Xu hướng thời trang

Công nghệ Blockchain đang làm cho thế giới tốt đẹp hơn như thế nào? – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Công nghệ Blockchain đang làm cho thế giới tốt đẹp hơn như thế nào?
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Công nghệ chuỗi khối có thể hỗ trợ rất nhiều trong ngân hàng, bảo hiểm, y tế và công nghiệp dược phẩm, chuỗi cung ứng của nhiều lĩnh vực (kinh doanh nông nghiệp, hàng xa xỉ, thương mại quốc tế, phân phối, rượu vang, hàng không và ô tô), ngành âm nhạc, năng lượng và bất động sản. Blockchains có tiềm năng thay thế hầu hết các “bên thứ ba đáng tin cậy” tập trung bao gồm giao dịch ngân hàng, công chứng, đăng ký đất đai, v.v. bằng các hệ thống máy tính phân tán.

1. Thuốc / Dược phẩm

Công nghệ chuỗi khối có thể được sử dụng để cải thiện tính toàn vẹn của thuốc. Nếu ma túy có thể được xác định rõ ràng và theo dõi từ sản xuất đến tiêu thụ, nó có thể cứu sống một triệu người mỗi năm. Bởi vì DHL đã làm việc với Accenture để thiết lập một hệ thống tuần tự hóa theo dõi và theo dõi dựa trên công nghệ blockchain.

Scott Allison, Chủ tịch DHL’s Healthcare cho biết: “Hiện tại, đã có hơn 7 tỷ số sê-ri dược phẩm duy nhất trong hệ thống. Ngoài ra, hệ thống hiện có thể xử lý hơn 1.500 giao dịch mỗi giây”.

Allison không chỉ nghĩ đến năng lực của hệ thống. Ví dụ, tuần tự hóa theo dõi và theo dõi sẽ giảm chi phí, tăng cường bảo mật và độ tin cậy, đồng thời loại bỏ việc di chuyển dữ liệu dễ xảy ra lỗi. Công nghệ này có thể thêm thông tin đã được xác minh bổ sung vào phần tử mà không thể thao tác được. Việc xác nhận được thực hiện bởi tất cả những người tham gia.

Allison nói: “HỆ THỐNG KHÔNG CHỈ ĐÁP ỨNG CÁC YÊU CẦU HÓA TOÀN CẦU HÓA TOÀN CẦU, NÓ NGAY CẢ CÁC KHẢO SÁT CỦA CHÚNG”

2. Thời trang / Thời trang

Dự án CGS cho phép người tiêu dùng theo dõi toàn bộ vòng đời của hàng may mặc. Điều này tập hợp các công ty từ lĩnh vực thời trang, may mặc và hàng tiêu dùng lại với nhau. Với giải pháp này, người tiêu dùng không còn phải tin tưởng một cách mù quáng vào giá trị trong thời trang bền vững. Công nghệ chuỗi khối cho phép theo dõi tính bền vững và sự phù hợp của hàng may mặc

3. Thanh toán xuyên biên giới

Ở các nước đang và kém phát triển, việc tiếp cận vốn đối với các nhà sản xuất lương thực nhỏ thường là một vấn đề lớn. Binkabi là một sàn giao dịch nông sản xuyên biên giới đang phát triển thành công mới với sự trợ giúp của giải pháp cầu khối từ Sweet bridge. Vì vậy, một hệ thống để kinh doanh hàng hóa công bằng sẽ được phát triển.

Một giải pháp ngân hàng blockchain gần đây đã được IBM công bố. Điều này nhằm mục đích thực hiện thanh toán quốc tế nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

4. An toàn thực phẩm

Trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, IBM đang làm việc với các nhà sản xuất thực phẩm Dole, Nestlé và Walmart. Do đó, dữ liệu của người chăn nuôi, nhà cung cấp, nhà chế biến, thương nhân, nhà bán lẻ không chỉ cho tất cả các bên liên quan mà còn cho các cơ quan giám sát và người tiêu dùng. Vì vậy, mọi giao dịch có thể được truy tìm và tất cả thông tin về thực phẩm có thể được xem. Với việc tất cả các thành viên của hệ thống thực phẩm đều có quyền truy cập vào blockchain, thực phẩm bị ô nhiễm có thể nhanh chóng bị loại bỏ khỏi chuỗi sản xuất và cung ứng trước khi lên kệ.

Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới (WWF) “theo dõi” cá và hải sản bằng công nghệ blockchain. Trong dự án này, công nghệ sẽ giúp chống lại việc đánh bắt bất hợp pháp. Tuy nhiên, việc truy xuất nguồn gốc cá và hải sản đầy đủ cũng được những người bán buôn và bán lẻ cá quan tâm, vì họ muốn ngăn chặn các sản phẩm hoặc thương hiệu của họ bị liên kết với các hoạt động bất hợp pháp.

Bubba Cook, Giám đốc Chương trình Cá ngừ Tây Trung Thái Bình Dương của WWF cho biết: “NGƯỜI TIÊU DÙNG CŨNG ĐANG TĂNG TRƯỚC ĐỐI VỚI CÁC LOẠI CÁ VÀ HẢI SẢN HOÀN TOÀN KHÔNG PHẢI TỪ THỦY SẢN BẤT HỢP PHÁP”.

5. Khủng hoảng nhân đạo

Công nghệ chuỗi khối không chỉ được sử dụng bởi các công ty. Liên hợp quốc hiện đang sử dụng công nghệ blockchain trong 16 lĩnh vực, bao gồm:

· Chương trình Lương thực Thế giới (Viện trợ Người tị nạn)

· Văn phòng Điều phối các Vấn đề Nhân đạo (tài trợ của các nhà tài trợ, bảo vệ và giám sát chuỗi cung ứng)

Ngoài ra, nó hiện đang được điều tra làm thế nào công nghệ blockchain có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề hiện tại, chẳng hạn như buôn bán trẻ em, theo Mahrinah von Schlegel, Giám đốc điều hành của Đại sứ quán phi lợi nhuận 2.0.

Là một phần của quan hệ đối tác công tư ID2020, Microsoft và Accenture đã công bố quan hệ đối tác. Mục tiêu là cung cấp cho 1,1 tỷ người một hình thức nhận dạng và nhận dạng hợp pháp bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

6. Trang sức

Phối hợp với Everledger, công ty trang sức Brilliant Earth dự định sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi chính xác nguồn gốc của kim cương và các loại đá quý khác. Điều này đảm bảo rằng chỉ những viên đá không có xung đột mới được xử lý.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button