Phụ kiện thời trang

3 Quy tắc căn bản để phối đồng hồ dây da nam giá rẻ cực sang trọng

Đôi khi, công sức cả tháng trời để đặt may bộ suit và chọn giày tây lại trở thành số không chỉ vì bạn mang sai đồng hồ. Không giống như phụ nữ, đôi khi toàn bộ số trang sức của một người đàn ông chỉ quẩn quanh vài chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, việc kết hợp những chiếc đồng hồ đó với phục trang của bạn lại không hề đơn giản. Sau đây Ngọc Quang sẽ bật mí 3 quy tắc phối đồng hồ dây da nam giá rẻ với trang phục cực chuẩn cho nam giới!

3 quy tắc để phối đồng hồ dây da nam giá rẻ với trang phục

1. Phân loại đồng hồ nam dựa theo tính trang trọng

Để làm được điều này, trước tiên bạn cần nắm thông tin khái quát về các loại đồng hồ. Nhìn chung, thế giới đồng hồ nam có thể được chia thành 5 nhóm.

đồng hồ dây da nam giá rẻ
đồng hồ dây da nam giá rẻ

Dress Watch, hay nói nôm na là đồng hồ trang trọng, có kiểu dáng đẹp, đơn giản và tinh tế. Đây là kiểu đồng hồ với mặt số trắng trơn, không có nhiều chức năng bổ sung, dây đeo mỏng bằng da hay kim loại.

Dive Watch, hay đồng hồ thợ lặn, được thiết kế chuyên biệt cho việc lặn dưới nước nên có khả năng chống nước và chịu áp lực lớn. Đồng hồ dây da nam giá rẻ này thường làm từ kim loại có mặt số trung bình và dễ đọc được giờ.

Racing Watch, hay đồng hồ thể thao, có kích thước từ trung bình đến lớn, với mặt số thể hiện chữ số lớn rõ ràng, có nhiều màu tương phản. Racing Watch thông thường được tích hợp nhiều chức năng, có kiểu dáng đa dạng rất nổi bật, phù hợp hơn khi đi cùng quần áo casual, đồ thể thao.

Aviator Watch, hay đồng hồ phi công, có mặt và chữ số to rõ ràng, quai đeo lớn bằng da, được tích hợp thêm nhiều chức năng phụ.

đồng hồ dây da nam giá rẻ
đồng hồ dây da nam giá rẻ

Smartwatch, hay đồng hồ thông minh, có thể mang lại nhiều chức năng tương tự chiếc điện thoại tí hon được gắn trên cổ tay.

2. Phối hợp đồng hồ dây da nam giá rẻ với trang phục

Có hai nguyên tắc chính để thực hiện điều này. Thứ nhất, dây đeo bằng da (loại da trơn mịn) được xem là trang trọng hơn dây đeo kim loại. Thứ hai, dây đeo màu đen trang trọng hơn dây đeo màu nâu.

Mặc dù các loại dây đeo vàng hay bạc không phù hợp với các sự kiện đòi hỏi tính trang trọng cao, bạn vẫn có thể dùng nếu thấy chúng tôn lên bộ trang phục.

Dây đeo bằng da thô với bề mặt xù xì (như thường thấy trên các mẫu Field Watch) có thể được xem như ngoại lệ đối với quy tắc dây đeo da. Chúng chỉ nên được mang cùng quần áo casual như quần jeans, áo phông, giầy thể thao thay vì áo sơ mi hay suit.

đồng hồ dây da nam giá rẻ
đồng hồ dây da nam giá rẻ

Bên cạnh đó, nếu bạn lựa chọn mẫu đồng hồ dây da, hãy đảm bảo là chúng phù hợp với chất liệu và màu da trên các món đồ còn lại bạn đang mang, như túi, thắt lưng và giày. Ví dụ, đồng hồ đen nên được mang cùng giày đen, thắt lưng đen. Đồng hồ nâu nên đi cùng giày và thắt lưng màu nâu.

Để làm được điều này, bạn có thể bắt đầu với việc chọn giày và thắt lưng đồng màu phù hợp với trang phục. Sau đó tìm cho mình mẫu đồng hồ tương ứng.

Màu sắc dây đeo của đồng hồ dây da nam giá rẻ không cần thiết phải giống hệt màu các phụ kiện còn lại, nhưng nên đi theo một tông màu nhất định (như màu sáng, trung tính hay màu tối).

3. Phối hợp đồng hồ nam dây da kim loại với trang phục

Kim loại được sử dụng để chế tạo vỏ đồng hồ (mặt và/hoặc dây) bao gồm thép, vàng, bạc, bạch kim và titan. Màu sắc của kim loại nên phù hợp hay tôn lên các loại phụ kiện khác, như nhẫn, khuy măng sét, khóa giày, khóa thắt lưng… sao cho mọi thứ đều có cùng một tông.

Ví dụ, đồng hồ Casio bằng thép nên đi cùng nhẫn bạc, khóa giày và khóa thắt lưng làm từ sắt. Màu sắc không nhất thiết phải y hệt như nhau: bạn hoàn toàn có thể phối chiếc đồng hồ dây da nam giá rẻ vàng hồng với thắt lưng có khuy vàng, miễn là ấn tượng chúng mang đến không đến tương phản.

Khi đeo đồng hồ dây kim loại, bạn có thể tuỳ nghi lựa chọn giày màu đen hay nâu. Song cũng có vài mã màu nhất định mà bạn cần nắm được. Thứ nhất, đồng hồ bạc đẹp nhất khi đi cùng quần áo và giày màu đen, xám, xanh dương. Thứ hai, đồng hồ vàng tốt nhất nên đi cùng màu nâu, các tông beiges và tông màu đất khác.

4 bước chọn một chiếc đồng hồ dây da nam giá rẻ phù hợp

Đồng hồ nam mang lại sự khác biệt rõ ràng nhất khi đặt vào tổng thể trang phục, nhưng không phải ai cũng chọn được một chiếc đồng hồ phù hợp ở lần đầu tiên.

Khi đã biết cách chọn đồng hồ dây da nam giá rẻ theo từng hoàn cảnh, bạn còn phải học cách kết hợp chúng với quần áo, phụ kiện sao cho hài hòa mà vẫn nổi bật, thu hút nhưng không gây phân tâm người đối diện. Ngọc Quang sẽ giúp bạn lựa chọn và đeo một chiếc đồng hồ nam thật phong cách.

1. Chọn một hay nhiều đồng hồ dây da nam giá rẻ?

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp và lên kế hoạch mua một chiếc đồng hồ có thể đeo trong mọi trường hợp, đó phải là một chiếc đồng hồ trung tính, nghĩa là nó có thể kết hợp với bất kỳ màu sắc nào và phù hợp với mọi mức độ trang trọng của trang phục. Hãy chọn một chiếc đồng hồ đơn giản có các chi tiết được thiết kế vừa phải, không quá phô trương và có dây đeo bằng kim loại thay vì da.

Nếu bạn thực sự mong muốn sở hữu một chiếc đồng hồ dây da nam giá rẻ, hãy lưu ý điều này: đồng hồ dây da màu đen không thể phối hợp với thắt lưng hoặc giày da màu nâu và ngược lại. Vì vậy, gợi ý tối ưu là một chiếc đồng hồ da có thể thay dây đeo. Bạn có thể thay đổi màu dây đeo phù hợp với trang phục và phụ kiện. Khi chọn giải pháp này, nên ưu tiên vỏ đồng hồ bằng thép không gỉ màu bạc, mặt số màu trắng vì chúng có thể dễ dàng kết hợp với nhiều màu sắc dây đeo khác nhau.

Nếu bạn sẵn sàng để sở hữu hai hoặc ba chiếc, quá đơn giản, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Mỗi chiếc đều có thể tập trung hoàn toàn vào chức năng, kiểu dáng, màu sắc, và loại dây đeo riêng.

2. Dây kim loại hay đồng hồ nam?

Như đã nói ở trên, đồng hồ dây kim loại thường trung tính và dễ kết hợp với mọi loại trang phục. Tuy nhiên, lúc này bạn phải chú ý phối màu với trang sức. Đàn ông nên mang ít trang sức và không quá nổi bật.

Nếu bạn đang đeo đồng hồ dây da nam giá rẻ dây kim loại màu bạc thì hãy chọn một chiếc nhẫn hoặc vòng tay bằng bạc thay vì vàng, và ngược lại. Ngoài ra, luôn để chiếc đồng hồ của bạn làm phụ kiện trung tâm, không đeo quá nhiều vòng tay to bản có yếu tố kim loại, một vài vòng tay mảnh sẽ khiến cổ tay bạn trông tinh tế hơn

Đối với dây đeo làm bằng chất liệu da, bạn phải đảm bảo màu da của dây đồng hồ phù hợp với những vật dụng bằng da mà bạn đang sử dụng, ví dụ như giày, thắt lưng, túi xách. Ở cấp độ cao nhất của hình thức, một chiếc đồng hồ dây da đen trơn sẽ sang trọng hơn dây kim loại. Trong những trường hợp ít “trịnh trọng” hơn, dây da màu nâu thể hiện một thái độ thoải mái, gần gũi, đôi khi bụi phủi với chất liệu da thuộc thô mộc.

Điều quan trọng để bạn cân nhắc lựa chọn chính là sự khác biệt ở tính chất của chất liệu: kim loại dễ sử dụng, thể hiện sự cứng rắn, mạnh mẽ, nam tính trong khi da thể hiện sự tinh tế, đồng hồ dây da nam giá rẻ khéo léo và mang đậm bản sắc cá nhân.

3. Phong cách mặt số và vỏ ngoài của đồng hồ nam

Mặt số của đồng hồ là mặt phía trên, chứa các dấu hiệu hiển thị. Vỏ ngoài là phần khung kim loại chứa mặt số và bộ phận đếm thời gian của đồng hồ dây da nam giá rẻ.

Hầu hết phần vỏ ngoài của đồng hồ dây da nam giá rẻ đều làm bằng kim loại, thường là các loại kim loại rắn, không gỉ ví dụ như thép không gỉ, vàng trắng, vàng hồng, vàng vàng, bạch kim hoặc titan. Tuy nhiên, ngoài những chiếc đồng hồ thể thao hay những dụng cụ phục vụ cho mục đích luyện tập thể thao chuyên nghiệp, vẫn có một chút lý do để khiến những người đàn ông trưởng thành lựa chọn một chiếc đồng hồ vỏ cao su hoặc nhựa.

Mặt số thì khác, chúng có vô vàn hình dáng, màu sắc, chất liệu khác nhau. Mặt đồng hồ đen hoặc trắng là lựa chọn phổ biến nhất dành cho nam giới. Trong khi đó, những mặt số có màu sắc đặc biệt, có vân họa tiết hoặc khảm xà cừ thường sẽ đắt tiền hơn. Các dấu chỉ giờ như con số, vạch chỉ giờ, bộ kim… thường có màu tương phản với mặt đồng hồ, một số chi tiết còn được tráng lớp dạ quang để có thể nhìn trong đêm.

Hình dạng của vỏ và mặt đồng hồ là sự lựa chọn liên quan đến tính thẫm mỹ. Có những chiếc đồng hồ mặt hình vuông hoặc hình chữ nhật dành cho phong cách doanh nhân, nhưng chiếc đồng hồ mặt tròn vẫn là lựa chọn tối ưu.

4. Bộ máy đếm giờ

Bộ máy đếm giờ là yếu tố dễ khiến nhiều người đàn ông mất phương hướng. Về cơ bản, có ba loại máy (và các phân loại nhỏ hơn):

– Bộ máy cơ: Hoạt động nhờ vào một vòng dây lò xo bên trong. Bạn phải lên dây cót thường xuyên và độ chính xác có thể giảm dần theo thời gian

– Bộ máy tự động: Dựa vào vận động của bộ máy để tự tạo năng lượng cho sự chuyển động. Bộ máy này có thể đảm bảo thời gian chính xác miễn là nó được đeo thường xuyên và đôi khi phải lắc để tạo năng lượng.

– Bộ máy điện tử: Hay còn được gọi là đồng hồ dây da nam giá rẻ chạy pin hoặc thạch anh. Nó sẽ chạy thời gian một cách chính xác nếu được tiếp năng lượng ví dụ như pin, các nguồn điện hoặc từ năng lượng mặt trời.

đồng hồ dây da nam giá rẻ
đồng hồ dây da nam giá rẻ

Đồng hồ có bộ máy điện tử thường rẻ hơn vì được sản xuất đại trà. Những chiếc đồng hồ dây da nam giá rẻ chạy cơ hoặc máy tự động thường đắt hơn vì chúng đòi hỏi kỹ thuật chế tác tinh xảo và là biểu tượng của thời gian.

Khi nào cần thay dây da đồng hồ đeo tay?

Sau một thời gian sử dụng đồng hồ dây da nam giá rẻ dây da, nếu có những dấu hiệu sau đây thì bạn nên thay dây da:

Dây da bị rạn nứt, đổi màu

Nếu bề mặt bên trong của dây da rạn nứt hay chuyển sang màu tối sẫm, bạn nên thay dây da đồng hồ mới. Để dây da hư hỏng lâu ngày sẽ làm hại da bạn, gây dị ứng trên da. Dây da hỏng có thể đứt bất cứ khi nào dẫn đến tình trạng rơi máy, gây hư hại, va đập khiến đồng hồ hư hỏng.

Dây da có mùi quá nặng

Nếu dây da thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm hay dây da đồng hồ bị gặp nước nhưng không có biện pháp xử lý kịp thời sẽ gây bốc mùi khó chịu. Với những dây này bạn cần nhanh chóng thay dây để tiếp tục sử dụng.

Dây da bị ẩm mốc hoặc quá bẩn

Trong quá trình sử dụng đồng hồ dây da nam giá rẻ có dây đeo được làm bằng chất liệu là da, mà bạn không thường xuyên vệ sinh dây da hoặc vệ sinh không kỹ cũng là những tác nhân khiến dây bị ẩm mốc, bám bẩn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của đồng hồ mà còn dễ khiến da bạn bị dị ứng khi đeo.

Từ khóa:

  • Đồng hồ nam cao cấp Thụy Sĩ
  • Những mẫu đồng hồ dây da nam giá rẻ
  • Đồng hồ nam chính hãng
  • Đồng hồ nam giá rẻ
  • Đồng hồ nam đẹp
  • Các loại đồng hồ đeo tay nam

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button