Xu hướng thời trang

Cách bảo quản các chất liệu giày khác nhau – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Cách bảo quản các chất liệu giày khác nhau
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Những đôi giày hiện đại được làm bằng nhiều chất liệu rẻ tiền và kỳ lạ cần được làm sạch một cách cụ thể. Nếu không sử dụng các phương pháp vệ sinh phù hợp, tuổi thọ sử dụng của đôi giày có thể dễ dàng bị rút ngắn. Vì lý do này, chúng ta hãy xem xét các tùy chọn tốt nhất để làm sạch các vật liệu khác nhau:

Da

Da là một chất liệu có thể được hưởng lợi từ việc thường xuyên làm sạch. Sau mỗi lần mặc, bạn nên lau giày để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn đáng chú ý nhất. Sau khi loại bỏ bụi bẩn, chúng có thể được làm sạch bằng dung dịch muối và nước. Đây là một cách tuyệt vời để làm sống lại vẻ ngoài của đôi giày, nhưng điều quan trọng là tránh để da quá ướt.

Tranh sơn dầu

Giày thể thao bằng vải có thể dễ dàng bị bẩn và dính bùn khi sử dụng. Cách tốt nhất để làm sạch những đôi giày này là đợi cho đến khi chúng khô hoàn toàn. Một giải pháp làm sạch tuyệt vời là baking soda, bột giặt và bàn chải chà nhẹ. Nếu giày thể thao cảm thấy ướt một chút sau khi làm sạch, chúng có thể được làm đầy bằng giấy trắng không mực để giúp rút ngắn thời gian khô.

Cao su, tẩy

Cao su có thể là một trong những vật liệu dễ làm sạch nhất. Đây là một chất liệu rất khó mài mòn và bền để làm sạch nên việc lấy lại vẻ ngoài ban đầu là điều tương đối dễ dàng ngay cả khi chúng bị bẩn rất nhiều. Tuy nhiên, có một số tình huống cần phải cẩn thận hơn khi làm sạch. Ví dụ, nếu chúng bị dính sơn thì vẫn có thể làm sạch, nhưng cần phải sử dụng chất làm sạch nhẹ dành cho vật liệu này.

Lưới thép

Lưới là một vật liệu khác tương đối dễ bảo trì. Tuy nhiên, lưới có khả năng bị kết hợp với các vật liệu khác nên sẽ khó vệ sinh hơn. Nói chung, nó giúp làm sạch các vật liệu khác trước rồi mới tập trung vào lưới. Cách đơn giản nhất để làm sạch lưới là bạn chỉ cần tạo một hỗn hợp nước xà phòng và dùng khăn lau nhẹ nhàng.

Da lộn

Da lộn là chất liệu rất khó để duy trì vẻ ngoài như mới vì nó sẽ sớm bắt đầu xuất hiện các vết xước. Phải sử dụng bàn chải chuyên dụng và chỉ vệ sinh giày khi chúng đã khô hoàn toàn. Tẩy da lộn có mục đích là một phương thuốc tuyệt vời để điều trị các vết khó và cứng đầu nhất. Ngoài ra, loại giày này nên được xịt bảo vệ thường xuyên để giảm thiểu các vấn đề khi chúng bị mòn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button