Da thuộc

Chọn xi đánh giày phù hợp

Dùng xi đánh giày dạng sáp để bảo quản giày hàng ngày giúp giày sáng bóng, hạn chế tác hại của môi trường lên chất liệu da. Xi đánh giày dạng kem dùng che khuyết điểm, dưỡng ẩm và phục hồi da giày bị hư tổn nặng nhưng không nên dùng cho những đôi giày mới vì có thể làm thay đổi màu sắc của đôi giày bạn mới mua.

Top xi đánh giày tốt nhất 2020 đang hot

Xi đánh giày gồm có những loại nào?

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng xi đánh giày khác nhau là xi kem (shoe cream) và xi sáp (wax/patse). 2 loại xi này khá phù hợp để bạn lựa chọn cho những đôi giày của mình.

Ngoài ra, trên thị trường còn có một số dòng xi nước, nhưng các chuyên gia khuyến cáo là bạn không nên sử dụng những dòng xi này do một số đặc tính hóa học.

1/ Xi đánh giày dạng sáp tác dụng làm bóng

Xi đánh giày dạng sáp là loại xi phổ biến nhất, đặc biệt là thương hiệu xi sáp của Kiwi nổi tiếng trên toàn thế giới với công dụng chính là làm bóng bề mặt da, càng đánh càng bóng. Sản phẩm xi bóng cũng có loại không màu, có màu tương ứng với từng đôi giày.

Chọn xi đánh giày

Xi sáp không đi vào trong đôi giày, không có khả năng che phủ nên được dùng để đánh bóng sau khi dùng xi dạng kem.

2/ Xi đánh giày dạng kem: làm mềm giày, che vết xương, giữ ẩm

Xi đánh giày dạng kem không ra đời để làm những đôi giày trở nên bóng lộn mà chúng có nhiều tác dụng với màu sắc, các vết xước và độ mềm của giày hơn. Thời Trung Cổ là lúc những hộp xi kem đầu tiên (được gọi là dubbin) xuất hiện và chỉ có tác dụng làm mềm và tăng độ chống nước cho da.

Chọn xi đánh giày

Ngày nay xi kem được sử dụng chủ yếu để phục hồi màu sắc, che vết xước, chống nước và dưỡng da ở một mức độ nhất định. Với thành phần chứa nhiều dầu và được bổ sung thuốc nhuộm, xi kem trực tiếp đi xuống dưới mặt da để làm nhiệm vụ của mình.

Chọn xi đánh giày thế nào đúng?

Xi kem – vì những đặc tính như khôi phục màu sắc, che vết nứt và dưỡng da, xi kem thường được các chuyên gia giày sử dụng với giày đã qua một thời gian dài sử dụng. Họ tránh sử dụng chúng lên giày mới bởi thuốc nhuộm trong xi sẽ làm ảnh hưởng đến màu tự nhiên của đôi giày.

Xi sáp – vì chỉ nằm trên mặt da và không làm ảnh hưởng đến màu sắc hay chất lượng giày, xi sáp được sử dụng thường xuyên hơn cho mỗi lần đánh.

Đối với cả hai loại xi, bạn chỉ cần dùng lượng xi nhỏ vừa phải cho mỗi lần đánh. Khi đánh nên chú ý đưa tay theo hình tròn và không dùng bất kỳ nguồn nhiệt ngoài nào khác ngoài hơi ấm của tay.

Cuối cùng, với những đôi giày mang đã lâu năm, bạn có thể sử dụng xi kem làm nền và xi sáp làm lớp phủ để đạt hiệu quả tốt nhất cho mỗi lần đánh giày.

từ khóa

  • xi đánh giày kiwi không màu
  • xi đánh giày màu da bò 2020
  • xi đánh giày màu nâu vàng
  • cách chọn màu xi đánh giày

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button