Xu hướng thời trang

Đồng phục City Connect của MLB đã thay đổi tương lai của thời trang trong bóng chày

Ngày 20 tháng 8 năm 2021

Mùa này bảy bộ đồng phục của City Connect đã gây phân cực cho người hâm mộ , nhưng Major League Bóng chày coi họ là một thành công.

Nike thay thế, theo các quan chức liên đoàn, không chỉ ở đây để ở lại – sẽ có 23 người khác vào cuối năm 2023 – họ đang giúp tạo tiền đề cho những thiết kế cấp tiến hơn nữa trong tương lai.

Vào tháng 4, Boston Red Sox trở thành đội đầu tiên ra mắt đồng phục City Connect, wi một chiếc áo đấu loại bỏ hoàn toàn màu đỏ để chuyển sang màu vàng và xanh lam , một sự tôn kính đối với Ngày của những người yêu nước và Cuộc thi Marathon Boston. Red Sox được theo sau bởi Miami Marlins , người đã bày tỏ lòng kính trọng đối với các vị vua Đường của Cuba ; Chicago White Sox , người đã đi với giao diện sọc đen hoàn toàn và phông chữ “Southside” theo phong cách gothic ; Chicago Cubs , người đã hét lên với khu dân cư Wrigleyville bao quanh sân bóng của họ; the Arizona Diamondbacks , người đã tạo ra đồng phục vàng với “Los Serpientes” được đính trên ngực ; và San Francisco Giants , người đã gật đầu với Cầu Cổng Vàng . Đội cuối cùng trong danh sách năm nay, Los Angeles Dodgers ,

Không bao gồm sự bổ sung vào cuối trận của Dodgers, áo đấu của mỗi đội đã bán hết. Khi doanh số bán hàng vượt dự đoán, giải đấu không thể giữ hàng hóa của City Connect trong kho, một phần nhỏ là do các vấn đề về chuỗi cung ứng toàn cầu. Doanh thu mạnh mẽ đó – và tất cả những tiếng vang mà bộ truyện đã tạo ra – khiến các đội MLB nhìn đồng phục của họ theo một cách khác.

“Họ đang trở nên hung hăng hơn một chút nơi họ đã truyền thống hơn một chút, “Giám đốc doanh thu của MLB, Noah Garden cho biết. “Họ nhìn thấy những gì đã xảy ra. Họ nhìn thấy cuộc trò chuyện diễn ra ở đó. Họ thấy sự ủng hộ tích cực áp đảo và họ thấy nó thu hút được khán giả mà họ muốn thu hút, đó là nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi có xu hướng thời trang hơn, yêu thích trò chơi, nhưng có thể không như truyền thống. “

Một số đội, như Marlins và Diamondbacks, đang kết hợp đồng phục vào kết hợp thông thường của họ. Tất cả 30 đội MLB dự kiến ​​sẽ có áo đấu của City Connect vào cuối mùa giải 2023. Sự phổ biến của nhóm đồng phục đầu tiên đã khiến các câu lạc bộ tham gia ngay vào series, bao gồm một số đội bảo thủ nhất. Theo các nguồn tin liên đoàn, New York Yankees – người có bộ đồng phục, với một số ngoại lệ nhỏ, vẫn còn nguyên vẹn qua nhiều thế hệ – ban đầu bày tỏ sự do dự về các thiết kế của City Connect. Hiện tại, các nguồn tin cho biết, họ đang ráo riết theo đuổi một phần thay thế.

Ngay cả cái nhìn “Los Dodgers” của Dodgers – thoạt nhìn, bộ phim ít rủi ro nhất cho đến nay – – đã có một bước nhảy vọt của niềm tin.

“Đồng phục của City Connect đã quen thuộc về mặt thiết kế, vì bất kỳ thay đổi nào đối với đồng phục của chúng tôi đều có ý nghĩa quan trọng. Đồng phục của Dodgers hầu như không thay đổi kể từ khi đội chuyển đến Los Angeles vào năm 1958, ”Phó chủ tịch điều hành Dodgers kiêm Giám đốc tiếp thị Lon Rosen cho biết. “Chúng tôi không có áo đấu thứ ba, chúng tôi không mặc các áo thi đấu khác nhau dựa trên các ngày trong tuần hoặc sở thích của các cầu thủ, vì vậy, một bộ đồng phục toàn màu xanh với các điểm nhấn bằng sơn phun và bất cứ thứ gì ngoại trừ chiếc mũ LA mang tính biểu tượng của chúng tôi là những thay đổi mạnh mẽ đối với chúng tôi . “

Các đội khác, các nguồn tin cho biết, đã loại bỏ kế hoạch cho các thiết kế City Connect bảo thủ hơn để có vẻ ngoài thời trang hơn.

“Nó chắc chắn cởi mở hơn từ các câu lạc bộ, chắc chắn tham gia nhiều hơn vào quá trình này và chắc chắn hào hứng hơn với sự ra mắt của họ,” Garden nói. “Bây giờ chúng ta đã có những câu lạc bộ kiểu như ‘Tôi sẽ làm điều đó trong ba năm tới’, ‘Tôi làm thế nào để làm điều đó vào năm tới?'”

Trong khi một số người đã chỉ trích City Connect là một trò thu tiền, Garden phản bác lại điều đó, nói rằng doanh thu bán hàng hóa chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng doanh thu của giải đấu. City Connect, Garden nói, thiên về sử dụng thời trang để tiếp thị tốt hơn môn thể thao này.

“Khi tôi nhìn vào hàng hóa, tôi ít nhìn vào số lượng chúng tôi đang bán , bởi vì vào cuối ngày, con số đó, liên quan đến việc bán vé và mọi thứ khác mà chúng tôi làm, thực sự không phải là một con số quá lớn, “Garden nói. “Đó là việc tiếp thị sản phẩm nhiều hơn. Khi bạn thấy ai đó đội mũ Yankees hoặc mặc áo đấu Yankees hoặc đội mũ hoặc áo Red Sox, họ đang tiếp thị sản phẩm cho chúng tôi. Càng nhiều người mặc sản phẩm đó thì càng có liên quan chính là bạn. “

Trong những năm gần đây, liên đoàn đã hợp tác với các thương hiệu như Supreme, Ralph Lauren, Aimé Leon Dore, Kith và Awake NY để đưa các sản phẩm bóng chày vào thời trang dạo phố và thế giới thời trang. Sự thành công của những hợp tác đó và City Connect đang đẩy nhanh kế hoạch của giải đấu trong những không gian đó.

Trong khi NBA đã thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để thiết kế đồng phục, bắt đầu từ 2017-18 mùa giải và cách tân hoàn toàn thời trang trên sân của môn thể thao thông qua bộ sưu tập City Edition, MLB đã thực hiện một cách tiếp cận chậm hơn, thận trọng hơn nhiều. Tiến sĩ Brandon Brown, trợ lý giáo sư lâm sàng về tiếp thị thể thao tại Đại học New York, nói rằng quan hệ đối tác giữa Nike và NBA là một nghiên cứu điển hình về cách MLB có thể tiếp cận việc thay đổi văn hóa thời trang trong bóng chày. Khi MLB đưa Nike trở thành nhà cung cấp đồng phục chính thức vào năm 2019, hy vọng sẽ đưa đồng phục bóng chày vào thế kỷ 21. Nhưng nó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều.

“Nếu những người hâm mộ chỉ là thế hệ trẻ hơn, tôi nghĩ họ sẽ có nhiều cách tiếp cận hơn để phát huy hết khả năng. Nhưng bởi vì họ hiểu rằng họ có những thế hệ lớn tuổi hơn, họ không thể toàn lực “, Brown nói.” Tôi nghĩ đó là bước đầu tiên. Họ không hoàn toàn thay đổi toàn bộ tính cách của mình, nhưng ít nhất họ cũng đang thay đổi cách tiếp cận để tiếp xúc với thế hệ trẻ. “

Brown cho biết tầm nhìn của MLB đối với City Connect khai thác bản sắc khu vực, nhằm thu hút những người có thể không cân nhắc mua áo bóng chày.

“Mọi người luôn muốn thể hiện danh tính. Khu vực là một phần quan trọng của điều đó, “Brown nói.” Tôi thích câu nói của Jay-Z, nơi anh ấy nói, ‘Tôi đã làm cho chiếc mũ Yankee nổi tiếng hơn một chiếc mũ Yankee.’ Đội chiếc mũ Yankee không nhất thiết thể hiện rằng bạn là người Yankee, nhưng nó thể hiện sự thật rằng bạn là người New York. Vì vậy, về bản chất, áo đấu không chỉ kỷ niệm đội bóng, mà họ ăn mừng nơi bạn đến từ. “

Đó cũng là một nỗ lực để tán tỉnh Thế hệ Z.

“Đó là lý do tại sao những chiếc áo đấu của City Connect này rất quan trọng”, Brown nói. “Chúng làm một điều gì đó khác biệt và đó là điều mà văn hóa Gen Z kết nối với, khác biệt . MLB muốn các đội của họ hòa nhập vào các cuộc trò chuyện. MLB muốn các đội của họ hòa vào nhau để đại diện cho bản sắc của thành phố. “

Không chỉ có City Connect. MLB đã thử nghiệm đồng phục của mình trong những năm gần đây để đạt được nhiều thành công. . Tại All-Star Game năm nay, một sự kiện trong đó mỗi cầu thủ đều mặc đồng phục của đội mình trong lịch sử, liên đoàn đã công bố đồng phục cho các đội Liên đoàn Mỹ và Liên đoàn Quốc gia. Những người này nhận được sự đón nhận nồng nhiệt. Các kỳ thủ của giải đấu cũng đã vượt qua ranh giới , với các biệt hiệu ở mặt sau áo đấu – bao gồm cả biểu tượng cảm xúc – mặc dù các thiết kế đen trắng đơn sắc gần đây nhất từ ​​năm 2019 đã được lan truyền rộng rãi.

Nhưng động lực thì không Không chậm lại. Phần lớn sự thay đổi trong thời trang trên sân đã được thúc đẩy bởi các cầu thủ. Một thế hệ ngôi sao trẻ hơn, bao gồm Fernando Tatis Jr ., Cá cược Mookie , Vladimir Guerrero Jr ., Tim Anderson và Ronald Acuna Jr ., Đang sáng tạo lại phong cách của trò chơi. Anderson đã đóng vai trò tư vấn trong việc giới thiệu đồng phục White Sox, một trong những bộ đồng phục phổ biến nhất của City Connect.

“Chúng tôi muốn làm điều gì đó thú vị và chân thực”, Anderson nói với The Athletic vào tháng Năm. “Tôi nghĩ điều này càng chân thực càng tốt. Có Southside ở phía trước là điều dễ hiểu. Sử dụng thuật ngữ đó khiến nó trở nên thực tế hơn rất nhiều đối với những người thực sự lớn lên ở South Side và là người hâm mộ Sox cả đời. Tôi nghĩ điều đó chắc chắn thực sự liên quan, thú vị thực sự và dope thực sự. “

Trò chơi đã chứng kiến ​​những đôi tất hào nhoáng hơn, sự gia tăng của các chuỗi , sử dụng dơi sơn suốt trong Giải đua thuyền trên sân nhà và sự trỗi dậy của văn hóa giày thể thao trong môn thể thao này, một cái gì đó thậm chí còn được mở rộng sang giày dép của các hãng hàng không. Garden nói rằng MLB đang xem xét nới lỏng hơn nữa các quy tắc xung quanh việc thể hiện bản thân, và những con dơi sơn màu có thể sớm tìm đường tham gia các trò chơi mùa thông thường theo cách mà những con dơi tùy chỉnh đầy màu sắc có. Điều đó sẽ chỉ thúc đẩy thời trang đồng phục phát triển hơn nữa.

“Chúng tôi luôn phải đảm bảo rằng bất cứ điều gì chúng tôi làm vẫn tiếp tục trang nhã và không làm mất đi sản phẩm trên thị trường, nhưng vâng, tất cả những thứ đó đều có trên bàn, “Garden nói. “Tôi nghĩ rằng tất cả những thứ đó nên có trên bàn. Một lần nữa, tôi nghĩ tất cả đều tích cực. Tôi nghĩ rằng xu hướng đó sẽ tiếp tục.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button