Phụ kiện thời trang

Cú xoay ngoạn mục: Hay sự vi diệu trong chuyển động xoay của Reverso Tribute Gyrotourbillon

Jaeger-LeCoultre chiều lòng những tín đồ đồng hồ với siêu phẩm Reverso Tribute Gyrotourbillon!

Hãy cùng hồi tưởng lại một chút về lịch sử của Gyrotourbillon: lồng cuốn xoay này được tạo ra vào năm 2004 để bù lại tác động của trọng lực không chỉ ở vị trí thẳng như những chiếc đồng hồ thông thường, mà nó được nghiên cứu để có hiệu quả ở tất cả các vị trí với cuốn xoay được quay tròn 3 chiều trên hai trục. Nó được ứng dụng vào dòng đồng hồ Reverso (năm 2008) với mẫu đồng hồ Reverso Gyrotourbillon 2. Phiên bản kế tiếp có cơ chế này được đưa vào ứng dụng là Master Grande Tradition Gyrotourbillon 3 (năm 2013), được ra mắt trùng với lễ kỉ niệm thành lập lần thứ 180 của thương hiệu.

Vì vậy Gyrotourbillon tuy không còn đóng vai trò tiên phong mở đường trong phiên bản này, nhưng vẫn giữ được những ấn tượng với giới mộ điệu. Với mẫu Reverso Tribute Gyrotourbillon, bộ phận quay trục bên ngoài mất một phút để hoàn thiện hết một vòng quay, trong khi trục quay bên trong chỉ mất 12.6 giây cho mỗi vòng quay. Đồng hồ cũng được trang bị một dây tóc bán cầu và một bánh xe thăng bằng đặc biệt được thiết kế giống với biểu tượng mỏ neo của Jaeger-LeCoultre, với tác dụng là giảm ma sát không khí. Tuy nhiên, điểm đáng khen ngợi nhất của chiếc đồng hồ này là kích thước nhỏ nhắn hơn, thanh mảnh hơn và dễ đeo hơn. Kích thước của đồng hồ là 51.1x31x12.4mm, giảm 30% so với kích thước 55x36x15.8mm của chiếc Reverso Gyrotourbillon 2.

Ngoài điểm nhấn Gyrotourbillon, các chi tiết khác của chiếc đồng hồ cũng vô cùng lôi cuốn và ấn tượng. Một đĩa tròn lặng lẽ quay quanh Gyrotourbillon để hiển thị số giây. Đồng hồ báo ngày/đêm dao động với nhịp tốc chậm rãi & nhẹ nhàng về phía trái của mặt số trang trí kết hạt. Trong khi đó, ổ cót với thiết kế mở yên vị thoải mái ở bên phải mặt số.

Tương phản với trang trí họa tiết guilloche tỏa nắng của mặt số thứ nhất là thiết kế khung xương và chạm khắc trên các cầu nối trên mặt số thứ hai ở phía sau. Thời gian trên mặt sau này có thể được cài đặt múi giờ thứ hai nếu cần. Cơ chế này không được khởi động bởi các chốt bấm hoặc chốt đẩy như các phiên bản Reverso với chức năng giờ kép trước đây, mà thông qua một thanh trượt bí mật ở phía trên vỏ khung. Tính năng tiện lợi này như một hướng đi mới của Reverso, khi mà thiết kế tương tự cũng được tìm thấy trong mẫu đồng hồ Reverso Tribute Duo phiên bản không giới hạn.

Toàn bộ các mẫu đồng hồ Reverso Tribute được giới thiệu trong năm nay đều sở hữu kĩ thuật chạm khắc sunburst trên bộ phận quay trục thay vì họa tiết bong bóng thông thường để nhằm phân biệt với dòng Reverso Classic. Mẫu đồng hồ Reservo Tribute Gyrotourbillon cũng sở hữu kĩ thuật trang trí này trên một chapter ring hình tròn được mài bóng như gương để không ảnh hưởng đến hiệu ứng thị giác của Gyrotourbillon. Chiếc đồng hồ được sản xuất giới hạn với 75 chiếc.

BỘ CHUYỂN ĐỘNG lên dây cót thủ công Jaeger-leCoultre Calibre 179 với cuốn xoay bay trục đôi, hiển thị múi giờ thứ hai với đồng hồ báo ngày/đêm, mức dự trữ năng lượng 38 giờ

VỎ KHUNG 51.2x31mm, chất liệu bạch kim, mức chịu nước 30m

DÂY ĐEO da cá sấu với khóa gập bằng bạch kim

Back to top button