Da thuộc

Đi văng da thực sự tồn tại được bao lâu? – Nội dung cập nhật 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Đi văng da thực sự tồn tại được bao lâu?
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Ghế sofa da là một thứ xa xỉ mà hầu hết chúng ta đều có thể đánh giá cao – nếu bạn có một chiếc, bạn muốn giữ nó trong tình trạng cao nhất càng lâu càng tốt. Nhưng ghế sofa da dùng được bao lâu? Thật không may, không có câu trả lời thẳng thắn ở đây. Ghế sofa của bạn có thể chỉ tồn tại trong vài năm, hoặc thậm chí có thể kéo dài hàng chục năm nếu bạn chăm sóc nó rất tốt. Nhưng bạn nên làm gì để bảo quản món đồ nội thất hoàn hảo đó được lâu nhất có thể?

Tuổi thọ của ghế sofa da

Ghế sofa da có tuổi thọ bao lâu phụ thuộc vào chất lượng của công trình và vật liệu. Một chiếc ghế sofa da chất lượng cao sẽ có tuổi thọ từ 25 năm trở lên, nhưng một chiếc ghế sofa chất lượng thấp sẽ không kéo dài được năm năm. Sự khác biệt giữa sofa da cao cấp và chất lượng thấp không phải lúc nào cũng rõ ràng. Để đảm bảo rằng bạn đang mua một chiếc ghế sofa da cao cấp, hãy tìm hiểu về các chất liệu được sử dụng để làm ra nó.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của ghế sofa

Để hiểu được ghế sofa da của bạn sẽ tồn tại được bao lâu, bạn cần biết nó được làm như thế nào và vật liệu nào được sử dụng trong cấu tạo của nó. Ba yếu tố rất quan trọng:

Loại da được sử dụng

Ngũ cốc đầy đủ

Loại da bền nhất và có tuổi thọ cao nhất là da nguyên miếng. Mất khoảng mười năm để phân hủy hoàn toàn, ngay cả khi được sử dụng thường xuyên. Nó được làm từ lớp ngoài cùng của da sống, có độ che phủ khuyết điểm tự nhiên từ các vết sẹo cho đến các nhãn hiệu mang lại vẻ độc đáo cho mỗi mảnh.

Da nguyên tấm có bề mặt thoáng khí giúp bạn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Nó trở nên dẻo dai hơn khi nó già đi và phát triển lớp gỉ đẹp theo thời gian, đó là lý do tại sao bạn nên đầu tư vào loại da này nếu bạn có đủ khả năng.

Da anilin

Da aniline là một trong những loại da đắt nhất hiện có và cũng là loại da bền nhất. Da anilin nguyên hạt được nhuộm, trong khi da anilin hạt đã qua chỉnh sửa được đánh bóng và nhuộm. Một chiếc ghế sofa da aniline nguyên tấm sẽ thể hiện tất cả những khuyết điểm trên bề mặt và được coi là sang trọng hơn so với da aniline hạt đã qua chỉnh sửa. Nước tràn dễ dàng làm hỏng cả hai loại da anilin, và đây là lý do tại sao chúng cần được làm sạch ngay lập tức khi có vật gì đó đổ lên chúng.

Da ngoại quan

Da liên kết được làm bằng cách cắt nhỏ các mảnh vụn của da thật và dán chúng lại với nhau để tạo thành các tấm có thể được sử dụng trong bọc đồ nội thất. Da ngoại quan rẻ hơn đáng kể so với các loại da khác, nhưng thời gian sử dụng không được lâu. Da liên kết có thể bắt đầu bong tróc trong vòng một hoặc hai năm, đặc biệt nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc độ ẩm. Da giả có tuổi thọ tương đương với ngoại quan, vì vậy hãy tránh cả hai loại nếu bạn muốn chiếc ghế dài của mình trường tồn với thời gian.

Cách sử dụng

Yếu tố rõ ràng ảnh hưởng đến tuổi thọ của ghế sofa da là cách bạn sử dụng nó.

Việc sử dụng có thể ảnh hưởng đến chiếc ghế dài của bạn như thế nào?

Gia đình bạn càng dành nhiều thời gian cho chiếc ghế dài của mình, các vật liệu sẽ nhanh chóng bị hao mòn và cần phải thay thế hoặc tân trang lại. Nếu bạn thường xuyên ở bên cạnh, bạn có thể sẽ thấy đồ nội thất bằng da của mình bị hư hại nhiều hơn so với người sống một mình và chỉ sử dụng chiếc ghế dài của họ trong một hoặc hai giờ mỗi ngày.

Trẻ em đặc biệt khó khăn với bất kỳ chất liệu bọc nào, kể cả da. Xu hướng của chúng đối với các ngón tay dính và thức ăn rơi vãi có thể tàn phá chiếc ghế dài của bạn theo thời gian. Ngoài ra, nhiều người mang thú cưng vào nhà trong những ngày này. Nếu gia đình bạn có nuôi thú cưng và chúng bám vào đồ nội thất bằng da của bạn, bạn nên tìm cách bọc ghế. Trong khi nhiều vật nuôi cư xử tốt với đồ đạc trong nhà, một số con có xu hướng rụng lông nhiều hơn những con khác và chúng có thể nhanh chóng gây ra tổn thương với móng sắc nhọn.

Ngoài tần suất sử dụng và đối tượng sử dụng thì việc tiếp xúc với nhiệt, ánh nắng, ẩm ướt cũng ảnh hưởng đến độ bền của ghế sofa da.

Sự bảo trì

Bảo trì có lẽ là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tuổi thọ của ghế sofa. Chăm sóc ghế sofa da của bạn đúng cách có thể kéo dài tuổi thọ của nó. Bỏ qua việc bảo dưỡng đúng cách cũng có thể khiến ghế sofa da trở nên giòn và nứt.

Cách tốt nhất để chăm sóc sofa da là sử dụng thông thường và xử lý nhẹ nhàng, vệ sinh thường xuyên và tránh ánh nắng trực tiếp hoặc các nguồn nhiệt. Một quan niệm sai lầm phổ biến về ghế sofa da là chúng không thấm nước vì chất liệu của chúng; tuy nhiên, nước có thể gây hại tương tự như ánh nắng mặt trời nếu để trên bề mặt ghế da quá lâu.

Nhiều yếu tố góp phần vào tuổi thọ của ghế sofa da. Hàm lượng sợi, độ dày của da và chất lượng đường khâu đều đóng một vai trò quan trọng. Nhưng điều thực sự tạo nên sự khác biệt là cách bạn chăm sóc ghế sofa da và cách bạn sử dụng nó. Với việc bảo dưỡng và chăm sóc đúng cách, hầu hết các ghế sofa da có thể tồn tại trong nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ. Chúng cũng sẽ có phong cách trong nhiều năm, và giống như một loại rượu ngon hoặc một đôi giày cũ, thậm chí sẽ trở nên thoải mái hơn theo tuổi tác.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button