Da thuộc

Dây da đồng hồ bị hôi phải làm sao?

Khử mùi dây da đồng hồ bị hôi bằng cách sử dụng máy ozon, lau bằng giấm hoặc dùng gói hút ẩm là những cách làm sạch dây da khiến dây không bị hôi do mồ hôi, thấm nước sau 1 thời gian dài sử dụng.

Vì sao dây da đồng hồ bị hôi?

3 nguyên nhân khiến dây da đồng hồ bị hôi thường gặp là:

 •  Sử dụng và bảo quản dây đeo không đúng cách để dây luôn bị ẩm ướt như đi mưa, rửa tay, mồ hôi của cơ thể… làm cho dây luôn bị ẩm ướt, không khô thoáng  nên gây ra mùi hôi.
 • Mỗi người có một loại mồ hôi khác nhau như có người trên người chỉ toát ra mồ hôi dầu và một số người tiết ra mồ hôi muối,… trong đó có các thành phần hóa học khác nhau, có thể mồ hôi của bạn không phù hợp khi dùng dây đồng hồ bằng da.
 • Trong đa số các phản ứng hóa học đôi khi một chất này cộng với chất kia sẽ tạo ra mùi hương rất dễ chịu (nước hoa) nhưng cũng có khi một chất này cộng với chất kia sẽ tạo ra một mùi rất khó chịu. Khi sản xuất dây da đồng hồ da, từ da thô nó đã được xử lý qua nhiều loại hóa chất khác nhau nên có thể một trong các chất đó khi gặp mồ hôi của bạn sẽ tạo ra mùi hôi.

2 cách khử mùi dây da đồng hồ bị hôi hiệu quả nhất hiện nay

Khử mùi hôi dây da đồng hồ bằng máy Ozon (nếu nhà bạn đang có). Hãy dùng khăn mềm lau chùi chất bẩn bám trên dây rồi cho đồng hồ vào máy khử mùi Ozon, khởi động máy và chờ 30 giây, mùi hôi trên dây đeo của bạn sẽ hoàn toàn biến mất.

dây da đồng hồ bị hôi

Nên xem: Top những mẫu dây da đồng hồ đẹp nhất tại Mecy

Khử mùi hôi dây da đồng hồ bằng gói hút ẩm: bạn có thể ra các tiệm tạp hóa, siêu thị để mua những gói hút ẩm về lót vào hộp rồi sau đó đặt đồng hồ lên và phủ thêm một lớp gói hút ẩm nữa bên trên xong đậy kính hộp lại chờ đến khi nào dây đồng hồ khô thì nó sẽ hết mùi hôi.

Làm sạch dây da đồng hồđể không bị hôi trở lại bằng cách

 • Lau chùi sạch sẽ mỗi ngày (hoặc ít nhất là mỗi tuần) bằng khăn mềm và khô.
 • Thấm hút nước cho dây ngay nếu bị dính nước, không được ngâm dây lâu trong nước.
 • Không đeo đồng hồ quá chặt vì sẽ gây bí mồ hôi, vừa dễ bị hăm da, đỏ rát da, tắc nghẽn mạch máu, vừa làm dây bị ẩm và hôi
 • Nếu tay ra nhiều mồ hôi quá thì thỉnh thoảng tháo ra để dây khô trở lại, dùng khăn mềm thấm hơi ẩm nước sạch lau lại dây sau mỗi ngày sử dụng.
 • Nếu bạn đã dùng đồng hồ dây da, bạn nên giữ dây luôn khô ráo. Trong nhà không sắm máy ozon thì hãy mua sẵn số lượng lớn gói hút ẩm. Các gói hút ẩm sẽ làm khô dây da mà không hủy hoại chúng đồng thời hút đi các loại mùi.

Không nên dùng các hóa chất, dầu thơm để bôi vào dây da nhằm để khử mùi hôi của chúng việc này có thể ảnh hưởng đến chất lượng dây đồng hồ như khi bị bong tróc, phồng rộp lên và có thể gây ra mùi khó chịu hơn khi các chất này kết hợp với mùi hôi cũ.

từ khóa

 • cách chăm sóc dây da đồng hồ
 • cách vệ sinh dây da đồng hồ màu nâu
 • cách khử mùi hôi dây da đồng hồ
 • cách chăm sóc dây da đồng hồ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button