Xu hướng thời trang

Làm thế nào để trang trí da bằng dụng cụ, đánh dấu, chấm, in, sơn và chắp vá – Cập nhật mới nhất 2024

3+ Làm thế nào để trang trí da bằng dụng cụ, đánh dấu, chấm, in, sơn và chắp vá
mới nhất 2024

Tăng chất lượng thẩm mỹ của một mặt hàng được sản xuất là một trong những phương tiện mạnh mẽ mà qua đó các nhà sản xuất giành được thị phần lớn hơn cho sản phẩm của họ. Người thợ da phải biết những kỹ thuật trang trí này để có thể sử dụng chúng trong việc nâng cao sức hấp dẫn cho sản phẩm của mình. Bài viết này đưa ra mô tả cốt lõi về công cụ, nhuộm, đánh cẩm thạch, chấm, sơn và chắp vá.

1. Dụng cụ

Kỹ thuật trang trí này liên quan đến việc tạo ra các hoa văn có đường viền đẹp trên một món đồ da. Chất liệu da bị ẩm hoặc bị ẩm. Các đường viền được tạo ra bằng bút chì trên đồ da. Một công cụ có cạnh sắc tròn có thể được làm nóng được thực hiện để đi qua các đường viền ngoài để tạo ra hoa văn trên món đồ da. Trong quá trình gia công, hình ảnh luôn được làm chìm so với in nổi.

2. Đánh dấu

Kỹ thuật trang trí này có một số cách để đạt được. Một cách là vò nát chất liệu da trước khi đổ hoặc rắc thuốc nhuộm lên các khu vực cụ thể của chất liệu da với sự trợ giúp của một thìa cà phê. Đôi khi các vùng da được buộc bằng chỉ trước khi rắc thuốc nhuộm hoặc ngâm trong dung dịch thuốc nhuộm.

Một kỹ thuật làm cẩm thạch khác được gọi là cẩm thạch có kiểm soát được thực hiện bằng cách rắc sơn dầu lên tinh bột và dùng que khuấy đều để tạo ra một họa tiết thú vị. Vật liệu da được đặt trên đó và lưng của nó được gõ nhẹ nhàng để các họa tiết trang trí được tạo ra xuất hiện trên đó. Việc đánh bóng không kiểm soát cũng có thể được thực hiện bằng cách thay thế tinh bột bằng nhựa thông trước khi sơn dầu được rắc lên đó.

3. Chấm

Quá trình này bao gồm việc chấm thuốc nhuộm hoặc mực có màu sắc khác nhau lên chất liệu da với sự trợ giúp của một mảnh vải, mút hoặc bàn chải. Việc sử dụng thuốc nhuộm này được thực hiện theo một bố cục có kế hoạch hoặc không có kế hoạch để đạt được hiệu quả trang trí.

4. Vẽ tranh

Đây là phương pháp trang trí da trên mặt thớ bằng sơn hoặc các phương tiện tạo màu khác. Bố cục của thiết kế được thực hiện trên giấy và nó được chuyển lên mặt thớ của da với sự hỗ trợ của giấy can. Thiết kế sau đó được sơn bằng màu sắc. Sau đó nó được phép để khô.

5. Sự chắp vá

Đây là quá trình nối và trang trí hai hoặc nhiều miếng da với nhau làm một. Da có thể có nhiều màu khác nhau hoặc một màu. Các cạnh của tất cả các tấm da được nối phải được cắt tỉa cẩn thận. Thông hoặc ren được tạo ra sau khi đã tạo ra các lỗ xỏ dây ở các cạnh của các mẫu đã cắt để vá. Việc nối hoặc viền được thực hiện để nối các mẫu lại với nhau.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button