Phụ kiện thời trang

7+ cách thắt cà vạt tam giác để chàng thay đổi phong cách trong mọi hoàn cảnh

Còn gì ngọt ngào và hạnh phúc hơn khi mỗi sáng thức dậy được vợ là lượt áo quần, chỉnh đốn lại trang phục và thắt lại caravat cho mình trước khi đi làm hay dự tiệc…  Chắc chắn họ sẽ vô cùng thích thú và thật phong độ, lịch lãm trước mặt đối tác, đồng nghiệp… vậy tại sao chị em cũng như những chàng trai chưa vợ lại không học cho mình một số cách thắt cà vạt đẹp nhỉ? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn thắt cà vạt tam giác đơn giản nhất, sành điệu và cực nhanh dưới đây nhé.

Chọn cà vạt: Nắm lòng 3 quy tắc cực đơn giản thắt cà vạt

Chọn cà vạt – một công việc nghe tưởng chừng đơn giản nhưng lại tốn không ít công sức và thời gian của “cánh mày râu”.

Có rất nhiều thứ cần cân nhắc mỗi khi chọn cà vạt như màu sắc, họa tiết, chất liệu…

Chọn cà vạt theo cổ áo

Lý do chọn cà vạt theo cổ áo lại được ưu tiên xếp lên hàng đầu đó là vì chỉ cần cà vạt của bạn không thực sự phù hợp với cổ áo bộ suit, nó sẽ “tố giác” mọi vấn đề về cách chọn cà vạt của bạn.

Một chiếc cà vạt phù hợp với cổ áo là khi độ rộng nhất của cà vạt ứng với độ rộng của cổ áo. Mặc dù như thế đồng nghĩa với việc cà vạt khi thắt cà vạt tam giác sẽ không dễ điều chỉnh  nhưng hãy cố gắng lựa chọn cà vạt vừa vặn với tỷ lệ cổ áo nhất có thể. Độ chênh lệch không quá 0.6 cm là phù hợp nhất.

thắt cà vạt tam giác
thắt cà vạt tam giác

Chọn cà vạt theo dáng người thắt cà vạt

Ngọc Quang “bật mí” cho bạn, mọi thứ được coi là hoàn hảo để phụ thuộc vào tỷ lệ đấy! Vì vậy, chỉ cần nắm được quy tắc chọn cà vạt phù hợp với dáng người là bạn có thể khiến mình thật hoàn hảo trong bộ đồ suit rồi!

Quy tắc trong mọi trang phục là người có thân hình mập thì nên mặc đồ rộng và lỏng trong khi người có thân hình mảnh mai hơn thì nên mặc đồ ôm và vừa vặn hơn.

Và quy tắc trên cũng không là ngoại lệ đối với việc chọn cà vạt.

Tỷ lệ người khác nhau sẽ phù hợp với độ dài, rộng cà vạt khác nhau.

 • Với người có thân hình to lớn: Cà vạt với độ rộng 7-9cm
 • Với người có thân hình trung bình: Cà vạt với độ rộng 6-8cm
 • Với người có thân hình nhỏ: Cà vạt với độ rộng 6-7.5cm

Tuy nhiên, dù là cà vạt có độ rộng như thế nào, hãy chắc rằng bạn chọn cà vạt sao cho đỉnh bản to của cà vạt sau khi thắt sẽ chạm gần sát thắt lưng nhé!

Chọn cà vạt theo khuôn mặt

Sau khi chọn được cà vạt tương xứng với cổ áo cũng như cơ thể, hãy cùng xem xem cách chọn cà vạt theo khuôn mặt nhé!

Trước hết, hãy chọn chiếc cà vạt có màu tương phản với nước da của bạn và cả màu mắt hay màu tóc.

Ví dụ:

Nếu bạn có tóc tối màu và nước da hơi ngăm, hãy chọn chiếc thắt cà vạt tam giác sáng màu để làm nổi bật, trong khi cà vạt tối màu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn nam có màu tóc và nước da sáng.

Hoặc với những bạn nam có màu tóc và màu da không cùng sáng hay cùng tối, hãy ưu tiên chọn cà vạt hợp với  màu da của bạn nhé!

Sau khi chọn được màu cà vạt, bạn cũng cần xem nút thắt cà vạt nào sẽ hợp với khuôn mặt mình.

 • Mặt trái xoan: Nếu khuôn mặt bạn có độ dài lớn hơn độ rộng, xương gò má rộng hơn phần lớn khuôn mặt thì bạn có gương mặt trái xoan.
 • Mặt tròn: Nếu độ rộng của xương gò má bằng với chiều dài khuôn mặt, trong khi phần trán và phần cằm của bạn nhỏ lại thì đó chắc hẳn là gương mặt tròn..
 • Mặt hình trái tim: Trong trường hợp trán bạn có độ rộng bằng hay chỉ nhỏ hơn chút xíu so với xương gò má, còn phần cằm nhỏ lại thì bạn có gương mặt hình trái tim.
 • Mặt hình vuông: Nếu độ rộg của trán, gò má và xương hàm bằng nhau thì đó là gương mặt hình vuông.

Cách thắt cà vạt tam giác mà quý ông cần biết

Kiểu Four in Hand

Có tên gọi Four in Hand bởi vì cách thắt cà vạt này có thể hoàn thành chỉ trong vòng 4 thao tác nhanh gọn. Đây cũng được coi là cách thắt caravat đơn giản và nhanh nhất dành cho những người mới bắt đầu thắt cà vạt tam giác.

Kiểu thắt caravat Four in Hand phù hợp với những chiếc áo sơ mi thường ngày, cổ nhọn, nhỏ và những chiếc cà vạt chất liệu mềm, bản nhỏ dưới 7 centimet.

thắt cà vạt tam giác
thắt cà vạt tam giác

Kiểu Half Windsor

Windsor được coi là kiểu thắt caravat cổ điển nhưng ít người có thể học được cách thắt này vì nó hơi khó. Vì vậy, cách thắt kiểu Half Windsor (giảm lược một nửa của cách thắt cổ điển) được ra đời.

Với cách thắt cà vạt kiểu Half Windsor, bạn hãy lưu ý nên chọn loại cà vạt có bản nhỏ và áo sơ mi cổ rộng vừa phải. Với cách thắt này bạn có thể sử dụng khi đi làm, đi chơi,…đặc biệt, đây là cách thắt cực phù hợp với những người làm công sở.

thắt cà vạt tam giác
thắt cà vạt tam giác

Kiểu thắt cà vạt tam giác Full Windsor Tie Knot

Một cách thắt caravat cổ điển và đã trở thành kinh điển đó là Full Windsor Tie Knot. Tuy hơi khó để thực hiện các bước thắt cà vạt theo kiểu này, nhưng khi có thể thực hiện thành thạo thì kiểu thắt Full Windsor Tie Knot sẽ giúp chiếc cà vạt của bạn tạo nên điểm nhấn nổi bật trên bộ trang phục.

Những chiếc áo sơ mi cổ to, rộng sẽ phù hợp với cách thắt này. Kiểu thắt caravat Full Windsor Tie Knot sẽ rất hợp với những sự kiện trang trọng, yêu cầu tính lịch sự cao như đi dự tiệc, event,..

thắt cà vạt tam giác
thắt cà vạt tam giác

Kiểu Pratt Knot

Cách thắt caravat kiểu Pratt Knot sẽ tạo ra nút thắt vừa phải, dễ dàng thắt vào và tháo ra cũng rất nhanh. Đây là kiểu thắt cà vạt thông dụng hiện nay, phù hợp với nhiều hoàn cảnh nhất là dành cho những người đi làm.

thắt cà vạt tam giác
thắt cà vạt tam giác

Kiểu Nicky

Cách thắt cà vạt kiểu Nicky do một người Mỹ cùng tên sáng tạo ra. Với cách thắt caravat kiểu Nicky, bạn có thể linh hoạt sử dụng trong mọi hoàn cảnh cần sự lịch sự.

Lưu ý chỉ dùng cách thắt kiểu Nicky đối với áo sơ mi sáng màu, cổ nhỏ.

thắt cà vạt tam giác
thắt cà vạt tam giác

Kiểu thắt cà vạt tam giác Kelvin

Cách thắt cà vạt kiểu Kelvin phù hợp hơn với những anh chàng công sở. Cách thắt Kelvin sẽ cho nút thắt cân xứng, đều và đẹp thể hiện sự tinh tế của chủ nhân. Bạn nên sử dụng cách thắt này đối với những chiếc cà vạt ngắn kết hợp áo sơ mi cổ nhọn.

Kiểu Oriental

Oriental là kiểu thắt cà vạt dành riêng cho những người phương Đông. Với kiểu thắt này sẽ cho những nút thắt cân xứng, bạn chỉ cần lưu ý lựa chọn cà vạt chất liệu mềm và cổ áo sơ mi nhọn, độ rộng vừa phải.

thắt cà vạt tam giác
thắt cà vạt tam giác

Kiểu thắt Balthus

Từng là kiểu thắt cà vạt tam giác dành cho những người quý tộc thuộc tầng lớp trên của xã hội trước đây. Kiểu thắt Balthus luôn mang lại cho nam giới vẻ phóng khoáng và sang trọng. Kiểu thắt Balthus phù hợp với hoạt động thường ngày thay vì chỉ hợp với nơi công sở như đa số những kiểu thắt caravat khác.

Nhược điểm của kiểu thắt này đó là cần thực hiện qua nhiều bước nên cũng khá khó để học cách thắt thuần thục. Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi cắt thắt caravat quen thuộc thì bạn có thể học kiểu thắt này.

thắt cà vạt tam giác
thắt cà vạt tam giác

Kiểu thắt cà vạt Hanover

Hanover là kiểu thắt cà vạt tạo ra nút thắt to hơn những kiểu thắt caravat thông thường với mục đích dùng chiếc cà vạt để tạo điểm nhấn cho trang phục của quý ông. Với kiểu thắt caravat này bạn nên chọn những chiếc áo sơ mi cổ to để có sự cân xứng.

Kiểu Plattsburgh

Hơi phức tạp với 9 bước thao tác để thắt càvạt theo kiểu Plattsburgh. Vì vậy, kiểu thắt này chỉ được sử dụng chủ yếu ở những dịp trang trọng. Nhưng nếu là một người có thân hình hơi mập thì đây là kiểu thắt phù hợp bạn có thể sử dụng thường xuyên. Nút thắt to bản của chiếc Cà vạt sẽ tạo nên sự cân xứng với cơ thể và cho bạn diện mạo thanh thoát hơn.

thắt cà vạt tam giác
thắt cà vạt tam giác

Các tìm kiếm liên quan:

 • Cách thắt caravat củ ấu
 • Cách thắt caravat hoa tulip
 • Cách thắt caravat tam giác
 • thắt caravat siêu nhanh
 • Kỹ năng thắt cà vạt tam giác
 • Cách thắt caravat kiểu mới
 • Cách thắt nơ

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button