Xu hướng thời trang

Giày thuần chay có phải là lựa chọn thân thiện với môi trường nhất không? – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Giày thuần chay có phải là lựa chọn thân thiện với môi trường nhất không?
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Mọi người có thể chọn lối sống thuần chay vì nhiều lý do bao gồm sức khỏe, môi trường và phúc lợi động vật. Người ăn chay trường không ăn hoặc mua bất kỳ sản phẩm nào có chứa bất kỳ sản phẩm động vật nào. Một lối sống thuần chay liên quan đến việc tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho nhiều vật dụng hàng ngày mà nhiều người coi là đương nhiên, bao gồm cả quần áo và giày dép. Nhiều đôi giày được làm bằng da không được người ăn chay chấp nhận, chúng cũng được dán lại với nhau. Keo được làm bằng xương động vật.

Về nhiều mặt, lối sống thuần chay tốt cho môi trường và là một cách sống bền vững. Việc nuôi động vật có lượng khí thải carbon góp phần làm nóng lên toàn cầu, do đó việc không ăn thịt hoặc cắt da làm giảm lượng khí thải carbon của cá thể. Da được sử dụng để làm giày cũng thường được thuộc da bằng cách sử dụng các hóa chất rất độc hại, gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe của những người làm việc trong xưởng thuộc da. Sau đó, có loại keo được sử dụng để làm nhiều loại giày, một lần nữa việc sản xuất nó lại gây ra ô nhiễm và thiệt hại cho sức khỏe con người. Vì vậy, theo một số cách, giày thuần chay là một lựa chọn bền vững và thân thiện với môi trường.

Nhưng như với hầu hết mọi thứ, cũng có một mặt khác của câu chuyện. Trong khi giày không da có thể tốt hơn cho môi trường, các chất thay thế tổng hợp cũng có thể gây hại. Quá trình được sử dụng để sản xuất vật liệu tổng hợp thường sử dụng nhiều năng lượng và sử dụng tài nguyên không tái tạo (dầu mỏ). Giày tổng hợp cũng không thể phân hủy sinh học nên khi hết thời gian sử dụng, chúng thường được thải bỏ và góp phần gây ra vấn đề ngày càng gia tăng về bãi rác.

Vì vậy, các lựa chọn thay thế là gì?

Có thể tìm thấy giày thuần chay thân thiện với môi trường bền vững và đáp ứng nhu cầu của người ăn chay về việc không chứa các sản phẩm động vật. Các vật liệu hoàn toàn tự nhiên và bền vững là lựa chọn tốt nhất vì chúng sẽ phân hủy sinh học và cũng có thể tái tạo. Gần đây, các vật liệu như vỏ dừa, cao su tự nhiên, sợi gai dầu và nút chai đã được sử dụng để làm giày có vẻ ngoài đẹp, chắc, bền và cho phép bàn chân thở. Những lựa chọn thay thế tự nhiên này không chỉ tốt hơn cho môi trường mà còn thường thoải mái và tử tế hơn với đôi chân của bạn.

Cây gai dầu có thể được nhuộm nhiều màu sáng khác nhau trông rất sành điệu và hợp xu hướng. Cork là vỏ cây hoặc một loại cây có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha và có thể được thu hoạch mà không làm hỏng cây. Nó tạo nên sự tuyệt vời cho một đôi giày trông kỳ quặc và tự nhiên. Giày có thể được khâu lại với nhau thay vì sử dụng keo, không chỉ trông đẹp mà còn khiến chúng bền và cứng. Một đôi giày được tạo ra để bền lâu cũng là lựa chọn tốt nhất cho môi trường vì nó đảm bảo tác động tối thiểu và ít chất thải hơn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button