Xu hướng thời trang

Tại sao ly hợp của tôi hút thuốc khi tôi đi Kart – Cập nhật mới nhất 2024

3+ Tại sao ly hợp của tôi hút thuốc khi tôi đi Kart
mới nhất 2024

Tôi đã viết một số bài bình luận về chủ đề này trong quá khứ, nhưng tôi nghĩ rằng nó cần được chỉnh sửa lại, bởi vì có hai lý do có thể khiến bộ ly hợp của bạn bốc khói. Tôi thường thảo luận về một lý do có thể xảy ra nhất, nhưng trong bài viết này, chúng ta hãy nói về hai nguyên nhân có thể khiến bộ ly hợp của bạn bốc khói trên chiếc go kart của bạn.

Đầu tiên cần hiểu cơ bản về xe go kart. Đường truyền động thường bao gồm bộ dẫn động ly hợp và đĩa xích dẫn động trục. Nhông trục dẫn động được lắp trực tiếp vào trục lái sau làm quay các bánh dẫn động. Đây là hệ thống một bước, hoặc hệ thống một tỷ lệ.

Bộ ly hợp ly tâm được sử dụng trên hầu hết các xe kart, sử dụng các trọng lượng được gắn bên trong ly hợp sẽ bật ra và ép vào vỏ chuông ly hợp. Sau đó, vỏ chuông sẽ chuyển động các răng của đĩa xích dẫn động đĩa xích.

Bộ ly hợp điển hình có 10 đến 12 răng xích. Theo nguyên tắc chung, bất kỳ ly hợp nào có nhiều hơn 10 đến 12 răng xích sẽ gây ra sự cố cho đường truyền động. Rắc rối như trong ly hợp hút thuốc.

Sự gắn kết của các trọng lượng với vỏ chuông ly hợp xảy ra ở một vòng tua máy nhất định. Thông thường, vòng tua máy này là khoảng 1800 đến 2000 vòng / phút. Động cơ cần nổ qua mức vòng tua máy này và làm cho bộ ly hợp bám vào và cuối cùng gắn kết với thành của chuông ly hợp. Khía cạnh bốc khói xảy ra khi ly hợp đang hoạt động nhưng không bám hoàn toàn. Nếu kéo dài quá lâu, ly hợp sẽ bắt đầu bốc khói và cuối cùng làm hỏng nó đến mức các quả nặng chỉ bị trượt và thậm chí có thể bị nứt và vỡ ra.

Như tôi đã nêu ở đầu bài viếtsự tham gia kéo dài xảy ra vì hai lý do có thể:

1.) Động cơ không đủ mạnh để vượt qua giai đoạn tương tác

2.) Vòng tua trọng lượng ly hợp không đủ cao.

Động cơ không mạnh thường là kết quả của sự không phù hợp về tỷ lệ giữa các bánh dẫn động cầu sau. Vì vậy, lý do thực sự là tỷ số không đủ dốc, và do đó động cơ hút ly hợp.

(Một vấn đề khác có thể xảy ra và đó là nếu ly hợp được tạo ra để hoạt động ở vòng tua máy thấp hơn tốc độ động cơ có thể lấy, động cơ có thể không có đủ công suất và động cơ sẽ đột ngột (giống dữ dội hơn) rùng mình và dừng lại. Đó là không có gì lạ khi động cơ bị chế ngự đến mức nó quay ngược lại trong giây lát.)

Cách thứ hai ly hợp sẽ bốc khói là nếu vòng tua ly hợp không bao giờ đạt đến tốc độ khớp, hoặc nó nằm trong vùng lân cận của tốc độ khớp, nhưng không đủ cao trên tốc độ khớp để khóa. Điều này sẽ hút ly hợp và phổ biến trong các hệ thống trục kích không khớp.

Cách khắc phục cho lần hút thuốc ly hợp đầu tiên vấn đề là thay đổi đường truyền động để tỷ lệ tổng thể dốc hơn. Phương pháp đơn giản là tăng đường kính đĩa xích sau. Các chương trình đã được viết ra sẽ ước tính xem bạn có hút thuốc hay không, chúng thường được tìm thấy trên các trang web hoặc có sẵn để mua thông qua các trang web khác nhau. Thông thường những gì xảy ra là tỷ lệ hp sẽ không thể thực hiện được bằng cách sử dụng hệ thống tỷ lệ đơn giản. Vì vậy, một trục kích cần được thêm vào để làm cho tỷ lệ thậm chí còn dốc hơn. Nói cách khác, biến nó thành một hệ thống hai tỷ lệ.

Đây là điều mà những người lắp đặt trục nâng cần lưu ý. Thông thường, ly hợp không thể được đặt trên người điều khiển trục kích, với một tỷ số ở phía trước nó. Điều này sẽ làm cho ly hợp quay quá chậm, mặc dù tỷ lệ tổng thể là chính xác. Vì vậy cần phải tính đến vòng tua của khớp ly hợp nếu không ly hợp sẽ bốc khói ở vị trí lắp trục kích thứ cấp.

Điểm mấu chốt là nếu ly hợp không hấp dẫn vì mã lực quá ít, hoặc tốc độ ly hợp quá chậm thì hệ thống cần được thay đổi bằng cách thay đổi tỷ số phía sau ly hợp hoặc phía trước ly hợp.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button