Ví da nam

Cùng Ngọc Quang học làm ví da handmade cơ bản nhất tại nhà

Ví da handmade là phụ kiện mà nam giới không thể thiếu và hầu hết các loại ví có bán ở tất cả các cửa hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên, bạn muốn tự tay làm chiếc ví da cho bản thân mình hoặc tặng bạn bè, người thân để thể hiện tình cảm nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Sau đây hãy cùng Ngọc Quang học làm ví da handmade cơ bản nhất tại nhà để có thể có thêm kinh nghiệm làm ví nhé!

học làm ví da handmade
học làm ví da handmade

Học làm ví da handmade cơ bản nhất

Để làm nên một chiếc ví handmade bạn cần chuẩn bị 5 bước cơ bản sau đây:

1. Học làm ví da handmade – Lên ý tưởng sản phẩm

Ở bước này các bạn cần xác định các phần của chiếc ví, kích thước, số ngăn, phụ kiện khoá sẽ dùng. Thông tường kích thước 1 chiếc ví dài sẽ khoảng từ 19-20cm chiều dài và 9,5cm chiều rộng khi gấp. VD như ví trong hình mình làm là 20×9,5cm.

Ở đây chiếc ví da mình làm sẽ có 3 ngăn to trong đó 1 ngăn điện thoại còn 2 ngăn giấy tờ và tiền mặt, 4 ngăn để thẻ.

 • 1 tấm mặt ví 20x20cm
 • 3 tấm vách nhỏ 9x20cm
 • 2 tấm nhỏ làm ngăn thẻ 5x20cm

Sau đó xác định các tấm da cần thiết, vẽ ra giấy kiểm tra lại cẩn thận trước khi xẻ banh miếng da ra nhé.

2. Học làm ví da handmade – Cắt da

Khi đã xác định được các phần cần thiết cho chiếc ví việc tiếp theo là cắt da. Bạn dùng giao dọc giấy cố gắng sử dụng loại nào có độ dơ chỗ lưỡi dao ít thôi, cắt càng thẳng đường cắt càng tốt nhớ cắt dứt khoát tránh chưa đứt vẫn còn những tua rua tại đường cắt nhé.

3. Khâu phần ngăn thẻ trước

Ở các bước này kỹ năng đục và khâu da các bạn cần nắm được nhé.

Phần ngăn thẻ phụ bên trong sẽ được ưu tiên làm trước lưu ý trước may da, nhiều bạn mới thường hỏi da tấm làm thế nào để biết lượng chỉ cần dùng cho 1 đường may, tránh thiếu chỉ hoặc thừa chỉ quá nhiều. Thông thường đối với những đường may dài như ví dài, túi…dài chỉ cần gấp 4 lần đường may, đối với may ví nhỏ, những đường may ngắn bạn cần áng khoảng 5 đến 6 lần đường may.

Vậy thế những để cho các lớp da chồng lên nhau không quá nhiều, các mép cạnh ví được mỏng độ dày da các ngăn thẻ này chúng ta nên sử dụng các miếng da mỏng với độ dày <0,8mm là đẹp nhất. Các lớp da gần mép cũng không đè lên nhau mà ghép với nhau sao nhỏ các cạnh mỏng nhất.

Ở đây miếng da làm ngăn thứ 2 được khâu với ngăn to, 2 bên của miếng da được cắt thu vào 1cm để khi ráp miếng ngoài cùng vào các mép da không bị đè lên nhau làm cạnh da bị dày.

(Lưu ý: Để quá trình khâu được thuận tiện các miếng da trước khi đục khâu cần phải dán keo hoặc băng dính 2 mặt cố định 2 miếng da và đường khâu)

4. Khâu các đường trang trí viền ngăn

Có nhiều đường may không thật sự cần thiết cho chiếc ví, tuy nhiên để chiếc ví nhìn chỉn chu, vừa mắt mình khâu thêm 1 số đường may cho các ngăn ví to trong ví.

Các bạn lưu ý các đưởng may khi may ví cần liền mạch, không may chồng lên nhau, nên các bạn cần sắp xếp cái nào may trước cái nào may sau cho hợp lý, Với những đường may trang trí mình may trước, sau đó dán lại với các tấm ngăn to trong và vách to mặt ví. cân chỉnh khớp với nhau sau đó tiến hành đục và khâu tiếp với đường chỉ đang dở.

5. Xử lý cạnh viền vệ sinh hoàn thiện sản phẩm

Sau khi may ráp các phần cơ bản hoàn thành chiếc ví tuy nhiên những đường viền cạnh ví vẫn còn khá nham nhở. Tiếp theo chúng ta cần xử lý vấn đề này.

Đánh phẳng các cạnh viền bằng giấy nhám, Nzếu có các bạn nên sử dụng thêm keo se viền giúp cho viền da cứng và chống sơ hơn trong quá trình đánh. Gọt các viền cạnh tạo độ mềm cho các cạnh sau đó sử dụng sáp ong, gôm và cây đánh cạnh gỗ đánh cho tới khi các cạnh ví bóng mịn.

Vậy là đã hoàn thành xong chiếc ví da handmade dáng dài dành cho nữ. có chỗ nào trong quá trình hướng dẫn khó hiểu hay vướng mắc trong quá trình làm các bạn phản hồi bên dưới bài viết nhé, chúng mình sẽ cố găng trả lời giải đáp sớm nhất.

Hướng dẫn học làm ví da handmade chỉ với 5 bước đơn giản

Hiện nay, đồ handmade chưa bao giờ lỗi thời và đặc biệt là ví da handmade bởi tính độc đáo của nó. Mỗi một sản phẩm handmade đều mang những đặc trưng riêng và tình cảm riêng của người làm. Vậy nên việc chọn lựa để có thể biết cách làm một chiếc ví da để tặng người thân yêu của mình là điều hết sức xứng đáng.

Để có thể làm được một chiếc ví da nam hoặc ví da nữ handmade bạn có thể tìm hiểu các bước dưới đây

học làm ví da handmade
học làm ví da handmade

1. Chọn loại da thích hợp làm ví da handmade

Mỗi người sẽ có một sở thích riêng và khác biệt nhau. Vậy nên việc chọn loại da thích hợp để làm ví cũng rất quan trọng. Tùy vào đối tượng sử dụng mà mình sẽ chọn lựa loại da cho phù hợp. Đối với đối tượng là nam, mình nên chọn lựa loại da mang phong cách nam tính, hoặc tối màu một chút để phù hợp với ví da nam handmade. Đối với đối tượng là nữ, mình nên chọn lựa loại da sáng màu, không quá dày để phù hợp với ví da nữ handmade.

Ngoài ra, khi chọn lựa loại da làm ví handmade, bạn nên lựa chọn độ dày da thích hợp với sản phẩm ví mình định làm. Ví dụ đối với ví da nam handmade bạn nên chọn loại da bò sáp, mỏng dưới 3mm,…. Khi chọn loại da dày sẽ khó khăn trong công đoạn may ví. Khi may có những đường may cần gập đôi lại thì sẽ có thể gây gãy kim hoặc rất đau tay.

Việc chọn lựa được một loại da phù hợp sẽ giúp bạn tự tin hoàn thành sản phẩm một cách tinh tế và đúng phong cách

2. Dụng cụ cần chuẩn bị để làm ví da handmade

Trước khi bắt tay vào làm một chiếc ví da handmade bạn cần chuẩn bị các dụng cụ làm đồ dasau:

 • Cây bấm lỗ da
 • Cây đóng đường may
 • Kim may da: các loại kim có đuôi vàng, có độ dày tương đối
 • Cây dùi: chuẩn bị 1 chiếc dùi sắc để có thể đóng lỗ đường may, miếng lót đế khi đóng dùi.
 • Chuẩn bị thước đo vuông
 • Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị một số thiết bị hỗ trợ khác như: cây làm bo đường viên, cây lấy dấu đường may, ….Tuy nhiên, mỗi sản phẩm ví da handmade sẽ dùng những dụng cụ khác nhác nhau. Để tiết kiệm chi phí bạn nên sắp xếp các đồ dùng ra sẵn, để tránh mua lại các vật dụng đã có rồi.

3. Chọn loại chỉ khâu ví da handmade phù hợp

Đối với chỉ khâu, bạn nên chọn loại chỉ khâu da cuộn lớn với sợi nhỏ. Loại chỉ này rất đảm bảo bởi vì có chưa thành phần nilong nên rất chắc chắn và dễ giấu mối chỉ. Nếu bạn muốn trang trí thêm có chiếc ví thì có thể mua thêm sợi chỉ lớn và màu phù hợp. Theo kinh nghiệm làm ví handmade của mình, thì chỉ nên để tối đa 2 loại chỉ trên 1 chiếc ví.

Còn đối với bạn nào có điều kiện hơn, có thể mua loại chỉ sáp nhập. Loại chỉ này sẽ giúp các đường may ví tinh tế và bạn sẽ có một chiếc ví handmade tự làm thật sắc sảo.

4. Cắt da theo khuôn mẫu ví da có sẵn

Thiết kế 1 chiếc ví theo sở thích của mỗi người, sau đó cắt da theo đường thiết kế đó để có 1 hình dạng ưng ý

5. Khâu ví da theo khuôn mẫu

Đây là công đoạn rất quan trọng trong sốt quá trình làm ví. Lúc này, yêu cầu bạn phải thật khéo léo và cẩn thận chi tiết.

Trước khi bắt tay vào khâu theo đường dập sẵn, bạn sẽ lấy cây bấm lỗ da bấm theo đường xung quanh của chiếc ví để khâu dễ hơn và nhanh hơn.

Sau tất cả các bước chuẩn bị cầu kỳ bên trên, cuối cùng bạn sẽ khâu theo đường đã bấm lỗ đến hết để hoàn thành một chiếc ví da handmade.

Trên đây là toàn bộ các bước để làm một chiếc ví da handmade siêu độc đáo. Càng ngày càng nhiều sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao được sáng tạo bởi bàn tay khéo léo của con người. Bên cạnh đó thị trường kinh doanh đồ handmade ngày càng mở rộng và phát triển. Ví da handmade cũng là một trong những sản phẩm có giá trị sử dụng cao cho mọi người.

học làm ví da handmade
học làm ví da handmade

Từ khóa:

 • Lớp dạy làm đồ da handmade
 • Tài liệu học làm đồ da
 • Dụng cụ làm đồ da
 • Mua da làm ví ở đầu
 • Các loại da làm đồ handmade

Nội dung liên quan:

Ngọc Quang là địa chỉ uy tín chuyên khắc laser trên da tại hcm

Dây nịt da cá sấu giá rẻ – chất lượng nhất 2020 tại Tp.HCM

Vật liệu Simili là gì? Ưu điểm và nhược điểm của da simili

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button