Xu hướng thời trang

Da được làm như thế nào? – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Da được làm như thế nào?
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Da được thừa nhận là vật liệu có nhu cầu cao nhất trong ngành thời trang và nội thất, được săn đón vì sự sang trọng vượt thời gian và độ bền vượt trội. Những người đam mê đồ da coi đó là khoản đầu tư đáng giá của họ với bộ sưu tập đồ nội thất gia đình bằng da tinh tế, quần áo may sẵn, giày dép, túi xách và ví, đồ du lịch, phụ kiện thể thao và thời trang, và đồ trang sức bằng da! Các sản phẩm may mặc bằng da được sử dụng rộng rãi nhất cho đến nay là Áo khoác và Áo khoác da không tuổi, gây ra một cơn sốt khá lớn trong giới trẻ cũng như già. Thật vậy, Leather wear toát lên một tuyên ngôn thời trang đặc biệt nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi chất liệu này được tạo ra như thế nào chưa? Tất nhiên, mọi người đều biết da đến từ da sống của động vật nhưng hầu hết mọi người chưa bao giờ thực sự xem xét quá trình liên quan đến việc chuyển đổi da động vật thô thành da mà chúng ta đều ưa thích.

Quá trình sản xuất da thường được gọi là Thuộc da. Trên thực tế, quy trình sản xuất da bao gồm ba giai đoạn chính, đó là Giai đoạn chuẩn bị, Giai đoạn thuộc da và Giai đoạn nghiền. Giai đoạn đầu tiên là nơi diễn ra quá trình ngâm, bón vôi, không làm lông, làm thịt, tách vỏ, bào sợi, tẩy dầu mỡ, làm xoăn và ngâm. Trong giai đoạn thứ hai, quá trình thuộc da thực sự diễn ra bằng một số phương pháp, việc lựa chọn phương pháp nào về cơ bản phụ thuộc vào ứng dụng cuối cùng của da thành phẩm. Dưới đây là một số phương pháp để bạn hiểu rõ hơn:

Thuộc da rau: Phương pháp thuộc da này sử dụng Tannin, một loại hóa chất làm se polyphenol mà phương pháp này có tên như vậy. Các thành phần khác có trong rau, vỏ cây và các nguồn tương tự cũng được sử dụng. Da thuộc da thực vật là dạng da duy nhất thích hợp để chạm khắc hoặc dập da (tạo ra vẻ ngoài ba chiều). Một nhược điểm của da thuộc da thực vật là nó có xu hướng mất màu nếu ngâm trong nước và sẽ co lại nếu ngâm trong nước nóng.

Thuộc da khoáng: Phương pháp thuộc da này sử dụng Chromium hoặc Chromium Sulfate. Không giống như da thuộc da thực vật, sản phẩm của phương pháp này không bị biến màu khi ngâm nước. Nó dẻo và dẻo hơn và còn được gọi là “màu xanh ướt”, màu có nguồn gốc từ Chromium. Một khoáng chất khác được sử dụng theo phương pháp này là Glutaraldehyde hoặc Oxazolidine được gọi là Aldehyde Tanning và được gọi là “trắng ướt” do màu nhạt của nó. Nó thường được sử dụng trong ô tô và giày cho trẻ sơ sinh. Sơn dương thuộc loại này.

Tawing: Phương pháp thuộc da này sử dụng muối Alum và Aluminium, trộn với các protein khác như bột mì và lòng đỏ trứng. Về mặt kỹ thuật, da thuộc da Alum-Tanned không được coi là thuộc da vì chất liệu tạo thành sẽ bị phân hủy nếu ngâm trong nước một thời gian.

Thuộc da não: Phương pháp thuộc da này khá tẻ nhạt liên quan đến một quá trình sử dụng nhiều lao động bằng cách sử dụng các loại dầu nhũ hóa của não động vật. Da rám nắng đặc biệt mềm và có thể giặt được.

Trong giai đoạn cuối cùng của quy trình sản xuất da, Giai đoạn Nghiền, da được làm mỏng, thuộc da lại và bôi trơn. Nó cũng có thể trải qua quá trình làm ướt trở lại, trung hòa, tái thuộc da, sấy khô, dưỡng và đánh bóng. Trong một số trường hợp nhất định, giai đoạn thứ tư là cần thiết đối với các loại da cụ thể mà vật liệu được phủ một lớp phủ bề mặt. Đây là cách khác được gọi là Hoàn thiện. Trong các hoạt động hoàn thiện, da được bôi dầu, chải, đánh bóng, phun, tráng lăn, đánh bóng, dập nổi, ủi, chải hoặc tráng men. Da thành phẩm hiện đang ở dạng tốt nhất, sẵn sàng được sản xuất thành các sản phẩm da khác nhau.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button