Quà tặng doanh nghiệp

Mạng Mộc hợp màu gì? Tìm hiểu màu sắc giúp mạng Mộc may mắn 2021

Mạng Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì? Việc lựa chọn mua các sản phẩm hàng ngày theo màu sắc nào phù hợp phong thủy hợp mệnh Mộc!. Đây là điều cực kỳ quan trọng khi bạn thắc mắc mệnh mộc mùa xe màu gì? nhà mệnh mộc nên sơn màu gi? Màu hợp với nam nữ mệnh mộc nhất là màu gì? Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy, ngũ hành tương sinh, tương khắc. Đó cũng là lý do mà nhiều người mệnh Mộc thường quan tâm đến câu hỏi: mệnh mộc hợp màu gì? Để có thể góp phần tạo nên may mắn trên con đường thành công trong công danh, sự nghiệp, tình duyên – gia đình.

Mạng mộc hợp màu gì? Màu sắc theo ngũ hành tương sinh và tương khắc mệnh Mộc

Màu sắc mệnh mộc trong ngũ hành là gì? Màu sắc ngũ hành (Kim – Mộc – Thổ – Thủy – Hỏa) là dựa trên mối quan hệ giữa các mệnh với nhau trong ngũ hành cây thường đại diện cho mộc. Bạn sẽ biết được thêm các màu sắc hợp và kỵ với bản mệnh của hành mộc. Bạn có thể xem Chương 5 sẽ biết được về quan hệ tương sinh và tương khắc mệnh mộc để đưa ra kết luận màu sắc hợp và kỵ mạng Mộc theo ngũ hành.

mạng mộc hợp màu gì

1. Màu sắc tương sinh mệnh Mộc

Màu sắc tương sinh mệnh Mộc là các màu mà các mệnh hợp với mệnh mộc đại diện. Vậy mệnh mộc hợp mệnh gì? Mệnh thổ hợp với mệnh thủy và mệnh hỏa.

Quan hệ tương sinh Mộc và Hỏa

Màu sắc mệnh Mộc và mệnh Hỏa: Mệnh mộc hợp mệnh hỏa do quy luật ( Mộc sinh Hỏa) Nên hầu như các màu mệnh hỏa hợp với mạng mộc và ngược lại. Những màu hợp mệnh mộc và hỏa đặc trưng hợp nhất 2 mệnh này là màu xanh lục. Tuy nhiên vẫn có những màu hợp mệnh mộc nhưng khắc với mệnh hỏa đó là màu đen, màu xanh dương

Quan hệ tương sinh Thủy và Mộc

Màu sắc mệnh thủy và mệnh mộc : Mệnh thủy hợp mệnh môc do quy luật (Thủy sinh Mộc) Nên hầu như các màu mệnh hỏa hợp với mạng mộc và ngược lại. Màu hợp với mệnh mộc và mệnh thủy nhất là các màu đen, màu xanh dương. Tuy vậy vẫn có những màu hợp mệnh thủy nhưng khắc với mệnh mộc đó là màu Trắng, Xám

2. Màu sắc tương khắc mệnh Mộc

Màu sắc tương khắc mệnh Mộc là các màu mà các mệnh khác khắc với mệnh mộc trong ngũ hành. Vậy mệnh mộc khắc với mệnh gì? Mệnh mộc khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim.

mạng mộc hợp màu gì

Quan hệ tương khắc Mộc và Thổ

Màu sắc mệnh Mộc và mệnh Thổ: Mệnh mộc khắc mệnh thổ theo quy luật ngũ hành (Mộc khắc Thổ). Vậy nên hầu hết các màu hợp mệnh Thổ lại kỵ với mệnh Mộc. Đặc biệt là màu đỏ, hồng, tím vàng, nâu đất và ngược lại.

Quan hệ tương khắc Kim và Mộc

Màu sắc mệnh Kim và mệnh Mộc: Mệnh kim khắc với mệnh mộc theo quy luât ngũ hành ( Kim Khắc Mộc). Cho nên các màu thường hợp với mệnh Kim lại kỵ với mệnh Mộ và ngược lại màu kỵ cũng vậy. Đặc biệt đó là màu vàng, nầu đất, trắng, xám, ghi.

Niên mạng Mộc hợp màu gì?

Niên mệnh mộc là các năm sinh trong 6 ngũ hành nạp âm của mệnh Mộc. Vậy nên các nạp âm này hợp màu gì nhất trong ngũ hành mệnh Mộc.

Bạn có thể xem giải đáp gồm có bát quái, can chi, nạp ấm, vòng tướng tinh, mệnh ngũ đế của mạng mộc. Ý nghĩa của những điều này sẽ được tiết lộ trong chương 1. Giúp bạn xác định được thông tin năm sinh mệnh mộc tương ứng cần thiết về con người của bạn. Cũng có những người xung quanh bạn có của mệnh này.

Trong triết học cổ đại người Trung Hoa. Mỗi người sinh ra đều có một bổn mệnh khác nhau.Tùy vào từng năm sinh, mỗi người sẽ tương ứng. Với các hành bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, có thể nói màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng. Chính là đem lại ảnh hưởng và tác động với vận mệnh của từng người. Sau đây là với người mệnh mộc.

  • Năm Sinh Đại Lâm Mộc – 大 林木 – (Cây rừng lớn) Mậu Thìn (1928 – 1988) và Kỷ Tỵ (1929 – 1989): Màu đen và màu xanh biển của Mệnh Thủy. Hợp nhất là màu xanh lục của mệnh mộc. Kỵ một số màu như màu trắng, màu xám, màu ghi.
  • Năm Sinh Dương Liễu Mộc – 楊柳 木– (Cây dương liễu) Nhâm Ngọ (1942 – 2002) và Quý Mùi (1943 – 2003): Hợp với màu đen, xanh lam và có thể sử dụng được màu vàng và nâu nếu gặp người mệnh thổ. Màu hợp nhất là màu xanh lá. Ngoài ra kỵ với màu trắng, xám, bạch kim.
  • Năm Sinh Tùng Bách Mộc – 松柏 木 – (Gỗ cây Tùng – Bách) Canh Dần (1950 – 2010) và Tân Mão (1951 – 2011): Rất hợp màu xanh nước biển và màu đen của mạng thủy màu hợp nhất vẫn là màu xanh lá cây. Có thể sử dụng được màu đỏ, da cam, tím sẫm khi gặp người mệnh hỏa. Không nên dùng các màu kỵ màu vàng, màu cà phê, nâu đất, trắng, xám.

mạng mộc hợp màu gì

  • Năm Sinh Bình Địa Mộc – 平他木 – (Cây đất đồng bằng) Mậu Tuất (1958 – 2018) và Kỷ Hợi (1959 – 2019): Hợp với màu vàng, trắng, bạc của mệnh kim và đen, xanh dương của mệnh thủy. Màu hợp nhất là màu xanh lá cây, màu nâu gỗ. Màu không nên sử dụng là màu vàng và màu nâu.
  • Năm Sinh Tang Đố Mộc – 桑柘木– (Gỗ cây dâu) Nhâm Tý (1972 – 2032) và Quý Sửu (1973 – 2033): Hợp với màu xanh nước biển, màu đỏ, màu đen của mạng thủy. Màu hợp nhất là màu xanh lá đậm, xanh lá, màu thân cây gỗ. Màu kỵ với Tang đố mộc là Màu vàng, màu ánh kim, màu trắng.
  • Năm Sinh Thạch Lựu Mộc – 石榴木 – (Cây lựu mọc trên đá) Canh Thân (1980 – 2040) và Tân Dậu (1981 – 2041) : Hợp với màu xanh dương, màu đen của mệnh thủy. Màu hợp nhất là màu xanh lục. Màu kỵ với mệnh này là màu vàng và màu trắng.

Mạng Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Như ở trên các bạn cũng có thể biết được một số màu hợp và khắc với mạng mộc. Để tìm hiểu rõ hơn bạn có thể tìm hiểu ở dưới đây:

1. Màu hợp mệnh mộc 2021

Mạng mộc hợp màu gì? Màu hợp mệnh mộc 2021 là những màu đặc trưng mà đại diện của chính mạng mộc đó gồm có các loại màu đen, xanh lá cây, xanh lục. Cũng như các màu hợp mệnh mộc do quan hệ tương sinh theo ngũ hành chính là một số màu của mạng thủy như màu xanh dương, xanh nước biển. Cũng có thể dùng một số màu của mệnh hỏa như Đỏ, Hồng Cam, Tím cho màu hợp mệnh mộc. Nhưng cũng không nên lạm dụng các màu này.

Nam mệnh mộc hợp màu gì nhất?

Nam mệnh mộc hợp màu gì? Thường những người đàn ông hay chọn các màu thể hiện nam tính nên người Nam mệnh mộc thường chọn màu đen để có thể biểu hiện bên ngoài của mình. Dễ thấy nhất chính là các bộ trang phục mà Nam mệnh mộc thường mặc quần áo màu đen và những đồ vật trang trí hàng ngày trong nhà, phòng làm việc, phòng ngủ…

mạng mộc hợp màu gì

Nữ mệnh mộc hợp màu gì nhất ?

Nữ mệnh mộc hợp màu gì ? Nữ mệnh mộc hợp với tất cả các màu mệnh mộc. Màu hợp nhất với nữ mạng mộc thường là màu xanh lá cây. Các sản phẩm trưng diện hay phụ kiện nên chọn màu xanh lá để có thể trang trí hay mang theo. Sẽ khiến người nữ mệnh mộc có thể gặp được nhiều may mắn và tài lộc.

2. Màu khắc với mệnh mộc

Mệnh mộc kỵ với những màu sắc mà hợp với các mệnh tương khắc với mệnh mộc như màu trắng, xám, ghi… Hoặc là các màu khắc với các mệnh tương sinh như màu vàng, nâu đất. Chính là mệnh mộc kỵ khi muốn mua xe hay chọn màu sơn nhà. Những màu này thường gây bất lợi hoặc hay sử dụng những màu này sẽ gây bất trắc trong cuộc sống với gia đình, công việc làm ăn người mệnh mộc.

Lời kết

Chọn màu sắc hợp mệnh mộc trong phong thủy rất quan trong để bạn có thể áp dụng như màu xe, màu sơn nhà. Từng màu hợp mệnh thổ sẽ đem lại may mắn và tài lộc . Ngược lại nếu dùng các màu kỵ với mệnh mộc sẽ đem lại điềm hung xấu trong cuộc sống và công việc làm ăn, kinh doanh. Bạn hãy bổ sung những thông tin này để mang lại may mắn cho mình nhé!

Tìm kiếm liên quan

  • Mệnh Mộc mua xe màu gì
  • Mệnh Mộc hợp màu gì 2021
  • Mệnh Thổ hợp màu gì
  • Mệnh Kim hợp màu gì

Nội dung liên quan

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button