Quà tặng doanh nghiệp

Ngày 20/10 là ngày gì? Nên tặng món quà gì cho phụ nữ nhân dịp này?

Cũng như các nước trên thế giới, Việt Nam cũng dành riêng một ngày để tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ, không chỉ vì vẻ đẹp duyên dáng bên ngoài và còn vì những đức tính tốt đẹp và đáng quý. Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đã có lịch sử hơn 80 năm. Trải qua các thời kỳ lịch sử khó khăn của dân tộc, vai trò của phụ nữ ngày càng được khẳng định, cũng vì thế mà ngày 20/10 ngày càng mang những ý nghĩa vô cùng to lớn. Hôm nay, mời bạn cùng Patina Vietnam tìm hiểu rõ hơn ngày 20/10 là ngày gì, ý nghĩa, nguồn gốc của ngày này và những món quà ý nghĩa gửi tặng đến những người phụ nhân nhân dịp này nhé!

Ngày 20/10 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa

1. Lịch sử của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Việt Nam là một nước nông nghiệp với nền văn minh lúa nước đòi hỏi sự chăm sóc, gieo trồng tỉ mỉ, khéo léo và cần cù, chịu khó vì thế từ xa xưa người phụ nữ đã có vai trò rất quan trọng trong gia đình. Từ gieo cấy lúa, làm đồ thủ công đến chăm sóc con cái và hoàn thành các công việc trong gia đình đều một tay người phụ nữ Việt Nam đảm nhận.

Lịch sử của Việt Nam là những năm dài kháng chiến chống giặc ngoại xâm: chống giặc phương Bắc, chống thực dân Pháp, chống đế quốc Mỹ… Trong mỗi cuộc chiến đều có sự đóng góp không nhỏ của người phụ nữ gan dạ, anh dũng.

Chúng ta có những người nữ anh hùng đã đi vào lịch sử huyền thoại của các thời đại như: bà Triệu, bà Trưng Trắc, Trưng Nhị, Nguyễn Thị Định, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai, Thái Thị Bôn, Tôn Thị Quế…

Để nói về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, Bác Hồ đã dùng 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam từ ngày đầu thành lập đã chỉ rõ “Nam nữ bình quyền” và công nhận vai trò to lớn của người phụ nữ trong đời sống cũng như trong cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.

Ngày 20/10/1930, Hội liên hiệp Phụ nữ chính thức được thành lập và cũng từ đó, ngày 20 – 10 hàng năm được chọn là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt, lấy tên gọi là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”. Trải qua các thời kỳ lịch sử khó khăn của dân tộc, vai trò của phụ nữ ngày càng được khẳng định, cũng vì thế mà ngày 20 – 10 ngày càng mang những ý nghĩa vô cùng to lớn.

2. Vai trò của người phụ nữ Việt Nam

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, người phụ nữ Việt Nam chính là những người “giữ làng, giữ nước, giữ mái nhà tranh, giữ đồng lúa chín” vững vàng, rắn rỏi như cây tre, khi giặc đến thì cầm chông, cầm gậy chống lại giặc, khi giặc đi thì lại trở về với dáng vẻ hiền hòa, sớm hôm lam lũ, tần tảo chăm sóc nhà cửa để chồng, để con yên tâm lên đường đánh giặc ngoại xâm.

Họ chính là hậu phương vững chắc, ngày đêm cố gắng sản xuất, gieo trồng cung cấp lương thực, đồ dùng thiết yếu cho chiến trường và cũng là nguồn động viên tinh thần, sức mạnh to lớn để những người lính ngoài chiến tuyến luôn vững tay súng bảo vệ Tổ quốc.

Chúng ta cũng không thể không nhắc tới chị Võ Thị Sáu – người phụ nữ nhỏ bé nhưng đã anh dũng xông lên tấn công 20 tên giặc. Dù bị địch bắt và tra tấn nhưng chị vẫn luôn giữ vững bản lĩnh kiên cường của mình. Cho đến ngày bị giặc xử bắn vẫn đứng thẳng hiên ngang, không chịu cúi đầu trước kẻ địch.

Người phụ nữ Việt Nam vừa khéo léo, tài giỏi vừa nhanh nhẹn, gan dạ như 10 cô gái anh hùng tại ngã ba Đồng Lộc, như cô bác sĩ trẻ đầy nhiệt huyết Đặng Thùy Trâm, như cô du kích trẻ Võ Thị Sáu và như hàng ngàn, hàng vạn các chiến sĩ, các cô gái mở đường dù gian khổ, hiểm nguy vẫn luôn cất cao tiếng hát.

Trong thời đại xây dựng đất nước ngày nay, người phụ nữ Việt Nam lại mang nét đẹp hiện đại, năng động, vừa làm công việc bên ngoài xã hội vừa chăm sóc con cái, chăm lo công việc nội trợ. Họ là người góp phần làm nên nét đẹp duyên dáng, bản sắc văn hóa dân tộc.

Có rất nhiều người phụ nữ thành công ở nhiều lĩnh vực, nổi tiếng trong cả nước và thế giới như: CEO Vietjet Air: Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vinamilk: Mai Kiền Liên, nữ doanh nhân Phạm Thị Việt Nga của Dược Hậu Giang, CEO BacABank và tập đoàn TH: bà Thái Hương… và cùng rất nhiều các bạn trẻ với trí tuệ và tài năng đang ngày càng khẳng định vị trí của người phụ nữ Việt trên thế giới.

3. Ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam 20 – 10

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp để tôn vinh người phụ nữ,.không chỉ về nét đẹp duyên dáng bên ngoài mà còn cả nét.đẹp trong đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, luôn.hy sinh vì hạnh phúc gia đình.

ngày 20/10 là ngày gì

Người phụ nữ Việt Nam hiện đại phải chịu rất nhiều áp lực,.căng thẳng và mệt mỏi để có thể cân bằng giữa.công việc và gia đình. Chính vì thế, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp để những.người đàn ông có thể thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đối với những.người phụ nữ thân yên của mình. Dùng những món quà nhỏ, những bó hoa tươi,.những lời động viên thay cho cảm ơn chân thành tới phụ nữ.

Đồng thời ngày 20/10 cũng là một dịp để khẳng định vai trò,.vị trí và công lao của người phụ nữ trong gia.đình cũng như trong xã hội hiện đại. Để họ thấy được sự công nhận và quan tâm của.xã hội, tạo thành nguồn sức mạnh để luôn phấn đấu,.nỗ lực trong cuộc sống, phát huy hết tài.năng và vai trò của mình.

Ngày 20/10 là ngày gì, tặng quà gì phù hợp?

Bạn đang phân vân không biết chọn quà gì để tặng mẹ,.tặng bà, tặng cô gáo,… trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 sắp tới. Một bó hoa, quần áo, mỹ phẩm, những món.quà handmade, một tấm thiệp nhỏ xinh… sẽ là.những gợi ý thú vị cho món quà 20/10 ý nghĩa dành tặng họ.

1. Một bó hoa

Một bó hoa tươi thắm kèm theo tấm thiệp ghi lời chúc của.bạn sẽ là một trong những món quà khiến họ.cảm thấy hạnh phúc trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20 – 10.

ngày 20/10 là ngày gì

Hãy mua tặng họ loại hoa mà họ thích và làm cho họ bất ngờ.bằng cách gửi bó hoa đó tới cơ quan của họ. Trước những lời trầm trồ và ngưỡng mộ của các đồng.nghiệp xung quanh, chắc chắn họ sẽ cảm thấy.vô cùng hạnh phúc và tự hào. Những điều giản dị ấy cũng đủ để họ cảm nhận.được sự quan tâm và tình yêu của bạn dành cho họ.

2. Mỹ phẩm

Không một người phụ nữ nào là không quan tâm đến sắc đẹp của mình. Nhất là đối một người luôn phải căng thẳng mệt mỏi với công việc ngoài xã hội lẫn công việc gia đình như người bà, người mẹ, lại thêm dấu ấn của thời gian và tuổi tác thì mỹ phẩm chính là một trong những món quà ý nghĩa nhất bạn có thể mua tặng họ

Một người không nên dùng mỹ phẩm thuộc quá nhiều hãng khác nhau sẽ không có tác dụng và đôi khi gây ra những ảnh hưởng không tốt. Vì thế hãy quan sát xem họ đang dùng loại mỹ phẩm nào để mua một loại mỹ phẩm tương tự, phù hợp với loại da của họ. Bạn có thể mua tặng họ một lọ kem dưỡng da, kem chống nhăn, kem chống lão hóa hay một lọ nước hoa có mùi thơm nhẹ nhàng…

3. Món quà handmade

Không cần những món quà cầu kỳ và đắt tiền, một món.quà handmade nhỏ xinh do chính tay bạn làm.cũng đủ khiến những người phụ nữ cảm thấy hạnh.phúc trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20 – 10. Họ chắc chắn là người đầu tiên không muốn bạn.phải bỏ ra một khoản tiền lớn, tốn kém để mua quà.tặng người phụ nữ bạn yêu quý. Nhất là khi bạn vẫn còn đi học hay hoàn cảnh kinh.tế của gia đình chưa thực sự đầy đủ thì món quà handmade là sự lựa chọn hoàn hảo.

ngày 20/10 là ngày gì

Bạn có thể làm tặng họ một tấm thiệp xinh xắn, ghi những lời yêu thương, lời chúc ý nghĩa. Hoặc làm một chiếc túi thơm với mùi hương dễ chịu, họ có thể để trong túi xách, trong phòng ngủ để luôn cảm thấy thoải mái và thư giãn. Một bó hoa bằng giấy, một chiếc khung ảnh tự làm có lồng ảnh gia đình cũng sẽ là những món quà handmade tuyệt đẹp cho ngày Phụ nữ Việt Nam 20 – 10.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu nhiều hơn ngày 20/10 là ngày gì. Đồng thời có thêm một số gợi ý về những món quà ý nghĩa để gửi tặng đến người phụ nữ bạn yêu thương.

Tìm kiếm liên quan

  • ngày 8/3 là ngày gì
  • ngày 20/11 là ngày gì
  • ngày 20/5 là ngày gì
  • ý nghĩa ngày 20/10

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button