Da thuộc

12 mẹo để đi giày với quần jean – Nội dung cập nhật 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ 12 mẹo để đi giày với quần jean
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Giày với quần jean có vẻ là một sự kết hợp trang phục kỳ quặc. Nhưng với bản năng thời trang và kiến ​​thức tạo kiểu phù hợp, bạn thực sự có thể ghép chúng với nhau theo nhiều cách khác nhau để tạo nên vẻ ngoài lịch sự sang trọng.

Giày và quần jean là những thứ thiết yếu trong tủ quần áo của mọi người đàn ông. Nhưng, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tạo kiểu tóc cho cả hai người cùng nhau chưa? Không? Đừng lo lắng, chúng tôi đã giúp bạn.

Chọn một đôi giày phù hợp với quần jean thôi là chưa đủ, còn rất nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến vẻ ngoài tổng thể của bạn.

Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả các mẹo và thủ thuật tạo kiểu tóc về cách bạn có thể tạo ra vẻ ngoài chuyên nghiệp bình thường bằng cách kết hợp giày ăn mặc thông minh và quần jean của bạn với nhau.

Vì vậy, hãy bắt đầu!

Đi giày với quần jean: Mẹo tạo kiểu

Ăn mặc chuyên nghiệp có vẻ là một nhiệm vụ dễ dàng. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ biết mọi thứ hoạt động như thế nào khi bạn thực sự tham gia vào công việc kinh doanh. Có rất nhiều thứ khác nhau cần được xem xét nghiêm túc.

Dưới đây là một số mẹo tạo kiểu tóc sẽ giúp bạn hoàn thành trò chơi tạo kiểu giày và quần jean như không có gì khác. Vì vậy, hãy đi theo hướng dẫn để có một cái nhìn giản dị lịch sự.

1. Kiểu giày

Sự lựa chọn của đôi giày đóng một phần quan trọng trong toàn bộ diện mạo của bạn. Khi chọn một đôi giày phù hợp để mặc với quần jean, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ có phong cách giản dị và bóng bẩy hơn.

Đối với Instance, oxford với quần jean là một lựa chọn tuyệt vời. Là một biến thể chính thức hơn của dress shoes, chúng được coi là một phong cách phức tạp để mặc với quần jean. Tuy nhiên, với việc bổ sung một vài yếu tố trang trọng như một chiếc áo vest phù hợp và một chiếc cà vạt lụa, bạn có thể dễ dàng mặc chúng với quần jean của mình.

Ngược lại, giày derby và giày brogue với một sự rung cảm giản dị hơn có thể được kết hợp với hầu hết các kiểu quần jean. Cấu trúc và thiết kế ma cà rồng của những đôi giày đầm này giúp chúng có lợi thế hơn giày oxford về hình thức bình thường.

Ngoài ra, giày lười cũng là một lựa chọn giày phù hợp cho mùa hè với quần jean. Cho dù bạn đi với da thật hay da lộn, những đôi giày này kết hợp dễ dàng với quần jean, tạo ra cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn.

Các lựa chọn giày ăn mặc khác hoạt động tốt khi kết hợp với quần jean bao gồm giày thầy tu, giày chukka, giày Chelsea, giày sa mạc và giày thuyền.

2. Kích thước phù hợp

Khi kết hợp phong cách dress shoe với quần jean, việc cân nhắc kích thước giày phù hợp là rất quan trọng. Đảm bảo giày của bạn có độ ôm vừa khít. Tuy nhiên, nên có một khoảng cách giữa ngón chân và mũ giày để tránh cảm giác khó chịu khi đi bộ.

Bởi bất kỳ cơ hội nào, nếu bạn đã mua một kích thước lớn hơn kích thước thực tế của bạn. Đừng lo. Chúng tôi đã có bạn. Hãy thử đặt một chiếc đế có kích thước đầy đủ vào giày của bạn. Nó không chỉ mang lại cảm giác thoải mái hơn mà còn tạo cảm giác thoải mái cho đôi giày của bạn.

3. Đường cắt quần jean

Có nhiều kiểu quần jean khác nhau, nhưng không phải tất cả quần jean đều phù hợp với váy đầm. Trong khi hầu như tất cả các kiểu quần jean đều bình thường về mặt hình thức, có một vài kiểu lại nằm ở phần cuối của phổ trang phục. Đôi giày đó là phù hợp nhất cho tất cả các thẩm mỹ giày ăn mặc của bạn.

Không bao giờ chọn quần jean rách, rách hoặc giặt nhẹ với giày công sở; vì chúng không phù hợp với trang phục lịch sự. Thay vào đó, hãy chọn những kiểu denim ôm vừa vặn trên eo và hông, với độ dài thích hợp vừa phải trên đôi giày của bạn.

Quần jean rộng thùng thình, boot-cut hoặc skinny cũng là một lĩnh vực không thể bỏ qua, vì chúng không bổ sung cho những đôi giày đầm. Tuy nhiên, những chiếc quần jean ống ôm và có đường cắt thông thường là sự lựa chọn khôn ngoan để kết hợp với giày ống để có một vẻ ngoài thông minh và tinh tế.

4. Tương phản màu sắc

Độ tương phản màu phù hợp là rất quan trọng. Giày của bạn luôn phải có tông màu sáng hơn quần jean. Đừng bao giờ chọn kết hợp quần đen và giày đen, nó sẽ khiến bạn trông lỗi thời. Thêm một chút tương phản màu sắc sẽ thêm kết cấu và nét cho toàn bộ diện mạo của bạn.

Mặt khác, việc chọn màu denim bóng phù hợp cũng rất quan trọng. Theo nguyên tắc chung, hãy giữ cho quần denim của bạn có tông màu tối hơn màu giày của bạn. Màu xanh nước biển, màu chàm, xanh đậm và denim đen là một số kết hợp thích hợp cho đôi giày màu nâu của bạn.

5. Vớ

Nhiều như tất cả chúng ta đều thích đi tất, nó không phải là một lựa chọn với giày váy và quần jean. Trong khi nhiều loại giày như một số loại giày lười và giày đế xuồng có thể kết hợp với tất mà không cần tất, thì giày ăn mặc thông thường cho quần jean không phải là một trong số đó.

Trong trang phục thông thường, mục đích là nâng cấp vẻ ngoài giản dị của bạn thành trang nhã hơn, bằng cách thêm một vài yếu tố trang trọng vào chúng. Việc đi vớ vẩn trong tình huống này sẽ có tác dụng ngược lại và chỉ thể hiện sự thiếu hiểu biết và thiếu nỗ lực của bạn. Vì vậy, hãy lựa chọn cho phù hợp.

6. Màu của chiếc tất

Mặc dù đi tất trắng hào nhoáng có thể là một lựa chọn tốt hơn thay vì đi tất ít hơn. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên tránh đi tất trắng húi cua. Chúng có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho các trang phục thông thường khác nhưng không thích hợp để mặc với giày tây và quần jean.

Mặt khác, tất đen tuyền là một cực đoan khác. Vì vậy, hãy để dành chúng cho những đôi giày trang trọng của bạn với những bộ vest. Thay vào đó, hãy thử đi theo cách giữa và thêm một số hoa văn và màu sắc đậm để tạo ra sự vui nhộn và hợp thời trang.

Chấm bi và sọc màu neon kết hợp tuyệt vời với quần jean sẫm màu và giày màu nâu của bạn.

7. Các phụ kiện thích hợp

Bất kể trang phục của bạn là gì, phụ kiện đóng một vai trò quan trọng trong việc tôn lên vẻ ngoài của bạn. Tuy nhiên, đôi khi quá khắt khe trong việc lựa chọn phụ kiện của bạn có thể có tác dụng khác. Đối với trang phục quần jean cũng vậy.

Cố gắng giữ nó ở mức tối thiểu và chính xác. Mặc dù đeo khuy măng sét hoặc túi vuông sẽ quá trang trọng với trang phục quần jean, nhưng bạn có thể thử tạo kiểu với một chiếc đồng hồ và kính râm tươm tất. Tuy nhiên, đừng quá lựa chọn màu sắc khi chọn phụ kiện.

Ngoài ra, đeo một chiếc thắt lưng da phù hợp với đôi giày của bạn sẽ là một điểm cộng cho toàn bộ diện mạo của bạn.

8. Tránh những đôi giày sáng bóng

Ánh sáng lấp lánh không phải lúc nào cũng là vàng, đặc biệt là khi tạo kiểu trang phục quần jean bình thường. Khi đi giày nam với quần jean, tránh đi giày da bóng như da láng màu đen vì chúng phù hợp hơn với quy tắc trang trọng.

Giày và quần jean của bạn phải phối hợp với nhau để có một cái nhìn hoàn chỉnh. Chọn một kết cấu lấp lánh sẽ ném sự rung cảm thông minh của bạn xuống cống. Tuy nhiên, tạo kiểu trang phục quần jean của bạn với giày da lộn hoặc giày da bóng mờ sẽ là một lựa chọn khôn ngoan với giày ăn mặc thông thường và kiểu dáng quần jean của bạn.

9. Quy tắc trang phục

Biết cách phối giày với quần jean là chưa đủ. Để diện những bộ trang phục quần jean và giày váy sành điệu thì việc xem xét hình thức của dịp này cũng rất quan trọng.

Ngoài quy tắc ăn mặc thông thường của doanh nhân, giày váy và quần jean là những trang phục thời trang dạo phố thông minh. Bạn có thể mặc chúng vào một bữa trưa bình thường với bạn bè hoặc đi chơi sau giờ làm việc tại quán bar với trò chơi thời trang của bạn.

Tuy nhiên, combo trang phục này không thích hợp để mặc tại các sự kiện bán trang trọng hoặc cà vạt đen. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ trước khi bạn mặc trang phục quần jean và váy đầm dự tiệc cưới của bạn thân.

10. Tạo số dư

Ngoài việc chọn quần denim và giày váy, có nhiều yếu tố khác rất quan trọng trong việc tạo ra vẻ ngoài cân đối. Sự lựa chọn của chiếc áo sơ mi của bạn là một trong những đặc điểm như vậy. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bỏ đi với một chiếc áo thun hoặc áo len thông thường thì bạn đã nhầm.

Những đôi giày buộc dây đang ở giai đoạn cuối của phổ thông đòi hỏi phải được kết hợp với một chiếc áo sơ mi trang trọng hơn. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc áo sơ mi hoặc váy cài cúc được thiết kế riêng để có một đôi giày và quần jean cân đối.

Ngoài ra, đeo một chiếc cà vạt lụa với một chiếc áo khoác thể thao thông minh cũng có thể là một bổ sung đẹp cho toàn bộ diện mạo của bạn.

11. Giày nâu với quần jean

Quần jean với giày màu nâu là đôi giày thông thường thích hợp nhất để mặc với quần jean.

Khi tạo kiểu giày với quần jean, giày phải có tông màu sáng hơn màu quần của bạn, và màu nâu là màu phù hợp với hầu hết các sắc độ denim và ít có cơ hội xung đột với màu sắc bình thường của trang phục.

Đối với quần áo bảo hộ lao động bình thường, màu nâu vàng hoặc nâu nhạt có thể phù hợp. Tuy nhiên, để có một diện mạo chuyên nghiệp thông minh trang trọng hơn, đi giày nâu sẫm với quần đen là một ý tưởng hoàn hảo. Nhưng, đừng bao giờ dám đi giày nâu sô cô la với quần jean denim bạc màu hoặc giặt nhẹ.

12. Giày và quần jean đen

Khi kết hợp dress shoes với quần jean, màu đen thường bị cho là màu khó phối, đặc biệt là màu đen bóng. Bạn có thể chọn quần jean đen và trang phục giày váy, nhưng đi giày váy đen có thể là một con đường khó khăn và tốt hơn là bạn không nên đi theo con đường đó.

Trong khi tạo kiểu quần jean đen, hãy đảm bảo rằng màu sắc của giày và quần jean của bạn khác nhau. Một bộ trang phục thiếu sự tương phản màu sắc và kết cấu phù hợp sẽ khiến bạn không có cách nào khác.

Câu hỏi thường gặp – Giày mặc với quần jean

Có ổn không khi mặc quần jean với giày công sở?

Có, bạn có thể mặc váy với quần jean. Tuy nhiên, đừng kết hợp quần jean rách hoặc rách, và hãy đảm bảo kiểu dáng của quần jean và giày phối hợp với nhau.
Duy trì độ tương phản màu thích hợp bằng cách đi giày có màu tối hơn quần jean của bạn. Tránh quần jean rộng thùng thình hoặc skinny và thay vào đó, hãy chọn kiểu dáng ôm vừa vặn để có vẻ ngoài tinh tế và bóng bẩy.

Giày của bạn có nên phù hợp với quần jean của bạn?

Luôn cẩn thận khi phối giày với quần. Đảm bảo màu sắc của đôi giày duy trì độ tương phản màu phù hợp với quần của bạn, nhưng đừng bao giờ chọn một đôi giày có màu sáng hơn màu quần của bạn. Trong khi giày da lộn màu nâu và nâu được coi là loại giày thích hợp nhất để mặc với quần jean, đừng bao giờ chọn những đôi giày bằng sáng chế màu đen bóng với quần jean.

Những đôi giày đẹp nhất để mặc với quần jean là gì?

Một số kiểu giày phù hợp nhất để mặc với quần jean bao gồm giày derby, giày oxfords, giày brogue, giày wingtip, giày cao cổ và giày lười. Luôn chọn những đôi giày da lộn màu nâu hoặc nâu vì sự rung cảm của chúng cực kỳ giản dị so với những đôi giày màu đen bằng sáng chế.

Giày đen có hợp với quần jean xanh không?

Không, giày đen không hợp với quần jean xanh. Màu sắc của giày phải là màu sáng hơn màu quần jean của bạn. Đôi giày đen ở phía tối hơn của phổ màu có thể phá hỏng toàn bộ diện mạo của bạn nếu kết hợp với quần jean xanh.

Giày nào đi với quần jean xanh và áo sơ mi trắng?

Sự lựa chọn của đôi giày được xác định bởi hình thức của dịp này. Để có diện mạo giản dị hợp thời trang, bạn có thể thử đi một đôi giày thể thao màu trắng với quần jean xanh và trang phục áo sơ mi trắng. Mặt khác, một đôi giày màu nâu hoặc nâu sẽ là lựa chọn phù hợp để nâng tầm trang phục lịch sự.

Sự kết luận

Giày bệt với quần jean là một trong những xu hướng được săn lùng nhiều nhất trong những ngày này. Nhưng việc chọn giày nam phù hợp với quần jean cũng không kém gì một cuộc leo dốc cả. Tuy nhiên, với kiến ​​thức tạo kiểu phù hợp, bạn có thể vượt qua nhiệm vụ này một cách dễ dàng.

Khi chọn kiểu giày phù hợp với quần jean, hãy đảm bảo duy trì độ tương phản màu phù hợp trong khi tuân thủ quy tắc ăn mặc của dịp này. Ngoài giày và quần jean, bạn cũng nên chú ý đến các yếu tố quan trọng khác của trang phục như phụ kiện và áo sơ mi phù hợp để tạo nên vẻ ngoài lịch lãm, giản dị.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button