Phụ kiện thời trang

Hướng dẫn cách đục lỗ dây da đồng hồ ngay tại nhà siêu đơn giản

Đồng hồ thì vô cùng đa dạng kiểu mẫu như dây kim loại, dây nhựa, dây da,.. nhưng để nói về độ trẻ trung năng động thì nhiều người vẫn có xu hướng chọn dây da hơn. Tuy nhiên, có một số trường hợp là mua xong thì cổ tay của chúng ta có thể to ra hoặc nhỏ hơn nên nhiều khách hàng không biết đục lỗ ở đâu? Cách đục lỗ dây da đồng hồ đơn giản tại nhà như thế nào? Sau đây Ngọc Quang sẽ hướng dẫn các bạn các bước đục lỗ dây đồng hồ để có thể tự làm theo size tay và ý thích của mình nhé!

đục lỗ dây da đồng hồ
đục lỗ dây da đồng hồ

Tại sao phải đục lỗ dây da đồng hồ?

Thị trường đồng hồ thì vô cùng đa dạng kiểu mẫu như dây kim loại, dây nhựa, dây da,..nhưng để nói về độ trẻ trung năng động thì nhiều người vẫn có xu hướng chọn dây da hơn. Tuy nhiên, có một số trường hợp là mua xong thì cổ tay của chúng ta có thể to ra hoặc nhỏ hơn nên nhiều khách hàng không biết đục lỗ ở đâu? ở nhà? Hay tới đia chỉ sửa chữa?

Nếu chiếc đồng hồ dây da của bạn quá rộng hay quá chặt khi đeo bạn đều gặp những  phiền toái vậy thì tại sao chúng ta không tiến hành trang bị thêm cho em nó một chiếc lỗ mới để chúng được tiếp cận người chủ của mình cách ưng ý nhất. Việc tiến hành tự đục lỗ dây đồng hồ cũng không quá khó việc làm này bạn cũng có thể tự thao tác tại nhà.

Đối với những thiết kế đồng hồ dây da chúng ta không tiến hành cắt mắt mà chỉ có thể tiến hành đục lỗ. Nếu như bạn khéo tay bạn chỉ cần chuẩn bi cho mình chiếc đinh hoặc thép có kích thước tương đương với đường kính lỗ đã đục và tiến hành tán mạnh xuống bề mặt da, chỉ sau ít phút là chúng ta có đươc những kích thước ưng ý theo chu vi cổ tay.

Cần chuẩn bị gì khi tiến hành đục lỗ dây da đồng hồ tại nhà?

Búa mini

Bộ mũi đục lỗ dây đồng hồ (bộ mũi đục lỗ này gồm tử 3mm đến 25mm)

Các bạn có thể tìm mua bộ đục lỗ cho dây tại những nơi chuyên bán dụng cụ cắt dây, chỉnh dây hay những đại lý lớn của đồng hồ.

Đục lỗ dây da đồng hồ không phải là công việc quá khó khăn, nhưng cũng không dễ dàng. Có rất nhiều điều cần chú ý khi đục lỗ dây da đồng hồ để đeo vừa tay. Dưới đây là một số điều cần đặc biệt lưu ý khi bạn cần đục lỗ dây đồng hồ để đeo vừa tay hơn:

Chú ý chất da đồng hồ

Chú ý đặc biệt về chất liệu da của chiếc dây đồng hồ mà bạn định đục lỗ để có được bước tiến hành đục lỗ dây đồng hồ và xử lí lỗ đeo đồng hồ thỏa đáng là điều bắt buộc phải biết. Có rất nhiều loại da có thể sử dụng làm dây da đồng hồ như da bò, da thằn lằn, da rắn, da cá sấu, hoặc da nhân tạo PU, những loại da này thông qua xử lý còn biến thể thành da bóng, da nubuck, da lộn,… và mỗi loại da lại có cách xử lí khác nhau.

Dây da đeo đồng hồ thường thường khá dày, vì thế cần công cụ đặc biệt phù hợp với từng loại da để tiến hành đục lỗ dây đồng hồ. Tốt nhất, bạn nên nhờ nhân viên tại cửa hàng bán dây da hoặc mang đến các trung tâm bảo hành sửa chữa đồng hồ lớn nhờ họ đục lỗ cho thay vì tự đục tại nhà.

đục lỗ dây da đồng hồ
đục lỗ dây da đồng hồ

Chú ý kiểu khóa

Kích cỡ của khóa cũng là một điều quan trọng cần biết khi đục lỗ dây da đồng hồ. Tất nhiên, kích thước lỗ đục trên dây phải vừa khít với những thanh cài chứ không được quá to hay quá bé.

Các bước tiến hành tự đục lỗ dây da đồng hồ

 1. Dụng cụ chuẩn bị để đục lỗ dây đồng hồ

– Búa mini
– Bộ mũi đục lỗ dây đồng hồ (bộ mũi đục lỗ này gồm tử 3mm đến 25mm)

 2. Các bước tiến hành

Đầu tiên chúng ta đo cổ tay của mình chính xác tại vị trí vừa cổ tay nhất sau đó làm dấu tại vị trí trên dây.

Tiếp theo chúng ta xem khoảng cách các lỗ trên dây để xem xét đồng bao nhiêu lỗ là thích hợp và đều nhau.

Sau đó, dùng mụi đục lỗ để vào vị trí đã đánh dấu và dùng búa mini đóng nhẹ là xong. Lưu ý lỗ đóng mới phải có kích thước tương đồng với những lỗ có sẵn trên dây đồng hồ của chúng ta. Tránh trường hợp lỗ đục to nhỏ gây mất thẩm mỹ cho dây đồng hồ.

Nếu bạn không có dụng cụ bấm lỗ thì các bạn cũng có thể thực hiện theo cách như sau:

Sử dụng búa và dùi để đục lỗ thắt lưng: Chú ý lựa chọn chiếc dùi có độ to tương tự như độ to của những lỗ có sẵn trên dây đồng hồ. Tuy nhiên dùng cách này các bạn cần hết sức cẩn thận để tránh làm mất thẩm mỹ lỗ được đục tránh giống như trường hợp dưới đây nhé.

Như vậy, quá trình đục lỗ đồng hồ đã xong chỉ trong thời gian ngắn, các bước tiến hành cắt hay đục lỗ trên dây đồng hồ chúng ta điều nên tiến hành làm cẩn thận tránh làm trầy xước cho dây, mặt hay những bộ phận khác của đồng hồ.

Thật đơn giản và dễ dàng thực hiện đúng không ạ, chỉ cần bạn có trong tay bộ dụng cụ sửa chữa đồng hồ. Nó sẽ giúp ích cho bạn khi đồng hồ gặp phải sự cố nhỏ. Hy vọng với cách đục lỗ đồng hồ này, người dùng sẽ có được một chiếc đồng hồ và vừa vặn với cổ tay.

đục lỗ dây da đồng hồ
đục lỗ dây da đồng hồ

Thật đơn giản và dễ dàng thực hiện đúng không ạ, chỉ cần bạn có trong tay bộ dụng cụ sửa chữa đồng hồ. Nó sẽ giúp ích cho bạn khi đồng hồ gặp phải sự cố nhỏ. Hy vọng với cách đục lỗ đồng hồ này, người dùng sẽ có được một chiếc đồng hồ và vừa vặn với cổ tay.

Đục lỗ dây da đồng hồ giải pháp cho những tín đồ cổ tay bé

Đối với những tín đồ  đồng hồ có chu vi cổ tay bé thì những lỗ mặc định trên thiết kế đồng hồ dây da dù là mức nhỏ nhất cũng chưa hẳn là vừa vặn, khi này giải pháp tốt nhất cho chiếc đồng hồ của bạn đó là đục thêm lỗ cho sản phẩm dây đeo của mình. Để vừa vặn với dây đeo có chút rộng so với đường chu vi cổ tay thì giải pháp hữu hiệu nhất để những chiếc đồng hồ có thể như ý  bạn mong muốn đó là tiến hành đục lỗ.

Thị trường đồng hồ thì vô cùng đa dạng kiểu mẫu như dây kim loại, dây nhựa, dây da,..nhưng để nói về độ trẻ trung năng động thì nhiều người vẫn có xu hướng chọn dây da hơn. Tuy nhiên, có một số trường hợp là mua xong thì cổ tay của chúng ta có thể to ra hoặc nhỏ hơn nên nhiều khách hàng không biết đục lỗ ở đâu? ở nhà? Hay tới đia chỉ sửa chữa?

đục lỗ dây da đồng hồ
đục lỗ dây da đồng hồ

Nếu chiếc đồng hồ của bạn quá rộng hay quá chặt khi đeo bạn đều gặp những  phiền toái vậy thì tại sao chúng ta không tiến hành trang bị thêm cho em nó một chiếc lỗ mới để chúng được tiếp cận người chủ của mình cách ưng ý nhất. Việc tiến hành tự đục lỗ dây đồng hồ cũng không quá khó việc làm này bạn cũng có thể tự thao tác tại nhà.

Đối với những thiết kế đồng hồ dây da chúng ta không tiến hành cắt mắt mà chỉ có thể tiến hành đục lỗ. Nếu như bạn khéo tay bạn chỉ cần chuẩn bi cho mình chiếc đinh hoặc thép có kích thước tương đương với đường kính lỗ đã đục và tiến hành tán mạnh xuống bề mặt da, chỉ sau ít phút là chúng ta có đươc những kích thước ưng ý theo chu vi cổ tay.

 

Từ khóa:

  • Tự đục lỗ dây đồng hồ
  • Cách đục lỗ dây đồng hồ Apple Watch
  • Bấm lỗ dây cao su đồng hồ
  • Bấm lỗ dây đồng hồ Apple Watch
  • Đục lỗ dây đồng hồ Apple Watch
  • Đục lỗ dây cao su đồng hồ

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button