Xu hướng thời trang

Đã đến lúc mang về quần dài chở hàng

Có ít biểu tượng mạnh mẽ hơn về sự lạc hậu văn hóa cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000 hơn quần hàng hiệu và đặc biệt là quần đùi. Khi nói đến các xu hướng không thể xác định được hiện đang là xu hướng chủ đạo vào thời điểm đó, họ đang ở ngay đó với việc lắng nghe nu metal và ủng hộ Chiến tranh Iraq. Trong những năm qua, chúng là đối tượng của vô số yêu cầu gỡ bỏ , bao gồm , đáng nhớ, từ nhân vật của Jonah Hill, Seth, trong Superbad .

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu hàng hóa không phải là một di vật lỗi thời mà là một công nghệ đi trước thời đại?

Tôi 33 tuổi, nằm trong thế hệ những người tiêu dùng nam trẻ tuổi, những người lái xe hàng hóa cuồng nhiệt. Có những khoảng thời gian ở cấp hai và cấp ba khi tôi có lẽ phải vận chuyển hàng hóa sáu hoặc bảy ngày một tuần. Các thương hiệu cửa hàng trung tâm thương mại dành cho giới trẻ như Abercrombie & Fitch, American Eagle và Old Navy đã lấy túi hàng hóa, một phong cách có nguồn gốc thực dụng, quân sự và tái tạo chúng như một yếu tố phổ biến của thời trang đại chúng. Hàng hóa chạm vào một điểm ngọt ngào không thể tránh khỏi của văn hóa preppy, punk và skater.

Điều buồn cười là đối với hầu hết người mặc, thuộc tính xác định của hàng hóa — the túi — được phục vụ ít hoặc không có mục đích. Túi thông thường có nhiệm vụ đựng ví và điện thoại nắp gập. Được rồi, túi đựng đồ khá tiện dụng để cất giữ một cặp kính râm hoặc một túi cỏ dại. Nhưng khác hơn là? Tôi hầu như không bao giờ bỏ đồ vào chúng. Tất nhiên, rất nhiều công nhân cổ cồn đánh giá cao tiện ích của hàng hóa trong công việc, nhưng đối với số đông, những người đã biến chúng thành một hiện tượng thời trang, chúng giống như vây đuôi trên một chiếc xe hơi những năm 1950: hoàn toàn để trưng bày. Điều đó có thể giúp giải thích lý do tại sao họ lại có vẻ ngớ ngẩn đến vậy, hẹn hò quá nhanh. Hàng triệu người đàn ông trẻ tuổi đang đi xung quanh với những chiếc túi lớn, rỗng tuếch từ đùi của họ xuống. Hành trang duy nhất mà họ mang theo là văn hóa.

Tình hình ngày nay ít nhiều ngược lại. Bây giờ, để phù hợp với thị hiếu thịnh hành, tôi đi lại trong chiếc quần jean vừa khít trong khi một chiếc điện thoại thông minh khổng lồ phình ra từ túi của tôi. Nói cách khác, trong khi tôi thường có thêm túi và không có gì để bỏ vào chúng, thì bây giờ tôi luôn có một chiếc máy tính mini cồng kềnh bên mình mà tôi không thể thoải mái mang theo. Điều này không bền vững. Chỉ đơn thuần là đi lại theo cách này thật khó xử, và sự căng thẳng trở nên rất lớn khi tôi ngồi xuống đến mức tôi buộc phải đặt điện thoại của mình lên bàn như một thằng khốn nạn, như thể tôi đang chờ một tin nhắn quan trọng. Và đó là tất cả trước khi xem xét mặt nạ KN95 và thẻ tiêm chủng CDC quá khổ đã trở nên thiết yếu như chìa khóa và ví của tôi.

Đó là lý do tại sao rõ ràng đã đến lúc hàng hóa phải trở lại. Quá khứ, thực sự. Mọi người đang đi dạo xung quanh với một chiếc điện thoại khổng lồ và không có nơi nào để đặt nó. Công nghệ tồn tại để giải quyết vấn đề này. Chúng ta chỉ cần nắm lấy nó.

Tôi đã có thể nghe thấy những phản đối của bạn. Bạn nhấn mạnh: Hàng hóa xấu . Họ không sành điệu. xu hướng làm cho nó như vậy. Bạn nghĩ rằng bạn thích những gì bạn thích bởi vì bạn đã độc lập đánh giá nó mang một giá trị thẩm mỹ khách quan nào đó. Đây là một ảo tưởng. Thời trang giống như thị trường NFT: Nó hoàn toàn dựa trên những hư cấu tập thể về những gì có giá trị và những gì không. (OK, tốt — không phải thuần túy . Một số có vẻ như đứng vững trước thử thách của thời gian. Đôi giày Oxford và màu đen nhỏ hầu hết mọi người chỉ thích những gì phổ biến. Khi những người sành điệu và nóng bỏng bắt đầu mặc thứ gì đó, thứ đó sẽ trở nên nóng bỏng và sành điệu. Quần jean cạp trễ từng rất gợi cảm; bây giờ họ trông vô lý. (Nếu bạn không tin tôi, hãy xem một số Gilmore Girls .) Mom jeans đã từng xấu xí; bây giờ chúng thật dễ thương. Có lẽ bạn thích mặc quần tập yoga, loại quần này vào năm 2017 đã bán chạy hơn denim ở Mỹ. Nhưng cả hai chúng tôi đều biết bạn sẽ không rời khỏi ngôi nhà của họ vào năm 2010.

Thêm nữa, và tôi rất tiếc khi phải nói điều này, nhưng — trông bạn đã ngu ngốc rồi. Bạn có nghĩ James Dean sẽ trông giống như một kẻ tồi tệ như vậy nếu anh ta có một Samsung Galaxy S10 căng phồng trong túi, đường viền khối mờ vĩnh viễn trên mặt trước quần jean của anh ấy? Không, anh ấy sẽ không có. Đoán xem: bạn cũng vậy.

Bây giờ, đừng hiểu sai ý tôi. Tôi không tranh cãi về việc quay trở lại hàng hóa với hình dáng cồng kềnh, rộng thùng thình mà họ đã thực hiện vào năm 2002. Chắc chắn chúng không nên treo dưới đầu gối; điều đó không giúp ích cho ai. Trên thực tế, tôi không quan tâm lắm đến quần đùi chở hàng chút nào, bởi vì quần đùi không chở hàng hiện tại có xu hướng khá không gian túi. Mối quan tâm của tôi là với quần – thứ mà hầu hết những người trưởng thành mặc hầu hết trong ngày, ít nhất là khi chúng tôi làm việc trực tiếp. Thật đáng mừng, một thời kỳ phục hưng yên tĩnh trong thiết kế hàng hóa đang diễn ra tốt đẹp. Hóa ra bạn có thể mua hàng hóa mỏng hơn, cao cấp hơn nhiều ở khắp mọi nơi, từ Target đến Louis Vuitton . (Được rồi, những chiếc Louis Vuitton, có túi bên rất lớn và có thể tháo rời, thực sự rất điên rồ; có thể không mua chúng.)

“Hàng hóa Joseph Hancock, giáo sư thiết kế thời trang và buôn bán tại Đại học Drexel, người đã viết luận án tiến sĩ về quần chở hàng cho biết. “Giống như cách quần jean trở nên gầy, sau đó là chân thẳng, và bây giờ chúng sẽ quay trở lại với những đường cắt lớn hơn.”

Trên thực tế, Hancock chỉ ra rằng, hàng hóa không bao giờ thực sự biến mất . Tất nhiên chúng vẫn là vật cố định trên các công trường xây dựng. Chúng là món khoái khẩu của những người thích hoạt động ngoài trời, những người thích giữ một con dao bỏ túi và các gói gel năng lượng trong tầm tay khi đi bộ đường dài. Và sau đó, có hàng triệu người, chủ yếu là đàn ông, chỉ đơn giản là không quan tâm rằng họ đã lỗi thời, chết tiệt với những gì vợ họ nghĩ. Tiêu đề của một tạp chí Phố Wall lan truyền bài báo năm 2016 đã ghi lại động lực đó: “Quần short chở hàng đẹp! Bạn đang ngủ trên ghế sofa. ”

Năm năm sau, có những dấu hiệu cho thấy các nhà tạo vị đã sẵn sàng để nhúc nhích. Các bài báo gần đây ở những nơi như Vogue , GQ và Esquire đã đảm bảo với độc giả rằng hàng hóa lại hợp thời trang. Hancock, người có lòng nhiệt thành với hàng hóa mang tính thẩm mỹ cũng như học thuật, tin rằng hàng hóa đã sẵn sàng để có một khoảnh khắc, nổi lên bởi sự chuyển hướng lấy cảm hứng từ đại dịch từ phong cách sang sự thoải mái và chức năng.

“Nó đang trở lại,” anh nói, chỉ đặc biệt vào thời trang nữ. “Nó có trong mọi kiểu dáng mà bạn có thể nghĩ đến, từ đầy đặn đến mỏng manh đến mũ lưỡi trai. Gap, trong suốt mùa xuân, có ba kiểu quần hàng hiệu. Bây giờ họ có năm. Khi tôi thấy họ có năm phong cách, tôi đi, tốt, họ đang đầu tư vào cái này cho mùa thu. Banana Republic, họ đã có một phong cách vào năm ngoái trong một chiếc váy ngắn; mùa này họ có ba. Levi’s, người mà tôi luôn coi là nhà bán lẻ toàn cầu vì họ quá nổi tiếng trên toàn thế giới, giờ họ thực sự có bốn kiểu hàng hóa. ”

Nhưng Hancock cho biết ông hy vọng xu hướng đó sẽ đạt đỉnh vào mùa thu và mất dần trong năm tới. Tôi đang tranh cãi cho một thứ cấp tiến hơn nhiều: Hàng hóa, hoặc những thứ tương tự như chúng, nên trở thành chiếc quần jean mới. Hoàn toàn có thể chấp nhận được khi mặc chúng đến văn phòng hoặc ăn tối tại một nhà hàng đẹp. Không có lý do gì để tiếp tục nhồi nhét những chiếc điện thoại khổng lồ này, hộp sạc AirPods và Multitools EDC vào túi trước nơi chúng không vừa.

Có nghĩa là bạn sẽ thấy tôi đi bộ trên đường phố San Francisco với chiếc iPhone của tôi được nhét vào túi bên đẹp mắt? Tuyệt đối không. Tôi không phải là người định hướng xu hướng. Hãy nhớ những gì tôi đã nói về những người nóng bỏng, sành điệu? Tôi cần bạn để biến điều này thành hiện thực, độc giả sành điệu, nóng bỏng của tôi. Chỉ một khi những người thời trang chấp nhận nó thì những người bình thường mới tin rằng chúng ta có thể mặc hàng hiệu mà không trông giống một kẻ ngu ngốc. Về cơ bản, chúng là một chiếc khăn ăn mà bạn đeo. Trong thế giới lý tưởng của tôi, chúng ta sẽ quay trở lại với điện thoại nắp gập thay vì dựa vào quần dài để cứu chúng ta. Nhưng điều đó không xảy ra . Điện thoại lật đã chết. Ít nhất thì hàng hóa vẫn có cơ hội chiến đấu.

Nếu bạn mua thứ gì đó bằng cách sử dụng các liên kết trong câu chuyện của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng. Điều này giúp hỗ trợ báo chí của chúng tôi. Tìm hiểu thêm .


Thêm những câu chuyện có dây hay hơn

  • ? Thông tin mới nhất về công nghệ, khoa học và hơn thế nữa: Nhận bản tin của chúng tôi !
  • MỘT lịch sử của mọi người về Black Twitter
  • Tại sao ngay cả con người nhanh nhất không thể chạy nhanh hơn con mèo nhà bạn
  • Các tàu chiến Phantom đang gây hỗn loạn trong các khu vực xung đột
  • Cách mới này t o huấn luyện AI có thể kiềm chế quấy rối trực tuyến
  • Cách xây dựng lò nướng chạy bằng năng lượng mặt trời
  • ?️ Khám phá AI hơn bao giờ hết với cơ sở dữ liệu mới của chúng tôi
  • ? Trò chơi có dây: Cập nhật mới nhất mẹo, bài đánh giá và hơn thế nữa
  • ??‍♀️ Bạn muốn có những công cụ tốt nhất để có được sức khỏe? Xem các lựa chọn của nhóm Gear của chúng tôi cho trình theo dõi thể dục tốt nhất , thiết bị chạy (bao gồm giày và vớ ) và tai nghe tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button