Dây nịt nam

Cách phân biệt dây nịt da cá sấu không nối (liền) và nối

Dây nịt da cá sấu là một trong những loại phụ kiện được cánh mày râu yêu thích. Tuy nhiên, giữa hàng trăm ngàn sản phẩm trôi nổi trên thị trường hiện nay, rất nhiều người đang băn khoăn về cách phân biệt dây nịt da cá sấu nối và dây liền. Hãy cùng Ngọc Quang đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Dây nịt da cá sấu – tôn vinh vẻ đẹp cho phái mạnh

Dây nịt – thắt lưng da cá sấu được sản xuất với công nghệ tiên tiến đủ tiêu chuẩn xuất khẩu, đảm bảo bề mặt da cá sấu sáng, đẹp và độ bền cao. Tất cả sản phẩm được trau chuốt từ khâu chọn cá để lấy da cho đến những công đoạn bảo quản sản phẩm trước khi đến tay khách hàng.

Bạn có thể chọn một chiếc dây lưng da cá sấu trơn được làm từ phần bụng cá sấu để kết hợp với những bộ vest lịch lãm. Hoặc bạn có thể chọn một chiếc dây gai lưng cá sấu cá tính cho những chiếc quần jean,…

dây nịt da cá sấu
dây nịt da cá sấu

Dây nịt da cá sấu không nối

1. Khái niệm

Dây lưng cá sấu liền (không nối) là loại dây lưng da cá sấu được làm từ một tấm da cá sấu liền từ đầu khóa đến phần cuối cùng của sợi thắt lưng mà không phải đoạn da nối với nhau như các mẫu khác.

2. Đặc điểm

Dây nịt cá sấu không nối loại trơn và loại gai lưng đối với người không sành về da thì rất khó nhận biết nhất. Vì thế khi mua sản phẩm loại này bạn phải để ý kỹ để phát hiện mối nối, thường thì mỗi dây nịt bình thường họ sẽ nối 3 đoạn. Loại thắt lưng da cá sấu không nối chỉ xài được đầu nịt gim (bấm lỗ).

3. Phân loại

Dây nịt da cá sấu liền (không nối) thường có hai dạng cơ bản là dây trơn và dây gai sống lưng:

Dây lưng cá sấu liền loại gai: được cắt từ miếng da phần lưng của các sấu, nên lớp da này rất gồ ghề, tính từ đầu tới đuôi thì bắt đầu là phần gù đầu tiếp đến là gai sống lưng và cuối cùng là phần vây đuôi. Cũng có nhiều nơi họ sẽ cắt luôn phần gù đâu do đó thắt lưng liền chỉ có gai sống lưng và vây đuôi.

Bài viết liên quan  Dây nịt cá sấu chính hãng – cửa hàng Ngọc Quang

Nhìn kỹ dây nịt da cá sấu liền (không nối) này bạn sẽ thấy phần gai sống lưng và phần vây đuôi bố trí lệch sang một bên chứ không nằm cân đối chính giữa như loại dây nối, tính từ phần đuôi dây nịt đến chổ vẩy đuôi cuối cùng thường dài khoảng 15 cm – 25 cm.

Dây nịt không nối được làm từ da bụng (da hông) cá sấu: Loại dây này nếu nhìn không kỹ bạn sẽ rất khó phân biệt mối nối. Ngày nay công nghệ nối da ngày càng hiện đại, những chỗ nối sẽ được căn theo vân cá để ghép lại với nhau, sau đó được đem ép nhiệt. Để phân biệt được loại dây này bạn phải nhìn thật kỹ lớp da phía ngoài cùng, thường thị một dây nịt sẽ có 2 -3 chổ nối.

dây nịt da cá sấu
dây nịt da cá sấu

Dây nịt da cá sấu nối

1. Khái niệm

Dây nịt da cá sấu nối là loại dây nịt được làm từ da cá sấu thật. Những chiếc dây nịt này thường được nối từ 2 đến 3 đoạn da cá sấu lại với nhau để tạo nên một sợi thắt lưng.

2. Đặc điểm

Dây nịt da cá sấu nối rất đa dạng vì được ghép từ nhiều vị trí khác nhau. Để sợi dây nịt da cá sấu nhìn đẹp mắt, bố trí gai đều đặn cân đối thì người ta thường nối nhiều đoạn, mỗi đoạn da lấy từ mỗi phần khác nhau trên con cá sấu.

Do công nghệ nối da ngày càng hiện đại. Những chỗ nối sẽ được căn theo vân để ghép lại với nhau. Sau đó được đem ép nhiệt. Để phân biệt được loại dây này bạn phải nhìn thật kỹ lớp da phía ngoài cùng.

Thường thì một dây nịt sẽ có 1 đến 2 chổ nối. Cách thứ 2 là bạn nhìn và sơn cạnh dây nịt với cấu trúc lớp da bụng cá sấu sẽ thấy được. Thường thì dây nối thì kích thước các vân da không đều nhau.

3. Phân loại

Dây nịt nối cũng có 2 loại chủ yếu đó là dây gai và dây trơn. Thường thì một dây nịt da cá sấu sẽ được nối 3 đoạn (2 điểm nối) đối với dây gai còn dây trơn thì nhiều đoạn nối hơn dây gai, do đó khi bạn chon mua dây thắt lưng nối thì nên chọn mua dây gai vì chổ nối ít hơn nên độ bền cao hơn.

Bài viết liên quan  Dây nịt da cá sấu giá bao nhiêu? Cách nhận biết dây nịt da cá sấu thật

Dây nịt nối gai thường nối từ 3 phần da sắp xếp từ đầu dây nịt đến cuối dây nịt theo thứ tự như sau, đầu tiên làm đoạn da hông, tiếp đến là phần da gai sống lưng hoặc da phần vây đuôi và đoạn da cuối dây nịt thường là đoạn da bụng. Do đó nhìn tổng thể mặt da toàn dây lưng bạn để ý thật kỹ sẽ có 3 loại da như trên, kết thúc mỗi đoạn da bạ sẽ thấy điểm nối.

Dây nịt nối trơn thường được nối từ 3 đoạn trở lên nên nhìn tổng thể bề mặt da sẽ gồm nhiều phần. Dây nịt nối trơn có 2 loại được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay đó là loại trơn da bụng và loại trơn da hông.
Loại trơn da bụng, được nối từ nhiều đoạn da phần bụng con cá sấu, để phân biệt loại dây này thì bạn đưa dây nịt lên và nhìn thật kỹ mới phân biệt được.
Loại trơn làm từ da hông, đây là loại da có vân nhỏ, những phần da nổi lên rất mềm (bông), loại da hông cá sấu không phẳng lỳ như da bụng nên để phân biệt chổ nối khó hơn.

Dây nịt da cá sấu nối và không nối khác nhau như thế nào?

Tùy vào nhu cầu và ngân sách mà mỗi người có những lựa chọn khác nhau. Thông thường, trên thị trường loại dây nịt da cá sấu không nối có giá cao hơn 200,000 vnđ đến 500,000 vnđ. Có nhiều người thích dùng thắt lưng da cá sấu nối hơn không phải vì giá thành rẻ hơn mà họ thích cấu tạo nhiều chỗ của dây nịt nối. Nhưng đa số thì thắt lưng da cá sấu không nối vẫn được ưa chuộng hơn với tính tiện dụng và đơn giản của chúng.

Trên đây là cách phân biệt dây lưng da cá sấu không nối và nối. Quý khách hàng có thể nhận biết 2 loại dây nịt này qua cấu tạo hoặc có thể chú ý giá thành trên thị trường.

dây nịt da cá sấu
dây nịt da cá sấu

Từ khóa:

  • thắt lưng da cá sấu uy tín
  • thắt lưng da cá sấu giảm giá
  • bán thắt lưng da cá sấu giá rẻ
  • thắt lưng nam da cá sấu thật

Nội dung liên quan:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button