Phụ kiện thời trang

V Series của SevenFriday: Trò chơi đoán số

Xem giờ với mẫu đồng hồ V Series của SevenFriday có thể đòi hỏi một chút nỗ lực của người đeo nhưng đó thực sự lại là điểm thú vị riêng của chiếc đồng hồ này.

SevenFriday đã tạo ra những cơn địa chấn trong ngành công nghiệp đồng hồ kể từ khi ra mắt bộ sưu tập mở màn, P Series, vào giữa năm 2012. Tiếp theo đó là bộ sưu tập M Series vào năm 2014. Bộ sưu tập này lập tức trở thành một cú hit thành công rực rỡ ngay lập tức. Ngay vào thời điểm cuối năm đó, thương hiệu đã bán được gần 40.000 chiếc đồng hồ trên khắp thế giới. Sự thành công của SevenFriday có thể là nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế mới lạ và giá cả hợp lý. Chính 02 yếu tố này đã giúp những chiếc đồng hồ trở nên nổi tiếng với cả những người mua thông thường và các nhà sưu tập kỳ cựu. Liệu ai có thể cưỡng lại khao khát sở hữu một chiếc đồng hồ thú vị như P2, nhất là khi nó không hề đắt? Có lẽ chỉ có V Series của chính thương hiệu đồng hồ rất được yêu thích trên thế giới này.

Thương hiệu đã điều chỉnh lại công thức chiến thắng (winning formula) này để tạo ra bộ sưu tập thứ ba của hãng, V Series, hiện có sẵn với hai cách phối màu. Mẫu đồng hồ mới vẫn giữ lại vẻ vuông vức, giống như các mẫu đồng hồ tiền nhiệm và sử dụng các vấu tai tích hợp để đảm bảo đồng hồ có thể phù hợp với những người có cổ tay nhỏ. Tuy vậy, với hình dáng của vỏ case được thiết kế theo kiểu gối (cushion) bất đối xứng, độ phức tạp của vỏ khung cũng vì thế mà tăng lên nhiều. Mặt số nhiều tầng lớp rắc rối của đồng hồ được thiết kế với một hệ thống đĩa số “additioner” hiển thị thời gian (đang chờ cấp bằng sáng chế). Cuối cùng, năng lượng vận hành chiếc đồng hồ vẫn là một bộ chuyển động Miyota Nhật Bản.

Hệ thống “additioner” này của V Series có lẽ sẽ phải cần một chút giải thích. Trước hết, kim đồng hồ chỉ phút đi kèm với chapter ring trên gờ mặt số giống như một chiếc đồng hồ thông thường. Trong khi đó, hiển thị giờ phụ thuộc vào khu vực hình quạt nằm giữa vị trí cọc chỉ số 11 và 3 giờ truyền thống. Như hình ảnh minh họa, đĩa xoay trung tâm hiện đang chỉ vào khu vực hình quạt với kí hiệu “+4” vừa tịnh tiến qua số “1” trên khu vực này. Cộng các số lại với nhau chính là số giờ hiện tại – 5 giờ đúng. Đĩa giây của đồng hồ cũng có một phép cộng tương tự và được thiết nằm tại khu vực giữa 3 giờ và 6 giờ truyền thống, nhưng được tách biệt với đĩa hiển thị giờ bởi các cọc số hiển thị được đặt trên các một lớp riêng biệt. Cuối cùng, một đồng hồ báo ngày/đêm tại vị trí cọc số chỉ 10 giờ truyền thống hoàn thiện các thông tin được hiển thị trên mặt số. Không có gì thuộc về trực giác ở đây, mà đúng hơn đó là sự thú vị.

Ngoài việc sở hữu một complication thị giác mới, bộ sưu tập V Series cũng được trang bị một vài nâng cấp so với các bộ sưu tập trước đây của SevenFriday. Đó là hệ thống thay dây đeo đồng hồ nhanh, và tiện lợi tới mức nếu muốn thay dây đồng hồ, bạn chỉ cần một vật dụng nhọn như một cây bút. Ngoài ra, mỗi chiếc đồng hồ V Series cũng được tích hợp một chip vi mạch Near Field Communication (NFC) nhằm xác thực và đăng ký xuất xứ chính hãng cho chiếc đồng hồ thông qua ứng dụng SevenFriday trên điện thoại. Đó là những điều chỉnh tinh vi, nhưng rất đáng hoan ngênh.

 

 

 

 

 

 

 

Back to top button