Xu hướng thời trang

Tha thứ cho quá khứ của bạn ở trung tâm của cuốn hồi ký đầy cảm hứng – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Tha thứ cho quá khứ của bạn ở trung tâm của cuốn hồi ký đầy cảm hứng
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

The Girl in Your Wallet của Teresa Nickell là ấn bản thứ hai và được cập nhật của cuốn sách phát triển cá nhân và hồi ký mạnh mẽ của cô. Teresa đã viết một cuốn sách về sự tổn thương và lòng dũng cảm. Tiêu đề đề cập đến một bức ảnh của chính cô ấy mà Teresa mang theo trong ví của cô ấy. Cô ấy mô tả bức ảnh này là:

“Tôi khoảng bốn tuổi, mặc một chiếc váy xinh xắn và cài một chiếc nơ trên tóc. Bức ảnh đen trắng, rách nát và sờn cũ, tôi mang theo nó để nhắc nhở bản thân thể hiện lòng nhân ái với đứa trẻ của mình. Cô ấy không xứng đáng với những gì đã xảy ra với mình, cô ấy cũng không hiểu điều đó. Những gì cô ấy đã trải qua lẽ ra không bao giờ xảy ra. Điều đáng lẽ ra cô ấy nên trốn tránh cô ấy. Cô ấy bối rối, sợ hãi và chỉ muốn được nắm giữ. Không ai trong số những thứ đó đã có sẵn cho cô ấy. Cô ấy sống trong một thế giới mà trẻ em không được nhìn thấy, không được nghe và không làm bất cứ điều gì đúng đắn. “

Giờ đây, đã bước sang tuổi ngũ tuần, Teresa thấy rằng bản thân thời thơ ấu vẫn là một phần trong cuộc sống của cô và cần được an ủi. “Tôi yêu cô ấy. Tôi ghét cô ấy. Tôi là cô ấy.” Dựa trên liệu pháp điều trị chấn thương, Teresa liên tục nhắc nhở đứa trẻ rằng cô ấy sẽ chăm sóc cô ấy, và rằng cô ấy quan trọng, nhưng cô ấy cũng không phải chịu trách nhiệm nữa – bản thân cô ấy khôn ngoan hơn, trưởng thành hơn.

Teresa chia sẻ toàn bộ câu chuyện về cuộc đời mình trong những trang này, khám phá những rối loạn chức năng mà cô phải chịu đựng khi còn nhỏ với những bậc cha mẹ rắc rối, những người uống rượu hoặc dính vào các mối quan hệ ngoài hôn nhân. Giữa tình trạng rối loạn chức năng này, Teresa đã học được các kiểu suy nghĩ để bảo vệ bản thân, những kiểu suy nghĩ mà cô nhận ra không còn phù hợp với mình nữa. Cô ấy nói về cô gái trong ví của mình, “Chúng tôi đã gặp một số rắc rối, cô ấy và tôi, chúng tôi đã học cách thao túng và ảnh hưởng đến người khác. Đằng sau sự thao túng này là một nhu cầu vô tận, tuyệt vọng để tìm ra cách xoa dịu những tình huống tức giận.”

Chứng rối loạn chức năng thời thơ ấu đã khiến Teresa sớm mắc chứng rối loạn chức năng gia đình. Cô ấy kết hôn năm mười bảy tuổi vì cô ấy đang mang thai ba tháng. Cô và chồng quan tâm đến tiệc tùng hơn là chăm sóc một đứa trẻ, vì vậy cuối cùng, mẹ của chồng cô đã nhận nuôi đứa trẻ, một quyết định mà Teresa cảm thấy tội lỗi trong nhiều năm, mặc dù cô nhận ra đó là quyết định tốt nhất cho con mình.

Theo thời gian, cuộc hôn nhân đầu tiên của Teresa tan vỡ. Sau đó, việc uống rượu và sử dụng ma túy đã khiến cô và một người bạn trai vào tù và vào tù. Mặc dù nhiều lần vào tù là hồi chuông cảnh tỉnh cho Teresa, người đã bắt đầu tham gia chương trình Người nghiện rượu vô danh và xoay chuyển cuộc đời, cô vẫn đưa ra một số lựa chọn tồi, bao gồm cả việc kết hôn với bạn trai khi anh ta vẫn đang ở trong tù. Đối với tôi, một trong những khoảnh khắc mở mang tầm mắt nhất trong cuốn sách là khi Teresa nói về lý do tại sao rất nhiều phụ nữ hẹn hò với đàn ông trong tù. Cô ấy nói: “Tôi đã có kinh nghiệm trực tiếp: các bạn tù là những người bạn trai tuyệt vời. Họ luôn gọi điện khi họ nói rằng họ sẽ muốn và họ rất vui khi gặp bạn vào ngày đến thăm. Họ hết lời khen ngợi bạn tuyệt vời và xinh đẹp như thế nào, và sau đó là những món quà.” Nhưng cô ấy cũng tiết lộ những người đàn ông này thường đùa giỡn với cảm xúc của phụ nữ và có thể cặp kè với nhiều phụ nữ khi ở trong tù.

Khi đã sạch sẽ và tỉnh táo, Teresa gia nhập lực lượng lao động, bắt đầu làm việc với mức lương tối thiểu trong một tiệm bánh. Mười một năm sau, cô sở hữu tập đoàn trị giá hàng triệu đô la. Việc trở thành một chủ doanh nghiệp dẫn đến những bài học cuộc sống mới, cũng như những cuộc đấu tranh tiếp tục với quá khứ của cô. Cô phát triển “hội chứng kẻ mạo danh”, cảm giác cô không thực sự là chủ doanh nghiệp và không xứng đáng với thành công của mình, và nỗi sợ rằng người khác sẽ nhận ra cô là kẻ mạo danh. Bất chấp những trở ngại này, cô ấy vẫn tiếp tục phát triển, chữa lành và thịnh vượng. Có lẽ quan trọng nhất là cô ấy đã học được cách cho đi. Cô bắt đầu dạy những phụ nữ khác trong tù, giúp họ sẵn sàng trở lại thế giới theo những cách lành mạnh hơn.

Tôi rất vui khi nói đúng lúc Teresa đã thay thế người chồng rối loạn chức năng số hai bằng một người chồng thực sự ủng hộ cô ấy, yêu thương cô ấy vô điều kiện và luôn ở bên cô ấy. Teresa đã học được rất nhiều điều về các mối quan hệ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Ví dụ, cô ấy nói:

“Một trong những niềm tin tiêu cực mà tôi đã mang trong quá khứ vào mối quan hệ của mình với Mark [husband number two] là nếu một người đàn ông thực sự yêu bạn, anh ta sẽ đánh bạn. Cuộc hôn nhân đầu tiên của tôi đã củng cố thêm điều này. Vì vậy, tôi đã làm mọi cách để dằn mặt Mark đến mức bạo lực “.

Teresa cũng dành nhiều không gian cho cách cô ấy đã làm việc qua Mười hai bước của Người nghiện rượu Ẩn danh để trở nên tỉnh táo và làm thế nào cô ấy nhận ra nhưng với ân điển của Chúa, cô ấy có thể quay trở lại lối sống mà cô ấy đã có trước đây.

Mỗi chương kết thúc với phần hướng dẫn nghiên cứu để giúp người đọc suy ngẫm về những gì họ vừa đọc và cách nó có thể áp dụng cho cuộc sống của chính họ. Độc giả sẽ tìm thấy nhiều điều để nhai ở đây. Không chỉ đơn thuần là kể câu chuyện của mình, Teresa còn cung cấp cái nhìn sâu sắc về nhiều tình huống mà xã hội của chúng ta cần giải quyết, chẳng hạn như cách chúng ta đối xử với những tội phạm đã rời khỏi hệ thống nhà tù. Cuốn sách này cũng nói về việc liệu các hội thánh đạo Đấng Ki-tô ở khắp mọi nơi có đang cung cấp một tình yêu thương không phán xét cho những người bị kết án trọng tội và chào đón họ vào nếp sống của họ hay không. Nhà thờ có nên yêu cầu lý lịch ngay từ đầu không?

Cô ấy cũng thành thật thảo luận về cách nhà tài trợ AA của cô ấy đã dẫn dắt cô ấy đến mối quan hệ với Chúa Giê-xu Christ và sự hiểu biết về vai trò của Đức Chúa Trời trong cuộc sống của chúng ta. Cuối cùng, cô ấy đã nhận ra rằng chúng ta không phải lúc nào cũng có thể kiểm soát cuộc sống của mình, nhưng chúng ta có thể tin tưởng vào Chúa để giải quyết các chi tiết.

Thông qua việc chia sẻ câu chuyện này, và thông qua việc chữa lành và buông bỏ niềm tin của mình từ quá khứ, Teresa Nickell đã tiến hóa thành một người hoàn toàn mới và cho thấy rằng tất cả chúng ta đều có thể làm như vậy.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button