Xu hướng thời trang

Mẹo thời trang nam: Chi tiết xác định chất lượng giày nam – Cập nhật mới nhất 2024

3+ Mẹo thời trang nam: Chi tiết xác định chất lượng giày nam
mới nhất 2024

Mỗi người đàn ông nên biết chi tiết về giày nam trước khi cân nhắc mua giày công sở của họ. Điều quan trọng là phải hiểu rằng những chi tiết này xác định chất lượng trong đôi giày.

Thay vì chi tiêu nhiều lần để thay thế những đôi giày bị hỏng, bạn nên mua một vài đôi chất lượng có thể tồn tại trong nhiều năm. Những đôi giày nam chất lượng cao cuối cùng sẽ tiết kiệm chi phí hơn những đôi giày chất lượng kém giá rẻ không được sản xuất lâu dài.

Các chi tiết của dress shoes nam là nền tảng trong việc xây dựng và định hình những chiếc dress shoes. Nó cung cấp sự thoải mái và săn chắc bên trong mà đàn ông luôn nhạy cảm. Hãy để chúng tôi bắt đầu đi qua các chi tiết giày nam giới:

Da

Hầu hết những đôi giày nam được làm bằng da. Điều quan trọng là phải biết chất liệu nào tạo nên da tốt vì chất liệu này chiếm khoảng 80 – 90% diện tích của giày.

Chất lượng da được phân loại từ 1 đến 5 với 1 là chất lượng cao nhất. Tuy nhiên, chúng tôi không bao giờ có thể tìm thấy những phân loại này trên những đôi giày công sở và cả nhân viên bán hàng tại bộ phận giày cũng không biết.

Nói chung, dựa trên thị giác và xúc giác của người thường, chúng tôi tập trung vào độ mịn với các hạt mịn nhất quán trên da cho các chi tiết giày nam. Da phải cảm thấy phong phú và dẻo dai.

Một ví dụ điển hình về da chất lượng tốt là napa, một loại da bê. Da bê là loại da tốt từ da của bê non hoặc thậm chí là cừu non. Những da này có hạt mịn và bóng với độ đánh bóng cao.

Tất cả da sống đều có vết thâm hoặc sẹo. Da chất lượng cao sẽ có ít vết sẹo trên đó và do đó giá cao hơn. Sự khác biệt về độ bền của da chất lượng cao và chất lượng thấp có sự dao động nhỏ nên nó không phải là yếu tố quyết định trong việc định giá giày da nam.

Vết bẩn trên giày da có thể được che đi bằng cách sử dụng các sản phẩm keo dán. Nó làm mịn da và che đi các khuyết điểm. Do đó, nếu bản thân da có lớp hoàn thiện ít bóng hơn (nghĩa là lớp hoàn thiện bằng thủy tinh) hoặc càng trần càng tốt, thì nó thể hiện ít khả năng che giấu khuyết điểm hơn.

Một trong những chi tiết quan trọng nhất của đôi giày nam nằm ở việc có da chất lượng cao, ít khuyết điểm và hầu như không chạm vào bất kỳ chất bịt kín nhân tạo nào.

Tuy nhiên, rất khó cho bất kỳ người thường nào để đánh giá chất lượng của da trừ khi bạn thực sự hiểu rất rõ về da. Thay vì cố gắng đánh giá chất liệu da, bạn nên tập trung hơn vào cấu tạo của giày nam.

Các chi tiết của giày nam bắt đầu từ bên trong vì giày công sở được làm từ trong ra ngoài. Các vết mờ và tay nghề bị lỗi thường được che giấu ở bên ngoài. Vì vậy, tập trung vào bên trong sẽ cho phép chúng tôi tìm thấy những khu vực khó che đậy.

Một điểm quan trọng của tiêu điểm là đế. Giày nam cao cấp có đế làm từ da chứ không phải các lớp bìa cứng. Những miếng lót da này bền và ngăn ngừa mùi hôi chân không cần thiết vì nó cho phép bàn chân thở và thấm mồ hôi.

Nó cũng có thể dễ dàng thay thế khi bị mòn cũng như giúp định hình phần dưới của giày đầm mà không thể làm với đế bằng bìa cứng.

Lót

Da vẫn là trọng tâm ở đây. Da chất lượng cao nên vẫn được sử dụng để gia công lớp lót. Một ví dụ điển hình về loại da này là da bê.

Đảm bảo rằng lớp lót trơn ở các nếp gấp xung quanh đường may và mép. Đường khâu tinh xảo là rất quan trọng dọc theo lớp lót bởi vì sự ràng buộc tốt và hoàn thiện sạch sẽ xác định tay nghề của các chi tiết giày nam.

Khâu

Đường khâu là điều thường không được chú ý trong các chi tiết giày nam. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra cẩn thận nó.

Các đường khâu chất lượng tốt trên giày nam phải càng kín đáo càng tốt. Nó nên được che giấu từ trên xuống dưới của đôi giày.

Hãy nhớ đảm bảo rằng bên trong giày nam không có bất kỳ nút thắt nào lộ ra ngoài vì chúng có thể gây ra nhiều khó chịu cho người mặc.

Trên đế, hoàn thiện bằng vải nỉ bao gồm việc khâu da vào giữa mép của đế và mép lật của mặt trên. Những đường khâu này phải được giấu trong da và không được để lộ bất kỳ đầu lỏng lẻo nào.

Đế

Đế giày là nền tảng của các chi tiết giày nam. Nó là thứ dễ mặc nhất khi đi bộ.

Một khoản đầu tư tốt cho giày ăn mặc nam sẽ là có đế da. Một điểm tốt về đế da là nó chắc chắn nhìn trang trọng và tinh tế hơn so với đế cao su.

Đế da thường được thuộc da để làm cho nó bền hơn. Màu rám nắng nhẹ trên đế tránh có thể che được khuyết điểm và vết sẹo.

Nó cũng tránh bị hở đường khâu. Các đường khâu dọc theo đế giày phải được giấu kỹ dưới các rãnh được cắt bên trong đế giày. Những điều này thể hiện chất lượng cần thiết cho các chi tiết giày nam.

Đế có thể được làm thành nhiều lớp khác nhau, từ đơn đến ba, và tất cả tùy thuộc vào lựa chọn cá nhân của mỗi người hoặc để phù hợp với trang phục trang trọng.

Hãy chắc chắn rằng những chiếc đế này được tạo hình gần với bàn chân nhất có thể để đảm bảo sự thoải mái cho người mang. Đế giày không bao giờ được dán vào giày. Chúng ta nên khâu xung quanh khu vực này. Nó cho phép có thể thay đế khi mòn nhưng không cho phép thay đế dán.

Gót chân

Một khía cạnh quan trọng khác về chi tiết giày nam là phần gót. Da lại phát huy tác dụng. Gót thực sự được nhiều lớp bằng da và được đóng đinh với nhau bằng các chốt đồng.

Điều này tạo ra sự gia cố chặt chẽ cho các lớp da để tạo hiệu ứng đệm cũng như hỗ trợ bền vững xung quanh gót.

Đảm bảo phần gót không quá khổ vì điều này sẽ phá vỡ sự cân bằng của giày nam và có thể khiến việc đi lại bằng những đôi giày cao gót như vậy rất khó chịu. Để tăng độ bền, một số gót còn được gắn thêm đinh đồng vào đế.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button