Xu hướng thời trang

Các loại và tầm quan trọng của thuộc da trong da – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Các loại và tầm quan trọng của thuộc da trong da
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Thuộc da là quá trình chuẩn bị hoặc xử lý da / da sống thành da bằng cách sử dụng axit tannic. Các sợi collagen thô của miếng da được biến đổi thành một vật liệu ổn định và không bị thối rữa. Sự khác biệt cơ bản giữa da sống thô và da sống rám nắng là da sống khô đi để tạo thành một vật liệu cứng, không linh hoạt mà khi làm ướt lại (hoặc làm ướt trở lại) sẽ dẻo dai, trong khi vật liệu thuộc da khô đi thành dạng dẻo không trở nên khô cứng khi làm ướt. mặt sau. Quá trình thuộc da cải thiện đáng kể các phẩm chất tự nhiên của da như độ ổn định về kích thước, khả năng chống mài mòn, khả năng chống hóa chất và nhiệt, khả năng chống lại các chu kỳ làm ướt và làm khô lặp đi lặp lại.

Tầm quan trọng của thuộc da

1. Nó bảo vệ da khỏi bị mất nước- Quá trình thuộc da luôn đảm bảo rằng da duy trì được độ ẩm bên trong.

2. Nó bảo vệ da khỏi mục nát khi bị thấm nước – Xử lý da bằng hóa chất là một phần của quá trình thuộc da giúp da không bị xấu do mục nát.

3. Nó làm cho da trở nên xốp- Làm việc trên da thông qua quá trình thuộc da sẽ giúp da trở nên thoáng mát và thấm hút.

4. Nó cải thiện đáng kể độ bền kéo của da – Thuộc da giúp tăng khả năng đàn hồi của da. Điều này làm cho da chống lại mọi loại điều kiện thời tiết.

5. Nó tăng cường tính linh hoạt của da – Thuộc da làm cho da dẻo dai và mềm mại, cải thiện khả năng làm việc và chất lượng khuôn của nó. Điều này làm cho nó dễ dàng được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm bằng da.

Các loại quy trình thuộc da

1. Thuộc da thực vật: Quá trình thuộc da này liên quan đến việc sử dụng tannin và các thành phần khác có trong chất thực vật có nguồn gốc từ gỗ và thực vật. Ví dụ bao gồm hạt dẻ, sồi, redoul, tanoak, hemlock, quebracho, đước, cây keo (acacia) và myrobalan. Nó dẻo dai và có màu nâu, với độ bóng chính xác tùy thuộc vào hỗn hợp hóa chất và màu da. Đây là dạng da duy nhất thích hợp để sử dụng cho việc khắc hoặc dập da.

Da thuộc da thực vật không bền trong nước; nó có xu hướng biến màu, và nếu để ngâm nước rồi sấy khô sẽ khiến nó co lại, làm cho nó kém dẻo dai và cứng hơn. Trong nước nóng, nó sẽ co lại đáng kể và một phần bị hồ hóa, trở nên cứng và cuối cùng là giòn.

2. Thuộc da bằng chrome: Quy trình thuộc da này được phát minh vào năm 1858. Đây là quy trình thuộc da được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Nó liên quan đến việc sử dụng crom sulfat và các muối khác của crom. Nó mềm và dẻo hơn da thuộc da thực vật và không bị biến màu hoặc mất hình dạng trong nước nhiều như da thuộc da thực vật. Nó còn được gọi là màu xanh ướt vì màu có nguồn gốc từ crôm. Có thể có nhiều màu sắc bí truyền hơn bằng cách sử dụng thuộc da chrome.

3. Thuộc da khoáng: Trong thuộc da khoáng, các viên được ngâm trong các chất khoáng thường là muối crom, nhôm và zinconium.

4. Thuộc da dầu: Trong quá trình thuộc da này, các viên được ngâm trong một số loại dầu cá nhất định có xu hướng tạo ra một loại da rất dẻo dai, mềm và dẻo như sơn dương.

5. Thuộc da kết hợp: Đây là một kỹ thuật thuộc da kết hợp hai hoặc nhiều hơn các kỹ thuật thuộc da đã thảo luận ở trên. Hầu hết, nó là sự kết hợp của thuộc da thực vật và hóa chất. Đầu tiên các viên được thuộc da bằng kỹ thuật thuộc da chrome và sau đó được thuộc da lại bằng quy trình thuộc da thực vật. Một sự pha trộn của hai kỹ thuật thuộc da được thực hiện một cách có chủ ý để tạo ra một loại da rất dẻo dai. Ngoài ra, da được sử dụng một kỹ thuật hoàn thiện vì mục đích sử dụng cuối cùng của nó đôi khi phải trải qua quá trình thuộc da kết hợp.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button