Xu hướng thời trang

Nguồn gốc và chức năng của quần áo – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Nguồn gốc và chức năng của quần áo
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Quần áo là trang phục được làm từ nhiều loại chất liệu và có nhiều hình thức khác nhau được nam và nữ sử dụng để che thân. Những sản phẩm may mặc này có thể được làm từ vật liệu dệt thoi (lụa, polyester), da động vật (da và lông thú) hoặc từ vật liệu tổng hợp (spandex). Một số trang phục thường được mặc là quần lọt khe, quần jean, váy, quần short, áo sơ mi, áo cánh, áo vest, áo khoác.

Nguồn gốc của quần áo

Lông thú, da, cỏ hoặc lá cây được cho là một số chất liệu tạo nên quần áo sớm nhất. Những vật liệu này được buộc xung quanh cơ thể, khoác hoặc quấn. Các nhà khảo cổ học và nhân chủng học tranh luận về niên đại chính xác nguồn gốc của quần áo vì quần áo làm từ lông thú, da, lá và cỏ xuống cấp nhanh chóng so với các chất liệu khác. Ở Kostensi, Nga, kim khâu thời tiền sử làm bằng xương và ngà voi được xác định là có từ 30.000 năm trước Công nguyên. Người ta cũng đã phát hiện ra sợi lanh được nhuộm trong một hang động thời tiền sử ở Cộng hòa Georgia được cho là có niên đại 36.000 năm tuổi.

Chức năng của quần áo

Chức năng chính của quần áo là bao bọc cơ thể để bảo vệ cơ thể chống lại các yếu tố. Ở những vùng lạnh, đó là giữ ấm cho cơ thể. Ở những vùng ấm áp, quần áo dùng để bảo vệ khỏi bị cháy nắng hoặc gió. Con người ban đầu có thể đã để dành da của những con vật mà họ săn bắt được và sử dụng chúng làm quần áo để giữ ấm hoặc lấy lá và cỏ để che thân.

Khía cạnh xã hội của việc mặc quần áo là một chức năng khác. Quần áo được dùng để phân biệt đẳng cấp. Trong các bộ lạc da đỏ châu Mỹ, tù trưởng hoặc thủ lĩnh của họ đội những chiếc mũ đội đầu cầu kỳ. Ở La Mã cổ đại, quần áo được nhuộm bằng màu Tím của người Syria chỉ giới hạn cho các thượng nghị sĩ.

Một chức năng khác của quần áo là duy trì sự đoan trang. Trong Kinh thánh, A-đam và Ê-va đã che cơ thể của họ khi họ nhận ra rằng họ khỏa thân sau khi ăn trái cây từ cây cấm. Ở một số quốc gia Hồi giáo, phụ nữ được yêu cầu che toàn bộ cơ thể ngoại trừ mặt. Trong hầu hết các xã hội, đàn ông và phụ nữ giao du với người khác mà không mặc quần áo là không đứng đắn. Với các tiêu chuẩn thoải mái hơn trong thời hiện đại, chức năng này đang bị suy yếu vì một số quần áo có xu hướng khiêu khích rằng sự khác biệt về sự đàng hoàng đang trở nên mờ nhạt.

Một cách sử dụng khác cho quần áo là đồng phục cho các ngành nghề, chi nhánh, v.v … Các thẩm phán và thẩm phán mặc áo choàng trong các tòa án. Các thành viên của các môn thể thao đồng đội mặc áo thi đấu giống hệt nhau để phân biệt với các đội khác. Ngay cả trong quân đội, mỗi đơn vị (lục quân, hải quân, không quân) đều có quân phục riêng biệt.

Tự thể hiện là một chức năng khác của quần áo. Nói chung, mặc quần áo có màu đen là dấu hiệu của tang tóc. Ngoài ra, thời hiện đại đã chứng kiến ​​ảnh hưởng của thời trang đến văn hóa đại chúng. Những bộ quần áo công phu và nghệ thuật cho mọi dịp và tâm trạng hầu như luôn có sẵn cho hầu hết mọi người.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button