Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Da thuộc

Cách phân biệt da bò thật giả đơn giản – chính xác nhất

Da là một loại chất liệu được nhiều người ưa chuộng. Các loại da này phải qua một quá trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này để da không bị mục theo thời gian và làm bóng da để da đẹp hơn. Khi mà công nghệ ngày một cao thì hiện tượng nhái sản phẩm, nhái chất liệu ngày một nhiều. Để giúp người tiêu dùng có thể phân biệt được đâu là da thật, đâu là giả da hôm nay Ngọc Quang Leather sẽ bật mí cách phân biệt da bò thật giả, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách phân biệt da bò thật giả chính xác nhất

1. Da bò thật không có mùi như Nhựa (Simili, PU, PVC…)

Da bò thật được làm từ da động vật (Da Bò, Da Ngựa…) – nên nó phải có mùi giống như mùi da.

Da bò thật có thể có mùi thơm hoặc không thơm, nhưng nó không bao giờ có mùi giống như một túi nhựa. Sử dụng mẹo này, khi một Người bán hàng nào đó nói với bạn rằng, “Nó có mùi giống nhựa, Bởi vì đó là một sản phẩm mới” thì bạn có thể không nên tin vào lời nói này.

Tuy nhiên, công nghệ ngày nay rất tiên tiến. Các nhà sản xuất mặc dù “giả” nhưng nhìn cũng rất “thật”. Nên xem xét nhiều yếu tố để quyết định Da bò thật hay giả.

cách phân biệt da bò thật
cách phân biệt da bò thật

2. “Khi sờ cảm nhận” như một làn da thật sự

Dùng ngón tay chạm vào sản phẩm da. Da thật sẽ có cảm giác mềm mại, mịn màng và tự nhiên. Dù bề mặt của da đó như thế nào, bạn cũng sẽ không hề cảm thấy “gập ghềnh” và “thô”.

3. Cách phân biệt da bò thật giả qua nếp nhăn trên da

Để phân biệt da bò thật bạn hãy ấn hoặc bóp vào sản phẩm da ở bất kỳ vị trí nào. Khi đó, Trên bề mặt phải nhìn giống như “bị kéo dùn” khi bạn đặt một vết lõm trên đó. Da giả thường kém linh hoạt, và bề mặt da hầu như không bị ảnh hưởng bởi áp lực của bạn.

 • Nếp nhăn xuất hiện khi ép = Genuine Leather
 • Không nhăn = Fake Leather

4. Da bò thật khó bị gãy nứt

 • Da bò thật về bản chất giống như lớp da ở chỗ khuỷu tay của bạn, lớp da này sẽ không bị rạng nứt sau nhiều lần gập, bẻ liên tiếp. Mặc dù da bò thật sẽ không đàn hồi tốt như trên cơ thể sống, nhưng nếu da có dấu hiệu rạn nứt sau khi bạn uốn cong nó nhiều lần, có lẽ là nó không phải là da chính hãng.
 • Nếu được bảo quản và chăm sóc ở điều kiện bình thường, Da bò thật sẽ không bao giờ bị nứt, gãy.
cách phân biệt da bò thật
cách phân biệt da bò thật

5. Da bò thật không dễ bắt cháy như simily

 • Những chất từ nhựa PVC, Simili, PU rất dễ bắt lửa và có mùi khét của nhựa khi cháy (bởi vì chúng có nhựa được làm từ dầu)
 • Da chính hãng sẽ khó bắt lửa khi bạn mồi lửa vào. Trong thực tế, da thật có độ chịu lửa cao và nó sẽ không tan chảy như nhựa khi cháy và mùi cháy là mùi thịt khét.
cách phân biệt da bò thật
cách phân biệt da bò thật

Bí quyết bảo quản da bò thật đúng cách

– Do da bò là chất hữu cơ, dễ cháy, dễ phân hủy bởi nhiệt nên tránh để những sản phẩm làm từ da bò tiếp xúc với nguồn nhiệt. Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản da bò là từ 20 đến 30 độ. Chính vì vậy, nếu có “phơi” các sản phẩm làm từ da bò thì chỉ nên “phơi” gió chứ không nên để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với ánh sánh mạnh.

– Da bò cũng là nguyên liệu khá dễ hút ẩm và dễ bị vi khẩn, nấm mốc xâm nhập, phá hủy, do đó nên bảo quản các sản phẩm ở nơi khô ráo thoáng mát. Nếu để trong tủ thì nên có gói hút ẩm kèm theo. Nếu cất giữ lâu dài thì nên vệ sinh thật sạch, để khô rồi cho vào túi bóng, nếu là túi bóng hút chân không càng tốt.

– Không nên giặt đồ bằng da bò. Nếu bị bẩn chỉ nên làm sạch ở những chỗ bẩn. Nếu bẩn quá thì nên giặt khô rồi nhờ tiệm bảo dưỡng bảo dưỡng lại (nếu là áo da) hoặc mình bảo dưỡng bằng cách đánh xi (nếu là giày dép, túi xách…)

– Tuyệt đối không để đồ da tiếp xúc với nền nhà vì đồ da dễ bị mốc. Trong trường hợp bị mốc thì ta dùng cồn pha với nước để lau sạch rồi hong khô ở nơi thoáng mát.

465

Từ khóa:

 • cách nhận biết ví da bò thật
 • cách nhận biết ví da thật
 • da tổng hợp và da thật
 • đốt da thật và da giả
 • da bò thật mua ở đâu
 • cách phân biệt da bò thật giả

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button