Da thuộc

Thắt lưng da cá sấu loại nào tốt?

Thắt lưng da cá sấu nguyên con thường làm bằng da cá sấu nhập khẩu nên chất lượng cao và đi kèm là giá khá đắc. Thắt lưng da cá sấu nối thường làm bằng da vụn, da cá sấu nội địa nối các phần: lưng, bụng và da đuôi với nhau, vẫn tạo được sự độc đáo nếu người dùng biết phối đồ.

Top mẫu thắt lưng nam đẹp 2020 hot

Cách chọn ví nam đẹp, phù hợp nhu cầu 

Thắt lưng da cá sấu có tốt không?

Dây lưng da cá sấu được cho là loại dây lưng đẳng cấp bởi được làm từ loại da “kim cương”. Nhắc đến da cá sấu là nhắc đến loại da sang trọng bởi vì độ bền, mềm mại, linh hoạt. Trên thực tế, nó là một trong những loại da đẹp nhất bởi cấu trúc vảy vân độc đáo. Trên da có dầu tự nhiên xuất hiện trong da giúp cho độ bền, ngăn ngừa nứt, thậm chí ở nhiệt độ khắc nghiệt và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy, sở hữu một chiếc dây lưng da cá sấu chính là niềm tự hào của nhiều người.

Những chiếc dây lưng da cá sấu thường có giá thành đắt hơn so với những loại dây da khác. Tuy nhiên, dây da cá sấu cũng lại có rất nhiều loại mà không phải ai cũng phân biệt được. Vậy chúng ta hãy cùng phân loại và nhận biết các loại dây thắt lưng da cá sấu cơ bản để chọn được chiếc dây lưng phù hợp với mình nhất nhé.

Da cá sấu gồm những phần nào?

Một chiếc thắt lưng da cá sấu được phân loại qua các loại vân da cá sấu cơ bản bao gồm: da lưng, da đuôi, da bụng và da chân.

  • Phần da bụng  là phần da chỉ có các vân xếp lại với nhau, bề mặt khá trơn, nhẵn và không có gai, các vân da bụng khá to có hình như các ô vuông hoặc chữ nhật. Da chân cũng nhẵn và không gai nhưng các vân da nhỏ nhiều hơn.
  • Phần da lưng và đuôi với điểm khác biệt là có gai nổi lên trên bề mặt da, có thể là hai đường gai nhỏ hoặc một đường gái lớn chạy dọc dây.
  • Phần gai đuôi sẽ dài và to hơn gai lưng, đường gai sẽ thường nghiêng về một phía để thuận tiện cho việc thắt dây lưng.

Một chiếc dây lưng da cá sấu có thể được nối từ một hay nhiều phần da khác nhau, để tạo nên sự đa dạng cho các loại dây lưng da cá sấu. Chúng ta có thể phân biệt đơn giản hơn là dây lưng da cá sấu nguyên con hoặc dây lưng da cá sấu nối.

2 loại thắt lưng da cá sấu thật phổ biến hiện nay là

Thắt lưng da cá sấu nguyên con

Thắt lưng da cá sấu nguyên con là mảnh da liền không nối, người thợ thủ công sẽ lấy phần da từ lườn chạy  dọc ngang lưng và kéo dài đến phần đuôi hoặc cắt từ ngang lưng kéo dài đến đuôi.

Giá tham khảo: 5- 7 triệu

thắt lưng da cá sấu

Những chiếc thắt lưng da cá sấu nguyên con được làm hoàn toàn từ da cá sấu nhập khẩu có mặt trong khá nhẵn và mềm hơn các loại da khác. Chính vì vậy những loại da này thường có giá thành cao hơn.

Thắt lưng da cá sấu nối

Được làm từ da cá sấu nội địa với phần mặt trong hơi sần. Những chiếc thắt lưng da cá sấu nối được nối từ nhiều loại vân da khác nhau chính vì vậy tạo nên nhiều mẫu mã đa dạng hơn. Một chiếc thắt lưng cá sấu có thể được nối từ một đến 2 loại da khác nhau. Nếu chỉ nối từ một loại da thì từ đầu đến cuối chỉ có 1 loại vân da, tạo nên sự đa dạng da bụng và da lưng~ ở giữa để tạo điểm nhấn nổi bật cho bộ trang phục.

Giá tham khảo: 2- 4 triệu

thắt lưng da cá sấu

Mỗi chiếc thắt lưng da cá sấu mang một nét đẹp độc đáo riêng, tạo nên phong cách ấn tượng và sành điệu cho người mang nó. Chỉ cần khéo léo kết hợp trang phục với màu sắc phù hợp bạn sẽ có một set đồ hoàn hảo và đẳng cấp.

từ khóa

  • thắt lưng da cá sấu giá bao nhiêu
  • dây lưng da cá sấu không nối
  • dây lưng cá sấu liền
  • cách nhận biết thắt lưng da cá sấu thật

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button