Giày Nam

Ngọc Quang giải mã cách chọn kích thước size giày nam siêu chuẩn

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, nhu cầu mua sắm của chúng ta được đơn giản hóa hơn rất nhiều. Đặc biệt trong lĩnh vực thời trang, bạn có thể mua bất kỳ một bộ trang phục, phụ kiện hay giày dép nào chỉ bằng 1 cú click chuột. Ví như bạn ưng ý một đôi giày nào đó, bạn muốn sở hữu nó thế nhưng bạn chưa biết chính xác kích cỡ đôi giày phù hợp với mình? Vậy bạn hãy tham khảo cách chọn kích thước size giày nam dưới đây của Ngọc Quang nhé!

kích thước size giày
kích thước size giày

Hướng dẫn cách chọn kích thước size giày nam

1. Chuẩn bị

 • Một trang giấy trắng
 • Một cây bút chì
 • Một chiếc thước

2. Tiến hành đo

 • Bước 1: Bạn đặt tờ giấy trắng xuống sàn nhà
 • Bước 2: Đặt bàn chân chắc chắn, không xê dịch trên tờ giấy.
 • Bước 3: Dùng bút chì vẽ lại khung bàn chân của bạn.
 • Bước 4: Dùng bút chì kẻ đường thẳng chạm đến các điểm cuối cùng của 2 bên trên cùng và dưới cùng của bàn chân.
 • Bước 5: Dùng thước kẻ đo chiều dài từ phía dòng kẻ trên đến dòng kẻ dưới đã vẽ ở bước 4.
 • Bước 6: Bạn ghi lại số đo  và so sánh với bảng size giày đã được tính sẵn dưới đây
kích thước size giày
kích thước size giày

3. Một số chú ý đo size giày chính xác

– Không siết quá chặt thước dây sẽ khiến thước dãn hoặc chân bị bó lại, cho số đo không chính xác (đối với đo độ rộng bàn chân)

– Dùng trang giấy có kích thước lớn hơn bàn chân

– Khi dùng bút vẽ khung bàn chân bàn phải đặt bút thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy.

– Số liệu sau khi đo xong bạn có thể làm tròn số trong khoảng 0.5cm (bạn nên làm tròn xuống vì khi vẽ khung bàn chân có thể các đường vẽ sẽ chênh một chút so với kích thước thật của bàn chân bạn)

– Thời gian tốt nhất để đo cỡ giày của bạn là vào lúc cuối ngày, khi đôi chân của bạn được thư giãn hoàn toàn.

– Nếu có sai số giữa hai bàn chân, bạn hãy chọn đôi giày có cỡ bằng với chân lớn hơn của bạn.

Chắc bây giờ bạn đã biết size giày của mình rồi, Ngọc Quang chúc bạn sẽ tìm được đôi giày ưng ý và vừa vặn nhé!

Bật mí cách chọn kích thước size giày nam đúng chuẩn size chân

Một trong những nguyên tắc các cô nàng phải “nằm lòng” khi đi mua giày là cách đo kích thước size giày vừa vặn kích cỡ và đặc điểm của đôi chân.

Tuy nhiên, có nhiều loại giày và mỗi loại cũng có kích thước size giày khác nhau. Có thể bạn vừa với đôi giày size này nhưng với kiểu giày khác chưa chắc đã phù hợp. Chính vì điều đó mà bạn lo lắng không biết phải xác định như thế nào mới chuẩn xác được. Vậy hãy cùng dõi theo bài hướng dẫn đo size giày của Ngọc Quang ngay sau đây để có cách tính size giày phù hợp

Có những người sẽ liên tục đặt câu hỏi với người bán giày, hoặc bạn bè để nhờ tư vấn. Rằng “bàn chân dài XYZ thì size giày là bao nhiêu?”, hay “bạn mang giày cao gót size XX thì chọn Sneaker Size nào là phù hợp?”… hàng tá câu hỏi đặt ra về kích thước đôi chân và đôi giày bạn sẽ mua.

kích thước size giày
kích thước size giày

Sẽ chẳng có câu trả lời hay một con số cố định nào cho bạn cả. Ví dụ nếu bàn chân bạn dài khoảng 21cm thì size giày bạn chọn có thể nằm trong khoảng từ 35 – 37 (tương đương với size từ 5US-6US). Lý do vì sao tôi không thể chắc chắn kích thước size giày nào phù hợp với bạn? Vì còn nhiều yếu tố cấu tạo và đặc điểm bàn chân ảnh hưởng đến việc chọn giày của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dựa vào bảng đo size giày dưới đây để chọn size giày phù hợp với đôi chân nhé

Tìm hiểu bảng quy chuẩn về cách chọn kích thước size giày nam

Để không bị “hớ” sau khi nhận giày, việc đầu tiên là bạn hãy tìm hiểu hệ thống quy chuẩn kích thước size giày trên thế giới, cũng như cách chuyển đổi qua lại giữa chúng. Khi đã hiểu và nắm rõ các thông số, tôi chắc chắn bạn sẽ không còn bỡ ngỡ, bối rối khi lên website của các hãng giày dép và lạc giữa các khái niệm như : size 6UK, size 5US, size 40.5EU, size 26CM…

Trên thế giới hiện nay đang sử dụng 4 bảng quy chuẩn size giày:

1. Size giày chuẩn Anh : UK

Size giày UK ( United Kingdom) được sử dụng ở Vương quốc Anh (gồm nước Anh, Scotland, Irland và Wales)

Hệ thống size UK được dựa trên chiều dài khuôn giày (tên tiếng anh: Last), và được tính theo công thức sau:

Size UK = (3 x Chiều dài last tính bằng inch) – 25

Do kích thước last lớn hơn kích thước bàn chân (từ mũi đến gót) từ 13 đến 20mm nên công thức có thể được tính dựa trên kích thước xấp xỉ và bù trừ khoảng từ 1-2 cm.

Size UK ≈ (3 x Chiều dài bàn chân tính bằng inch) – 23

Ví dụ: chân mình dài 22cm = 8,66141 inch. Quy đổi theo công thức trên sẽ ra size UK là 2,5 (tương đương với size 4.5US)

kích thước size giày
kích thước size giày

2. Size giày US chuẩn Mỹ

Size US (United States) được sử dụng ở khu vực Bắc Mỹ (Mỹ và Canada). Cách tính size của US tương tự như của UK, chỉ khác hệ số sử dụng trong công thức. US là 24, UK là 25

Size giày của được tính dựa trên công thức:

Size US ≈ (3 x Chiều dài bàn chân tính bằng inch) – 20.5

3. Size EU – Chuẩn Châu Âu

Size EU được sử dụng ở Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và đa số các nước Châu Âu khác. Nó cũng được sử dụng ở Trung Đông, Hong Kong và Việt Nam. Hệ thống này cũng được tính trên chiều dài của khuôn giày, nhưng theo đơn vị Paris point (1 Paris point = 2/3 cm).

Công thức tính như sau: Size EU = 3/2 x Chiều dài last tính kích thước size giày bằng cm

Do chiều dài last luôn hơn hơn chiều dài bàn chân khoảng 1.5cm nên chúng ta có thể sử dụng công thức dưới đây để tính size EU trực tiếp từ chiều dài bàn chân

Size EU = 3/2 x (Chiều dài bàn chân tính bằng cm + 1.5)

Ví dụ: chân mình 22. Tính theo công thức trên sẽ là size 38EU (tương đương size 7US), khoảng size 36-37 Việt Nam.

4. Size CM – chuẩn Châu Á

Size CM (centimet) được sử dụng phổ biến ở Nhật. Đây là hệ thống size dễ gây nhầm lẫn nhất cho người mua vì thông tin không đồng nhất giữa nhiều trang web. Lời khuyên cho bạn, kích thước CM sử dụng trong các bảng chuyển đổi size thường gặp trên các trang web bán giày là kích thước của khuôn giày (last), không phải là kích thước bàn chân. Bạn nào đo chiều dài bàn chân theo CM sau đó đổi ra size US hay EU bảo đảm sai 100%.

Bạn cần phải cộng thêm 1.5cm đến 2cm trên kích thước bàn chân rồi quy đổi mới chính xác. Ví dụ: chân mình dài 22cm, cộng thêm 1.5cm nữa là 23.5cm , quy đổi ra size 7-7.5US , tương đương với size từ 37-38 của Việt Nam. .

Có nghĩa là các bảng size giày chỉ mang tính chất tham khảo tượng trưng. Các hãng giày chưa chắc tính toán size theo đúng các công thức trên. Qua đó mới thấy việc chọn size giày hay chuyển đổi size giày qua lại giữa các hệ thống khác nhau luôn có những sai số nhất định.

Chọn kích thước size giày nam chuẩn với mọi đôi chân đàn ông Việt

Ngày nay, thay vì đến tận cửa hàng để mua đồ thì nhiều người thường lựa chọn cách mua online ngay tại nhà. Mua online tại nhà đang dần phổ biến, nó không những giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, mà bạn còn có thể lựa chọn được nhiều mẫu mã đa dạng hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó thì nó cũng tồn tại nhược điểm, đó chính là bạn không thể thử lên người mình xem nó có vừa và phù hợp với bạn hay không đặc biệt là khi mua giày, bởi size giày thường bị khác nhau giữa kích thước size giày ở Việt Nam và size Quốc tế.

Với những bạn đã biết kích thước chân của mình thì bạn chỉ cần kéo xuống dưới để lựa chọn size giày phù hợp với mình. Nhưng với những bạn chưa biết kích thước chân của mình thì hãy chuẩn bị những vật dụng sau để tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi nhé.

kích thước size giày
kích thước size giày

Bước 1. Chuẩn bị những vật dụng sau để đo kích thước chân

 • Một tờ giấy (to hơn chân)
 • Một cây thước
 • Một cây bút (viết)
 • Mang tất/đi vớ nào mà bạn định sẽ đi cùng với đôi giày mình cần mua

Bước 2. Các bước tiến hành đo size chân

Sau khi đi tất, bạn giậm chân thật mạnh lên tờ giấy và giữ thật chắc để chân khỏi dịch chuyển khiến kích thước sau khi đo sẽ bị sai. Sau đó dùng bút vẽ theo khung bàn chân của bạn lên tờ giấy.

Bước 3. Đo chiều dài cho chân

Đánh dấu 4 điểm bao gồm 2 điểm đầu ngón chân và 2 điểm cuối của gót chân bằng bút. Sau đó dùng thước kẻ để đo lại chiều dài của hai điểm này.

Bước 4. Đo chiều rộng cho bàn chân

Ngoài chiều dài, thì bạn cần đo chiều rộng của bàn chân. Bạn chỉ cần dùng thước hay sợi dây đo sau đó chọn vị trí gần đầu mũi chân có bề ngang hoặc mu bàn chân dài nhất (bạn thấy chỗ nào là rộng nhất của chân thì lấy chỗ đó) để tiến hành đo, khi đo bạn nên ở tư thế ngồi hoặc đứng thẳng 2 chân.

Bước 5. Tính kết quả để chọn kích thước size giày

Sau khi đo xong bàn chân, bạn hãy lấy chiều dài nhất của chân và chiều rộng nhất và tính theo công thức sau:

Cỡ giày = N = L (chiều dài bàn chân) + 1.5cm

Sau khi có kết quả, bạn có thể dùng kết quả đó để đối chiếu theo bảng quy đổi size giày dưới đây. Chắc chắn với cách này, bạn sẽ lựa chọn được đôi giày phù hợp nhất với kích thước chân của mình.

Ví dụ: Bạn đo được chiều dài của bàn chân mình là 22.5cm thì cỡ giày của bạn sẽ cộng thêm 1.5cm nữa kết quả là 24cm. Sau đó các bạn so sánh với cột cm ở bảng quy đổi size giày bên dưới sẽ tìm ra được cỡ giày của bạn là 38 – 39 đối với size Việt Nam, còn size UK là 6, và size US là 8.

NGỌC QUANG VIETNAMLEATHER

+ Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6

+ Hotline: 098 300 9285

+ Email: quang.nguyen@vietnamleather.com

Từ khóa:

 • cách đo size giày nữ
 • size giày trẻ em
 • bảng đo size giày nam
 • size giày adidas
 • size giày nike
 • kích thước size giày
 • size giày eu và size việt nam
 • quy đổi size giày

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button