Da thuộc

Giày da tổng hợp có bền không? Địa chỉ chuyên phân phối giày da tổng hợp HCM

Da tổng hợp là chất liệu giả da được tạo thành sau một chuỗi các công đoạn chế biến, gia công để sao cho giống với chất liệu da thật nhất có thể.Chính vì vậy, da tổng hợp còn được biết đến như một loại giả da chất lượng cao. Sau đây hãy cùng Ngọc Quang tìm hiểu giày da tổng hợp có bền không? Và những địa chỉ chuyên phân phối da tổng hợp uy tín nhé!

Giày da tổng hợp có bền không? Cách phân biệt da tổng hợp?

 1. Da tổng hợp là gì?

Giày da tổng hợp có bền không? Da tổng hợp chính là sự tổng hợp của các nguyên liệu hóa học nhân tạo thông qua phản ứng trùng hợp với các phân tử, nhựa PVC, polyurethane và các vật liệu khác làm từ PVC là vải da PVC của các thành phần chaính, polyurethane là thành phần chính của vải da PU. Da tổng hợp theo nghiên cứu có liên quan đến da thuộc, là phiên bản khác của da nhân tạo.

giày da tổng hợp có bền không
giày da tổng hợp có bền không

2. Cách phân biệt da tổng hợp

Sau khi đã hiểu được da tổng hợp là gì, bạn cần biết cách để phân biệt da tổng hợp với những loại da khác. Với những người quan tâm đến các chất liệu da sẽ dễ dàng nhận ra được sự khác biệt giữa các sản phẩm da thật và các sản phẩm được làm từ chất liệu giày da tổng hợp có bền không. Để nhận biết được da thật hay da tổng hợp, bạn cần chú ý một số điểm sau:

Sự giữ nhiệt

– Da thật: Da thật có khả năng hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt rất lâu vì thế, khi khoác một chiếc áo da thật, bạn luôn có cảm giác ấm áp như ở trong phòng vì nhiệt độ bên trong chiếc giảm rất ít khi thay đổi môi trường.Các loại áo được là từ da thật rất được ưa chuộng trong mùa đông, nhất là những nước có nhiệt độ thấp.

– Da tổng hợp: Da tổng hợp cũng có khả năng hấp thụ nhiệt nhưng khả năng giữ nhiệt của nó thì kém hơn so với da thật nên sau một khoảng thời gian nhất định, áo da tổng hợp không còn khả năng giữ ấm cơ thể khi ra ngoài trời lạnh quá lâu.

Bề mặt da

– Da thật: Da thật là loại da tự nhiên, có nguồn gốc từ động vật mà bề mặt da sẽ khác nhau tùy theo nguồn gốc là ra chúng.Ví dụ, nếu da được làm từ bò thì bề mặt khá nhẵn, lỗ chân lông to và đều, khoảng cách giữa các vân da là không đều nhau.

– Da tổng hợp: Da tổng hợp được sản xuất theo một quy trình đã lập trình sẵn nên các đường vân cũng như các họa tiết, hoa văn trên da tổng hợp rất đồng đều về mẫu mã, khoảng cách.

Lớp lót bên trong

– Da thật: Nếu lật mặt sau của da thật lên bạn sẽ thấy một lớp mịn ở phía sau, lớp này được sử dụng để làm da lộn trong một số sản phẩm.

– Da tổng hợp: Khác với da thật, da tổng hợp được lót mặt trong bằng vải hoặc bất kì một loại chất liệu tổng hợp khác.

Phản ứng với nước

Nếu như da thật khi tiếp xúc với nước sẽ bị thấm rất nhanh và trở nên xỉn màu thì da tổng hợp lại hoàn toàn trơ với nước.

Trọng lượng và mùi

Với da tổng hợp được làm từ các chất liệu hóa học, qua một loạt quá trình xử lý để tạo thành sản phẩm nên nặng hơn rất nhiều và có mùi hóa chất đặc trưng.Trong khi đó, giày da tổng hợp có bền không da thật có bản chất từ da động vật nên có trọng lượng khá nhẹ và có mùi đặc trưng của từng loại động vật hoặc không mùi do đã được xử lý.

3. Một số sản phẩm được làm từ da tổng hợp

Do đặc tính của da tổng hợp mà nó rất ít khi được sử dụng trong các sản phẩm thời trang mà chúng chỉ được sử dụng để làm đồ trang trí, bọc ghế sofa hoặc đồ trang trí nội thất.

Vì thế, khi tìm hiểu khái niệm chất liệu da tổng hợp là gì, cách phân biệt da tổng hợp và nguyên nhân khiến da tổng hợp được sử dụng nhiều thì bạn cũng nên cân nhắc để có quyết định lựa chọn về các sản phẩm da tổng hợp hay không.

Chất liệu da tổng hợp là gì? Những cách phân biệt da tổng hợp

Chất liệu da tổng hợp là gì? Có những cách nào để phân biệt da tổng hợp với những loại da khác? Đây vốn là những thắc mắc chung của nhiều bạn trẻ. Có thể thấy, ngày này da tổng hợp ngày càng được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những kiến thức về loại da này.

Đây là câu hỏi nhiều người quan tâm khi lựa chọn các sản phẩm như quần áo hay đệm ghế được làm từ da tổng hợp. Vậy để biết chính xác chất liệu da tổng hợp là gì, trước hết chúng ta cần hiểu qua về ngành hóa học tổng hợp.

Ngành hóa học tổng hợp phát triển rất sớm và nhiều kĩ thuật hóa học vẫn còn ứng dụng đến hiện tại như kĩ thuật luyện gang thép từ quặng sắt, làm xà phòng từ dầu dừa, làm xà bông, nước hoa từ các loại cây thiên nhiên, làm đồ gốm….

giày da tổng hợp có bền không
giày da tổng hợp có bền không

Vậy, chất liệu da tổng hợp là gì? Chất liệu này chính là sự tổng hợp của các nguyên liệu hóa học nhân tạo thông qua phản ứng trùng hợp với các phân tử, nhựa PVC, polyurethane và các vật liệu khác làm từ PVC là vải da PVC của các thành phần chính, polyurethane là thành phần chính của vải da PU. Da tổng hợp theo nghiên cứu có liên quan đến da thuộc, là phiên bản khác của da nhân tạo.

Da tổng hợp là chất liệu giả da được tạo thành sau một chuỗi các công đoạn chế biến, gia công để sao cho giống với chất liệu da thật nhất có thể.Chính vì vậy, da tổng hợp còn được biết đến như một loại giả da chất lượng cao.

 1. Tại sao da tổng hợp được sử dụng nhiều trong cuộc sống?

Sau khi đã hiểu chất liệu da tổng hợp là gì, chắc hẳn bạn cũng lý giải được tại sao da tổng hợp lại được sử dụng nhiều trong đời sống hiện nay. Bởi loại da này được tổng hợp từ các chất hóa học thông qua các phản ứng trùng hợp phân tử và được sản xuất với quy mô đại trà nên da tổng hợp có giá rẻ hơn rất nhiều so với một sản phẩm da thật.

 2. Những sản phẩm được làm từ da tổng hợp

Do đặc tính của da tổng hợp mà nó rất ít khi được sử dụng trong các sản phẩm thời trang mà chúng chỉ được sử dụng để làm đồ trang trí, bọc ghế sofa hoặc đồ trang trí nội thất. Vì thế, khi tìm hiểu khái niệm chất liệu da tổng hợp là gì, cách phân biệt da tổng hợp và nguyên nhân khiến da tổng hợp được sử dụng nhiều thì bạn cũng nên cân nhắc để có quyết định lựa chọn về các sản phẩm da tổng hợp hay không. </s

Trên đây là một số những thông tin về chất liệu da tổng hợp là gì, những đặc điểm để phân biệt da tổng hợp cũng như tại sao da tổng hợp lại được sử dụng nhiều trong đời sống hiện nay. Nếu bạn có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến chất liệu da tổng hợp là gì, xin vui lòng để lại câu hỏi bên dưới để cùng Ngọc Quang  tìm hiểu thêm nhé!

Địa chỉ nào chuyên bán da tổng hợp?

Giày da tổng hợp là gì, giày da lộn là gì, giày da microfiber là gì? Làm sao để phân biệt được chúng và làm sao để bạn có thể mua được một đôi giày da thật mà không bị các chủ tiệm giày qua mắt. Cùng đọc bài viết dưới đây để có thêm một ít kiến thức về giày da và kinh nghiệm chọn cho mình một đôi giày tốt nhất bạn nhé.

 1. Giày da tổng hợp là gì? giày da tổng hợp có bền không?

Synthetic leather hay còn được gọi là giày giả da, còn được biết đến với tên gọi da tổng hợp. Đây là loại da được chính con người sản xuất với những đặc điểm tương tự như da thật. Chất liệu da tổng hợp vẫn giữ được độ mềm mịn gần giống với da thật, hơn hết là ít tốn kém và cũng không làm hại đến động vật. Ngoài ra, synthetic leather cũng không bị bong tróc.

Sythetic Leather là chất liệu giả da cao cấp, nghĩa là gần với da thật nhất. Da tổng hợp vốn là nguyên liệu hóa học nhân tạo được tạo thành thông qua phản ứng trùng hợp phân tử, nhựa PVC và polyurethane cùng các vật liệu khác làm từ PVC.

giày da tổng hợp có bền không
giày da tổng hợp có bền không

 2. Làm sao để phân biệt giày da thật và da giả?

Bạn sẽ phân biệt được đâu là giày da thật và đâu là giày da giả thông qua những yếu tố dưới đây khi test trên cả 2 loại giày

Khả năng giữ nhiệt

Một trong những đặc tính của da thật chính là khả năng giữ nhiệt. Cụ thể, nếu tiếp xúc với nguồn nhiệt, lớp da thật sẽ nóng lên và giữ được hơi ấm đó trong một thời gian.Trong khi đó, các sản phẩm da nhân tạo cũng dễ dàng nóng lên, khi tiếp xúc với nguồn nhiệt nhưng sau đó lại nhanh chóng nguội lạnh.

Hoa văn trên lớp da

Da thật có các đường vân hoa văn rất đặc trưng cho từng loại động vật. Lớp sần này sẽ hoàn toàn khác nhau ở các vị trí. Trong khi đó, do được in hoặc dập lên nên họa tiết trên da giả thường rất đồng đều nhau, cả về hình dáng lẫn kích thước. Bên cạnh đó, nếu quan sát thật kỹ, bạn sẽ thấy rằng, trên bề mặt của da thật có các lỗ nhỏ li ti rải đều, điều khó bắt gặp ở chất liệu giả da, hay có chăng cũng chỉ là họa tiết được làm nhái lại và rất dễ phân biệt.

Kiểm tra mặt sau của lớp da

Mặt sau của một lớp da cũng có thể giúp ta kết luận rằng, chúng là thật hay giả. Thông thường, mặt trong của da thật là lớp da lộn rất đặc trưng. Trong khi đó, các loại da giả lại có mặt sau được gia cố bằng vải hoặc chất liệu tổng hợp khác.

Da thật và da tổng hợp có sự khác nhau về khối lượng

Gần như tất cả các loại da giả đều nhẹ cân hơn hẳn da thật. Do đó, dựa vào khối lượng cũng là một cách hữu hiệu để nhận biết giữa hàng thật và hàng giả. Ngoài ra, giữa các loại da động vật cũng có sự khác biệt về khối lượng. Chẳng hạn như, da cừu sẽ nhẹ hơn da bò.

giày da tổng hợp có bền không
giày da tổng hợp có bền không

Phân biệt dựa vào mùi hương

Vì được làm từ chất liệu tổng hợp, nên các sản phẩm giả da sẽ có mùi hóa chất rất đặc trưng và khó có thể loại bỏ. Ở một đẳng cấp cao hơn hẳn, da thật sẽ sở hữu hương thơm nhẹ nhàng, giày da tổng hợp có bền không thoang thoảng và dễ chịu.

Cách phản ứng với

Một cách phân biệt da thật và da giả nữa là dựa vào cách chúng phản ứng với nước. Theo đó, một sản phẩm làm từ da thật, đặc biệt là giày, sẽ hấp thụ một phần hơi ẩm khi bị dính nước, kết quả là phần da đó sẽ bị sạm màu đi, và chỉ trở về màu gốc cho đến khi nó được làm khô hoàn toàn. Ngược lại, vì được làm từ nhựa nên các sản phẩm giả da sẽ gần như trơ với nước.

Các tìm kiếm liên quan:

  • giày da tổng hợp có bền không
  • chất liệu da thật
  • da pvc là gì
  • da nhân tạo là gì
  • da lì là gì
  • chất liệu da bóng
  • chất liệu tổng hợp là gì
  • da sít

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button