Xu hướng thời trang

Liên kết thương hiệu – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Liên kết thương hiệu
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Hợp tác thương hiệu liên quan đến việc kết hợp hai hoặc nhiều thương hiệu vào một sản phẩm hoặc dịch vụ duy nhất. Các công ty tham gia vào việc hợp tác xây dựng thương hiệu để thúc đẩy thương hiệu mạnh. Nó đang trở thành một thực tiễn kinh doanh phổ biến để phấn đấu cho sự liên kết tích cực giữa các thương hiệu khác nhau để có thể phát triển sức mạnh tổng hợp. Một chiến lược đồng thương hiệu được thực thi tốt có thể dẫn đến tình huống đôi bên cùng có lợi cho cả các đối tác đồng thương hiệu và có thể giúp nhận ra các thị trường chưa được khám phá hoặc các cơ hội chưa được khai thác. Cụ thể, nó là công cụ để xử lý hầu hết mọi vấn đề tiếp thị từ việc tạo ra nhận thức ban đầu đến xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Các công ty hình thành liên minh đồng thương hiệu để thực hiện các mục tiêu sau:

► Mở rộng cơ sở khách hàng

► Để tạo ra lợi ích tài chính

► Đáp ứng nhu cầu rõ ràng và tiềm ẩn của khách hàng

► Để tăng cường vị thế cạnh tranh

► Giới thiệu sản phẩm mới với hình ảnh mạnh mẽ

► Tạo ra một giá trị cảm nhận mới của khách hàng

► Để đạt được lợi ích hoạt động

Hợp tác thương hiệu là một hoạt động thường xuyên trong ngành thời trang và may mặc. Một số ví dụ về hợp tác thương hiệu là giữa Nike – Phillips (Nhà sản xuất điện tử) và Adidas -Porsche (nhà sản xuất xe hơi). Đồng thương hiệu có thể được sử dụng cho các chiến dịch quảng bá, sử dụng phim hoạt hình trên áo thun, sử dụng biểu trưng, ​​phân phối thông qua nhà bán lẻ có thương hiệu, v.v.

Thỏa thuận hợp tác thương hiệu

Trong một liên minh đồng xây dựng thương hiệu, cả hai công ty nên có mối quan hệ có khả năng mang lại lợi ích thương mại cho cả hai bên.

Thỏa thuận hợp tác thương hiệu bao gồm các quyền, nghĩa vụ và hạn chế ràng buộc hai bên. Nó bao gồm các điều khoản quan trọng và cần được soạn thảo cẩn thận để đưa ra các hướng dẫn rõ ràng cho các đối tượng liên quan.

Thỏa thuận cũng giải thích về chiến lược tiếp thị, đặc điểm thương hiệu, vấn đề bảo mật, quy cách cấp phép, bảo hành, thanh toán và tiền bản quyền, bồi thường, tuyên bố từ chối trách nhiệm, điều khoản và chấm dứt. Người tham gia chiến dịch phải rất rõ ràng về những vấn đề này.

Hợp tác thương hiệu có thể có các hình thức sau:

Khuyến mãi

Hợp tác quảng cáo là loại hình hợp tác thương hiệu phổ biến nhất được các công ty thực hiện. Hợp tác xây dựng thương hiệu bắt đầu với sự chứng thực của những người nổi tiếng và các tổ chức. Nó có thể nâng cao hình ảnh thương hiệu. Tài trợ có thể mang lại nhiều cơ hội.

Thỏa thuận với nhà cung cấp

Liên minh với các nhà cung cấp giúp dễ dàng tiếp cận các dịch vụ và mối quan hệ lâu dài dẫn đến mức đầu tư thấp. Tính khác biệt là rất quan trọng đối với việc hợp tác thương hiệu như vậy có thể thực hiện được thông qua việc bảo hộ bằng sáng chế.

Thỏa thuận với các thành viên Chuỗi giá trị

Nó nhằm mục đích mang đến cho khách hàng trải nghiệm hoàn toàn mới và nâng cao giá trị của khách hàng. Trong hợp tác thương hiệu chuỗi giá trị, các thành viên trong kênh phân phối cả theo chiều ngang và chiều dọc liên kết với nhau tạo thành một liên minh. Việc hợp tác thương hiệu như vậy có thể là giữa nhà cung cấp-nhà bán lẻ, các công ty cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự hoặc giữa nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ.

Sự đổi mới

Cách tiếp cận này mang lại cơ hội phát triển trên thị trường hiện có và khám phá các thị trường mới. Trong các liên minh như vậy, các công ty liên kết với nhau để tạo ra các dịch vụ mới cho khách hàng. Rủi ro và lợi nhuận là hai khía cạnh quan trọng cần được xem xét. Sự hợp tác của quản lý cấp cao nhất và sự hợp tác của tổ chức là điều cần thiết để đạt được một thỏa thuận thành công.

Lợi ích của Hợp tác xây dựng thương hiệu

► Tăng doanh thu bán hàng.

► Khám phá thị trường mới với chi phí tối thiểu.

► Cách tiếp cận phù hợp khi công ty tìm kiếm phản ứng nhanh hơn.

► Tiếp cận nguồn tài chính mới.

► Sự hợp tác về công nghệ giữa hai công ty mang lại kết quả tốt hơn những gì có thể đạt được bằng nỗ lực của một công ty.

► Thu nhập nhuận bút.

► Chia sẻ rủi ro.

► Các công ty có thể lấy giá cao hơn để có giá trị gia tăng bởi các thương hiệu bổ sung liên kết với nó.

► Cải thiện hình ảnh sản phẩm và uy tín với hiệp hội thương hiệu khác.

► Tăng niềm tin của khách hàng vào sản phẩm.

► Tăng mức độ phủ sóng và tiếp xúc từ quảng cáo chung.

► Triển vọng phát triển các mối quan hệ công việc dẫn đến các cam kết chung trong tương lai

Các vấn đề với Hợp tác thương hiệu

► Cần phải có sự hiểu biết đúng đắn giữa các đối tác đồng thương hiệu. Lòng tham quá nhiều trong thời gian ngắn có thể làm hỏng các mối quan hệ và thậm chí dẫn đến thất bại.

► Một khi đồng thương hiệu đã có vị thế trên thị trường, việc phá bỏ đồng thương hiệu trở nên khó khăn hơn và việc tái lập thương hiệu thậm chí còn khó hơn.

► Các công ty có tầm nhìn và văn hóa khác nhau sẽ tương thích với nhau để hợp tác xây dựng thương hiệu.

► Nếu thương hiệu không có đủ uy tín trên thị trường, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu của đối tác khác.

► Việc một bên tái định vị thương hiệu có thể ảnh hưởng xấu đến thương hiệu hoặc chiến dịch của bên kia.

► Khi hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau và có tập khách hàng khác nhau, việc hợp tác thương hiệu có thể không hoạt động.

► Không có khả năng đáp ứng các yêu cầu của bên khác có thể dẫn đến việc chấm dứt hợp đồng đồng thương hiệu.

► Yêu cầu pháp lý.

► Việc sáp nhập và tiếp quản của một bên có thể gây bất lợi cho bên kia.

► Những thay đổi về môi trường trong tương lai như chính trị, luật pháp, xã hội và công nghệ hoặc những thay đổi trong sở thích của người tiêu dùng có thể mang lại những kết quả không mong muốn.

Nếu bạn muốn tải xuống / xuất bản lại bài viết trên lên trang web hoặc bản tin của mình thì hãy bao gồm “Nguồn bài viết”. Ngoài ra, bạn phải làm cho nó được siêu liên kết với trang web của chúng tôi. Để đọc thêm các bài viết về Dệt may, Thời trang, May mặc, Công nghệ, Bán lẻ và Tổng hợp, vui lòng truy cập www.fibre2fashion.com/industry-article.

Bản quyền © 2006

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button