Dây nịt nam

Cách phân biệt dây lưng da cá sấu không nối (liền) và nối

Dây nịt da cá sấu là một trong những loại phụ kiện được cánh mày râu yêu thích. Tuy nhiên, giữa hàng trăm ngàn sản phẩm trôi nổi trên thị trường hiện nay, rất nhiều người đang băn khoăn về cách phân biệt dây lưng da cá sấu không nối và dây liền. Hãy cùng Ngọc Quang đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Dây nịt da cá sấu – tôn vinh vẻ đẹp cho phái mạnh

Dây nịt – thắt lưng da cá sấu được sản xuất với công nghệ tiên tiến đủ tiêu chuẩn xuất khẩu, đảm bảo bề mặt da cá sấu sáng, đẹp và độ bền cao. Tất cả sản phẩm được trau chuốt từ khâu chọn cá để lấy da cho đến những công đoạn bảo quản sản phẩm trước khi đến tay khách hàng.

Bạn có thể chọn một chiếc dây lưng da cá sấu trơn được làm từ phần bụng cá sấu để kết hợp với những bộ vest lịch lãm. Hoặc bạn có thể chọn một chiếc dây gai lưng cá sấu cá tính cho những chiếc quần jean,…

day lung da ca sau khong noi
day lung da ca sau khong noi

Dây lưng da cá sấu không nối

1. Khái niệm

Dây lưng cá sấu liền (không nối) là loại dây lưng da cá sấu không nối được làm từ một tấm da cá sấu liền từ đầu khóa đến phần cuối cùng của sợi thắt lưng mà không phải đoạn da nối với nhau như các mẫu khác.

2. Đặc điểm

Dây nịt cá sấu không nối loại trơn và loại gai lưng đối với người không sành về da thì rất khó nhận biết nhất. Vì thế khi mua sản phẩm loại này bạn phải để ý kỹ để phát hiện mối nối, thường thì mỗi dây nịt bình thường họ sẽ nối 3 đoạn. Loại thắt lưng da cá sấu không nối chỉ xài được đầu nịt gim (bấm lỗ).

3. Phân loại dây lưng da cá sấu không nối và nối

Dây nịt da cá sấu liền (không nối) thường có hai dạng cơ bản là dây trơn và dây gai sống lưng:

Dây lưng cá sấu liền loại gai: được cắt từ miếng da phần lưng của các sấu, nên lớp da này rất gồ ghề, tính từ đầu tới đuôi thì bắt đầu là phần gù đầu tiếp đến là gai sống lưng và cuối cùng là phần vây đuôi. Cũng có nhiều nơi họ sẽ cắt luôn phần gù đâu do đó thắt lưng liền chỉ có gai sống lưng và vây đuôi.

Nhìn kỹ dây nịt da cá sấu liền (không nối) này bạn sẽ thấy phần gai sống lưng và phần vây đuôi bố trí lệch sang một bên chứ không nằm cân đối chính giữa như loại dây nối, tính từ phần đuôi dây nịt đến chổ vẩy đuôi cuối cùng thường dài khoảng 15 cm – 25 cm.

Dây lưng da cá sấu không nối được làm từ da bụng (da hông) cá sấu: Loại dây này nếu nhìn không kỹ bạn sẽ rất khó phân biệt mối nối. Ngày nay công nghệ nối da ngày càng hiện đại, những chỗ nối sẽ được căn theo vân cá để ghép lại với nhau, sau đó được đem ép nhiệt. Để phân biệt được loại dây này bạn phải nhìn thật kỹ lớp da phía ngoài cùng, thường thị một dây nịt sẽ có 2 -3 chổ nối.

day lung da ca sau khong noi
day lung da ca sau khong noi

Dây nịt da cá sấu nối

1. Khái niệm

Dây nịt da cá sấu nối là loại dây nịt được làm từ da cá sấu thật. Những chiếc dây nịt này thường được nối từ 2 đến 3 đoạn da cá sấu lại với nhau để tạo nên một sợi thắt lưng.

2. Đặc điểm

Dây nịt da cá sấu nối rất đa dạng vì được ghép từ nhiều vị trí khác nhau. Để sợi dây nịt da cá sấu nhìn đẹp mắt, bố trí gai đều đặn cân đối thì người ta thường nối nhiều đoạn, mỗi đoạn da lấy từ mỗi phần khác nhau trên con cá sấu.

Do công nghệ nối da ngày càng hiện đại. Những chỗ nối sẽ được căn theo vân để ghép lại với nhau. Sau đó được đem ép nhiệt. Để phân biệt được loại dây này bạn phải nhìn thật kỹ lớp da phía ngoài cùng.

Thường thì một dây nịt sẽ có 1 đến 2 chổ nối. Cách thứ 2 là bạn nhìn và sơn cạnh dây nịt với cấu trúc lớp da bụng cá sấu sẽ thấy được. Thường thì dây nối thì kích thước các vân da không đều nhau.

3. Phân loại

Dây nịt nối cũng có 2 loại chủ yếu đó là dây gai và dây trơn. Thường thì một dây nịt da cá sấu sẽ được nối 3 đoạn (2 điểm nối) đối với dây gai còn dây trơn thì nhiều đoạn nối hơn dây gai, do đó khi bạn chon mua dây thắt lưng nối thì nên chọn mua dây gai vì chổ nối ít hơn nên độ bền cao hơn.

Dây nịt nối gai thường nối từ 3 phần da sắp xếp từ đầu dây nịt đến cuối dây nịt theo thứ tự như sau, đầu tiên làm đoạn da hông, tiếp đến là phần da gai sống lưng hoặc da phần vây đuôi và đoạn da cuối dây nịt thường là đoạn da bụng. Do đó nhìn tổng thể mặt da toàn dây lưng bạn để ý thật kỹ sẽ có 3 loại da như trên, kết thúc mỗi đoạn da bạ sẽ thấy điểm nối.

Dây nịt nối trơn thường được nối từ 3 đoạn trở lên nên nhìn tổng thể bề mặt da sẽ gồm nhiều phần. Dây nịt nối trơn có 2 loại được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay đó là loại trơn da bụng và loại trơn da hông.

Loại trơn da bụng, được nối từ nhiều đoạn da phần bụng con cá sấu, để phân biệt loại dây này thì bạn đưa dây nịt lên và nhìn thật kỹ mới phân biệt được.

Loại trơn làm từ da hông, đây là loại da có vân nhỏ, những phần da nổi lên rất mềm (bông), loại da hông cá sấu không phẳng lỳ như da bụng nên để phân biệt chổ nối khó hơn.

Dây nịt da cá sấu nối và dây lưng da cá sấu không nối khác nhau như thế nào?

Tùy vào nhu cầu và ngân sách mà mỗi người có những lựa chọn khác nhau. Thông thường, trên thị trường loại dây nịt da cá sấu không nối có giá cao hơn 200,000 vnđ đến 500,000 vnđ. Có nhiều người thích dùng thắt lưng da cá sấu nối hơn không phải vì giá thành rẻ hơn mà họ thích cấu tạo nhiều chỗ của dây nịt nối. Nhưng đa số thì thắt lưng da cá sấu không nối vẫn được ưa chuộng hơn với tính tiện dụng và đơn giản của chúng.

Trên đây là cách phân biệt dây lưng da cá sấu không nối và nối. Quý khách hàng có thể nhận biết 2 loại dây nịt này qua cấu tạo hoặc có thể chú ý giá thành trên thị trường.

Các loại thắt lưng da cá sấu liền

Thắt lưng da cá sấu nguyên con phần gai

Được lấy từ da cá sấu mổ bụng có độ tuổi từ 2-3 năm. Kiểu dây này được thịnh hành ngoài thị trường, dây được lấy đầy đủ từ phần gù cổ chạy qua gai lưng và đến phần đuôi của cá sấu trưởng thành.

day lung da ca sau khong noi
day lung da ca sau khong noi

Dây lưng da cá sấu không nối nguyên con da bụng

Cá sấu mổ bụng thì giữ được phần lưng nguyên vẹn, còn cá sấu mổ lưng thì giữ được phần bụng nguyên vẹn. Chính vì thế thắt lưng liền này hoàn toàn từ phần bụng của cá sấu già (cá sấu bình thường phần bụng không đủ lớn để làm dây). Ưu điểm của chúng về độ bền cao hơn và không bị cộm khi sử dụng, tuy không được nổi bật như thắt lưng có gai.

Thắt lưng cá sấu liền da hông

Cấu tạo của thắt lưng da cá sấu liền hông là có một một vài nốt nhẹ cứng ở phần trên đầu của dây và chạy xuống phần phía dưới trơn như hông, bụng. Ưu điểm của chúng là vừa có một ít gai, đồng thời cũng thoải mái khi sử dụng.

Hướng dẫn bảo quản tốt dòng sản phẩm dây lưng da cá sấu không nối

Đối với dòng sản phẩm cao cấp này mặc dù là bền, có giá thành cũng ở mức tương đối cao tuy nhiên các bạn khi sử dụng cũng cần có cách bảo quản tốt để bảo vệ và sử dụng sản phẩm lâu hơn, đẹp hơn. Sau đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho các bạn trong vấn đề bảo quản thắt lưng trong quá trình sử dụng.

Không nên để dây lưng da cá sấu không nối thấm vào nước nhiều vì mặt dù không thấm nước nhưng phần da trên thắt lưng có thể bị sẩm màu, chính vì vậy nếu muốn giữ thắt lưng luôn giữ được tông màu vốn có các bạn nên hạn để thắt lưng tiếp xúc với nước

Đối với mẫu thắt lưng da cá sấu nguyên con Vip với nhiều đầu gù trên phân da thì trong quá trình sử dụng, lúc luồng vào các ô trên thắt lưng các bạn nên nhẹ nhàng một chút, lưu ý là cũng không nên cố tình bẻ con thắt lưng hay là bứt vây, những trường hợp này sẽ khiến chiếc dây nịt da cá sấu nguyên con sẽ mất đi vẻ đẹp vốn có

Từ khóa:

  • That lưng da cá sấu that
  • Dây lưng da cá sấu
  • Mặt khóa that lưng cá sấu
  • Thắt lưng cá sấu chính hãng

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button