Da thuộc

Những tiêu chí nhận biết địa chỉ mua da cá sấu đáng tin cậy

Hiện nay nhu cầu mua da cá sấu cực kỳ phát triển đã bùng nổ ở thị trường trong nước. Đã có rất nhiều các công ty, xưởng chuyên thuộc da cá sấu hoặc các thương lái cũng chuyên cung cấp da cá sấu các loại rất đa dạng trên thị trường. Điều này đã làm cho những người mua không biết thế nào phân biệt được chất lượng thật hay giả. Sau đây hãy cùng Ngọc Quang tìm hiểu về các tiêu chí để mua da cá sấu đáng tin cậy nhất nhé!

mua da cá sấu
mua da cá sấu

Những mặt khó khăn thường gặp khi mua da cá sấu

Người đi mua da cá sấu thuộc hoặc đặt hàng tại các xưởng sản xuất da cá sấu thường sẽ gặp một số vấn đề sau đây:

 • Người bán cũng sẽ không đảm bảo được chất lượng của các loại da như mẫu đã trao đổi trước dẫn đến tình trạng mất rất nhiều tiền nhưng mà da thì không đạt được yêu cầu.
 • Tình trạng như vậy sẽ kéo dài thời gian để giao hàng đúng ngày, đây là một trong những tình trạng chung tại các xưởng thuộc da cá sấu làm cho cả người sản xuất cũng như thương lái chậm với các đơn hàng dẫn đến không mua bán được.
 • Đến những ngày giao hàng thì lại thiếu số lượng da đã yêu cầu, hay nhuộm không được đúng màu yêu cầu hoặc là nhuộm không lên màu được nên tiến hành nhuộm lại mất rất nhiều thời gian,…
mua da cá sấu
mua da cá sấu

Cách đánh giá chất lượng khi mua da cá sấu

Với mục đích là mua da cá sấu khác nhau thì đối với những người mua sẽ lựa chọn cho mình các loại da chất lượng hơn khác nhau. Nhà sản xuất sản phẩm da cá sấu sẽ tìm được các loại da với chất lượng tốt nhất, người thương lái thì cũng tìm được địa điểm giá thấp. Với những kinh nghiệm thuộc da cá sấu của chúng tôi đã chia sẽ kiến thức đến người mua sẽ đánh giá được chất lượng của từng loại da:

 • Yếu tố đầu tiên sẽ là độ dẻo đàn hồi của tấm da, cầm tấm da bóp xem độ bung ra ở phần da trơn của đuôi và bụng sẽ đánh giá được tấm da đó có dẻo hay là không.
 • Thứ hai là độ khô ở trên bề mặt da, cần nhìn và sờ trên bề mặt da để đánh giá độ khô của bề mặt da cá sấu.
 • Thứ ba là nhìn xem màu sắc cũng như mức độ xuyên thấu màu trong da.

mua da cá sấu

Quy trình thuộc da cá sấu sẽ thường xuyên kéo dài từ 15 đến 21 ngày tùy thuộc theo chất lượng da mà cả bên sản xuất sản phẩm đã yêu cầu. Các công đoạn để thuộc da cá sấu sẽ bao gồm những quá trình sau: giai đoạn tẩy mỡ và bào mỏng da, giai đoạn xử lý da với hóa chất chuyên dùng để làm chín đi các tế bào có trong da, công đoạn nhuộm màu rồi sấy khô, công đoạn cuối cùng là đánh bóng cũng như xử lý bề mặt của da.

 

Một số điều cần biết khi mua da cá sấu

Thế giới này là một nơi đáng sợ, đặc biệt là với người tiêu dùng ở Việt Nam. Vì chúng ta đang sống trong một xã hội mà mục đích cuối cùng của người bán chủ yếu lợi nhuận, tối ưu được chi phí và càng có nhiều người mua càng tốt. Trong khi đó, sự nổi lên của công nghệ làm việc sản xuất dễ dàng hơn, nó cũng tạo cơ hội cho người bán thực hiện mục đích lợi nhuận thay vì người dùng này.

Vậy thì sao? Vâng, có một số cá nhân hoặc thương hiệu ngoài kia đang cố gắng thuyết phục bạn mua sản phẩm của họ bằng cách liệt kê các tính năng được đề cập mà thực ra không có trong sản phẩm. Việc lừa đảo người mua như vậy có thể xuất hiện trong các đồ ví và dây nịt cá sấu giả.

Không ai muốn phải trải qua điều này cả. Không ai muốn bỏ ra số tiền mình vất vả kiếm được vào những mặt hàng dối trá không đúng như lời quảng cáo, không đúng như sự mong đợi của người dùng. Vậy bạn có thể làm gì? Vâng, bạn có thể bắt đầu học cách phân biệt da cá sấu thật và giả.

mua da cá sấu

Cách nhận biết da cá sấu thật hay giả

Đây là những dấu hiệu khác biệt giữa sản phẩm da cá sấu thật và giả, mà có thể quan sát trực tiếp bằng mắt thường.

1. Độ bóng da cá sấu

Đơn giản là da cá sấu giả trông sẽ bóng bẩy như kiểu nhựa ép, còn da thật thì có thể mờ hoặc sáng bóng một cách tự nhiên. Vì vậy nếu mang ví, túi xách da cá sấu ra ánh trực tiếp thì bạn sẽ thấy độ bóng hơn hẳn của da giả, ngược lại với so với loại da chất lượng..

2. Đường vân và vân da cá sấu

Giữa những vân cá sấu là đường vân mềm và linh hoạt, gần giống như đường chỉ tay của người vậy. Mọi bề mặt da đều thể hiện sự mềm mại này giữa các vân và cảm giác không có quy luật nhất định nào. Da cá sấu giả thì được dập khuôn từ máy móc cho ra những đường vân giả thô, cứng nhắc và nông.

Cũng vì những đường vân uyển chuyển mềm mại mà vân da cá sấu thật sẽ có chút khác biệt về hình dạng, không đồng đều nhau.

3. Sự độc nhất của mỗi sản phẩm da cá sấu

Còn gì tuyệt hơn khi bạn có được một sản phẩm da cá sấu độc nhất cả nghĩa đen lần nghĩa bóng? Mỗi con cá sấu sinh ra đều có một kết cấu da, đường vân da khác biệt. Cho nên mỗi sản phẩm làm từ da cá sấu đích thực không thể giống nhau hoàn toàn hay trùng lặp được. Và đây cũng là một đặc điểm làm cho các mặt hàng da cá sấu trở nên đáng giá.

Với những sản phẩm da cá sấu giả, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy tất cả những chiếc ví, bóp, túi xách có cùng màu sắc, kết cấu y hệt nhau. Còn những đồ da thật dù giống nhau đến mấy thì bạn vẫn có thể chỉ ra điểm khác biệt giữa chúng.

4. Cảm nhận da cá sấu thật khi cầm trên tay

Trong quá trình xác định giá trị thực sự của đồ da cá sấu, các yếu tố vật lý là không thể bỏ qua vì bản chất của da thật thể hiện rất nhiều qua tính đàn hồi, độ dày của da, độ cứng của gai.

+ Độ đàn hồi

Cấu trúc của da cá sấu là sự kết hợp của lớp da đàn hồi bên dưới và lớp vân da, đã tạo nên tính đàn hồi và co dãn tự nhiên của nó. Điều này dẫn tới việc sản phẩm da cá sấu không dễ bị rạn nứt hay bị nếp gấp khi gặp tác động như bẻ, uốn cong.

Trong khi da cá sấu thật có dấu hiệu nhận biết là độ đàn hồi thì loại da làm giả lại khá cứng. Trông bề ngoài thì mọi đồ da cá sấu đều trông cứng cáp, chắc chắn. Nhưng chắc chắn hàng da cá sấu chất lượng kém sẽ không thể gập hay bẻ cong mà không để lại vết nứt hay nếp gập như loại da thật.

+ Độ dày

Những ai đã từng có cơ hội nhìn thấy con cá sấu thật ngoài đời sẽ biết được rằng loài bò sát sẽ có một lớp gai nhọn và lớp da khá dày, dẻo dai của chúng. Và khi loại da này được vào nhà máy, không có cách nào để giảm độ dày của chúng mà không làm giảm chất lượng của da.

+ Vẩy gai chắc chắn

Đặc điểm này là cách kiểm tra khá hữu hiệu với những sản phẩm có vẩy gai cá sấu như ví da lưng, ví da đuôi, gù đầu…

mua da cá sấu
mua da cá sấu

Dùng nước để nhận biết da cá sấu thật – giả

Bây giờ, nếu bạn đã thử qua những cách trên mà vẫn chưa hết nghi vấn hay lo ngại về sản phẩm mình vừa mua, cách làm sau đây chắc chắn sẽ đảm bảo tỉ lệ chính xác da thật hay không. Tất cả những gì bạn cần làm là nhỏ một chút nước lên bề mặt sản phẩm.

Hãy để nước thẩm thấu vào da, thậm chí bạn có thể xoa lên đó để đẩy nhanh quá trình. Sau khoảng 1 – 2 phút, tại chỗ da được tiếp xúc với nước, nếu màu da chỗ đó thâm xỉn lại như màu đen và nước đã ngấm hết thì… Chúc mừng bạn! Bạn là chủ sở hữu của mặt hàng da cá sấu thật.

Ngược lại, các loại da giả thì không có tính chất đặc thù này, nước được nhỏ lên bề mặt da sẽ tràn ngay ra xung quanh do da không hấp thụ nước.

Nhưng cũng đừng chủ quan, ngày nay công nghệ phát triển, vẫn có khả năng là tính chất này có thể làm giả được. Biện pháp tốt nhất là bạn hãy thử hầu hết những cách trong để đảm bảo rằng sản phẩm bạn dùng không phải đồ giả.

Da cá sấu thật không thể bị đốt cháy?

Điều này là sai hoàn toàn. Đầu tiên, da cá sấu được cấu tạo từ hợp chất hữu cơ. Mà mọi hợp chất hữu cơ đều có thể đốt được, điều này ngay cả một đứa học sinh cũng biết. Và khi bị cháy trong lửa một thời gian, da sẽ tạo thành tro. Kể cả khi một sản phẩm da cá sấu không bị đốt cháy do phủ lớp chất chịu nhiệt, thì đây rõ ràng là do tác động của nhà sản xuất, không phải là một yếu tố để nhận biết da cá sấu thật.

Vậy nên, khi bạn thấy một quảng cáo hay bài viết đề cập rằng sản phẩm của họ là da cá sấu thật không bị đốt cháy, hãy thận trọng hơn và kiểm tra mọi dấu hiệu phát hiện hàng kém chất lượng đã đề cập ở trên.

Từ khóa:

 • Thu mua da cá sấu
 • Giá 1 bộ da cá sấu
 • Xưởng da cá sấu
 • Da cá sấu thô
 • Ví da cá sấu
 • Mua da cá sấu vụn

Nội dung liên quan:

Tất tần tật về chất liệu da simili trên thị trường hiện nay

Cách phân biệt dây nịt da cá sấu thật giả trên thị trường

Chất liệu da pu mềm có gì đặc biệt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button