Xu hướng thời trang

Giữ nhiễu điện từ trong radar (Theo Radar # 6)

Bức xạ điện từ có thể tạo ra hoặc phá vỡ một radar. Nó là thứ mang lại cho hệ thống con mắt sắc bén của nó, nhưng nó cũng có thể gây trở ngại nghiêm trọng cho hoạt động của nó. Frank Leferink giúp kiểm soát những tác dụng không mong muốn này, cả tại Thales và Đại học Twente.

WEBWIRE

Cách đây không lâu, ô tô chỉ có một ăng-ten, cho phép người ngồi trên xe nghe đài AM và FM. Các mẫu xe hiện tại có nhiều ăng-ten, được kết hợp công thái học dưới tấm che vây cá mập gắn trên nóc xe. Bên cạnh ?? ng cũ ?? AM / FM, chúng cho phép nhận tín hiệu điện thoại di động, GPS, phát sóng âm thanh kỹ thuật số và cả giao tiếp giữa xe với xe. ?? Chúng tôi đã thấy một sự phát triển tương tự trên tàu, ?? quan sát Frank Leferink từ Thales. Trong 40 năm qua, chúng ta đã chuyển từ một ?? đơn giản ?? vô tuyến trên tàu và rađa dẫn đường cho một tổ hợp phức tạp của các hệ thống điện từ để liên lạc và giám sát.? khả năng tương thích điện từ (EMC), khả năng của thiết bị điện hoạt động có thể chấp nhận được trong môi trường điện từ của chúng bằng cách hạn chế việc phát, truyền và nhận năng lượng điện từ một cách không chủ ý. Leferink là một nhà lãnh đạo có thẩm quyền ưu việt trong lĩnh vực này, từng là giám đốc EMC tại Thales và là giáo sư về EMC tại Đại học Twente (UT). Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân, tôi gia nhập công ty vào năm 1984, khi nó vẫn được gọi là Hollandse Signaalapparaten. Sau một vài năm, tôi học thạc sĩ tại UT, được sự hỗ trợ của người chủ của tôi, tiếp theo là tiến sĩ. Năm 1998, Thales tăng cường hợp tác với trường đại học và tôi được đề nghị và bổ nhiệm làm giáo sư bán thời gian. trong rối loạn điện, ?? diễn giải Làm giảm đi lĩnh vực chuyên môn của anh ấy. ?? Với tư cách là một giáo sư UT, chẳng hạn, tôi kiểm tra các hiệu ứng điện từ mà các tháp viễn thông và truyền tải, tuabin gió và những thứ tương tự có thể có trên thiết bị nhạy cảm, bức xạ cũng như được dẫn. Tôi cũng đang điều tra đồng hồ thông minh và các thiết bị điện tử khác hiển thị hành vi thất thường do nhiễu điện từ. Tại Thales, tôi đang nhìn vào những nhiễu loạn điện do rađa gây ra và trải qua.??

Mạng toàn cầu

Một khu vực trọng tâm quan trọng đối với Thales là thiết kế mặt trên tích hợp, vượt qua những thách thức EMC của các hệ thống cảm biến hoạt động trên một phần của một con tàu trên mặt nước. Vị trí tốt nhất cho các hệ thống này là trên đỉnh cột cao nhất. Thật không may, chỉ một người có thể được hưởng lợi từ vị trí này; những người khác sẽ bị cột buồm chặn ở một mức độ nhất định. Các hệ thống cũng sẽ gây nhiễu lẫn nhau. Trên hầu hết các tàu hải quân, cần phải tắt một cái trước khi cái khác có thể được sử dụng, đây là nguyên nhân của một số sự cố nghiêm trọng. Thales ?? Mast tích hợp loại bỏ những vấn đề này, ngoài việc tiết kiệm thời gian tích hợp và do đó chi phí.

Mast tích hợp (I-Mast) là một ngôi nhà chứa tất cả radar chính, cảm biến và ăng-ten của tàu. Đây ?? phát triển hàng đầu thế giới, ?? như anh ấy gọi, là một trong những dự án mang tính bước ngoặt tại Thales đã được hưởng lợi từ chuyên môn về EMC của Leferink. ?? Theo truyền thống, các radar phải chiến đấu để giành được vị trí tốt nhất trên cột buồm, dẫn đến vị trí không tối ưu nơi chúng bị che khuất một phần lẫn nhau. Trong I-Mast, chúng tôi đã đặt các cảm biến phía trên nhau theo cách sao cho tất cả chúng đều có trường nhìn không bị cản trở. ??

Vị trí không gian, hoặc sự đa dạng, là một trong những cách quay số mà các chuyên gia EMC có thể chuyển sang giải quyết các vấn đề về nhiễu. ?? Phân tập tần số là một khác. Bạn có thể ngăn các radar xen vào nhau bằng cách cho chúng hoạt động ở các tần số khác nhau ?? giống như bạn có thể điều chỉnh radio của mình đến các đài khác nhau, ?? Leferink giải thích. Hoặc bạn có thể sử dụng đa dạng thời gian: khi tôi nói, bạn giữ im lặng, và ngược lại. Tương tự như vậy, bạn chỉ có thể nghe khi radar đang phát ra. Bạn cũng có thể mã hóa các tín hiệu khác nhau và chỉ lắng nghe radar với một mã hóa cụ thể.? Leferink không chỉ nhìn bên ngoài, mà còn bên trong, ở cấp độ thành phần. ?? Chất lượng điện trên tàu cũng là một khía cạnh rất quan trọng. Bạn không muốn một hệ thống có dòng điện gây ra hệ thống khác đi xuống. Và điều gì xảy ra với các thiết bị điện tử khi sét đánh? Công việc của tôi đưa tôi từ nanovolt trong tiếp nhận tín hiệu đến megawatt trong chất lượng nguồn và sét, và từ DC đến 40 GHz và hơn thế nữa.??

? Tại Thales, tôi tham gia vào cả hai đầu của mô hình V: trong giai đoạn đầu của những phát triển mới và trong quá trình cung cấp radar, ?? tiếp tục Leferink. ?? Nó bao gồm việc thực hiện các nghiên cứu sơ bộ thành các khái niệm có thể hiện thực hóa trong 5 năm tới phân tích cho khách hàng loại radar nào của chúng tôi sẽ phù hợp với họ ở những nơi mà họ gặp phải sự can thiệp cụ thể. Tôi cũng đang nghiên cứu các công nghệ mới để vượt qua ranh giới, cùng với Đại học Twente và các đồng nghiệp trong nhóm Thales.??

Tiếp theo với vị trí của mình ở Hengelo, Leferink đứng đầu mạng lưới Thales quốc tế xuất sắc trên EMC. ?? Chúng tôi đã có khoảng một trăm chuyên gia trên toàn thế giới. Ở Pháp, Đức, Ý, Anh, cũng gần Los Angeles và Sydney ?? Tôi đã đi khắp nơi trên thế giới .??

Thử nghiệm chuyên sâu

Có rất nhiều việc phải làm cho các chuyên gia EMC tại Thales. ?? Nó bắt đầu với việc suy nghĩ về các khái niệm cơ bản, thực hiện nghiên cứu cùng với khách hàng tiềm năng, thường ở Hà Lan và chạy mô phỏng, ?? Leferink minh họa. ?? Tiếp theo, chúng ta có thể thiết lập các thí nghiệm ?? chúng tôi đã có một số cơ sở vật chất gọn gàng, bao gồm cả một phòng thí nghiệm được công nhận.??

Trong giai đoạn phát triển, các chuyên gia EMC hợp tác với nhiều lĩnh vực . ?? Chúng tôi cùng nhau tạo ra những người trình diễn và thiết kế chi tiết. Sau đó, các thiết kế được xây dựng, xác nhận và thử nghiệm, từ các bộ phận riêng lẻ đến radar hoàn chỉnh. Nhóm EMC kiểm tra xem có quá nhiều phát xạ không mong muốn, gây nhiễu cho các thiết bị khác hay không và liệu hệ thống có thể chịu được sụt áp, quá tải và sét đánh hay không.

Công việc không dừng lại khi radar rời khỏi nhà máy. Leferink: ?? Chúng tôi gắn thẻ khi nó được cẩu lên một con tàu và chạy một loạt các bài kiểm tra ở đó. Chúng tôi kiểm tra xem mọi thứ đã được lắp đặt chính xác chưa, việc lắp đặt có hoạt động cùng với các hệ thống khác trên tàu hay không, các vùng không bức xạ có được thực hiện đúng cách hay không. Chúng tôi thậm chí còn được đi cùng với radar ra khơi và theo dõi hành vi EMC của nó trên thực địa. ??

?? Là một kỹ sư EMC tại Thales , bạn có thể cam kết hoàn toàn cho một dự án, từ khi bắt đầu đến khi giao hàng, hay một phần của nó ?? tuỳ bạn thôi. Chúng tôi đã có những kỹ sư thử nghiệm khó tính, những người yêu thích nó trong phòng thí nghiệm và không nhìn thấy ánh sáng ban ngày, có thể nói như vậy. Nhưng cũng có những người thích đi du lịch và thực hiện các bài kiểm tra trên khắp thế giới. trong 35 năm nữa, ?? Leferink kết luận. ?? Khi tôi bắt đầu ở Thales, chúng tôi đã không làm gì nhiều trong quá trình phát triển để giảm thiểu các vấn đề về EMC. Chúng tôi đã chạy một vài bài kiểm tra trình độ, nhưng về cơ bản là như vậy. Chúng tôi có một số tay chân thực sự đã đến đó để giải quyết các vấn đề ngay tại chỗ. Ngày xưa ấy nay còn đâu. Chúng tôi hiện là một phần không thể thiếu của chuỗi phát triển.??

—–

(Hình ảnh thông cáo báo chí: )

WebWireID278129

Nội dung tin tức này được cấu hình bởi ban biên tập WebWire. Liên kết được cho phép.

Phân phối Thông cáo Báo chí và Phát hành Tin tức Dịch vụ phân phối do WebWire cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button