Xu hướng thời trang

Cách bảo quản và cất giữ giày của bạn – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Cách bảo quản và cất giữ giày của bạn
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Bạn có thể bảo quản giày trong nhiều tháng sau khi mua bằng cách thực hiện các bước để giúp bảo quản chúng. Nó mất một thời gian nhưng nó là giá trị nó. Có những đôi giày với những chất liệu khác nhau sẽ cần những cách chăm sóc khác nhau nhưng chúng sẽ trông như thể bạn mua ngày trước và sẽ giúp bạn giữ được chúng lâu hơn. Có một số vật liệu gia dụng mà bạn có thể sử dụng và một số sản phẩm mà bạn phải mua. Tôi đã xem các video trên YouTube về những người làm độc dược, theo cách gọi của tôi, khi họ trộn nhiều nguyên liệu để tạo thành dung dịch giống như một mặt hàng có thể đã có ở cửa hàng. Tôi không thích làm như vậy vì nó rất tốn thời gian và nó có thể không hoạt động tốt như các sản phẩm được cung cấp tại giá đỡ tại một cửa hàng. Tôi nghĩ rằng giày trắng là loại giày khó giữ sạch nhất, vì những lý do rõ ràng, và có những lúc thời tiết xấu bạn không nên mang chúng nhưng cũng có những sản phẩm giúp giữ cho chúng luôn sạch sẽ. Ngoài ra còn có các sản phẩm giúp giữ giày của bạn không bị nhăn khi chân bạn uốn cong một cách tự nhiên về phía trước.

Hãy để chúng tôi bắt đầu với cách bạn có thể giúp bảo quản trước khi bạn mang giày. Bạn có thể mua dây buộc giày để giúp giày giữ dáng và không bị mất dáng theo thời gian khi bạn không mang. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những thứ này trên mạng với giá rẻ hoặc đến cửa hàng giày. Tôi cũng đã tìm thấy chúng ở IKEA. Tôi cũng thích giữ lại hộp đựng giày nhưng một số người đã bỏ đi và cho chúng vào hộp nhựa trong. Điều này giúp giữ cho chúng sạch sẽ và không bị bám bụi khi cất giữ và bạn có thể dễ dàng nhìn thấy đôi giày đang ở đâu, thay vì đựng trong hộp, nếu bạn không nhớ tên của đôi giày. Khi mua một đôi giày, đặc biệt là một đôi giày bằng chất liệu da, tại quầy đăng ký hoặc xung quanh cửa hàng, họ thường có ForceFields. Trường lực ngăn chặn các nếp nhăn nơi bàn chân của bạn uốn cong về phía trước. Những điều này giúp ích rất nhiều vì giày da theo thời gian có xu hướng dễ nhàu hơn nhiều so với các chất liệu khác. Những thứ này làm mất một chút chỗ trong giày, vì vậy tôi khuyên bạn có thể nên đi cỡ lớn hơn một nửa để bạn không cảm thấy khó chịu khi đi lại với lớp đệm thêm trên giày của mình. Tôi biết điều này từ kinh nghiệm bởi vì tôi đã mắc sai lầm khi mua cỡ giày thông thường của mình và đặt ForceFields và cảm thấy khó chịu khi đi bộ một vài bước. Tôi đã phải nới lỏng dây buộc và điều đó vẫn chưa đủ để cảm thấy thoải mái.

Hơn nữa, bạn cũng nên cân nhắc mua bàn chải mềm và cứng, cho các chất liệu khác nhau. Những vật liệu như PrimeKnit trên Adidas NMD cần một bàn chải mềm vì kết cấu vô cùng tinh tế và bạn có thể làm hỏng nó nếu dùng bàn chải cứng. Một vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải, nếu bạn có một bàn chân đổ mồ hôi, là giày có thể bắt đầu có mùi hơi buồn cười. Vì vậy, việc mua những đôi giày giúp chân thở là rất quan trọng nhưng vẫn có những cách giúp mùi không xâm nhập vào giày của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách lấy đế giày ra và đặt hương thơm vào chúng. Bạn cũng có thể tìm thấy một sản phẩm như thế này tại cửa hàng giày. Điều này rất quan trọng vì bạn không muốn đi lại và giày của bạn có mùi như phòng thay đồ. Ngoài ra, một cách để bảo vệ đôi giày của bạn nếu bạn biết mình sẽ đi trên đường đất hoặc dưới mưa là mua chất tẩy rửa giày Crep. Điều này sẽ giúp mọi loại chất liệu bằng cách đẩy lùi bất kỳ chất lỏng nào và sẽ giúp ngăn ngừa vết bẩn trên giày của bạn vì nó là một lớp áo vô hình. Một lần nữa, họ thường có những thứ này trong cửa hàng khi bạn mua giày. Chúng hoạt động tốt với chất liệu mỏng manh mềm mại vì chúng cần được chăm sóc cẩn thận nhất vì bất cứ thứ gì cũng có thể làm bẩn chúng. Một sản phẩm khác có thể giúp giữ cho đôi giày của bạn luôn sạch sẽ là dụng cụ vệ sinh giày Jason Markk. Nó là một dung dịch lỏng mà bạn cho vào một cái bát với nước và bạn khuấy nó cho đến khi nó trộn lẫn. Sau đó bạn nhúng bàn chải vào dung dịch và khi bắt đầu đánh giày, nó sẽ tạo ra một lớp bọt trắng giúp làm sạch giày. Đây là chất tẩy rửa đầu tiên mà tôi mua cho đôi giày của mình và tôi đã nhiều lần mua nó vì nó đã giúp tiết kiệm được nhiều đôi giày thể thao của tôi. Ngoài việc cất giữ, bạn nên để giày tránh ánh nắng mặt trời và nếu không muốn để trong hộp hoặc trong hộp nhựa, hãy đảm bảo rằng chúng có đủ chỗ để chúng có thể thở. Việc không có đủ chỗ giữa những đôi giày sẽ khiến chúng mất hình dạng như tôi đã đề cập, và bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn trong tương lai để giúp phục hồi chúng, vậy tại sao không bắt đầu lại từ đầu. Ngoài ra, sau khi đi giày bạn nên vệ sinh sạch sẽ, đừng đợi đến khi quá bẩn mới lau. Làm sạch nhẹ trước khi bạn cất chúng đi cũng có thể giúp tăng tuổi thọ của chúng. Nếu bạn đợi cho đến khi chúng bị bẩn hoàn toàn, có thể có những vết bẩn đã bám sâu vào vật liệu khó loại bỏ hoặc không thể thay đổi được.

Tất cả các sản phẩm tôi đã đề cập không có giá quá 10 đô la và sẽ giúp bạn giữ giày lâu hơn. Mặt khác, bạn cũng có thể thực hiện các giải pháp này tại nhà nhưng hãy thận trọng vì chúng có thể không hiệu quả. Nếu bạn đi theo con đường này, hãy xem các video trên YouTube trước đây về cách người khác sử dụng chúng, cách họ đã làm và cách giày của họ ra đời. Tất cả các bước này sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của đôi giày và làm cho chúng trông giống như hình chóp.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button