Giày Nam

Lịch sử hình thành giày lười và tại sao giày lười nam hàng hiệu lại phổ biến?

Giày lười nam hàng hiệu là một trong những dòng sản phẩm giày đang được cánh mày râu ưa chuộng nhất bởi sự tiện lợi mà chúng đem lại. Ngày nay, với những công nghệ thuộc da và sản xuất giày lười mới thì chúng tôi đã và đang đưa đến với quý khách hàng những dòng sản phẩm giày lười nam chất lượng nhất và đang được người tiêu dùng ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Đến với Ngọc Quang, bạn sẽ luôn có cho mình những mẫu sản phẩm thời trang nhất, luôn đi theo những xu hướng mới nhất của ngành thời trang giày da nam thế giới.

giay luoi nam hang hieu
giay luoi nam hang hieu

 

Giới thiệu về giày lười nam hàng hiệu

Giày lười nam thường là giày thấp, không có ren. Phong cách thường thấy nhất, được biết đến như một chiếc loafer hoặc dép trong văn hóa Mỹ, có cấu trúc moccasin. Một trong những thiết kế đầu tiên được giới thiệu tại London bởi Wildsmith Shoes, được gọi là Wildsmith Loafer.

Chúng bắt đầu như một đôi giày thông thường, nhưng đã trở nên phổ biến đến mức được mang ở Mỹ với bộ đồ phòng chờ thành phố. Một thiết kế khác được giới thiệu là Aurlandskoen (Giày Aurland) ở Na Uy (đầu thế kỷ 20).

Chúng được mặc trong nhiều tình huống với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, thường có tua ở mặt trước hoặc trang trí bằng kim loại (loa ‘Gucci’).

Một loại ít trơn hơn, loại trượt trước đó được tạo ra với các ống bên (đôi khi được gọi là loa đi trong váy). Được làm theo hình dạng tương tự như Oxfords có dây buộc, nhưng không có dây buộc, đôi giày này có phần chèn đàn hồi ở bên cạnh cho phép giày có thể dễ dàng tháo ra nhưng vẫn giữ được khi đeo. Sự cắt giảm này có sự phổ biến lớn nhất ở Anh.

Lịch sử hình thành đôi giày lười nam

Một công ty giày bespoke có trụ sở tại London được thành lập vào năm 1847 đã phát triển chiếc loa đầu tiên như một chiếc giày nhà ở dành cho giới quý tộc đổ bộ và hoàng gia. “Wildsmith Loafer” được chế tạo bởi Raymond Lewis Wildsmith của Wildsmith Shoes, được thiết kế cho Vua George VI như một chiếc giày nhà thông thường. Chiếc giày này sau đó đã được bán bởi các công ty giày khác ở London và được mệnh danh là “The Harrow”.

Những đôi giày Aurland đầu tiên cũng được làm với dây buộc và mặt trên trang trí tương tự như giày brogue. Màu sắc ban đầu là tự nhiên cho đến khoảng năm 1960 khi chúng cũng được sơn màu đen. Năm 13 tuổi, Tveranger tới Bắc Mỹ, nơi anh học nghề làm giày và trở về Na Uy ở tuổi 20. Khoảng năm 1930, Tveranger giới thiệu một thiết kế mới có tên là “moccasin Aurland”, sau đó đổi tên thành “giày Aurland”.

Một danh mục năm 1953 liệt kê khoảng 10 nhà máy giày ở ngôi làng nhỏ Aurland. Khi xuất khẩu sang Hoa Kỳ, giày Aurland được gọi là “Giày da đanh Na Uy”. Người Na Uy bắt đầu xuất khẩu chúng sang phần còn lại của châu Âu, nơi họ được đưa lên bằng cách đến thăm người Mỹ, và được tạp chí Esquire của Mỹ vô địch. Một số bức ảnh có tính năng Esquire là của nông dân Na Uy trong khu vực cướp gia súc.

Gia đình Spaulding ở New Hampshire bắt đầu sản xuất giày dựa trên thiết kế này vào đầu những năm 1930, đặt tên cho chúng là giày đế bệt, một thuật ngữ chung cho giày trượt vẫn đang được sử dụng ở Mỹ. Năm 1934, G.H. Bass (một thợ làm giày ở Wilton, Maine) bắt đầu làm giày đế bệt dưới cái tên Weejun (nghe giống tiếng Na Uy).

Sự bổ sung đặc biệt là một dải da trên yên xe với đường cắt kim cương. Ban đầu chỉ được mặc vào mùa hè tại nhà, giày đã trở nên phổ biến ở Mỹ để trở thành một phần quan trọng trong tủ quần áo giày thông thường của nam giới; ở châu Âu phong cách chưa bao giờ đạt đến mức độ phổ biến như nhau.

Thuật ngữ penny loafer có sự khởi đầu không chắc chắn. Một lời giải thích là khi các sinh viên trường dự bị Mỹ vào những năm 1950, muốn đưa ra một tuyên bố thời trang, đã đưa một đồng xu vào khe hình kim cương trên các Junjun của họ. Một giả thuyết khác là hai đồng xu có thể bị rơi vào khe, đủ tiền để thực hiện một cuộc gọi điện thoại khẩn cấp vào những năm 1930.

Dù bằng cách nào, cái tên penny loafer đã được áp dụng cho phong cách trượt này và từ đó bị mắc kẹt. Việc thực hành vẫn tiếp tục, đặc biệt là trong số những người vẫn cam kết với vẻ ngoài cổ điển và tinh tế nhưng vẫn học thuật, chẳng hạn như luật sư.

Vào giữa những năm 1950, những ảnh hưởng lục địa xa hơn đã mang đến một hình ảnh thanh lịch hơn cho những đôi giày trượt nhẹ, được chuyển từ sử dụng hoàn toàn thông thường sang được kết hợp với những bộ đồ vào những năm 1960 (nhưng vẫn chỉ ở Mỹ).

Vào năm 1966, nhà thiết kế người Ý Gucci đã thực hiện bước tiếp theo là thêm một dây đeo kim loại ở phía trước theo hình mũi nhọn của con ngựa. Những đôi giày lười nam Gucci này (hiện là một thuật ngữ chung đề cập đến những đôi giày theo phong cách này bởi bất kỳ nhà sản xuất nào) cũng lan rộng ra Đại Tây Dương và được các doanh nhân thập niên 1970 mặc, trở thành đồng phục gần như của Phố Wall, được sử dụng rộng rãi vào những năm 1980.

Vào đầu thế kỷ hai mươi mốt, một sự hồi sinh của những đôi giày đế xu, có mức độ phổ biến đã đạt đến đỉnh điểm từ giữa đến cuối những năm 1960 và một lần nữa vào đầu những năm 1980 đến đầu những năm 1990, [cần dẫn nguồn] đã xuất hiện, với chiếc giày xuất hiện gồ ghề hơn phiên bản, gần với khái niệm ban đầu, như là giày da đanh, hoặc Espadrilles, cả hai phong cách này đều rất thấp hoặc bằng phẳng không có gót. Sự hồi sinh này là đáng chú ý nhất tại các trường đại học trên khắp nước Mỹ.

Một biến thể khác về phong cách cơ bản là loafer tua, xuất hiện vào những năm 1950. Một lần nữa, mặc dù bình thường, sự chấp nhận dần dần của họ trong văn hóa trường dự bị Bờ Đông Hoa Kỳ tương đương với brogues (wingtips), đã dẫn đến việc họ được mặc ở đó với những bộ quần áo, nơi họ có được sự liên kết với các lớp kinh doanh và pháp lý

Tại sao đôi giày lười nam hàng hiệu trở nên phổ biến như vậy?

Có thể chưa bao giờ có một kiểu giày nào được nhiều người yêu thích hơn giày đế bằng. Đàn ông, phụ nữ và trẻ em đã đi giày đế bằng trong nhiều thập kỷ và vẫn đeo chúng cho đến ngày nay. Họ thu hút mọi người với sự thoải mái đáng tin cậy của họ. Chúng dễ mặc và có thể được sử dụng trong hầu hết mọi tình huống. Kiểu dáng thậm chí bắt đầu là tính năng quan trọng của đôi giày lười. Giày đế bệt là ví dụ vững chắc cho giày dép thực tế.

Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ chú ý nếu bạn đang thử đôi giày lười đầu tiên là chúng trượt dễ dàng. Điều này làm cho chúng nhanh chóng cho bất cứ ai để đưa vào. Nếu người cần giày bị khuyết tật, giày loafer có thể có nghĩa là sự khác biệt trong việc có thể tự đi giày hoặc phải yêu cầu trợ giúp.

Người già thường không thể uốn cong theo cách cho phép họ buộc giày. Một số người gặp khó khăn khi buộc giày vì viêm khớp ở tay và ngón tay. Họ sẽ thường sử dụng giày tennis có dải Velcro để làm cho mọi việc dễ dàng hơn. Tuy nhiên, những đôi giày này nhìn chung không hấp dẫn lắm, đặc biệt là với trang phục trang trọng. Có một đôi giày loafer tốt cho phép người cao niên đi giày của riêng họ để trông và cảm thấy tuyệt vời.

Khi bạn đã đi giày loafer, bạn sẽ thấy rằng sự thoải mái cũng là một lợi thế lớn. Rất ít được làm bằng bất cứ thứ gì trừ da. Điều này có nghĩa là bàn chân của bạn có thể thở; thậm chí nhiều hơn bởi vì đôi giày không chặt hoặc cao trên cùng. Đệm và vòm hỗ trợ bên trong giày loafer giúp bạn cảm thấy đi giày tốt hơn so với khi bạn đi chân trần. Giày cao gót nhỏ trên hầu hết các đôi giày đế bệt không đủ để gây căng thẳng cho ngón chân, mắt cá chân hoặc chân của bạn. Hoàn toàn ngược lại, những đôi giày cao gót nhỏ thường thoải mái hơn khi đi trong hơn một đôi giày hoàn toàn bằng phẳng vì nó cho phép nhiều chỗ hơn để hỗ trợ vòm. Bạn có thể yên tâm rằng một đôi giày loafer phù hợp sẽ làm cho đôi chân của bạn cảm thấy tốt, bất kể bạn mang chúng bao lâu.

giay luoi nam hang hieu
giay luoi nam hang hieu

Giày lười nam (Loafer) là phải cho bất cứ ai muốn giảm kích thước của bộ sưu tập giày của họ. Với một hoặc một vài đôi giày loafer, một người có thể đi đến bất kỳ chức năng nào với đầu ngẩng cao. Giày đế bệt đi cùng với quần jean, khiến bạn trông sành điệu mà không cần cầu kỳ. Giày loafer có thể được mang đến văn phòng với bộ quần áo hoặc váy. Chúng là những đôi giày vô nghĩa sẽ mang bạn qua ngày mà không bị chuột rút. Một đôi giày loafer đẹp có thể được thay thế cho giày công sở trong những dịp trang trọng, đặc biệt nếu bạn không thể mang giày công sở thách thức hơn như giày cao gót. Vì giày đế có thể được sử dụng cho hầu như bất kỳ dịp nào, nên giữ một vài đôi trong tủ quần áo của bạn là điều khôn ngoan.

Mọi người trên toàn cầu mang giày loafer. Những gì với phong cách mới, như giày vải, và phong cách truyền thống hơn, như giày đế xu và giày loafer tua rua, giày loafer phổ biến hơn bao giờ hết. Chúng rất dễ mặc đến nỗi bất cứ ai từ trẻ nhỏ đến người tàn tật đến phụ nữ mang thai đều có thể mặc chúng mà không cần giúp đỡ. Chúng là một số trong những đôi giày thoải mái nhất mà bạn sẽ tìm thấy. Với phong cách cho bất kỳ dịp nào, có mọi lý do để có đôi giày đế bệt trong tủ giày của bạn.

Từ khóa:

  • Giày lười nam hàng hiệu nhập khẩu
  • Giày nam hàng hiệu cao cấp
  • Giày mọi nam hàng xách tay
  • Giày lười vải nam hàng hiệu
  • Giày lười nam nhập khẩu

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button