ giày Adidas giống như số đo tôi đã chia sẻ ở trên. Bạn chỉ cần đo chiều dài chân của mình và dựa vào bảng chuyển đổi bên dưới để tìm ra cỡ giày chính xác của bạn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại giày, bạn có thể di chuyển một nửa kích thước để tạo thành đôi giày tốt nhất trên đôi chân của bạn. Ví dụ, giày Adidas Pharrell Williams Human Race có ngón chân khá to và người đi xe nên chọn giày Adidas có kích thước lớn hơn một nửa để tránh đi ngón chân trên đỉnh giày khi di chuyển nhiều.

Bảng kích thước Adidas cũng thay đổi tùy theo từng nơi nhưng nhìn chung kích thước của Mỹ, Anh, EU và Nhật Bản được tìm kiếm nhiều nhất. Bên cạnh đó, có lẽ vì Nhật Bản là thị trường yêu thích của nhiều người vì giá cả hấp dẫn, mẫu mã đầy đủ, tìm kiếm bảng chuyển đổi giày Adidas Nhật Bản rất nhiều.

Bảng kích thước giày của hãng Nike

Dưới đây là bảng kích thước Nike tiêu chuẩn và mới nhất hiện nay. Bạn nên lưu ý khi chọn kích thước ngoại tuyến vì cách đánh số kích thước của mỗi hãng không giống nhau. Bạn có thể áp dụng phương pháp đo kích thước của giày Nike bằng cách đo chiều dài chân và chuyển đổi chúng. Đó là phép đo chính xác nhất áp dụng cho tất cả các thương hiệu giày.

Bảng kích thước giày của hãng Converse

Khi chọn cỡ giày Converse nữ, nam nên chọn thêm một nửa cỡ. Theo kinh nghiệm của tôi, chất liệu của giày Converse thường khá cứng nên để tránh sau một thời gian bị đau chân, tốt nhất nên đi rộng hơn một nửa kích thước.

Bàn giày cỡ Vans

Bảng kích cỡ giày Vans chính xác và chuẩn nhất.

Làm thế nào để đo kích cỡ giày theo chiều dài chân được cho là phép đo chính xác nhất và có thể được áp dụng cho tất cả các loại giày và nhãn hiệu mà không lo bị sai lệch. Hy vọng, với chia sẻ về cách đo size giày trong bài viết, bạn có thể giúp bạn tìm ra số đo chính xác nhất cho mình. Bạn có thể tham khảo thêm những dòng balo hàng hiệu tại Momoshop nhé: Balo Adidas, balo Arctic Hunter, balo Ozuko, balo Rowe….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button