Xu hướng thời trang

Hướng dẫn về các loại da khác nhau và cách chúng được tạo ra – Cập nhật mới nhất 2024

3+ Hướng dẫn về các loại da khác nhau và cách chúng được tạo ra
mới nhất 2024

Hầu hết mọi người không nhận ra rằng có một số loại da. Tùy thuộc vào loại bạn chọn, cho dù là vải dành cho hàng thủ công hay trong các sản phẩm đã hoàn thành, nó có thể ảnh hưởng đến giá cả, chất lượng, độ bền và mức độ dễ dàng làm sạch. Các loại da phổ biến nhất là da nguyên hạt, hạt chia, hạt đã chỉnh sửa, da lộn, da hai mặt và giả da.

Da nguyên tấm, đôi khi được gọi là da hạt hàng đầu, là một trong những loại da phổ biến và đắt tiền nhất. Nó cũng là dạng tự nhiên nhất. Nó được tạo ra bằng cách chỉ loại bỏ lông trên lớp biểu bì, lớp ngoài cùng của da. Nó có thể được hoàn thành ở dạng anilin hoặc bán anilin. Với lớp hoàn thiện bằng anilin, da được nhúng vào một loại thuốc nhuộm trong suốt, giúp giữ được hiệu ứng tự nhiên trong khi nhuộm màu đồng nhất. Với thành phần bán anilin, da được phủ một lớp chống ố.

Da tách lớp là những gì còn lại sau khi loại bỏ phần hạt trên cùng. Da này cứng hơn và có xu hướng rẻ hơn. Tuy nhiên, nó cũng dễ vỡ hơn. Nếu không cẩn thận, nó có thể bị hỏng dễ dàng.

Da hạt đã sửa là da nguyên tấm đã được đánh bóng để loại bỏ các vết xước. Giống như ngũ cốc nguyên hạt, nó có thể có kết thúc anilin hoặc bán anilin. Loại da này được làm từ da sống kém hơn.

Da lộn, da Nubuck hoặc da bóng được tạo ra từ việc tách hạt và da. Nó có một kết cấu mềm mại như nhung do đã được đánh bóng. Nó ít tốn kém hơn da nguyên tấm. Nó cũng có xu hướng dễ vỡ hơn. Phải cẩn thận để loại da này không bị ướt vì nó không chịu được chất lỏng tốt và dễ bị hỏng.

Da kép, đôi khi được gọi là da tráng, tương tự như da hạt chia. Sự khác biệt nằm ở việc ứng dụng polyurethane trên bề mặt. Loại này khá bền. Ban đầu chỉ được sử dụng trong sản xuất giày, ngày nay nó được dùng làm vật liệu bọc trong các cơ sở kinh doanh có lưu lượng truy cập cao như quán bar và nhà hàng. Vì nó là da tổng hợp nên giá có xu hướng thấp hơn các dạng da tự nhiên hơn.

Giả da hoàn toàn là chất liệu tổng hợp. Nó có vẻ ngoài của da thật, nhưng không có sự mỏng manh. Vì nó là tổng hợp nên nó bền và rẻ. Nó thường được sử dụng trong đồ nội thất bằng da. Đôi khi nó cũng có thể được tìm thấy trong quần áo, làm cho nó trở thành một sự lựa chọn thân thiện với ngân sách cho những người muốn vẻ ngoài của da, nhưng không phải giá cả.

Khi làm sạch đồ da, điều bắt buộc là bạn phải biết loại mà bạn đang xử lý. Mỗi loại có nhu cầu làm sạch đặc biệt riêng và có thể yêu cầu các sản phẩm khác với các loại khác. Đối với một số người, có thể cần dùng chất dưỡng da để giữ được kết cấu và màu sắc của chúng.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button