Da thuộc

Tuxedo với giày lười: Bạn có thể mặc Tuxedos với giày lười vào năm 2022? – Nội dung cập nhật 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Tuxedo với giày lười: Bạn có thể mặc Tuxedos với giày lười vào năm 2022?
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Tuxedo với giày lười, một sự kết hợp mà nhiều người đàn ông thậm chí không nhận ra là có thể thực hiện được khi họ đang tìm kiếm một đôi giày tuxedo lý tưởng. Những đôi giày truyền thống để mặc với suit là những đôi giày cổ điển như oxfords và giày derby. Nhưng đây không phải là tất cả và cuối cùng của giày tuxedo nam.

Hãy lùi lại một bước. Bạn có thể thực sự mặc bộ lễ phục của mình với giày lười không? Quan trọng hơn, bạn có nên phối một đôi giày lười với một bộ lễ phục? Và nếu có, cách tốt nhất để tạo ra sự kết hợp này là gì? Hãy cùng tìm hiểu.

Giày lười có phải là giày phù hợp để mặc với Tuxedo?

Trong ngắn hạn, có. Không có gì sai khi kết hợp một đôi giày lười bên dưới một bộ lễ phục. Trận đấu này cũng không giới hạn trong một tình huống hoặc mùa giải nhất định. Bạn có thể dựa vào nó hầu như ở khắp mọi nơi.

Điều đó nói rằng, sự kết hợp này hoạt động tốt hơn trong một số tình huống so với những tình huống khác và bộ lễ phục cưới với giày lười là một ví dụ điển hình cho điều đó. Nó phù hợp đến mức nhiều người thậm chí còn coi nó là tùy chọn mặc định. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các sự kiện kinh doanh bán trang trọng không có quy định nghiêm ngặt về trang phục phải đi giày gì với tuxedo.

Bạn có nên mặc Tuxedo với giày lười?

Bạn chắc chắn nên làm. Bạn có thể thấy đôi giày “phù hợp hơn” với trang phục tuxedo của mình, nhưng không có đôi giày nào có được sự tiện lợi và phong cách kỳ lạ khác biệt của một đôi giày lười.

Các thiết kế khác nhau của giày lười mang đến một mức độ tùy biến tuyệt vời mà bạn không thể có được ở những thứ như trang phục dây đeo đôi của thầy tu hay oxfords của trang phục tuxedo. Bên cạnh đó, cho dù bạn chọn kiểu dáng nào, hầu hết những đôi giày lười đều có thể nhận biết ngay lập tức và để lại ấn tượng lâu dài cho trang phục của bạn.

Ngoài ra, giày lười là giày tuxedo xỏ ngón. Nói cách khác, bạn không cần phải cầu kỳ với dây buộc hoặc dây đai khi mặc chúng. Điều này thực sự hữu ích trong những dịp như đám cưới sau bữa tiệc, nơi bạn có thể phải tháo giày để chuẩn bị cho buổi khiêu vũ.

Giày lười Tuxedo Tốt nhất

Mặc dù hầu hết các loại giày lười đều có thể đóng vai trò của giày tux nam, nhưng một số thiết kế lại tốt hơn những thiết kế khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày tây nam đẹp nhất thì đây là những kiểu giày lười mà bạn nên cân nhắc.

Giày lười bằng sáng chế với Grosgrain

Đôi giày lười này là một trong những đôi giày rất hợp với quần đen. Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy về chúng là bề mặt da sáng bóng đặc biệt của chúng. Kết cấu này có thể siêu bắt mắt và phong cách miễn là bạn giữ nó sạch sẽ.

Việc thêm một lớp vải grosgrain cho đôi giày lười này càng làm tăng thêm nét quyến rũ và độc đáo của chúng. Bạn có thể tung những món đồ này đến lời mời đám cưới, tiệc kinh doanh và các sự kiện khác mà bạn cần phải trông thật sắc sảo với một bộ lễ phục.

(Ngoài ra, nếu đây là đôi giày da thật đầu tiên của bạn, hãy học cách kéo giãn đôi giày da để chúng thoải mái hơn.)

Velvet Slip-Ons

Đây là mặt đối diện của đồng xu từ đôi giày lười bằng da sáng chế. Kết cấu mềm như nhung của chúng mang lại cho chúng vẻ ngoài thoải mái hơn, trong khi thiết kế đơn giản giúp chúng trở thành lựa chọn hợp lệ cho những bộ lễ phục.

Đôi giày này cũng nổi bật so với phần còn lại nên việc đi giày lười nhung với một bộ lễ phục sẽ khiến bạn tự tin hơn bình thường một chút. Điều đó nói lên rằng, sự sang trọng và phong cách bạn có được với chúng khiến nỗ lực tạo kiểu thêm rất đáng để bạn gặp khó khăn.

Tuy nhiên, sự kết hợp tốt nhất trong số này là với những bộ tuxedo khác với màu đen. Đừng hiểu lầm chúng tôi. Họ trông vẫn rất xuất sắc bên dưới bộ lễ phục màu đen sắc nét. Nhưng có điều gì đó ở đôi giày lười nhung đen bập bênh với bộ tux màu hạt dẻ mà không thể lặp lại với bất kỳ combo nào khác.

Giày da Penny

Giày lười da penny là trung gian giữa hai lựa chọn đầu tiên. Chúng không có sự hào nhoáng của da bằng sáng chế, cũng không có sự độc đáo của nhung. Thay vào đó, những gì chúng có là kiểu dáng gần như dễ dàng. Hầu hết mọi đôi giày lười penny đen đều vừa vặn thoải mái bên dưới một bộ lễ phục.

Họ cũng không thu hút nhiều sự chú ý về phía họ nên bạn có thể tập trung vào bộ trang phục của mình vào bộ lễ phục của mình. Thêm vào đó, việc sở hữu một đôi giày lười màu đen cho trang phục tuxedo của bạn cũng sẽ mang lại cho bạn đôi giày đen tốt nhất với khakis.

Loafer da Opera Pump

Giày lười Opera pump là lựa chọn lý tưởng cho những sự kiện siêu trang trọng. Trong số tất cả các loại giày lười khác nhau, chúng có sự rung cảm sang trọng và trang trọng nhất đối với họ. Hãy mua những thứ này bằng da sáng chế màu đen và bạn sẽ có một trong những đôi giày lười màu đen vừa vặn nhất với bộ lễ phục.

Mặc dù thiết kế cực kỳ sắc nét này khiến chúng trở thành sự lựa chọn tuyệt đối cho những đôi giày buộc dây màu đen, nhưng nó cũng khiến chúng không được sử dụng thường xuyên hàng ngày. Ngay cả khi mặc chúng như một đôi giày công sở với quần nâu và trang phục trắng cài cúc cũng không phải là một lựa chọn.

Cân nhắc trước khi mặc Tuxedo với giày lười

Bạn đang suy nghĩ về việc mặc một bộ lễ phục với giày lười? Hãy cân nhắc những yếu tố này trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng.

Quy tắc trang phục sự kiện

Giày lười thậm chí có được phép tham gia sự kiện không? Xem chi tiết quy định về trang phục và đảm bảo rằng bạn có thể đi giày lười đến sự kiện đó. Nếu nó yêu cầu bạn đi loại giày trang trọng cổ điển, tốt hơn hết bạn nên chọn giày oxfords hoặc giày derby. Một số quy định về trang phục sự kiện có thể hoàn toàn cấm đi giày lười như một lựa chọn tiềm năng cho trang phục tuxedo của bạn.

Nếu bạn vẫn không chắc chắn sau khi xem qua quy định về trang phục, tốt nhất hãy liên hệ với công ty tổ chức sự kiện và hỏi trực tiếp về việc đi giày lười.

Thu hút sự chú ý

Giày lười có thiết kế khác biệt, có thể nhận ra ngay lập tức. Nó cũng hoàn toàn nổi bật giữa những đôi giày trang trọng truyền thống như oxfords. Nói cách khác, mặc một bộ lễ phục với giày lười sẽ thu hút sự chú ý nhiều hơn đến đôi giày và toàn bộ trang phục của bạn.

Mặt khác, đôi giày trang trọng cổ điển sẽ cho phép bạn hòa nhập với mọi người xung quanh tại sự kiện.

Phong cách cá nhân

Sự cân nhắc chính cuối cùng khi mặc một bộ lễ phục với giày lười là phong cách cá nhân và gu thời trang của bạn. Những đôi giày lười trông tuyệt vời với tuxedo và chúng thể hiện một cách tiếp cận hiện đại hơn đối với thời trang tuxedo. Nhưng, bạn có muốn đi giày lười thay vì những đôi giày trang trọng cổ điển hơn không?

Nếu câu trả lời là không, thì tốt thôi. Trừ khi quy định về trang phục yêu cầu giày dép cụ thể, bạn có thể mang bất kỳ đôi giày trang trọng nào mà bạn muốn để hoàn thiện trang phục tuxedo của mình.

Mẹo Mang Giày Lười Với Tuxedo

Vì vậy, bạn đã quyết định đi giày lười với bộ lễ phục của mình. Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn thành công.

Đừng mang tất

Nếu bạn đang mặc một bộ lễ phục với giày lười, bạn không được phép mang tất. Vâng, về mặt kỹ thuật, bạn có thể đi tất với giày lười bên dưới một bộ lễ phục nhưng điều đó sẽ chỉ làm giảm phong cách và sự sang trọng của bạn.

Nếu bạn không thoải mái khi đi bất kỳ đôi giày nào mà không có tất, hãy thử những đôi tất thấp đến mắt cá chân. Chúng nằm gọn trong đôi giày lười của bạn và không lộ ra bên ngoài đồng thời mang lại cảm giác thoải mái như những đôi tất dài thông thường.

Ghi chú của phần

Thiết kế cổ thấp của hầu hết các đôi giày lười sẽ phù hợp hơn cho những ngày ấm áp hơn trong năm. Nếu bên ngoài trời đặc biệt se lạnh, bạn nên đi một đôi giày như bốt tuxedo sẽ là lựa chọn tốt hơn. Mặc dù giày lười có thể trông vẫn đẹp hơn, nhưng chúng sẽ không được thoải mái bằng.

(Hãy nhớ rằng bốt tuxedo có nghĩa là bốt bán chính thức đơn giản được thiết kế cho tuxedo, không phải tuxedo với bốt có thiết kế bất kỳ.)

Câu hỏi thường gặp – Tuxedo với giày lười

Bạn Có Thể Mang Giày Lười Với Tuxedo?

Có, bạn có thể. Giày lười chính thức / bán trang trọng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bộ lễ phục. Chúng cũng là sự thay thế hiện đại hơn cho tuxedo so với giày dép truyền thống như oxfords.

Mang Giày Lười Với Bộ Suit Có Được Không?

Đi giày lười với suit là hoàn toàn ổn. Chỉ cần đảm bảo rằng đôi giày lười bạn chọn thực sự phù hợp với bộ đồ của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng quy định về trang phục của sự kiện cho phép đi giày lười trước khi quá muộn và bạn là người duy nhất tại sự kiện mang đôi giày này.

Tôi có thể mặc Tuxedo mà không có chó săn?

Bạn có thể. Nhưng nếu bạn không muốn mặc áo khoác hoặc áo vest, hãy chắc chắn rằng áo khoác có hai bên ngực. Ngoài ra, giữ các nút áo khoác đóng trong suốt sự kiện sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Những Loại Giày Có Thể Mang Trên Tuxedo?

Các lựa chọn giày dép an toàn nhất cho tuxedo là giày truyền thống như các loại giày oxfords và giày derby khác nhau. Giày lười cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời không giống với truyền thống trong khi trông cũng đáng kinh ngạc. Mặt khác, những lựa chọn thông thường như mặc tuxedo với giày thể thao không phải là một ý kiến ​​hay.

Từ cuối cùng

Trong khi tuxedo gần như là một trang phục hoàn chỉnh của riêng chúng, một bộ trang phục tuxedo sẽ không hoàn chỉnh nếu không có giày dép phù hợp. Bây giờ, bạn có thể đi với những đôi giày cổ điển nổi tiếng và hòa nhập với những người khác trong bộ lễ phục. Hoặc, bạn có thể thử thách phong cách thời trang nổi tiếng bằng cách mặc bộ lễ phục với giày lười.

Giày lười cho phép bạn nổi bật giữa đám đông và thiết lập bản sắc thời trang cá nhân, đồng thời trông vẫn đặc biệt phong cách. Chúng cũng là một cách tuyệt vời để làm sống động những bộ trang phục tuxedo trông giản dị. Không phải đề cập đến thiết kế rộng lớn và đa dạng vật liệu theo ý của bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button