Da thuộc

Làm thế nào để mang giày Derby bình thường? Mẹo tạo kiểu & nhiều hơn thế nữa – Nội dung cập nhật 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Làm thế nào để mang giày Derby bình thường? Mẹo tạo kiểu & nhiều hơn thế nữa
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Giày Derby thường là thứ cần phải có trong tủ quần áo của mọi nam giới. Bất kể đó là bộ vest lịch sự, quần jean bình thường hay áo blazer, kiểu giày derby cổ điển sẽ bổ sung cho tất cả chúng một cách bình đẳng. Làm cho chúng trở thành một kết hợp hoàn hảo cho bất kỳ dịp nào trong năm.

Giày Derby không có gì sánh được khi nói đến tính linh hoạt. Tuy nhiên, chất lượng này đôi khi phản tác dụng và việc tìm ra kiểu giày derby phù hợp cho những dịp bình thường hoặc trang trọng trở thành một nhiệm vụ khá khó khăn.

Do đó, để giúp bạn trong công việc tạo kiểu tóc tiếp theo, đây là danh sách tất cả các cách bạn có thể mang giày derby bình thường như một người chuyên nghiệp!

Giày Derby là gì?

Trước khi, chúng ta đi đến chủ đề thực tế khi biết những điều cơ bản là cần thiết. Vì vậy, trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giày derby là gì. Các nhà sử học thuật lại rằng kiểu giày này ra đời vào đầu thế kỷ 12 hoặc 16.

Đặc điểm nổi bật của những đôi giày derby thông thường là hệ thống dây buộc hở của chúng. Kiểu buộc dây với khoen khâu trên cùng được coi là yếu tố khác biệt duy nhất giữa giày derby và giày oxford. Nhưng, điều này không hoàn toàn đúng. Những đôi giày derby còn hơn thế nữa.

Thiết kế ôm sát hai phần tư được may riêng phần vamp với khoen. Tuy nhiên, có một khoảng cách gọn gàng giữa phần cổ và phần tư ngay cả khi tất cả các đôi giày đều được buộc dây. Vì lý do này, những đôi giày này thường được gọi là kiểu giày hở dây.

Hệ thống dây buộc mở thường được coi là một kiểu giày bình thường nhưng giày derbies là một ngoại lệ. Đôi giày linh hoạt này có thể được kết hợp như một đôi giày bình thường hoặc trang trọng tùy thuộc vào hình thức của sự kiện.

Giày Derby có trang trọng không?

Giày Derby có hệ thống dây mở được coi là một kiểu thắt dây bình thường hơn so với giày oxford buộc dây. Tuy nhiên, cũng giống như Oxford, derbies cũng có thể được mặc trang trọng với suit trong một bữa tiệc cưới bán trang trọng hoặc một cuộc họp kinh doanh.

Tuy nhiên, đối với một thiết lập trang trọng nghiêm túc như một sự kiện với quy định trang phục cà vạt đen gắn với oxford đen thông thường đã được cấp bằng sáng chế là một lựa chọn sáng suốt. Sau tất cả, bạn không muốn làm mất đi vẻ ngoài của các quý ông của mình bằng cách lựa chọn sai giày dép.

Chọn một kiểu giày Derby phù hợp?

Nếu bạn là người mới và chưa biết gì về derbies. Dưới đây là tất cả những đặc điểm quan trọng bạn cần xem xét khi có trên tay một đôi hoàn hảo phù hợp với nhu cầu giày của mình.

1. Màu sắc

Màu sắc là yếu tố quan trọng nhất để quyết định phong cách chơi derby có phù hợp với bạn hay không. Các màu tối hơn được coi là trang trọng hơn các tông màu sáng hơn. Vì vậy, hãy lựa chọn cho phù hợp.

Đối với trang phục lịch sự, giày derby màu nâu hoặc đen là lựa chọn an toàn. Tuy nhiên, đối với những dịp bình thường, hãy đi với những người đàn ông giày derby màu nâu hoặc xám.

2. Chi tiết

Theo nguyên tắc chung, kiểu giày càng đơn giản thì càng trang trọng. Vì vậy, nếu bạn muốn mặc những đôi giày thể thao màu đen của mình trong một buổi thiết kế trang trọng, hãy tránh những thiết kế có kiểu dáng brogue hoặc wingtip. Đi một đôi giày derby da trơn đơn giản sẽ phù hợp trong trường hợp này.

Tuy nhiên, đối với những bộ trang phục thông thường hoặc giản dị như áo khoác blazer hoặc áo khoác thể thao, brogue là một kiểu giày derby giản dị hoàn hảo. Vì vậy, hãy mua có cân nhắc về hình thức của dịp này.

3. Chất liệu

Bạn có thể tìm thấy giày derby chủ yếu ở hai chất liệu, một là da lộn và một là da. Da lộn là một lựa chọn thích hợp để kết hợp với các trang phục giản dị hoặc lịch sự. Trong khi đối với những đôi giày da trang trọng sẽ hoạt động tốt.

Tuy nhiên, loại da cũng là một yếu tố quan trọng để quyết định hình thức cho đôi giày của bạn. Đối với Instance, giày da sáng chế được coi là trang trọng hơn so với chất liệu da bê.

4. Kích thước

Trước khi chốt kiểu giày derby hoàn hảo, hãy đảm bảo rằng nó vừa vặn với chân bạn bằng cách đi vòng quanh chúng trong vài phút. Mặc dù chọn những đôi giày da nam phù hợp không nên tăng kích thước, vì da có xu hướng bị giãn ra theo thời gian.

Các loại giày Derby

Mặc dù giày derby nam thông thường là một kiểu giày linh hoạt, nhưng không phải tất cả giày derby đều thích hợp để mang tại các sự kiện trang trọng. Có nhiều loại giày khác nhau để phù hợp với hình thức của dịp này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu phong cách giày derby hoàn toàn phù hợp với nhu cầu đi giày của bạn.

1. Brogue Derby

Giày derby brogue, là một đôi giày derby đơn giản có các chi tiết brogue trong thiết kế của nó. Broguing là những lỗ nhỏ được chạm khắc trên da để trang trí và thẩm mỹ. Các chi tiết broguing có nhiều kiểu dáng khác nhau từ brogue ngón đơn giản đến brogue đầy đủ thể hiện tất cả các chi tiết broguing xung quanh giày.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày thông thường thông minh, thì brogue derbies là tất cả những gì bạn cần. Cho dù bạn muốn có một vẻ ngoài tinh tế hay theo một phong cách cứng cáp nào đó, brogueing sẽ giúp bạn thêm họa tiết và cá tính cho toàn bộ trang phục của mình.

2. Giày Derby Chunky

Với sự phổ biến ngày càng tăng của giày thể thao và giày thể thao, mọi người bắt đầu khám phá ngày càng nhiều lựa chọn trong thời trang giày dép thông thường thông minh, dẫn đến sự đổi mới của giày derby chunky.

Những đôi giày này mô tả một sự rung cảm trang trọng thông minh với thiết kế giày váy đặc biệt của chúng, trong khi trông bình thường vì đế chunky.

3. Giày Derby

Đối với tất cả những anh chàng muốn thể hiện vẻ ngoài chắc chắn và bóng bẩy với trang phục mùa đông của mình mà không trông quá trang trọng, giày bốt derby là tất cả những gì bạn cần. Chúng thân thiện với công việc, bạn có thể mặc chúng để đi thực địa và đi chơi đêm sau giờ làm việc với bạn bè mà không ảnh hưởng đến phong cách và sự thoải mái của bạn.

4. Derby da trơn

Đúng như tên gọi, đôi giày derby trơn có thiết kế tối giản, không có gót, không có mũi giày và không có thêm chi tiết trang trí. Thiết kế giày derby trơn là một kiểu giày derby thực tế có thể dễ dàng phân biệt dựa trên các đặc điểm cơ bản.

Trong tất cả các màu sắc và kiểu dáng khác của giày nam, giày derby nam trơn màu nâu hoặc đen được coi là đôi giày derby nam tốt nhất cho những dịp trang trọng.

5. Cap-toe Derby

Giày derby cap-toe có thiết kế cap-toe cùng màu hoặc khác màu. Kiểu giày derby này thích hợp hơn cho những dịp bình thường vì phần mũi giày đặc trưng. Vì vậy, đừng bao giờ dám mix chúng với trang phục chỉn chu.

Wingtip Derby

Một trận derby đầu cánh bao gồm một mũi nhọn hình chữ ‘W’ hoặc ‘U’. Thường xuyên hoặc không các chi tiết thiết kế này chạy dọc theo hai bên về phía nắp gót chân. Đây là lý do tại sao chúng được gọi là đầu cánh. Thiết kế rất giống với chiếc chổi có đầu cánh với một chút khác biệt ở vị trí vamp và lỗ cắm trên vamp.

Làm thế nào để mang giày Derby nam thông thường?

Các kiểu giày derby thông thường có thể được sử dụng với nhiều quy tắc trang phục khác nhau mà không đi ngược lại quy tắc trang phục chính thức. Đây là cách bạn có thể kết hợp chúng với những bộ quần áo bình thường hàng ngày để phù hợp với phong cách của bạn và nhu cầu của từng dịp.

Trang phục Công sở

Nếu bạn muốn tạo ấn tượng lâu dài tại một cuộc phỏng vấn xin việc hoặc muốn khẳng định sự tự tin tại một cuộc họp kinh doanh quan trọng, hãy đi giày công sở thông minh với bộ vest. Giày derby nam màu đen là sự lựa chọn thích hợp trong những trường hợp như vậy, cho vẻ ngoài chắc chắn và bóng bẩy.

Tuy nhiên, hãy thử chọn những bộ đồ màu xanh than, đỏ tía hoặc xanh nước biển khác với màu đen hoặc màu than với đôi giày thể thao của bạn, vì chúng phù hợp hơn cho những dịp bán trang trọng. Đi với sọc ghim hoặc các mẫu bộ đồ khác cũng sẽ là một ý tưởng hay để thêm nét cho toàn bộ diện mạo của bạn.

Quy tắc ăn mặc bán trang trọng

Derbies có thể là một lựa chọn giày dép tuyệt vời cho nhiều sự kiện bán trang trọng như tiệc cưới hoặc tiệc cocktail. Lựa chọn những đôi giày thể thao màu nâu hoặc đen với bộ vest bán trang trọng của bạn là một công thức tuyệt vời để trở thành người nổi bật trong sự kiện tiếp theo của bạn.

Tuy nhiên, đối với các sự kiện chính thức của black-tie, hãy cố gắng chơi đúng luật và chọn các trận derby. Mang một đôi oxford bằng da sáng chế là một lựa chọn sáng suốt trong tình huống này.

Trang phục Thông thường

Giày derby nam thường là loại giày thời trang để kết hợp với những bộ trang phục giản dị hàng ngày của bạn. Bạn có thể mặc chúng với váy sơ mi cài cúc, trang phục blazer và quần chinos để tạo sự tinh tế nhưng giản dị.

Wingtip, brogue và cap toe là một số kiểu giày derby phù hợp nhất để mặc với trang phục công sở thông thường của bạn.

Giày và quần short Derby

Giày Derby có một sự rung cảm rất bình thường và có thể được kết hợp với hầu hết các trang phục hàng ngày nhưng không phải là loại giày tốt để mặc với quần short.

Tuy nhiên, một vài kiểu giày derby như giày derby vải canvas hoặc da lộn với màu rám nắng hoặc xanh da trời có thể được mặc với trang phục quần short mùa hè. Nếu bạn muốn thể hiện phong cách vui nhộn với trang phục quần đùi bằng vải nhung của mình, thì việc mặc những đôi giày thể thao có thể thay đổi cuộc chơi.

Giày Derby thông thường với quần jean

Nếu có một bộ trang phục có thể được tạo kiểu dễ dàng với những đôi giày derby thông thường mà không cần bất kỳ kiến ​​thức thời trang nào trước đó, đó là quần jean. Dù là diện áo thun mùa hè hay sơ mi buộc vạt, giày derby với quần jean là combo trang phục không bao giờ khiến bạn thất vọng.

Câu hỏi thường gặp – Giày Derby thông thường

Giày Derby có thể bị mòn một cách ngẫu nhiên không?

Có, bạn có thể đi giày derby tùy tiện với tất cả các trang phục hàng ngày của mình. Cho dù đó là một ngày bình thường tại nơi làm việc hay một ngày đi chơi với bạn bè, hãy mặc những đôi giày thể thao của bạn với quần jean, quần chinos, quần âu và quần lọt khe để có một phong cách cực kỳ giản dị và thẩm mỹ.

Làm thế nào nên một đôi giày Derby phù hợp?

Giày Derby phải tạo cảm giác vừa vặn và thoải mái trên đôi chân của bạn. Lý tưởng nhất là nên có một khoảng cách bằng một ngón tay giữa ngón chân của bạn và khung giày. Cách tốt nhất để kiểm tra độ vừa vặn là đặt ngón tay vào giữa gót giày và đế giày.

Giày Derby có thoải mái không?

Derbies được coi là thoải mái nhất trong số tất cả các kiểu giày dress khác. Khu vực ngón chân lớn hơn mang lại cảm giác thoải mái và vừa vặn cho tất cả các quý ông chân to, khiến chúng trở thành loại giày thích hợp nhất để mang với trang phục thường ngày của bạn.

Làm thế nào để bạn biết nếu đôi giày quá lớn?

Cách đơn giản nhất để biết đôi giày có quá rộng hay không là xem bạn còn bao nhiêu không gian bên trong giày sau khi mang chúng đúng cách. Nếu khoảng trống nhiều hơn hoặc ít hơn một ngón tay so với ngón chân cái của bạn thì cỡ giày đó không phù hợp với bạn.

Sự kết luận

Giày derby thông thường là kiểu giày bắt buộc phải có đối với tất cả mọi người. Trong khi có vô số kiểu dáng giày derby có sẵn, việc lựa chọn một kiểu phù hợp đáp ứng nhu cầu của bạn đôi khi trở nên khó khăn.

Trong khi giày derby đen của nam được coi là thích hợp cho các dịp công sở chuyên nghiệp và bán trang trọng, bạn có thể mang giày derby brogue hoặc chunky với trang phục giản dị và lịch sự của mình để có vẻ ngoài sang trọng dễ dàng.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button